Thứ sáu, 09/12/2022, 02:42

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Doanh nghiệp và tiêu dùng Công Nghệ

Lễ ký hợp đồng Dự án Phòng thí nghiệm thông minh ứng dụng công nghệ 4.0

Ngày 16/1/2020, đã diễn ra Lễ ký kết hợp đồng Dự án Phòng thí nghiệm thông minh ứng dụng công nghệ 4.0 giữa Trường Đại học Mỏ - Địa chất (HUMG) và Công ty TNHH Hitachi System, Siemens Việt Nam.

Về phía Tập đoàn Hitachi có ông Muzahid Shah -  Phó Chủ tịch Giải pháp kỹ thuật; Ông Tay Cho Hup – Giám đốc điều hành – Hitachi System Đông Nam Á; Ông Nguyễn Hoàng Hiệp -  Giám đốc Hitachi System Việt Nam. Về phía Tập đoàn Siemens có ông Võ Hồng Kỳ -  Giám đốc Phần mềm Công nghiệp.

Về phía trường Đại học Mỏ - Địa chất có PGS.TS Trần Xuân Trường - Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS Trần Thanh Hải - Hiệu trưởng Nhà trường, GS.TS Bùi Xuân Nam – Phó Bí thư, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Triệu Hùng Trường - Phó Hiệu trưởng nhà trường, cùng đại diện lãnh đạo các phòng, khoa, ban của Nhà trường.

Khách mời tới dự lễ ký kết có ông Bùi Nguyên Súy - Đại biểu Quốc hội khóa 13, Nguyên Phó Chủ nhiệm Ban Dân nguyện; Thiếu tướng Nguyễn Thiện Minh - Nguyên Vụ trưởng Vụ Giáo dục Quốc phòng, Bộ Giáo dục và Đào tạo; Ông Đào Văn Long - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Cơ khí Việt Nam.

Đứng trước thách thức lớn là nguồn cung cấp nhân lực tay nghề kỹ thuật cao từ các trường đại học chưa đáp ứng được nhu cầu thực tiễn của các doanh nghiệp sản xuất đến từ các quốc gia trên thế giới, các doanh nghiệp trong nước đang tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu, Hitachi và Siemens đã cam kết cùng hỗ trợ hợp tác đầu tư với HUMG để xây dựng dự án phòng thí nghiệm thông minh.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Trần Thanh Hải đại diện Nhà trường đã gửi lời chào nồng nhiệt tới các đại biểu đã dành thời gian để tham dự buổi Lễ ký hợp đồng. Nhận thức được tầm quan trọng của việc “học đi đôi với hành”, Nhà trường mong muốn xây dựng và hiện đại hóa các phòng thí nghiệm giúp sinh viên tiếp cận với công nghệ hiện đại đáp ứng nhu cầu thị trường lao động. Vì vậy, đồng chí mong muốn buổi ký kết hợp đồng giữa HUMG và Công ty TNHH Hitachi System, Siemens Việt Nam về Dự án phòng thí nghiệm thông minh ứng dụng công nghệ 4.0 được thực hiện. Điều này góp phần đáp ứng nhu cầu đào tạo, nâng cao chất lượng và vị thế của nhà trường; đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên khoa Cơ điện và khoa Công nghệ Thông tin cũng như các học viên sau đại học của nhà trường.

Ông Võ Hồng Kỳ - Đại diện Siemens Việt Nam rất ấn tượng với sự quan tâm của Lãnh đạo Nhà trường trong việc triển khai dự án và hy vọng rằng dự án sẽ thành công như mong đợi.Ông Muzahid Shah – Đại diện phía Hitachi Systems tin tưởng rằng với sự hợp tác thành công góp phần giúp sinh viên ra trường có công việc phù hợp với những gì được đào tạo, làm giảm khoảng cách giữa nhu cầu và thực tế.

Ông Khổng Cao Phong – Trưởng khoa Cơ điện HUMG, đại diện đơn vị thụ hưởng phòng thí nghiệm thông minh ghi nhận sự hỗ trợ chiến lược của Chính phủ, sự ủng hộ quan tâm của Lãnh đạo Nhà trường, những chính sách hỗ trợ của Hitachi và Siemens, sự chuyên nghiệp của cán bộ phòng ban giúp quá trình triển khai dự án “Chất lượng cao” được thực hiện nhanh chóng. Ông mong muốn rằng sau khi hoàn thành hợp đồng Hitachi và Siemens sẽ tiếp tục liên hệ với đơn vị tuyển dụng lao động; hỗ trợ và cập nhật nâng cấp các gói giải pháp.

Buổi Lễ ký kết đã diễn ra hết sức tốt đẹp.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi Lễ:

GS.TS Trần Thanh Hải phát biểu tại buổi Lễ
Ông Muzahid Shah – Đại diện phía Hitachi Systems phát biểu
Ông Võ Hồng Kỳ - Đại diện Siemens Việt Nam phát biểu
Ông Khổng Cao Phong – Trưởng khoa Cơ điện HUMG ghi nhận sự hỗ trợ, quan tâm của các đơn vị chức năng
Các đơn vị chứng kiến Lễ ký kết
Tặng quà lưu niệm
Tham quan Phòng Thí nghiệm

Mô hình phòng thí nghiệm nhà máy thông minh.

T.H

Cùng chuyên mục

Không thể để dữ liệu kinh tế số của Việt Nam ra nước ngoài

Không thể để dữ liệu kinh tế số của Việt Nam ra nước ngoài

Điện toán đám mây sẽ là thành phần quan trọng nhất trong hạ tầng số, vì vậy, hạ tầng số phải được đầu tư trước để thúc đẩy chuyển đổi số phát triển kinh tế xã hội. Tuy nhiên, không thể để toàn bộ dữ liệu nền kinh tế số của Việt Nam bị đưa ra nước ngoài và lưu giữ ở nước ngoài bởi các đơn vị nước ngoài.
Hết cách ly xã hội, người dân Hà Nội lại ngán ngẩm “đặc sản tắc đường”

Hết cách ly xã hội, người dân Hà Nội lại ngán ngẩm “đặc sản...

Trong thời gian cách ly xã hội, nhiều người hưởng ứng thông điệp “Ở nhà là yêu nước” nên đường phố Hà Nội không còn cảnh tắc đường thường thấy. Nhưng sau đợt nghỉ lễ và những ngày giãn cách, người dân Thủ đô lại chứng kiến cảnh đông đúc, ùn tắc nghiêm trọng tại nhiều tuyến đường.
Cuộc chiến siêu ứng dụng tại Việt Nam: Ông lớn bất động sản muốn nhập cuộc!

Cuộc chiến siêu ứng dụng tại Việt Nam: Ông lớn bất động sản muốn...

DNTH: Siêu ứng dụng đang là một bước tiến lớn đối với những nền kinh tế mới nổi. Tại Việt Nam, sau một số siêu ứng dụng như Grab, Mocha chủ yếu tập trung ở lĩnh vực đi lại, ăn uống, mua sắm, trò chuyện... hiện đang chứng kiến nhiều ông lớn với tiềm lực mạnh mẽ tham gia cuộc chơi với siêu ứng dụng tập trung phát triển lĩnh vực công nghệ tài chính (fintech), siêu ứng dụng cho ngành bất động sản.
Thử soi thông số kỹ thuật hai mẫu xe Sedan và SUV của VinFast

Thử soi thông số kỹ thuật hai mẫu xe Sedan và SUV của VinFast

Sau màn công bố giá bán có phần gây sốc của mẫu xe LUX LUX A2.0 và SA2.0, nhiều người đã tự hỏi với giá bán lần lượt 880 triệu đồng và 1,250 tỷ đồng (đã bao gồm VAT), hai chiếc Sedan và SUV này của VinFast có những gì đáng để chú ý?
Điện thoại Vsmart của tỷ phú Phạm Nhật Vượng chính thức bán tại Tây Ban Nha

Điện thoại Vsmart của tỷ phú Phạm Nhật Vượng chính thức bán tại...

Công ty VinSmart (thuộc Tập đoàn Vingroup) vừa chính thức công bố ra mắt thương hiệu và sản phẩm Vsmart tại Tây Ban Nha, nhằm chinh phục thị trường châu Âu.
Xử lý 4.000 gian hàng bán khẩu trang và gel rửa tay giá "cắt cổ"

Xử lý 4.000 gian hàng bán khẩu trang và gel rửa tay giá "cắt cổ"

Sàn thương mại điện tử có số sản phẩm vi phạm nhiều nhất là Sendo.vn với gần 4.000 sản phẩm khẩu trang và trên 1.500 sản phẩm mặt hàng dung dịch, gel rửa tay khô cố tình tăng giá trục lợi.
Vingroup bắt tay vào sản xuất máy thở và máy đo thân nhiệt

Vingroup bắt tay vào sản xuất máy thở và máy đo thân nhiệt

DNTH: Ngày 3/4/2020, Tập đoàn Vingroup công bố quyết định triển khai việc sản xuất máy thở các loại (Xâm nhập và Không Xâm nhập) và máy đo thân nhiệt nhằm cung ứng cho thị trường Việt Nam.
Bộ TT&TT ban hành Khung Kiến trúc Chính phủ điện tử Việt Nam phiên bản 2.0

Bộ TT&TT ban hành Khung Kiến trúc Chính phủ điện tử Việt Nam phiên bản...

Khung Kiến trúc Chính phủ điện tử Việt Nam phiên bản 2.0 mới được Bộ TT&TT ban hành nhằm hướng dẫn các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xây dựng Kiến trúc Chính phủ/Chính quyền điện tử; Hình thành và triển khai áp dụng đồng bộ hệ thống Kiến trúc Chính phủ điện tử.