Thứ bảy, 04/02/2023, 02:34

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh nghiệp

Mối hợp tác giữa đại gia Hà Văn An và “soái” Võ Văn Hồng

Nếu A&B Group của đại gia Hà Văn An ghi dấu với loạt dự án bất động sản nghỉ dưỡng tầm cỡ thì chuỗi các “ốp” Salute của “soái” Võ Văn Hồng tại Nga lại là nơi tạo hàng nghìn việc làm cho người Việt xa xứ.

Ít người biết đến sự đồng hành giữa “soái” Võ Văn Hồng (trái) và đại gia Hà Văn An.

Ít người biết đến sự đồng hành giữa “soái” Võ Văn Hồng (trái) và đại gia Hà Văn An.

Theo tìm hiểu của VietTimes, mối hợp tác giữa hai đại gia Hà Văn An và Võ Văn Hồng diễn ra có phần kín tiếng tại CTCP AB Salute Hà Nội (AB Salute Hà Nội).

Doanh nghiệp này được thành lập từ tháng 11/2017, đăng ký địa chỉ trụ sở chính tại số 47 Trần Phú, Phường Điện Biên, Quận Ba Đình, Hà Nội.

AB Salute Hà Nội có quy mô vốn điều lệ 200 tỷ đồng, do 4 cổ đông sáng lập, bao gồm: ông Hà Văn An (60%), ông Đàng Văn Thoại (10%), CTCP Đầu tư A&B Đăng Nghi Holding (14%) và CTCP Salute (16%).

Trong đó, CTCP Đầu tư A&B Đăng Nghi Holding thực chất thuộc sở hữu của ông Hà Văn An khi vị đại gia sinh năm 1960 trực tiếp đứng tên nắm giữ 98% vốn điều lệ và đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT.

“Đại gia” Hà Văn An và đế chế A&B Group

Còn ông Võ Văn Hồng (SN 1956) là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc, nắm giữ tới 88% vốn điều lệ của CTCP Salute (thành lập tháng 6/2016, nay đã đổi tên thành CTCP AB&S). Công ty này cũng có trụ sở tại số 47 Trần Phú, phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội.

Vị doanh nhân, tiến sĩ kinh tế Võ Văn Hồng là người rất có uy tín trong cộng đồng người Việt ở Nga và được xem như là một trong những “soái” xuất chúng bậc nhất của cộng đồng người Việt ở Đông Âu, dù kín tiếng.

Sự nghiệp của ông Hồng tại Nga gắn liền với Tổng Công ty Bến Thành Matxcova và chuỗi các “ốp” Salute 1-5.

Thành lập năm 1992, Bến Thành Matxcova ra đời từ yêu cầu thực tế là phải tổ chức một cơ sở thương mại với mục đích chính là ổn định và tạo công ăn việc làm cho những người Việt đang sinh sống tại Liên bang Nga.

Đúng như mục tiêu ấy, các “ốp” Salute của Bến Thành Matxcova đã thu hút hàng nghìn người Việt đổ về sinh sống, buôn bán. Cũng từ đây, không ít người Việt xa xứ trở nên giàu có, đem nguồn tài sản tích lũy được hồi hương, rót vốn đầu tư và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế Việt Nam.

“Soái”  Võ Văn Hồng cũng đánh dấu sự hồi hương của mình bằng việc rót vốn vào CTCP Bến Thành Moscow (Bến Thành Moscow), có trụ sở tại số 58 Hoàng Diệu, phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội.

Cập nhật đến tháng 4/2017, Bến Thành Moscow có quy mô vốn điều lệ ở mức 60,79 tỷ đồng. Trong đó, ông Võ Văn Hồng nắm giữ 66,161% vốn điều lệ, đồng thời đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc.

Chung vốn với vị doanh nhân sinh năm 1956 tại công ty này còn có phu nhân Trần Thị Bích Lan (SN 1963, sở hữu 26,324% VĐL), cùng một số cá nhân khác có liên quan là bà Võ Linh Giang (SN 1987, sở hữu 2,22% VĐL) và bà Võ Việt Nga (SN 1991, sở hữu 2,22% VĐL).

Bà Trần Thị Bích Lan còn là người đại diện của 2 pháp nhân khác đăng ký địa chỉ trụ sở tại Hà Nội là CTCP Cung ứng năng lượng Việt Nam và Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Việt Thành.

Trong đó, Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Việt Thành được thành lập từ tháng 10/1998.

Ngoài việc kinh doanh, ông Võ Văn Hồng cũng tích cực làm từ thiện, góp sức xây dựng quê hương Thanh Chương (Nghệ An) với loạt công trình như: đường làng Hoa, Trường Tiểu học Phong Thịnh, nhà học ba tầng trường THPT Thanh Chương 3, Nhà học thực hành trường THPT Thanh Chương 1./.

Theo https://viettimes.vn/moi-hop-tac-giua-dai-gia-ha-van-an-va-soai-vo-van-hong-484917.html

Cùng chuyên mục

CEO Group (CEO): Quý 2 lỗ lớn 76 tỷ đồng - cao nhất trong lịch sử hoạt động

CEO Group (CEO): Quý 2 lỗ lớn 76 tỷ đồng - cao nhất trong lịch sử hoạt...

DNTH: Luỹ kế 6 tháng CEO Group (CEO) lỗ sau thuế 165 tỷ đồng trong khi mục tiêu kinh doanh năm nay là có lãi 80 tỷ đồng.
Cuộc “lột xác” của Pharbaco

Cuộc “lột xác” của Pharbaco

Quy mô tài sản tăng bằng lần, doanh thu cán mốc nghìn tỷ, CTCP Dược phẩm trung ương I (Pharbaco – Mã CK: PBC) đã có sự chuyển mình mạnh mẽ khi về tay tư nhân. Bên cạnh đó, Pharbaco còn nuôi tham vọng lớn với dự án nhà máy sản xuất thuốc đạt tiêu chuẩn GMP – EU.
Kế hoạch tài chính – Nhân tố thành bại của mọi doanh nghiệp

Kế hoạch tài chính – Nhân tố thành bại của mọi doanh nghiệp

DNTH: Tài chính là một công cụ thúc đẩy tăng trưởng của doanh nghiệp, kế hoạch tài chính tạo nền tảng cho sự ổn định và tăng trưởng đó. Vì vậy, để có được sự phát triển bền vững trong doanh nghiệp, nhất thiết phải xây dựng được một kế hoạch tài chính cụ thể. Yếu tố này cũng đánh giá sự chuyên nghiệp của Công ty trong tình hình hiện nay
Hành trình xây dựng doanh nghiệp tỷ USD của CEO VNG - Lê Hồng Minh: Nhìn mọi thứ dưới góc nhìn của một game thủ, đem thế giới đặt gọn trong lòng bàn tay

Hành trình xây dựng doanh nghiệp tỷ USD của CEO VNG - Lê Hồng Minh: Nhìn...

“Khi Internet tiến vào Việt Nam, chúng tôi bắt đầu mọi thứ bằng việc chơi game, thế rồi một công ty ra đời và lớn dần lên theo sự phát triển của công nghệ. Nhìn thì có vẻ rất tự nhiên nhưng chính sự thay đổi nhanh chóng của thế giới là thời cơ để chúng ta chớp lấy cơ hội và làm giàu”, ông Lê Hồng Minh – Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ VNG chia sẻ.
Khối tài sản 10.000 tỷ đồng của Vinametric - chủ Saigon Prince Hotel

Khối tài sản 10.000 tỷ đồng của Vinametric - chủ Saigon Prince Hotel

Bên cạnh quy mô tổng tài sản, khối nợ tăng nhanh hàng nghìn tỷ đồng là một trong những điểm nhấn đáng chú ý trong bức tranh tài chính của Vinametric sau 1 năm nhìn lại.
“Đại gia” Hà Văn An và đế chế A&B Group

“Đại gia” Hà Văn An và đế chế A&B Group

Trước AB Tower, từ năm 2002, A&B Group đã bắt tay xây dựng Khu nghỉ dưỡng Anantara Mũi Né (3 ha) có vị trí đắc địa tại Bình Thuận. Quá trình mở rộng lĩnh vực kinh doanh bất động sản nghỉ dưỡng của ông Hà Văn An có sự đồng hành của một số đại gia địa ốc trong nước.
Hơn 7.200 doanh nghiệp rút khỏi thị trường trong tháng 4

Hơn 7.200 doanh nghiệp rút khỏi thị trường trong tháng 4

Cục Quản lý đăng ký kinh doanh (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) vừa công bố Báo cáo về tình hình đăng ký doanh nghiệp tháng 4 và 4 tháng đầu năm vừa cho thấy, số lượng doanh nghiệp đăng ký mới sụt giảm mạnh.
Phó Chủ tịch VCCI Hoàng Quang Phòng: Hệ lụy xấu khi doanh nghiệp bỏ trốn ở nước ngoài

Phó Chủ tịch VCCI Hoàng Quang Phòng: Hệ lụy xấu khi doanh nghiệp bỏ...

“Việc 9 người bỏ trốn trong đoàn DN đi cùng chuyên cơ đoàn lãnh đạo cấp cao Việt Nam sang Hàn Quốc để xúc tiến thương mại là hệ lụy xấu, ảnh hưởng đến hình ảnh quốc gia…”, đây là chia sẻ của Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Hoàng Quang Phòng với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị chiều 26/9.