Thứ hai, 04/07/2022, 10:57

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp

Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội:

Nâng cao chất lượng đào tạo, phát triển ngành nghề thế mạnh

DNTH: Sáng 16/11, trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội tổ chức lễ khai giảng năm học 2021 - 2022 và kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Năm học 2020 - 2021, trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội đã đạt được nhiều thành tích về cả số lượng và chất lượng.

Nhà trường đã tổ chức thi và cấp bằng tốt nghiệp cho 582 sinh viên cao đẳng khóa 9, đạt tỷ lệ 95.2%.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid - 19 diễn biến phức tạp, tất cả học sinh phải học online nhưng trường đã nỗ lực tuyển sinh khoá mới được 1.400 học sinh, sinh viên, đạt 90% so với kế hoạch đặt ra, phấn đấu sẽ hoàn thành chỉ tiêu trong thời gian tới.

Năm học vừa qua, trường có 83% học sinh sinh viên đạt kết quả giáo dục, rèn luyện loại khá trở lên; Thi giáo viên giỏi cấp TP đạt 2 giải Nhất, 1 giải Nhì và 2 giải Ba, có 3 giáo viên được lựa chọn tham gia Hội giảng nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp toàn quốc; Lần đầu tiên trường có đại diện giáo viên khoa Chăm sóc sắc đẹp được TP lựa chọn thi Thiết kế dạy học trực tuyến cấp quốc gia (tháng 11/2021).

Năm 2020 nhà trường tổ chức đăng cai thành công Kỳ thi Tay nghề TP và kỳ thi Tay nghề Quốc gia. Trong cuộc thi, sinh viên của trường luôn dẫn đầu các đội thi về kết quả giải.

Phát biểu tại buổi lễ và đánh trống khai giảng năm học mới, NGƯT. TS Phạm Xuân Khánh, Phụ trách trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội khẳng định: Những kết quả đã đạt được trong năm học vừa qua là cơ sở vững chắc để thầy trò nhà trường vững vàng, tự tin bước vào năm học mới. Mục tiêu sớm đưa trường trở thành cơ sở đào tạo chất lượng cao, hoạt động theo mô hình tự chủ, được các tổ chức quốc tế thừa nhận.

NGƯT, TS Phạm Xuân Khánh, Phụ trách trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội phát biểu tại lễ khai giảng năm học mới
NGƯT. TS Phạm Xuân Khánh, Phụ trách trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội phát biểu tại lễ khai giảng năm học mới
 

Để thực hiện được mục tiêu đó, nhà trường cần tiếp tục đoàn kết thống nhất, quyết tâm nỗ lực hơn nữa trong học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng thực hành, phương pháp giảng dạy, thích ứng nhanh với sự thay đổi của khoa học công nghệ; Chuyển từ dạy nghề theo năng lực đào tạo sẵn có sang dạy nghề theo yêu cầu của thị trường lao động; Đẩy mạnh hơn nữa hợp tác quốc tế, hợp tác với doanh nghiệp, đào tạo gắn với việc làm và sản xuất sản phẩm, tăng cường công tác quản lý, đảm bảo chất lượng và nâng cao hiệu quả đào tạo; Gắn kết chặt chẽ với doanh nghiệp và giải quyết việc làm 100% cho sinh viên; Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học…

Đánh trống khai giảng năm học 2021 - 2022
NGƯT. TS Phạm Xuân Khánh, Phụ trách trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội đánh trống khai giảng năm học 2021 - 2022
 

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, để tôn vinh những thành quả lao động sáng tạo của các đồng chí, thay mặt Đảng uỷ, Ban Giám hiệu nhà trường, ông Phạm Xuân Khánh cũng bày tỏ tấm lòng tri ân tới tất cả tất cả quý thầy, cô giáo. Chúc các thầy, các cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công, đào tạo ra ngày càng nhiều thế hệ học trò giỏi, tay nghề cao cho xã hội, xứng đáng với sự tin yêu, kỳ vọng của các thế hệ học trò.

NGƯT. TS Phạm Xuân Khánh cũng bày tỏ mong muốn học sinh sinh viên nhà trường nỗ lực học tập, rèn luyện, thực hiện được mục tiêu ra trường có việc làm và có thể tự tạo việc làm.

Tân sinh viên khoá 12 trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội tặng hoa cho đại diện nhà trường nhân dịp 20/11
Tân sinh viên khoá 12 trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội tặng hoa cho đại diện nhà trường nhân dịp 20/11
 

Thay mặt hơn 3.000 học sinh sinh viên, tân sinh viên Nguyễn Tiến Khuê, khoa Công nghệ Ô tô, khoá 12 hứa sẽ cố gắng nỗ lực học tập để xứng đáng với bề dày thành tích của nhà trường.

Trong khuôn khổ chương trình, nhà trường đã tổ chức khen thưởng cho sinh viên khóa 9 đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện; Khen thưởng tân sinh viên khóa 12 có điểm thi tốt nghiệp THPT cao năm 2021; Trao kỉ niệm chương “Vì thế hệ trẻ”; Khen thưởng các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp vào thành công của Kỳ thi Tay nghề Quốc gia năm 2021; Khen thưởng danh hiệu phong trào thi đua năm học; danh hiệu “Người tốt - việc tốt”; Khen thưởng Hội giảng giáo viên Giáo dục nghề nghiệp cấp trường; Kí kết hợp tác với doanh nghiệp; Nhận tài trợ từ doanh nghiệp…

Nâng cao chất lượng đào tạo, phát triển ngành nghề thế mạnh
Nâng cao chất lượng đào tạo, phát triển ngành nghề thế mạnh
Nâng cao chất lượng đào tạo, phát triển ngành nghề thế mạnh

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Vũ Quốc Bình, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp chúc mừng và ghi nhận những kết quả nhà trường đã đạt được; Đồng thời đề nghị thời gian tới, nhà trường cần tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo, phát triển các ngành, nghề thế mạnh.

Nâng cao chất lượng đào tạo, phát triển ngành nghề thế mạnh
Ông Phạm Vũ Quốc Bình, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp chúc mừng và ghi nhận những kết quả nhà trường đã đạt được
 

Cùng với đó, trường chủ động xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên tâm huyết, vững vàng về chuyên môn, nghiệp vụ; Tăng cường hơn nữa hoạt động trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với các trường đào tạo nghề uy tín trong nước và quốc tế; Làm tốt công tác khảo sát về thị trường lao động, chủ động phối hợp, liên kết với nhiều doanh nghiệp hơn nữa để đào tạo nghề theo nhu cầu, xứng đáng với sự tin tưởng của TP, góp phần vào sự nghiệp phát triển giáo dục của Thủ đô, cung cấp cho thị trường nguồn lao động có trình độ kỹ thuật cao…

Ký cam kết đào tạo giữa nhà trường và các doanh nghiệp về đào tạo nghề và đảm bảo đầu ra cho học sinh sinh viên
Ký cam kết đào tạo giữa nhà trường và các doanh nghiệp về đào tạo nghề và đảm bảo đầu ra cho học sinh sinh viên


Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô

Cùng chuyên mục

Vì sao biển số xe đẹp không được bán lại sau khi trúng đấu giá?

Vì sao biển số xe đẹp không được bán lại sau khi trúng đấu giá?

"Tôi đã mất tiền đấu giá mua biển số thì đương nhiên đó là tài sản cá nhân. Tôi phải có quyền định đoạt", một người dân nêu quan điểm.
Mai Linh Miền Bắc nhảy sang lĩnh vực xe ôm

Mai Linh Miền Bắc nhảy sang lĩnh vực xe ôm

Trước áp lực cạnh tranh mạnh mẽ từ các hãng Grab, Uber trong lĩnh vực taxi, Công ty cổ phần Mai Linh Miền Bắc muốn bổ sung ngành nghề kinh doanh vận tải hành khách bằng xe lam, xe lôi, xe máy.
Doanh nhân trẻ Gia Lai chung tay phòng chống dịch Covid-19

Doanh nhân trẻ Gia Lai chung tay phòng chống dịch Covid-19

DNTH: Thời gian qua, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Gia Lai đã có những việc làm thiết thực, thể hiện tinh thần trách nhiệm cùng cộng đồng góp phần phòng, chống đại dịch Covid-19.  
Chính phủ ra chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid - 19

Chính phủ ra chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao...

DNTH: Ngày 1/7 Chính phủ ban hành Nghị quyết số 68/NQ - CP về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid - 19.
Chợ hoa níu chân khách du xuân phố cổ Hà Nội

Chợ hoa níu chân khách du xuân phố cổ Hà Nội

Những ngày giáp Tết Canh Tý 2020, không khí nhộn nhịp và sắc màu rực rỡ của các chợ hoa xuân ở một số tuyến phố cổ Hà Nội như có "ma lực" thu hút đông đảo du khách tới thưởng ngoạn và mua sắm.
Bắc Giang: Nghĩa cử cao đẹp từ những tấm lòng từ thiện 

Bắc Giang: Nghĩa cử cao đẹp từ những tấm lòng từ thiện 

DNTH: Chiều nay 17/5, CLB Chung một tấm lòng huyện Hiệp Hoà phối hợp với công ty Phoenix và nhóm thiện nguyện Hà Nội đã tổ chức trao tặng một số mặt hàng thiết yếu phục vụ công tác phòng chống dịch covid - 19 tại hai huyện Việt Yên và Hiệp Hoà.
Ninh Thuận - từ 'ga trung chuyển' đến khát vọng thành điểm du lịch thế giới

Ninh Thuận - từ 'ga trung chuyển' đến khát vọng thành điểm du lịch...

Vốn là điểm trung chuyển nghỉ chân, Ninh Thuận hiện có dáng dấp của trung tâm du lịch mới, thậm chí không chỉ dừng lại ở tầm quốc gia.
Người tiêu dùng phải bỏ thêm bao nhiêu tiền để có thể lăn bánh xe VinFast?

Người tiêu dùng phải bỏ thêm bao nhiêu tiền để có thể lăn bánh xe...

Với mức giá chưa được giảm là 1,818 tỷ đồng, chủ sở hữu chiếc VinFast Lux SA cần phải trả hơn 2,2 tỷ đồng để có thể lăn bánh.