Thứ ba, 21/03/2023, 19:11

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Làm theo lời Bác

Người dân mọi miền Tổ quốc về thăm quê Bác trong ngày đầu năm mới

Trong ngày đầu tiên năm mới Kỷ Hợi 2019, người dân trên mọi miền Tổ quốc đã hành hương về Khu di tích Kim Liên, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn (Nghệ An) để thành kính dâng hoa, dâng hương, ghi nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Khu di tích Kim Liên. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Ngay từ sáng mùng 1 Tết Kỷ Hợi 2019, trên tay mỗi du khách là bó hoa tươi, nén hương thơm cùng với trái tim đầy ắp tình cảm, lòng tri ân đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong không khí trang nghiêm, ai cũng muốn tự tay thắp nén hương thơm lên bàn thờ Bác trong ngày đầu năm mới, tự hứa với Bác sẽ cố gắng xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp đúng với tâm niệm của Người.

Trong đoàn người hành hương về quê Bác có đủ các thành phần già, trẻ, nam, nữ. Có người đã từng được trực tiếp gặp Bác, có người biết đến Bác Hồ qua sách vở, lịch sử dân tộc. Rất nhiều người dân dù đường sá xa xôi, nhiều năm qua giờ mới trở về quê ăn tết cùng gia đình, thế nhưng trong những ngày đầu tiên của năm mới, những người con của quê hương lại tìm về Khu di tích Kim Liên. Được viếng Bác, thăm quê hương nơi Bác đã sinh ra là cảm xúc đặc biệt thiêng liêng, ý nghĩa đối với mỗi người dân.

Chị Nguyễn Thị Nhàn, huyện Nam Đàn (Nghệ An) cho biết: “Đã hơn 15 năm xa quê hương làm ăn, sinh sống ở TP Hồ Chí Minh, năm nay gia đình tôi mới về quê ăn tết. Trong ngày đầu xuân năm mới, gia đình tôi đến Khu di tích Kim Liên để thắp hương viếng Bác, đây cũng là mong muốn lâu nay của gia đình tôi mỗi khi Tết đến xuân về. Tôi luôn căn dặn các con ghi nhớ công lao của Bác, nhờ có Bác chúng ta mới có những cái Tết đầm ấm, an vui, hạnh phúc như hôm nay”.

Đón xuân, đón Tết là dịp để mỗi người dân Việt Nam nhớ về tổ tiên, ông bà, cầu mong những điều an lành, hạnh phúc. Tết là dịp để mọi người đi lại thăm hỏi, chúc nhau những điều may mắn, tốt đẹp. Đối với nhiều gia đình, về quê Bác vào ngày đầu của năm mới đã trở thành truyền thống, trở thành chuyến hành trình đầu tiên của mọi chuyến đi trong năm.

Anh Bùi Anh Tuấn, quê huyện Hưng Nguyên, Nghệ An chia sẻ: “Năm nào cũng vậy, trong ngày đầu năm mới, gia đình tôi cũng đến dâng hương lên bàn thờ Bác tại Khu di tích Kim Liên. Tự tay thắp hương lên bàn thờ Bác trong ngày Tết khiến tôi luôn có cảm xúc rất đặc biệt, tôi cảm thấy nhớ Bác và càng ghi nhớ công lao to lớn của Bác với dân tộc Việt Nam”.

Ông Nguyễn Văn Chung, Phó Giám đốc Ban quản lý khu di tích Kim Liên cho biết: Trong những ngày đầu xuân năm mới, dòng người trên mọi miền Tổ quốc về dâng hoa, dâng hương viếng Bác rất đông. Để làm tốt công tác tiếp đón khách thăm quan, Ban quản lý khu di tích Kim Liên đã phối hợp với các cấp chính quyền ở tỉnh, huyện và xã tăng cường cán bộ, Công an kết hợp với bảo vệ Khu di tích để đảm bảo trật tự an ninh khu di tích ở quê ngoại và quê nội. Cùng với việc điều động và phân công cán bộ chuyên trách ở từng bộ phận, huy động toàn bộ các thuyết minh, hướng dẫn viên, Ban quản lý khu di tích cũng tiến hành làm tổng vệ sinh khuôn viên khu di tích, đảm bảo tốt nhất công tác tiếp đón các đoàn khách đến tham quan.

Không khí ấm áp của ngày đầu năm mới là điều kiện thuận lợi để dòng người hành hương về với quê Bác. Về với Người, mọi người dân đất Việt đồng thời được sưởi ấm bằng tình cảm bao la của Bác, để đồng lòng quyết tâm thực hiện lời dạy, cũng như mong muốn của Người "làm sao để quốc thái dân an".
 
 
 
 
 
Theo Tá Chuyên (TTXVN)

Cùng chuyên mục

Nghệ thuật dùng người của Bác Hồ

Nghệ thuật dùng người của Bác Hồ

Hiền tài là nguyên khí quốc gia. Tư tưởng đó của cha ông ta được Chủ tịch Hồ Chí Minh kế thừa, phát triển và hoàn thiện trong điều kiện mới. Theo Người, phải trọng nhân tài, trọng cán bộ, trọng mỗi một người có ích cho công việc. Phát hiện, đào tạo và trọng dụng người có đức, có tài theo tư tưởng Hồ Chí Minh là việc làm có ý nghĩa chiến lược, có tầm nhìn để họ được cống hiến tài năng cho đất nước.
Hội thảo 70 năm tác phẩm dân vận của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Hội thảo 70 năm tác phẩm dân vận của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng nhấn mạnh điều này tại hội thảo 70 năm tác phẩm Dân vận của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Đội CSGT số 11 Công an Thành phố Hà Nội: Dọn đất rơi vãi trên đường tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông

Đội CSGT số 11 Công an Thành phố Hà Nội: Dọn đất rơi vãi trên...

DNTH: Vào hồi 19h30 ngày 28/4/2020 tổ tuần tra kiểm soát của Đội CSGT Số 11 Khi tuần tra tới km 29+ 600 đường gom Đại Lộ Thăng Long chiều từ Hòa Lạc về Hà Nội đã phát hiện đất bị xe tải làm rơi vãi trên đường tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông cao cho các phương tiện tham gia giao thông trên đường, đặc biệt là xe mô tô và xe thô sơ.
Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người khơi nguồn nền báo chí cách mạng Việt Nam

Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người khơi nguồn nền báo chí cách mạng Việt...

Là một nhà báo xuất sắc, ở Hồ Chí Minh luôn có sự thống nhất về sự nghiệp báo chí và sự nghiệp cách mạng vĩ đại trong một con người vĩ đại. Những tinh thần có tính kinh điển, có giá trị như một tuyên ngôn, tôn chỉ, mục đích, đạo đức, nhân văn cho báo chí cách mạng Việt Nam của Người được thể hiện toàn diện trên các nội dung cơ bản.
Nguyên Tổng bí thư Lê Khả Phiêu: “chân thành, nhân hậu, thẳng thắn và dễ gần“

Nguyên Tổng bí thư Lê Khả Phiêu: “chân thành, nhân hậu, thẳng thắn...

Chân thành, nhân hậu, thẳng thắn và dễ gần. Đó là cảm nhận của những người từng có dịp gặp gỡ hoặc đã làm việc nhiều lần với nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu.
Giúp người bị bệnh qua cơn nguy kịch không cần cám ơn

Giúp người bị bệnh qua cơn nguy kịch không cần cám ơn

DN&TH; Ngày 3-5, Đội CSGT số 7 tiếp đón một vị khách đặc biệt là anh Đào Xuân Lộc (ở thôn Đa Phúc, xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội).
Kỉ niệm đời thường về sinh nhật Bác qua lời kể người cận vệ già

Kỉ niệm đời thường về sinh nhật Bác qua lời kể người cận vệ già

Hỏi thăm nhà ông Đại, người lính bảo vệ cụ Hồ năm xưa thì cả xã Hà Bình, huyện Hà Trung, Thanh Hóa ai cũng biết. Đấy là một ngôi nhà nhỏ nằm trên lưng đồi bình dị như bao ngôi nhà khác vùng bán sơn địa này.
Mỗi cán bộ, đảng viên phải luôn tự soi, tự sửa

Mỗi cán bộ, đảng viên phải luôn tự soi, tự sửa

Trong công tác xây dựng đội ngũ, Đảng ta luôn động viên cán bộ, đảng viên tích cực học tập, tu dưỡng, rèn luyện, để nâng cao phẩm chất đạo đức, năng lực chuyên môn, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao.