Thứ hai, 04/07/2022, 01:51

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Làm theo lời Bác

Người dân mọi miền Tổ quốc về thăm quê Bác trong ngày đầu năm mới

Trong ngày đầu tiên năm mới Kỷ Hợi 2019, người dân trên mọi miền Tổ quốc đã hành hương về Khu di tích Kim Liên, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn (Nghệ An) để thành kính dâng hoa, dâng hương, ghi nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Khu di tích Kim Liên. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Ngay từ sáng mùng 1 Tết Kỷ Hợi 2019, trên tay mỗi du khách là bó hoa tươi, nén hương thơm cùng với trái tim đầy ắp tình cảm, lòng tri ân đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong không khí trang nghiêm, ai cũng muốn tự tay thắp nén hương thơm lên bàn thờ Bác trong ngày đầu năm mới, tự hứa với Bác sẽ cố gắng xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp đúng với tâm niệm của Người.

Trong đoàn người hành hương về quê Bác có đủ các thành phần già, trẻ, nam, nữ. Có người đã từng được trực tiếp gặp Bác, có người biết đến Bác Hồ qua sách vở, lịch sử dân tộc. Rất nhiều người dân dù đường sá xa xôi, nhiều năm qua giờ mới trở về quê ăn tết cùng gia đình, thế nhưng trong những ngày đầu tiên của năm mới, những người con của quê hương lại tìm về Khu di tích Kim Liên. Được viếng Bác, thăm quê hương nơi Bác đã sinh ra là cảm xúc đặc biệt thiêng liêng, ý nghĩa đối với mỗi người dân.

Chị Nguyễn Thị Nhàn, huyện Nam Đàn (Nghệ An) cho biết: “Đã hơn 15 năm xa quê hương làm ăn, sinh sống ở TP Hồ Chí Minh, năm nay gia đình tôi mới về quê ăn tết. Trong ngày đầu xuân năm mới, gia đình tôi đến Khu di tích Kim Liên để thắp hương viếng Bác, đây cũng là mong muốn lâu nay của gia đình tôi mỗi khi Tết đến xuân về. Tôi luôn căn dặn các con ghi nhớ công lao của Bác, nhờ có Bác chúng ta mới có những cái Tết đầm ấm, an vui, hạnh phúc như hôm nay”.

Đón xuân, đón Tết là dịp để mỗi người dân Việt Nam nhớ về tổ tiên, ông bà, cầu mong những điều an lành, hạnh phúc. Tết là dịp để mọi người đi lại thăm hỏi, chúc nhau những điều may mắn, tốt đẹp. Đối với nhiều gia đình, về quê Bác vào ngày đầu của năm mới đã trở thành truyền thống, trở thành chuyến hành trình đầu tiên của mọi chuyến đi trong năm.

Anh Bùi Anh Tuấn, quê huyện Hưng Nguyên, Nghệ An chia sẻ: “Năm nào cũng vậy, trong ngày đầu năm mới, gia đình tôi cũng đến dâng hương lên bàn thờ Bác tại Khu di tích Kim Liên. Tự tay thắp hương lên bàn thờ Bác trong ngày Tết khiến tôi luôn có cảm xúc rất đặc biệt, tôi cảm thấy nhớ Bác và càng ghi nhớ công lao to lớn của Bác với dân tộc Việt Nam”.

Ông Nguyễn Văn Chung, Phó Giám đốc Ban quản lý khu di tích Kim Liên cho biết: Trong những ngày đầu xuân năm mới, dòng người trên mọi miền Tổ quốc về dâng hoa, dâng hương viếng Bác rất đông. Để làm tốt công tác tiếp đón khách thăm quan, Ban quản lý khu di tích Kim Liên đã phối hợp với các cấp chính quyền ở tỉnh, huyện và xã tăng cường cán bộ, Công an kết hợp với bảo vệ Khu di tích để đảm bảo trật tự an ninh khu di tích ở quê ngoại và quê nội. Cùng với việc điều động và phân công cán bộ chuyên trách ở từng bộ phận, huy động toàn bộ các thuyết minh, hướng dẫn viên, Ban quản lý khu di tích cũng tiến hành làm tổng vệ sinh khuôn viên khu di tích, đảm bảo tốt nhất công tác tiếp đón các đoàn khách đến tham quan.

Không khí ấm áp của ngày đầu năm mới là điều kiện thuận lợi để dòng người hành hương về với quê Bác. Về với Người, mọi người dân đất Việt đồng thời được sưởi ấm bằng tình cảm bao la của Bác, để đồng lòng quyết tâm thực hiện lời dạy, cũng như mong muốn của Người "làm sao để quốc thái dân an".
 
 
 
 
 
Theo Tá Chuyên (TTXVN)

Cùng chuyên mục

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát động phong trào nhắn tin ủng hộ người nghèo

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát động phong trào nhắn tin ủng hộ...

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá đây là chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, phát huy mạnh mẽ tinh thần “tương thân tương ái” bao đời của dân tộc Việt Nam.
Học Bác: Làm gì để dân quý, dân tin?

Học Bác: Làm gì để dân quý, dân tin?

Lối sống gần gũi, giản dị, lời nói luôn đi đôi với việc làm của Người là câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi: Làm gì để dân quý, dân tin!
Một lòng hướng về Người

Một lòng hướng về Người

Những ngày này, trong không khí Kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019), trong niềm phấn khởi và kính yêu vô hạn, nhân dân trên khắp mọi miền Tổ quốc, du khách nước ngoài cùng hướng về Quảng trường Ba Đình, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch và Bảo tàng Hồ Chí Minh để viếng thăm Người.
Vững phên dậu, ấm biên cương

Vững phên dậu, ấm biên cương

Không chỉ là những người lính mang quân hàm xanh giữ vững vùng phên dậu biên cương của Tổ quốc, lực lượng Bộ đội Biên phòng còn có những đóng góp quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững ổn định chính trị, giúp đồng bào biên giới làm giàu trên chính mảnh đất nơi cha sinh mẹ đẻ của mình.
    Sáng ngời phẩm chất người chiến sĩ cảnh vệ

Sáng ngời phẩm chất người chiến sĩ cảnh vệ

Dù ở thời chiến hay thời bình, trước bất kỳ khó khăn, gian khổ nào thì các cán bộ, chiến sĩ cảnh vệ đều nỗ lực hết mình, trung thành tuyệt đối với sự nghiệp bảo vệ Đảng, chính quyền, vì nhân dân phục vụ, sẵn sàng hy sinh vì nhiệm vụ.
Hà Nội: Vinh danh 125 nhà giáo mẫu mực tiêu biểu năm 2019

Hà Nội: Vinh danh 125 nhà giáo mẫu mực tiêu biểu năm 2019

Ngày 11-11, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu thủ đô năm 2019. Đây đều là những nhà giáo có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có đóng góp xuất sắc trong phong trào đổi mới, sáng tạo trong dạy và học.
Hà Nội: Đội cảnh sát Giao thông số 11 san lấp ổ trâu, ổ gà đảm bảo an toàn giao thông

Hà Nội: Đội cảnh sát Giao thông số 11 san lấp ổ trâu, ổ gà đảm...

DNTH: Tổ công tác của Đội cảnh sát Giao thông số 11 công an Thành phố Hà Nội hỗ trợ san lấp ổ trâu, ổ gà trả lại mặt đường an toàn cho người tham gia giao thông.
Hà Nội: Cảnh sát giao thông Đội 11 khắc phục ổ trâu, ổ gà gây mất an toàn giao thông trên tuyến Quốc Lộ 21

Hà Nội: Cảnh sát giao thông Đội 11 khắc phục ổ trâu, ổ gà gây mất...

DNTH: Vào hồi 12h30 ngày 2/8/2019 Tổ tuần tra kiểm soát Đội CSGT số 11, gồm các đồng chí: Đại úy Nguyễn Đình Anh Tổ trưởng; và các tổ viên là Thượng úy Nguyễn Duy Ngọc; Thượng úy Đoàn Văn Tú đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát tuyến Quốc Lộ 21, Đường mòn Hồ Chí Minh, Làng văn Hóa đã phát hiện nhiều hố sâu gây mất an toàn cho người tham gia giao thông.