Thứ bảy, 23/10/2021, 20:16

Phát triển thương hiệu Doanh Nhân

Hé mở hệ sinh thái nghìn tỉ của cựu diễn viên Chi Bảo

DNTH: Sự nghiệp kinh doanh của cựu diễn viên Chi Bảo có thể đã khởi đầu từ nhiều năm trước, trong đó có thể kể tới Công ty TNHH Chi Bảo (Chi Bảo Corp).

 

Diễn viên Chi Bảo đã tuyên bố giải nghệ vào tháng 5/2021

Sau 25 năm hoạt động nghệ thuật, tháng 5/2021, diễn viên Chi Bảo (tên đầy đủ là Phạm Gia Chi Bảo, sinh năm 1973) bất ngờ tuyên bố giải nghệ. Trên trang facebook cá nhân, Chi Bảo đã gửi lời tri ân, cảm ơn tới đồng nghiệp và người hâm mộ.

Ngoài phim ảnh, Chi Bảo cũng được biết tới là người làm công tác xã hội, khá tâm huyết với quỹ từ thiện Hiểu về trái tim. Song, những năm gần đây, nam diễn viên còn xuất hiện nổi bật trong vai trò của một doanh nhân, xúc tiến đầu tư vào lĩnh vực bất động sản ở nhiều địa phương.

Tháng 1/2018, trên cương vị Giám đốc CTCP Du lịch Hiểu về Trái Tim (Hiểu về Trái Tim Travel), ông Phạm Gia Chi Bảo đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Đắk Lắk về dự án Trung tâm nghỉ dưỡng tại Hồ Lắk và du lịch thiền tại Vườn Quốc gia Chư Yang Sin.

Cụ thể, đối với Trung tâm nghỉ dưỡng tại Hồ Lắk, Hiểu về Trái Tim Travel dự kiến đầu tư 3 vị trí xung quanh hồ, tổng diện tích là 26 ha với những resort nghỉ dưỡng, những dịch vụ phục vụ du lịch, khám phá, du lịch sinh thái. Đối với dự án du lịch thiền tại Vườn Quốc gia Chư Yang Sin, công ty dự kiến đầu tư giai đoạn 1 khoảng 170 tỉ đồng, diện tích mặt bằng 80 ha để triển khai một số điểm dừng chân, cắm trại, thiền cho khách du lịch.

Ông Phạm Gia Chi Bảo - Giám đốc CTCP Du lịch Hiểu về Trái Tim

Tháng 7/2019, Liên danh CTCP Tập đoàn Đầu tư Israel – CTCP Thương mại Ngôi Nhà Mới – CTCP Đầu tư và Phát triển Udic Hoàng Mai – CTCP Đầu tư Đất Tâm đã báo cáo với UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu về ý tưởng quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu đô thị sinh thái Bắc Phước Thắng và Khu đô thị sinh thái Đông Nam Đảo Long Sơn tại Tp. Vũng Tàu.

Tháng 11/2020, CTCP Du lịch nghỉ dưỡng Côn Đảo (Côn Đảo Resort) được UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phê duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch chi tiết xây dựng tỉ lệ 1/500 Khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái Hiểu về trái tim tại Bãi Ông Đụng – Sở Rẫy, huyện Côn Đảo (diện tích 118ha). Thời gian hoàn thiện hồ sơ đồ án quy hoạch trình phê duyệt từ Quý 4/2020 đến Quý 1/2021.

“Hệ sinh thái” nghìn tỉ của cựu diễn viên Chi Bảo

Sự nghiệp kinh doanh của cựu diễn viên Chi Bảo có thể đã khởi đầu từ nhiều năm trước, điển hình là trường hợp của Công ty TNHH Chi Bảo (Chi Bảo Corp). Doanh nghiệp này được thành lập vào tháng 11/2006, đặt trụ sở chính tại một số nhà trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 6, Quận 3, Tp. HCM.

Cập nhật tới trung tuần tháng 8/2019, Chi Bảo Corp có quy mô vốn điều lệ 20 tỉ đồng, cơ cấu cổ đông bao gồm: ông Phạm Gia Chi Bảo (sở hữu 60% VĐL) và CTCP Đầu tư Đất Tâm (viết tắt: Đất Tâm Investment, sở hữu 40% VĐL).

Đất Tâm Investment được thành lập vào tháng 1/2019, với quy mô vốn điều lệ 200 tỉ đồng, cơ cấu cổ đông bao gồm: ông Phạm Gia Chi Bảo (góp 199,8 tỉ đồng, sở hữu 99,9% VĐL), bà Lý Thị Tú Đào (góp 0,2 tỉ đồng, sở hữu 0,1% VĐL).

Ít tháng sau khi thành lập, Đất Tâm Investment đã tăng vốn điều lệ lên gấp 6 lần, đạt mức 1.200 tỉ đồng, cơ cấu cổ đông cũng có nhiều thay đổi.

Dữ liệu của VietTimes cho thấy, ông Phạm Gia Chi Bảo còn là cổ đông, giám đốc CTCP Sohy (Sohy) – doanh nghiệp kinh doanh nhà hàng, quán bar tại các tầng 25 – 26 - 27 Toà nhà Centec (Tp. HCM). Đáng chú ý, nữ diễn viên Trương Ngọc Ánh và nhiều pháp nhân, cá nhân khác cũng tham gia góp vốn tại doanh nghiệp này.

Sohy là một trong số ít các pháp nhân liên quan tới ông Phạm Gia Chi Bảo phát sinh doanh thu trong giai đoạn 2016 – 2019. Dù vậy, kể từ khi thành lập, công ty này đã trải qua 4 năm thua lỗ liên tiếp.

Ngoài ra, ông Phạm Gia Chi Bảo còn đứng tên tại Công ty TNHH Thương hiệu, CTCP Giáo dục hiểu về trái tim, Công ty TNHH Bảo Minh Vũng Tàu, CTCP Du lịch nghĩ dưỡng Thiền Chư Yang Sin, CTCP Du lịch nghỉ dưỡng Hồ Lăk, CTCP Giáo dục hiểu về trái tim ĐakNong./.

 

https://viettimes.vn/nu-doanh-nhan-bi-an-dang-sau-he-sinh-thai-nghin-ti-cua-cuu-dien-vien-chi-bao-post147459.html

Theo Viettimes

Cùng chuyên mục

Điểm tên những ông bầu bóng đá là doanh nhân nổi tiếng

Điểm tên những ông bầu bóng đá là doanh nhân nổi tiếng

DNTH: Đằng sau sự thành công của các đội bóng ở Việt Nam không thể thiếu đi vai trò đặc biệt quan trọng từ các ông bầu - cách gọi thân mật của những doanh nhân có niềm đam mê với bóng đá.
Tài sản tỷ phú Việt sau năm 2020 đầy biến động

Tài sản tỷ phú Việt sau năm 2020 đầy biến động

Ông Trần Đình Long, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hòa Phát là tỷ phú có tốc độ tăng tài sản nhanh nhất trong năm 2020.
CEO BKAV: Đích đến là công ty Camera tỷ “đô” và top 3 smartphone thế giới

CEO BKAV: Đích đến là công ty Camera tỷ “đô” và top 3 smartphone thế...

Cho dù Bphone - smartphone của Tập đoàn Bkav đến thời điểm này vẫn chưa thành công về mặt thị phần, nhưng Chủ tịch Hội đồng quản trị - Tổng giám đốc (CEO) Bkav, ông Nguyễn Tử Quảng, trong câu chuyện nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10) - vẫn tràn đầy hi vọng mục tiêu đứng vị trí số 1 về thị phần vào năm 2023.
Factory Outlet - ván bài của ông Johnathan Hạnh Nguyễn và tầm nhìn khi mang 30 triệu USD về Việt Nam rót toàn vào hàng hiệu

Factory Outlet - ván bài của ông Johnathan Hạnh Nguyễn và tầm nhìn khi mang...

"Vì sao tôi về nước với ba chục triệu USD? Ba chục triệu USD cách đây 35 năm phải tương đương 3 tỷ USD bây giờ. Vì sao toàn rót vào hàng hiệu? Một, hai chục năm về trước, ai nghe tới hàng hiệu thì dị ứng lắm. Họ nghĩ hàng hiệu thì cần gì? Chỉ cần đôi dép và quần áo mặc thôi...", ông vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn chia sẻ.
Vị doanh nhân quê Hà Tĩnh đã chuyển 1 tỷ đồng 'ký quỹ' đưa công dân từ TP.HCM về tránh dịch bằng máy bay

Vị doanh nhân quê Hà Tĩnh đã chuyển 1 tỷ đồng 'ký quỹ' đưa công dân...

DNTH: Trao đổi với Nhadautu.vn, ông Trần Văn Toàn - Chủ tịch HĐQT Công ty Bất động sản Đại Phát cho biết, ngày 23/7 đã chuyển 1 tỷ đồng để "ký quỹ" và phối hợp với tỉnh Hà Tĩnh để đưa công dân từ TP.HCM về tránh dịch.
Doanh nhân Huỳnh Uy Dũng: "Tôi âm thầm đặt hàng 50.000 bình oxy cách đây 3 tháng, nếu bán có khi lãi cả trăm tỷ, nhưng tôi không làm điều đó, tôi chia sẻ hơi thở với đồng bào mình"

Doanh nhân Huỳnh Uy Dũng: "Tôi âm thầm đặt hàng 50.000 bình oxy cách đây...

DNTH: Tuần trước, 50.000 bình oxy đã được tập kết tại khu du lịch Đại Nam. Được biết, số oxy này do Quỹ từ thiện Hằng Hữu của CTCP Đại Nam cung cấp cho người dân, chung tay với cả nước để vượt qua đại dịch.
‘Khủng’ như Xây dựng Trung Chính của ông Hồ Sỹ Hòa

‘Khủng’ như Xây dựng Trung Chính của ông Hồ Sỹ Hòa

DNTH: Bắt tay với các 'ông lớn' trong lĩnh vực xây lắp, Xây dựng Trung Chính của ông Hồ Sỹ Hoà đã tham gia vào loạt gói thầu tầm cỡ.
Vũ Thị Mai – Tâm từ bi mang yêu thương đến cho đời

Vũ Thị Mai – Tâm từ bi mang yêu thương đến cho đời

DNTH: “Tôi chỉ sống trên đời này có một lần, vì vậy có thể làm điều gì nhân ái cho bất kì ai, tôi sẽ không chậm trễ” đó là lời chia sẻ ấm áp và đong đầy tình người của chị Vũ Thị Mai – Tổng Giám đốc Công ty đồ gỗ Hướng Mai tại Đồng kỵ, Bắc Ninh.