Thứ bảy, 28/05/2022, 23:35

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh Nhân

Nữ doanh nhân TP.HCM dám nghĩ, dám làm, đương đầu khó khăn thử thách

Chiếm 30% tổng số doanh nhân tại TP.HCM nhưng nhờ luôn sáng tạo, tự chủ, dám nghĩ, dám làm, đương đầu với những khó khăn thử thách, làm giàu chính đáng, sống có trách nhiệm, các nữ doanh nhân đã đóng góp không nhỏ vào mục tiêu phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội của Thành phố.
Nữ doanh nhân TP.HCM dám nghĩ, dám làm, đương đầu khó khăn thử thách

Chia sẻ tại đại hội Hội nữ doanh nhân TP.HCM (HAWEE) tối ngày 9/10/2020, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cho biết, số lượng nữ doanh nhân Thành phố chỉ chiếm hơn 30% số doanh nhân trên địa bàn nhưng các nữ doanh nhân ngày càng khẳng định vai trò, năng lực quản lý, trình độ học vấn, uy tín trong thương trường, nâng cao vị thế kinh tế, năng lực hội nhập quốc tế, đóng góp tích cực vào mục tiêu phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội của TP.HCM 45 năm qua.

Các nữ doanh nhân HAWEE đã có những đóng góp rất lớn trong việc xây dựng và phát triển TP.HCM suốt thời gian qua. “Họ luôn sáng tạo, tự chủ dám nghĩ, dám làm, đương đầu với những khó khăn thử thách, làm giàu chính đáng, sống có trách nhiệm”, ông Dương Anh Đức đánh giá.

Với sứ mệnh “liên kết và tạo cơ hội cho phụ nữ trao sức mạnh cho nhau để phát triển, cân bằng và tiến bộ trong đời sống bản thân, kinh doanh và gia đình”, HAWEE đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa. Cụ thể, Hội đã tổ chức thành công 162 chương trình về kết nối, về cân bằng cuộc sống, nâng cao sức mạnh nội tâm của nữ doanh nhân, thu hút 18.899 lượt khách tham dự. 

hawee-1-8587-1602264230.jpg

Với các hoạt động có ý nghĩa, thiết thực, HAWEE đã thu hút hơn 500 hội viên

Cùng với đó, 8 diễn đàn lớn liên quan đến chủ đề trao quyền cho lãnh đạo nữ và phát triển bền vững, với sự có mặt của nhiều diễn giả uy tín trong nước và quốc tế như “Nâng tầm phụ nữ”, “Lãnh đạo thành công trong hội nhập”, “Lãnh đạo nữ vì sự phát triển bền vững”, “Phát triển kinh doanh thành công xuyên biên giới”, “Bí quyết thành công trong hội nhập”, “Văn hóa doanh nghiệp - Nền tảng phát triển bền vững”, “Công nghiệp 4.0 - Vượt qua thách thức, Nắm bắt cơ hội và Ứng dụng để tăng tốc” đã được HAWEE thực hiện mang đến ý nghĩa thiết thực cho doanh nhân doanh nghiệp…

Đặc biệt, trong năm 2019, HAWEE đã tổ chức ngày hội kết nối giao thương với sự tham gia của 124 doanh nghiệp và đã có 30 hợp đồng giao dịch mua bán cùng 3 bản ghi nhớ hợp tác được ký kết tại sự kiện.

Mở rộng quan hệ với các tổ chức trong và ngoài nước cũng là một trong hai trụ cột hoạt động của HAWEE từ những ngày đầu thành lập. Đến nay, Hội đã thiết lập quan hệ hợp tác với nhiều đối tác quốc tế, các đại sứ quán, tổng lãnh sự quán các nước, các hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài tại TP.HCM.

Với các hoạt động có ý nghĩa, thiết thực ấy, từ 150 hội viên ban đầu, đến nay, HAWEE đã thu hút được 279 hội viên cá nhân, 8 hội viên tập thể là các CLB nữ doanh nhân các quận (có 215 hội viên), 5 hội viên liên kết và 9 hội viên danh dự.

bang-khen-5493-1602264230.jpg

Bà Lê Thị Thanh Lâm - Phó tổng giám đốc Công ty Sài Gòn Food, Phó chủ tịch HAWEE nhận bằng khen của Chủ tịch UBND TP.HCM

Bà Cao Thị Ngọc Dung - Chủ tịch HĐQT Công ty PNJ kiêm Chủ tịch HAWEE cho biết, 5 năm là một hành trình đầy học hỏi và chia sẻ, không ngừng cải tiến và sáng tạo với đầy trách nhiệm, yêu thương giữa các thành viên của một Hội còn non trẻ. Tin rằng, trong hành trình 5 năm kế tiếp, với chiến lược được tạo ra nhằm xây dựng tổ chức Hội bền vững, cùng một cơ cấu tận dụng nguồn nhân lực, phát triển những lãnh đạo trẻ nhiệt huyết, năng động và một mục tiêu hoạt động rõ ràng lấy sự phát triển của hội viên làm trọng tâm nhằm khơi gợi và thúc đẩy những giá trị đích thực cho tất cả các hội viên, góp phần vào sự phát triển cộng đồng doanh nhân cùng chung tay xây dựng kinh tế đất nước phát triển.

Trước những yêu cầu mới về sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và hội nhập quốc tế, ông Dương Anh Đức cho rằng, cần đặt mục tiêu xây dựng đội ngũ doanh nhân nữ lớn mạnh, có vị thế tầm cỡ trong khu vực để những kế hoạch, chương trình đề ra nhận được sự đồng thuận, thu hút sự tham gia đông đảo của hội viên và xã hội.

“Cần chú trọng xây dựng hình ảnh mỗi hội viên là một nữ doanh nhân thành đạt, gắn với xây dựng văn hóa doanh nghiệp, doanh nhân. Xây dựng phát triển doanh nghiệp gắn với việc bảo vệ môi trường, phát triển bền vững. Kết nối, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp lớn, nữ doanh nhân thành đạt thực hiện vai trò dẫn dắt, hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp cùng phát triển thành công”, ông Dương Anh Đức nhấn mạnh.

Theo DNSG

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Nhà kỹ nghệ - doanh nhân Trương Văn Bền: Bậc thầy kinh doanh với thương hiệu xà bông Cô Ba

Nhà kỹ nghệ - doanh nhân Trương Văn Bền: Bậc thầy kinh doanh với...

Vào những năm đầu thế kỷ XX, trong hoàn cảnh khó khăn của một xứ thuộc địa, thì sự xuất hiện của nhà kỹ nghệ người Việt Trương Văn Bền với cơ ngơi khá lớn là hãng sản xuất xà bông Trương Văn Bền - có thể xem là một huyền thoại đầy tự hào của người Việt.
Nữ tổng biên tập Việt Nam đầu tiên

Nữ tổng biên tập Việt Nam đầu tiên

DNTH; Trong chặng đường đầu của báo chí quốc ngữ Việt Nam, phụ nữ tham gia chưa nhiều nhưng có vai trò không nhỏ. Lịch sử từng trang trọng ghi nhận tên tuổi, sự nghiệp một nữ chủ bút nổi tiếng - nhà thơ Sương Nguyệt Anh.
Phác họa doanh nhân Bùi Viết Sơn, người đứng sau hàng loạt dự án 'tai tiếng' ở Hà Nội

Phác họa doanh nhân Bùi Viết Sơn, người đứng sau hàng loạt dự án 'tai...

Theo kết quả thanh tra của TP. Hà Nội, tính đến cuối tháng 1, dự án tòa nhà hỗn hợp AZ Sky (lô đất CN1, khu đô thị mới Định Công, quận Hoàng Mai) do Công ty TNHH Đá quý Thế giới làm chủ đầu tư còn nợ gần 140 tỷ đồng tiền sử dụng đất.
Hé mở khối tài sản hàng trăm triệu USD của anh em "đại gia" họ Trịnh

Hé mở khối tài sản hàng trăm triệu USD của anh em "đại gia" họ Trịnh

DNTH: Trước khi bước đi trên con đường kinh doanh độc lập, hai anh em "đại gia" Trịnh Xuân Nghiệm và Trịnh Văn Hiệu là lãnh đạo cao cấp tại Công ty Cổ phần Xây lắp dầu khí Thanh Hóa, một doanh nghiệp Nhà nước vai vế trên địa bàn tỉnh nhà.
Đại gia Đường bia giải thích vì sao ở Việt Nam nhiều người giàu lên từ làm bất động sản

Đại gia Đường bia giải thích vì sao ở Việt Nam nhiều người giàu lên...

DNTH: Theo đại gia Đường bia, làm ngành bất động sản không phải suy nghĩ nhiều, không phải chấp nhận may rủi nhiều. Nếu có khu đất vị trí tốt, thì lại càng dễ thành công.
Doanh nhân là nguồn sức mạnh quốc gia

Doanh nhân là nguồn sức mạnh quốc gia

Doanh nhân là người dẫn dắt, truyền cảm hứng trong công cuộc kiến tạo đất nước và doanh nhân cũng là một nguồn dự trữ sức mạnh quốc gia để sẵn sàng đương đầu với những bất trắc mang tính toàn cầu đe doạ cuộc sống bình yên và phát triển của đất nước.
Chị Ba Sương khởi nghiệp ở tuổi 70

Chị Ba Sương khởi nghiệp ở tuổi 70

Chị - Người từng được bình chọn là Phụ nữ ấn tượng châu Á - Thái Bình Dương, người được phong tặng danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới. Và chị từng bị bầm dập vì một bản án oan 8 năm tù giam… Đó là chị Trần Ngọc Sương, nguyên Giám đốc Nông trường sông Hậu một thời vang danh. Nay đã bước vào hàng U70, chị vẫn tiếp tục thực hiện tâm huyết đời người của mình còn dang dở.
'Tôi cảm nhận được khát vọng thực sự trong giới doanh nhân'

'Tôi cảm nhận được khát vọng thực sự trong giới doanh nhân'

Nền kinh tế Việt Nam đang trong trạng thái bình thường mới, một phần vì COVID-19, nhưng nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng, trạng thái mới của nền kinh tế Việt Nam còn ở nghĩa một chặng đường 5 năm-10 năm mới đang được thiết kế trong bối cảnh mới.