Thứ ba, 21/03/2023, 17:50

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh Nhân

Nữ doanh nhân TP.HCM dám nghĩ, dám làm, đương đầu khó khăn thử thách

Chiếm 30% tổng số doanh nhân tại TP.HCM nhưng nhờ luôn sáng tạo, tự chủ, dám nghĩ, dám làm, đương đầu với những khó khăn thử thách, làm giàu chính đáng, sống có trách nhiệm, các nữ doanh nhân đã đóng góp không nhỏ vào mục tiêu phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội của Thành phố.
Nữ doanh nhân TP.HCM dám nghĩ, dám làm, đương đầu khó khăn thử thách

Chia sẻ tại đại hội Hội nữ doanh nhân TP.HCM (HAWEE) tối ngày 9/10/2020, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cho biết, số lượng nữ doanh nhân Thành phố chỉ chiếm hơn 30% số doanh nhân trên địa bàn nhưng các nữ doanh nhân ngày càng khẳng định vai trò, năng lực quản lý, trình độ học vấn, uy tín trong thương trường, nâng cao vị thế kinh tế, năng lực hội nhập quốc tế, đóng góp tích cực vào mục tiêu phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội của TP.HCM 45 năm qua.

Các nữ doanh nhân HAWEE đã có những đóng góp rất lớn trong việc xây dựng và phát triển TP.HCM suốt thời gian qua. “Họ luôn sáng tạo, tự chủ dám nghĩ, dám làm, đương đầu với những khó khăn thử thách, làm giàu chính đáng, sống có trách nhiệm”, ông Dương Anh Đức đánh giá.

Với sứ mệnh “liên kết và tạo cơ hội cho phụ nữ trao sức mạnh cho nhau để phát triển, cân bằng và tiến bộ trong đời sống bản thân, kinh doanh và gia đình”, HAWEE đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa. Cụ thể, Hội đã tổ chức thành công 162 chương trình về kết nối, về cân bằng cuộc sống, nâng cao sức mạnh nội tâm của nữ doanh nhân, thu hút 18.899 lượt khách tham dự. 

hawee-1-8587-1602264230.jpg

Với các hoạt động có ý nghĩa, thiết thực, HAWEE đã thu hút hơn 500 hội viên

Cùng với đó, 8 diễn đàn lớn liên quan đến chủ đề trao quyền cho lãnh đạo nữ và phát triển bền vững, với sự có mặt của nhiều diễn giả uy tín trong nước và quốc tế như “Nâng tầm phụ nữ”, “Lãnh đạo thành công trong hội nhập”, “Lãnh đạo nữ vì sự phát triển bền vững”, “Phát triển kinh doanh thành công xuyên biên giới”, “Bí quyết thành công trong hội nhập”, “Văn hóa doanh nghiệp - Nền tảng phát triển bền vững”, “Công nghiệp 4.0 - Vượt qua thách thức, Nắm bắt cơ hội và Ứng dụng để tăng tốc” đã được HAWEE thực hiện mang đến ý nghĩa thiết thực cho doanh nhân doanh nghiệp…

Đặc biệt, trong năm 2019, HAWEE đã tổ chức ngày hội kết nối giao thương với sự tham gia của 124 doanh nghiệp và đã có 30 hợp đồng giao dịch mua bán cùng 3 bản ghi nhớ hợp tác được ký kết tại sự kiện.

Mở rộng quan hệ với các tổ chức trong và ngoài nước cũng là một trong hai trụ cột hoạt động của HAWEE từ những ngày đầu thành lập. Đến nay, Hội đã thiết lập quan hệ hợp tác với nhiều đối tác quốc tế, các đại sứ quán, tổng lãnh sự quán các nước, các hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài tại TP.HCM.

Với các hoạt động có ý nghĩa, thiết thực ấy, từ 150 hội viên ban đầu, đến nay, HAWEE đã thu hút được 279 hội viên cá nhân, 8 hội viên tập thể là các CLB nữ doanh nhân các quận (có 215 hội viên), 5 hội viên liên kết và 9 hội viên danh dự.

bang-khen-5493-1602264230.jpg

Bà Lê Thị Thanh Lâm - Phó tổng giám đốc Công ty Sài Gòn Food, Phó chủ tịch HAWEE nhận bằng khen của Chủ tịch UBND TP.HCM

Bà Cao Thị Ngọc Dung - Chủ tịch HĐQT Công ty PNJ kiêm Chủ tịch HAWEE cho biết, 5 năm là một hành trình đầy học hỏi và chia sẻ, không ngừng cải tiến và sáng tạo với đầy trách nhiệm, yêu thương giữa các thành viên của một Hội còn non trẻ. Tin rằng, trong hành trình 5 năm kế tiếp, với chiến lược được tạo ra nhằm xây dựng tổ chức Hội bền vững, cùng một cơ cấu tận dụng nguồn nhân lực, phát triển những lãnh đạo trẻ nhiệt huyết, năng động và một mục tiêu hoạt động rõ ràng lấy sự phát triển của hội viên làm trọng tâm nhằm khơi gợi và thúc đẩy những giá trị đích thực cho tất cả các hội viên, góp phần vào sự phát triển cộng đồng doanh nhân cùng chung tay xây dựng kinh tế đất nước phát triển.

Trước những yêu cầu mới về sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và hội nhập quốc tế, ông Dương Anh Đức cho rằng, cần đặt mục tiêu xây dựng đội ngũ doanh nhân nữ lớn mạnh, có vị thế tầm cỡ trong khu vực để những kế hoạch, chương trình đề ra nhận được sự đồng thuận, thu hút sự tham gia đông đảo của hội viên và xã hội.

“Cần chú trọng xây dựng hình ảnh mỗi hội viên là một nữ doanh nhân thành đạt, gắn với xây dựng văn hóa doanh nghiệp, doanh nhân. Xây dựng phát triển doanh nghiệp gắn với việc bảo vệ môi trường, phát triển bền vững. Kết nối, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp lớn, nữ doanh nhân thành đạt thực hiện vai trò dẫn dắt, hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp cùng phát triển thành công”, ông Dương Anh Đức nhấn mạnh.

Theo DNSG

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Hệ sinh thái kín tiếng của doanh nhân Đặng Quốc Chính

Hệ sinh thái kín tiếng của doanh nhân Đặng Quốc Chính

DNTH: Không chỉ mở rộng và khẳng định vị thế trên thị trường sản xuất thiết bị điện, doanh nhân Đặng Quốc Chính còn có mối quan tâm không nhỏ đến bất động sản hay cả thiết bị y tế.
Doanh nhân Sao Đỏ bàn chuyện “Tái tạo năng lượng để đột phá” hậu Covid - 19

Doanh nhân Sao Đỏ bàn chuyện “Tái tạo năng lượng để đột phá”...

DNTH: Tọa đàm trực tuyến “Tái tạo năng lượng để đột phá” do CLB Doanh nhân Sao Đỏ tổ chức sáng ngày 28/9/2021 dự kiến thu hút sự tham dự của gần 50 lãnh đạo doanh nghiệp lớn trên nhiều lĩnh vực.
Con trai bầu Hiển ngồi ghế chủ tịch SHB Finance

Con trai bầu Hiển ngồi ghế chủ tịch SHB Finance

Ông Đỗ Quang Vinh, Phó giám đốc Khối Ngân hàng bán lẻ SHB được bổ nhiệm vào vị trí Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) của Công ty Tài chính TNHH Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB Finance) – công ty thành viên của Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB).
Factory Outlet - ván bài của ông Johnathan Hạnh Nguyễn và tầm nhìn khi mang 30 triệu USD về Việt Nam rót toàn vào hàng hiệu

Factory Outlet - ván bài của ông Johnathan Hạnh Nguyễn và tầm nhìn khi mang...

"Vì sao tôi về nước với ba chục triệu USD? Ba chục triệu USD cách đây 35 năm phải tương đương 3 tỷ USD bây giờ. Vì sao toàn rót vào hàng hiệu? Một, hai chục năm về trước, ai nghe tới hàng hiệu thì dị ứng lắm. Họ nghĩ hàng hiệu thì cần gì? Chỉ cần đôi dép và quần áo mặc thôi...", ông vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn chia sẻ.
Ông Tam Asanzo: 'Chữ T' mới ở T&T 159 Group

Ông Tam Asanzo: 'Chữ T' mới ở T&T 159 Group

Vô tình hay hữu ý, cụm “T&T 159” vừa khớp với chữ cái đầu trong tên và số cuối năm sinh của những nhà sáng lập. Và giờ, tập đoàn nông nghiệp này lại có thêm một chữ T nữa: Phạm Văn Tam.
Ông Nguyễn Bá Dương từ nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT Coteccons sau 16 năm gây dựng công ty

Ông Nguyễn Bá Dương từ nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT Coteccons sau 16...

HĐQT Cotecons (CTD) cũng thống nhất bầu ông Bolat Duisenov đảm nhận trọng trách này, trở thành Chủ tịch HĐQT kể từ ngày 5/10/2020.
Ngọn cỏ bìa rừng và "Mưu sĩ dạo" ở Châu Âu

Ngọn cỏ bìa rừng và "Mưu sĩ dạo" ở Châu Âu

DNTH: Giới doanh nhân và ngoại giao ở châu Âu biết đến Lê Ngọc Sơn như là một chuyên gia vận động hành lang (lobbyist) và xử lý khủng hoảng có uy tín. Khách hàng của anh là các doanh nghiệp lớn, các chính trị gia và những người nổi tiếng.
Ông Trương Tiến Dũng - Tổng giám đốc Công ty CP Kinh doanh thủy hải sản Sài Gòn: "Bán hàng là bán cái tâm mình trước"

Ông Trương Tiến Dũng - Tổng giám đốc Công ty CP Kinh doanh thủy hải...

Không chỉ vực dậy một doanh nghiệp (DN) đang "chết lâm sàng" mà Tổng giám đốc Công ty CP Kinh doanh thủy hải sản Sài Gòn (APT) còn nỗ lực đưa sản phẩm mang thương hiệu APT tham gia vào EVFTA với các "ông lớn" trong ngành chế biến thực phẩm của thế giới. Trò chuyện với doanh nhân Trương Tiến Dũng, ông luôn tâm niệm: "Mục tiêu lớn nhất của DN ngành chế biến thực phẩm là chăm lo, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, góp phần cải tạo tầm vóc người Việt".