Nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo “khoe” thành tích tái cơ cấu
08:27 | 03/01/2020
DNTH: Phó Chủ tịch HDBank Nguyễn Thị Phương Thảo cho biết, sau 6 năm thực hiện việc mua lại công ty tài chính tiêu dùng Việt Société Générale (SGVF) và sáp nhập ngân hàng Đại Á (DaiABank) vào năm 2013 đã mang lại kết quả tích cực cho nhà băng này, với tăng trưởng cao bền vững, tỷ lệ nợ xấu thuộc nhóm thấp nhất ngành ngân hàng.
Phát biểu tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng 2020, trước sự chứng kiến của 3.800 đại biểu, nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó Chủ tịch HĐQT HDBank “khoe” những kết quả mà nhà băng nay đạt được sau 6 năm tái cơ cấu.
Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo phát biểu tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngân hàng 2020
Bà Nguyễn Thị Phương Thảo cho biết, về cơ bản HDBank đã hoàn thành các chỉ tiêu của năm 2019 với tăng trưởng cao bền vững, tỷ lệ nợ xấu thuộc nhóm thấp nhất ngành ngân hàng.
Đặc biệt, thực hiện chủ trương tái cơ cấu của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước, ngân hàng của nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo đã chủ động triển khai chiến lược M&A để tăng quy mô, tăng chất lượng hoạt động, giảm định chế nhỏ và yếu.
Bà Thảo dẫn chứng, khi HDBank mua lại công ty tài chính tiêu dùng Việt Société Générale (SGVF) vào năm 2013, công ty này trong tình trạng lỗ lũy kế và trên bờ vực phá sản, tổng tài sản chưa tới 1.000 tỷ đồng. Sau khi về 1 nhà với HDBank, công ty này đã có trên 12.000 tỷ đồng tổng tài sản và tạo gần 9.000 việc làm, với 14.000 điểm giới thiệu dịch vụ góp phần mang đồng vốn lành mạnh tới vùng sâu vùng xa đẩy lùi tín dụng đen.
Chưa hết, HDBank cũng đã chủ động sáp nhập vào ngân hàng Đại Á. Theo tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo, động thái này đã tạo điều kiện thuận lợi cho HDBank mở rộng quy mô xâm nhập sâu rộng vào khu vực Đông Nam Bộ. Từ đó, góp phần phát triển tín dụng nông nghiệp nông thôn của toàn ngân hàng.
“Năm đầu sáp nhập, tỷ lệ nợ xấu nổi lên trên 3%, năm tiếp theo lập tức káo xuống 1,5% và đến nay tỷ lệ nợ xấu bình quân chung của HDBank chỉ trên 1%”, Phó Chủ tịch HDBank kể thành tích.
Cũng theo bà Thảo, sau sáp nhập, khu vực ngân hàng Đại Á cũ luôn là đơn vị xuất sắc trong hệ thống. Cả hai chương trình M&A của HDBank đều đảm bảo tốt hơn quyền lợi cho khách hàng nên nhận được sự đồng thuận cao và có kết quả tích cực.
HDBank của tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo được đánh giá là ngân hàng có tốc độ phát triển nhanh trong thời kỳ hậu M&A.
Sau khi sáp nhập DaiABank năm 2013 và mua lại Công ty TNHH Một thành viên tài chính Việt- Socíeté Générale (SGVF), vốn điều lệ của HDBank là 8.100 tỷ đồng, tổng tài sản trên 85.000 tỷ đồng, mạng lưới hoạt động hơn 210 điểm giao dịch trên cả nước.
Tính đến hết năm 2015, vốn điều lệ của HDBank vẫn là 8.100 tỷ đồng, song tổng tài sản tăng lên 106.486 tỷ đồng, tăng 25% sau 2 năm thực hiện sáp nhập DaiABank.
Năm 2017, sau khi HDBank tăng vốn điều lệ từ 8.100 tỷ đồng lên 9.810 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu cũng tăng 48% và đạt 14.759 tỷ đồng. Cũng tính đến 31/12/2017, HDBank có tổng tài sản hợp nhất trên 191.000 tỷ đồng.
Đến 30/9/2019, dù vốn điều lệ của nhà băng này vẫn giữ ở mức 9.800 tỷ đồng kể từ đợt tăng vốn điều lệ năm 2017, song quy mô vốn chủ sở hữu của HDBank gần chạm ngưỡng 20.000 tỷ đồng. Cùng với đó, tổng tài sản của HDBank đạt 217.245 tỷ đồng.
Về chỉ tiêu lợi nhuận, sau sáp nhập, đỉnh điểm là năm 2017, lãi trước thuế của HDBank gấp đôi năm 2016, ghi nhận 2.417 tỷ đồng. Và sau 1 năm niêm yết, con số này tăng trưởng 66%, đạt 4.005 tỷ đồng.
Về kết quả kinh doanh năm 2019, đại diện nhà băng này cũng cho biết chưa có con số cụ thể nhưng kế hoạch lợi nhuận đề ra tại đại hội cổ đông trước đó đã hoàn thành, thậm chí có khả năng vượt kế hoạch. Trước đó, nhà băng này đã đề ra kế hoạch lợi nhuận năm 2019 là 5.077 tỷ đồng, tăng 27% so với 2018.
Kế thúc 9 tháng, lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 3.448 tỷ đồng, tăng 20% so với 9 tháng năm 2018 – đạt cao nhất từ trước đến nay. Tổng thu nhập hoạt động vượt 8.044 tỷ đồng, tăng 19%, trong đó thu nhập lãi thuần đóng góp 6.859 tỷ đồng, tăng 25%.
Theo Danviet
http://danviet.vn/kinh-te/nu-ty-phu-nguyen-thi-phuong-thao-khoe-thanh-tich-tai-co-cau-1046725.html
Cùng chuyên mục
-
Tags:
- daiabank /
- tái cơ cấu hdbank /
- HDBank /
- Nguyễn Thị Phương Thảo /
- Chia sẻ:
-
-
-
Bình luận (0)

Vietnam AutoExpo 2025: Cơ hội vàng cho doanh nghiệp
DNTH: Triển lãm quốc tế lần thứ 18 về Phương tiện giao thông, vận tải và Công nghiệp hỗ trợ - Vietnam AutoExpo 2025 sẽ diễn ra từ ngày 12 - 14/6/2025 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE, Cung Văn hóa Việt Xô, Hà Nội.

DLG khởi đầu thuận lợi trong quý 1/2025
DNTH: Ngày 5/5, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đức Long Gia Lai (DLGL; HoSE: DLG) cho biết, vừa công bố Báo cáo tài chính (BCTC) hợp nhất quý 1/2025.

BSR doanh thu gần 32.000 tỷ đồng trong quý I/2025
DNTH: Mặc dù giá dầu thế giới biến động khó lường, BSR vẫn ghi nhận kết quả kinh doanh tích cực trong quý I/2025 với doanh thu gần 32.000 tỷ đồng.

Chắp cánh khởi nghiệp xanh
DNTH: Mặc dù các DN khởi nghiệp xanh mang lại nhiều lợi ích cộng đồng, xã hội, nhưng vốn ít, non nghề… là những khó khăn khiến nhiều startup xanh đang loay hoay và mong được hỗ trợ, tháo gỡ.

Vinamilk được vinh danh là doanh nghiệp tiêu biểu của TPHCM
DNTH: Tại Lễ tôn vinh 50 doanh nghiệp, đơn vị tiêu biểu có thương hiệu và sản phẩm chủ lực của TPHCM nhân kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước, Vinamilk được vinh danh là doanh nghiệp tiêu biểu của TPHCM.

ROX Key đặt mục tiêu doanh thu 1.000 tỷ đồng
DNTH: Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) năm 2025 của ROX Key đã thông qua kế hoạch kinh doanh với doanh thu ở mức 1.000 tỷ đồng, tiếp tục duy trì mức tăng trưởng ổn định trong bối cảnh kinh tế đầy thách thức.
Đô thị cuộc sống
-
Từ ngày 20/5 người dân Hà Nội có thể thực hiện trực tuyến một số thủ tục về đất đai
-
Xếp hàng xuyên đêm chiêm bái xá lợi Đức Phật tại chùa Quán Sứ
-
Pearl Residence hợp tác với Savills Việt Nam giúp nâng tầm chuẩn sống nơi trung tâm đô thị biển Cửa Lò
-
Cầu Tứ Liên: Biểu tượng mới cho hành lang phát triển phía Bắc Thủ đô
-
Hà Nội công bố đường dây nóng về trật tự giao thông dịp lễ 30/4 - 1/5
-
Báo chí tiếp lửa cho startup
Sống khỏe
-
Bệnh viện ĐHYD-HAGL phẫu thuật nội soi thành công ca bệnh phức tạp liên quan đến thận
-
Ưu đãi đặc quyền chào đón dịp cao điểm nghỉ hè 2025 tại quần thể nghỉ dưỡng và thể thao Ruby Tree Golf Villas
-
Bệnh viện ĐHYD-HAGL: Ca nội soi hy hữu, cắt thận lấy hơn 100 viên sỏi
-
Bệnh viện Mắt Cao Nguyên tổ chức chương trình "Mắt sáng học đường - Vững bước tương lai"
-
Tỷ lệ mắc ung thư phổi gia tăng ở những người không hút thuốc lá
Thị trường
-
Ô tô cũ ế ẩm, giới buôn “có lời là bán”
-
"Lướt sóng" bất động sản thời điểm này 90% là thất bại
-
Ninh Thuận bứt phá ngoạn mục, trở thành “mỏ vàng” trong mắt nhà đầu tư
-
Bất động sản Việt Nam vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài
-
M&A bất động sản phía Nam nhộn nhịp trong mùa dịch
-
Ô tô giảm giá “chạy” tháng ngâu
Ý kiến bạn đọc...