Chủ nhật, 26/09/2021, 04:35

Góc nhìn doanh nghiệp - doanh nhân Pháp luật

Pháp chế online – giải pháp thay thế nhân sự pháp chế trong doanh nghiệp

DNTH: Để giúp các doanh nghiệp thực hiện được bước chuyển mình trong đại dịch, phần mềm “Pháp chế online” được xây dựng và phát triển. Đây là phần mềm hứa hẹn sẽ trở thành giải pháp hữu ích để thay thế nhân sự pháp chế trong doanh nghiệp trong thời gian khó khăn của dịch bệnh.

Đại dịch Covid - 19 bùng phát lần thứ 4 tại Việt Nam đã gây ra nhiều hậu quả nặng nề, nhiều doanh nghiệp buộc phải tạm ngừng kinh doanh hoặc giải thể. Mặc dù Chính phủ đã ban hành nhiều chính sách để hỗ trợ doanh nghiệp, nhưng các doanh nghiệp đang phải gánh chịu những thiệt hại quá lớn.

Trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch bệnh, nhiều doanh nghiệp mong muốn nhanh chóng chuyển đổi phương thức và định hướng kinh doanh. Khi đó, chủ doanh nghiệp buộc phải trả lời được những câu hỏi pháp lý liên quan đến ngành nghề của mình để thực hiện được bước chuyển mình trong đại dịch.

Bộ phận pháp chế là một bộ phận có chức năng đảm bảo về mặt pháp lý cho doanh nghiệp, giúp cho người quản lý và doanh nghiệp hoạt động trong hành lang pháp lý an toàn. Bộ phận pháp chế là một bộ phận có chức năng đảm bảo về mặt pháp lý cho doanh nghiệp, giúp cho người quản lý và doanh nghiệp hoạt động trong hành lang pháp lý an toàn. Ngay từ thời điểm thành lập, doanh nghiệp phải thực hiện các trách nhiệm, nghĩa vụ đối với Nhà nước như: đăng ký kinh doanh, thuế, bảo hiểm xã hội… pháp luật luôn điều chỉnh trực tiếp và gián tiếp tới các hoạt động của doanh nghiệp. Thế nhưng, thực tế phần lớn nhà quản trị doanh nghiệp thể không hiểu biết đầy đủ các nội dung này.

Vì vậy, các doanh nghiệp sẽ có bộ phận pháp chế thực hiện nhiệm vụ liên quan đến pháp lý. Xây dựng thêm bộ phận pháp chế nghĩa là tăng thêm nhân sự và tăng thêm chi phí cho doanh nghiệp. Đây là rào cản lớn đối với doanh nghiệp nhỏ hoặc mới thành lập. Nhưng khi doanh nghiệp thiếu đi chức năng pháp chế thì khó  hoạt động hiệu quả, lâu bền, đúng pháp lý. Khi xảy ra sự cố pháp lý thì việc khắc phục hậu quả sẽ tốn kém, mất thời gian. Thậm chí là không thể khắc phục được, gây tổn hại cho doanh nghiệp.

phap_che_online
Phần mềm “Pháp chế online” mang tới cho doanh nghiệp nhiều tiện ích

Nhằm khắc phục những khó khăn đó, phần mềm “Pháp chế online” mang tới cho doanh nghiệp những tiện ích rõ ràng:

Cung cấp văn bản mẫu cho các Doanh nghiệp: Văn bản nội bộ, mẫu hợp đồng, biểu mẫu trong lĩnh vực hành chính, kế toán....

Kết nối với Luật sư để giải đáp các vướng mắc của Doanh nghiệp, tư vấn online cụ thể cho từng trường hợp: Dân sự, hình sự, doanh nghiệp, hành chính, …

Cập nhật tin tức liên quan đến pháp luật.

Tra cứu tất cả các loại văn bản liên quan đến các ngành nghề như: Luật, nghị định, thông tư, hiến pháp, nghị quyết, sắc lệnh, chỉ thị, điều ước quốc tế…..

Doanh nghiệp muốn lớn mạnh, phải làm tốt từ những việc nhỏ như:  form biểu mẫu hợp đồng, hay các văn bản về tài chính, lao động, chuyển nhượng vốn, hợp đồng… tới lập hồ sơ xin phép, các loại giấy phép con,... phần mềm “Pháp chế online” không chỉ mang tới cho người chủ doanh nghiệp cái nhìn tổng quát trong ngành nghề kinh doanh của mình, mà còn cung cấp các biểu mẫu văn bản, những quy định pháp luật cụ thể cho bộ phận pháp chế doanh nghiệp.

Là chủ một doanh nghiệp, việc vận dụng linh hoạt những quy định của pháp luật trong vận hành sẽ thể hiện và khẳng định “tầm cỡ” của doanh nghiệp đó. Mang lại niềm tin và tạo hình ảnh tốt cho đối tác khi liên kết kinh doanh. Phần mềm “Pháp chế online” là sự kết hợp giữa bộ phận pháp chế, và luật sư; có mặt 8 giờ/ngày để giải đáp những vướng mắc về pháp lý cho doanh nghiệp, với chi phí thấp, tiện dụng, độ bao phủ rộng. Với chi phí chỉ 1,5 triệu/tháng với tối đa 5 tài khoản bộ phận làm việc trực tiếp với luật sư.

Minh Vân

Cùng chuyên mục

Mất trắng bởi app kiếm tiền: Hàng trăm nhà đầu tư nộp đơn tố cáo

Mất trắng bởi app kiếm tiền: Hàng trăm nhà đầu tư nộp đơn tố cáo

DNTH: Chỉ trong ngày 23/4, nhóm nhà đầu tư ở Thành phố Hồ Chí Minh đã tổng hợp và nộp lên cơ quan công an hơn 400 đơn tố cáo bị chiếm đoạt tài sản do đầu tư sàn giao dịch Coolcat vừa bị sập.
Hà Nội: Phạt 4 triệu đồng chủ xưởng sản xuất biển ô tô, xe máy giả

Hà Nội: Phạt 4 triệu đồng chủ xưởng sản xuất biển ô tô, xe máy...

DNTH: Ngày 13/2, Đội Cảnh sát kinh tế, Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, đã ban hành quyết định phạt 4 triệu đồng đối với ông Đào Gia Tiến (phường Phương Mai, quận Đống Đa), chủ cơ sở sản xuất biển số xe máy, ô tô giả tại số nhà 46 Trần Nhật Duật, phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm.
Đã bắt được tử tù Lê Văn Thọ

Đã bắt được tử tù Lê Văn Thọ

Tử tù Lê Văn Thọ, 1 trong 2 tử tù trốn khỏi trại giam T16 của Bộ Công an, đã bị bắt tại huyện Nam Sách (tỉnh Hải Dương) vào khoảng 17 giờ ngày 16-9 khi đang đi cùng bạn gái trên xe taxi.
BẮC GIANG: Làm rõ dấu hiệu hình sự tại dự án làng nghề Mai Hương

BẮC GIANG: Làm rõ dấu hiệu hình sự tại dự án làng nghề Mai Hương

Công ty CP Xây dựng đô thị số 1 Hà Nội là Chủ đầu tư Dự án xây dựng và kinh doanh hạ tầng làng nghề Mai Hương tại huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang. Công ty này đề ra chính sách đổi đất nông nghiệp lấy đất ở. Phân lô, bán nền khi chưa được Nhà nước giao, cho thuê đất.
Đăng "tút" 27 từ sai sự thật về nCoV trên zalo, bị phạt 12,5 triệu đồng

Đăng "tút" 27 từ sai sự thật về nCoV trên zalo, bị phạt 12,5 triệu...

Ngày 6/2, Công an huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với Lê Thị Bích Phượng (SN 1987, ngụ thị trấn Cần Giuộc) vì đăng tải thông tin sai sự thật về virus corona lên mạng xã hội Zalo.
Chung cư bị xiết nợ, ngân hàng giúp dân làm giấy: Vẫn ách

Chung cư bị xiết nợ, ngân hàng giúp dân làm giấy: Vẫn ách

Cơ quan cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ từ chối nhận hồ sơ do chưa có văn bản thống nhất của Sở TN&MT.
Ban hành kế hoạch cao điểm chống buôn lậu, hàng giả dịp Tết Tân Sửu

Ban hành kế hoạch cao điểm chống buôn lậu, hàng giả dịp Tết Tân Sửu

Để chủ động kiểm soát tình hình, phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm, Ban Chỉ đạo 389 quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389) ban hành Kế hoạch 540/KH-BCĐ389 ngày 18/12 vừa ra Kế hoạch cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu với thời gian triển khai ngày 20/12/2020 đến ngày 28/2/2021.
Hà Nội: Triệt phá đường dây buôn bán ma túy do 2 “nữ quái” cầm đầu

Hà Nội: Triệt phá đường dây buôn bán ma túy do 2 “nữ quái” cầm...

Một đường dây mua bán, vận chuyển số lượng 'khủng' ma túy từ Điện Biên về Hà Nội tiêu thụ do các 'nữ quái' cầm đầu, vừa bị Công an quận Đống Đa phát hiện, bắt giữ.