Thứ sáu, 20/05/2022, 01:11

Góc nhìn doanh nghiệp - doanh nhân Pháp luật

Pháp chế online – giải pháp thay thế nhân sự pháp chế trong doanh nghiệp

DNTH: Để giúp các doanh nghiệp thực hiện được bước chuyển mình trong đại dịch, phần mềm “Pháp chế online” được xây dựng và phát triển. Đây là phần mềm hứa hẹn sẽ trở thành giải pháp hữu ích để thay thế nhân sự pháp chế trong doanh nghiệp trong thời gian khó khăn của dịch bệnh.

Đại dịch Covid - 19 bùng phát lần thứ 4 tại Việt Nam đã gây ra nhiều hậu quả nặng nề, nhiều doanh nghiệp buộc phải tạm ngừng kinh doanh hoặc giải thể. Mặc dù Chính phủ đã ban hành nhiều chính sách để hỗ trợ doanh nghiệp, nhưng các doanh nghiệp đang phải gánh chịu những thiệt hại quá lớn.

Trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch bệnh, nhiều doanh nghiệp mong muốn nhanh chóng chuyển đổi phương thức và định hướng kinh doanh. Khi đó, chủ doanh nghiệp buộc phải trả lời được những câu hỏi pháp lý liên quan đến ngành nghề của mình để thực hiện được bước chuyển mình trong đại dịch.

Bộ phận pháp chế là một bộ phận có chức năng đảm bảo về mặt pháp lý cho doanh nghiệp, giúp cho người quản lý và doanh nghiệp hoạt động trong hành lang pháp lý an toàn. Bộ phận pháp chế là một bộ phận có chức năng đảm bảo về mặt pháp lý cho doanh nghiệp, giúp cho người quản lý và doanh nghiệp hoạt động trong hành lang pháp lý an toàn. Ngay từ thời điểm thành lập, doanh nghiệp phải thực hiện các trách nhiệm, nghĩa vụ đối với Nhà nước như: đăng ký kinh doanh, thuế, bảo hiểm xã hội… pháp luật luôn điều chỉnh trực tiếp và gián tiếp tới các hoạt động của doanh nghiệp. Thế nhưng, thực tế phần lớn nhà quản trị doanh nghiệp thể không hiểu biết đầy đủ các nội dung này.

Vì vậy, các doanh nghiệp sẽ có bộ phận pháp chế thực hiện nhiệm vụ liên quan đến pháp lý. Xây dựng thêm bộ phận pháp chế nghĩa là tăng thêm nhân sự và tăng thêm chi phí cho doanh nghiệp. Đây là rào cản lớn đối với doanh nghiệp nhỏ hoặc mới thành lập. Nhưng khi doanh nghiệp thiếu đi chức năng pháp chế thì khó  hoạt động hiệu quả, lâu bền, đúng pháp lý. Khi xảy ra sự cố pháp lý thì việc khắc phục hậu quả sẽ tốn kém, mất thời gian. Thậm chí là không thể khắc phục được, gây tổn hại cho doanh nghiệp.

phap_che_online
Phần mềm “Pháp chế online” mang tới cho doanh nghiệp nhiều tiện ích

Nhằm khắc phục những khó khăn đó, phần mềm “Pháp chế online” mang tới cho doanh nghiệp những tiện ích rõ ràng:

Cung cấp văn bản mẫu cho các Doanh nghiệp: Văn bản nội bộ, mẫu hợp đồng, biểu mẫu trong lĩnh vực hành chính, kế toán....

Kết nối với Luật sư để giải đáp các vướng mắc của Doanh nghiệp, tư vấn online cụ thể cho từng trường hợp: Dân sự, hình sự, doanh nghiệp, hành chính, …

Cập nhật tin tức liên quan đến pháp luật.

Tra cứu tất cả các loại văn bản liên quan đến các ngành nghề như: Luật, nghị định, thông tư, hiến pháp, nghị quyết, sắc lệnh, chỉ thị, điều ước quốc tế…..

Doanh nghiệp muốn lớn mạnh, phải làm tốt từ những việc nhỏ như:  form biểu mẫu hợp đồng, hay các văn bản về tài chính, lao động, chuyển nhượng vốn, hợp đồng… tới lập hồ sơ xin phép, các loại giấy phép con,... phần mềm “Pháp chế online” không chỉ mang tới cho người chủ doanh nghiệp cái nhìn tổng quát trong ngành nghề kinh doanh của mình, mà còn cung cấp các biểu mẫu văn bản, những quy định pháp luật cụ thể cho bộ phận pháp chế doanh nghiệp.

Là chủ một doanh nghiệp, việc vận dụng linh hoạt những quy định của pháp luật trong vận hành sẽ thể hiện và khẳng định “tầm cỡ” của doanh nghiệp đó. Mang lại niềm tin và tạo hình ảnh tốt cho đối tác khi liên kết kinh doanh. Phần mềm “Pháp chế online” là sự kết hợp giữa bộ phận pháp chế, và luật sư; có mặt 8 giờ/ngày để giải đáp những vướng mắc về pháp lý cho doanh nghiệp, với chi phí thấp, tiện dụng, độ bao phủ rộng. Với chi phí chỉ 1,5 triệu/tháng với tối đa 5 tài khoản bộ phận làm việc trực tiếp với luật sư.

Minh Vân

Cùng chuyên mục

Quảng Ninh: Phát hiện 25 tấn cá thu không rõ nguồn gốc

Quảng Ninh: Phát hiện 25 tấn cá thu không rõ nguồn gốc

Đội Cảnh sát giao thông 1-18 kết hợp cùng Công an thị xã Quảng Yên (Công an tỉnh Quảng Ninh) đã phát hiện và bắt giữ xe kéo.
Sửa Luật chứng khoán: Nâng tiêu chuẩn, hạn chế công ty đại chúng 'ảo'

Sửa Luật chứng khoán: Nâng tiêu chuẩn, hạn chế công ty đại chúng...

Bên cạnh những yếu tố tích cực, cũng có nguy cơ thị trường chứng khoán bị lợi dụng bởi các công ty đại chúng "ảo" lên sàn để giao dịch cổ phiếu, làm giàu cho các ông chủ...
Công an TP HCM bắt Tổng Giám đốc Công ty Phú An Thịnh Land

Công an TP HCM bắt Tổng Giám đốc Công ty Phú An Thịnh Land

Do có hành vi lừa đảo khách hàng trong các dự án đất nền, ông Ngô Minh Khâm (Tổng Giám đốc Công ty Phú An Thịnh Land) đã bị bắt tạm giam 4 tháng.
Thí điểm triển khai thanh tra chuyên ngành ATTP tại 9 tỉnh, thành

Thí điểm triển khai thanh tra chuyên ngành ATTP tại 9 tỉnh, thành

09 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương này bao gồm: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Đồng Nai, Gia Lai.
Hà Nội: Triệt phá đường dây làm giả giấy khám sức khỏe

Hà Nội: Triệt phá đường dây làm giả giấy khám sức khỏe

DNTH: Ngày 3/2, Công an huyện Thanh Trì (Hà Nội) cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can 5 đối tượng về tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”. Các đối tượng này nằm trong đường dây làm giả giấy khám sức khỏe của Bệnh viện E, Bạch Mai.
Truy tố bị can Nguyễn Hữu Linh ra tòa tội dâm ô trẻ em

Truy tố bị can Nguyễn Hữu Linh ra tòa tội dâm ô trẻ em

Vào 17h chiều 22/5, theo nguồn tin riêng của VietTimes, VKSND quận 4 đã chuyển hồ sơ truy tố ông Nguyễn Hữu Linh sang Tòa án nhân dân quận 4.
1.000 người mắc lừa thiếu tướng quân đội dỏm

1.000 người mắc lừa thiếu tướng quân đội dỏm

Long mạo danh các quyết định của Bộ Quốc phòng về việc thành lập Tập đoàn kinh tế, thu mỗi người xin việc từ 65 đến 150 triệu đồng.
Khánh Hoà khuyến cáo ghi đúng giá trị thực tế khi giao dịch bất động sản

Khánh Hoà khuyến cáo ghi đúng giá trị thực tế khi giao dịch bất động...

Chi cục Thuế TP. Nha Trang (tỉnh Khánh Hoà) vừa ban hành thông báo khuyến cáo các tổ chức, cá nhân sử dụng hợp đồng ghi đúng giá trị giao dịch thực tế khi nộp hồ sơ thực hiện nghĩa vụ tài chính hoạt động mua bán, chuyển nhượng bất động sản (BĐS).