Thứ hai, 26/09/2022, 10:18

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Làm theo lời Bác

Phòng CSGT (PC08) Công an tỉnh Hưng Yên: Triển khai đợt cao điểm mới về trật tự an toàn giao thông.

DN&TH; Phòng CSGT PC08 Công an tỉnh Hưng Yên thực hiện kế hoạch mới cho Đợt cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám thành công(19/8/1945 - 19/8/2018), quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam(2/9/1945 - 2/9/2018) và khai giảng năm học mới 2018 - 2019.

Đẩy mạnh công tác phối hợp tuyên truyền, hướng dẫn, phổ biến pháp luật về TTATGT.

Phòng cảnh sát giao thông công an tỉnh Hưng Yên PC08, công an huyện, thành phố cùng phối hợp với PX15, đài phát thanh cấp tỉnh, huyện, xã, các cơ quan báo chí, đài truyền hình tổ chức tuyên truyền về đợt cao điểm. Tập trung xử lý các hành vi vi phạm và các đối tượng theo nghị định 46/2016/NĐ-CP của Chính phủ về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt; xử lý nghiêm các vi phạm quy định về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ khi tham giao thông.

Sử dụng các hình thức trao đổi và cung cấp thông tin cho các cơ quan thông tin đại chúng để tập trung tuyên truyền có định hướng và hoạt động đảm bảo TTATGT -TTXH trong giờ cao điểm.

Tăng cường các biện pháp tuyên truyền pháp luật về ATGT, thông tin phản ánh kịp thời về tình hình và kết quả công tác bảo đảm TTATGT của lực lượng đến mọi tầng lớp Nhân Dân nắm vững, nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật về ATGT khi tham gia giao thông trên địa bàn.

Tuyên truyền về hoạt động của Cảnh sát giao thông, về gương người tốt, việc tốt, tận tụy, dũng cảm trong thực hiện nhiệm vụ, liêm khiết, kiên quyết đấu tranh đối với các biểu hiện tiêu cực.

Thành lập tổ công tác ghi nhận tình hình thực tế trên các tuyến giao thông nhằm phát hiện, phản ánh những vi phạm nổi cộm, qua đó xác định trách nhiệm cho chủ phương tiện, lái xe, chính quyền địa phương, Ban ATGT nơi xảy ra nhiều vi phạm. Bảo đảm an toàn cho nhân dân đi lại, vui chơi trong dịp nghỉ lễ mùng 2 tháng 9 và lễ khai giảng năm học mới 2018-2019.

Nắm tình hình, đưa thông tin tuyên truyền sâu rộng đến quần chúng nhân dân để không tham gia cản trở viên thu phí hoặc có các hành vi hủy hoại tài sản của trạm thu phí, gây mất an ninh, trật tự tại địa phương; cử cán bộ thường xuyên làm nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại các trạm thu phí; Chủ động phát hiện lái xe có hành vi cản trở gây ùn tắc giao thông tại trạm để kịp thời giải quyết. Xây dựng và thực hiện các phương án phân luồng và điều tiết giao thông sao cho phù hợp và đảm bảo không để tình hình thêm phức tạp.

Tăng cường hoạt động tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT.

Nhằm thực hiện tốt mọi mặt, phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hưng Yên PC08 đã huy động tối đa lực lượng và phương tiện cùng những trang thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ để triển khai đồng bộ các biện pháp, nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT), hạn chế tai nạn giao thông (TNGT) và ùn tắc giao thông, cố gắng không để xảy ra bất cứ vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng nào đối với xe khách; đảm bảo trật tự an toàn giao thông - trật tự xã hội (TTATGT-TTXH) trong đợt cao điểm.

Thông qua công tác đảm bảo TTATGT, áp dụng nghiệp vụ và các phương pháp đấu tranh với các loại tội phạm như: hình sự, kinh tế, ma túy và các hành vi vi phạm pháp luật khác trên các tuyến giao thông đường bộ, đường sắt. Việc truy tố, xét xử các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng có dấu hiệu phạm tội, đua xe trái phép, gây rối trật tự công cộng và các vụ chống người thi hành công vụ….. Tập trung xử lý người điều khiển xe ôtô chở khách (Đối với các trường hợp chở quá số người quy định phải bố trí phương tiện khác để trở số hành khách vượt quá rồi mới cho xe tiếp tục lưu hành).

Việc thực hiện các nội dung cao điểm có tính hiệu quả cao; tạo tiền đề cho sự thay đổi về mặt ý thức của người tham gia giao thông, đảm bảo TTATGT - TTXH trên các tuyến giao thông không chỉ trong tỉnh mà cả bên ngoài tỉnh Hưng Yên và xây dựng hình ảnh đẹp của lực lượng Cảnh sát giao thông trên toàn tỉnh cũng như xây dựng hình ảnh đẹp của lực lượng Công an nhân dân.

Lực lượng cảnh sát giao thông trên toàn tỉnh đồng bộ triển khai các biện pháp đảm bảo TTATGT trên các tuyến quốc lộ, địa bàn trọng điểm, các khu vực có mật độ cao phương tiện tham gia giao thông. Bố trí lực lượng tuần tra kiểm soát (TTKS) khép kín 24/24 h để tuyên truyền, nhắc nhở, xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm TTATGT.

Chủ động nắm tình hình các địa điểm du lịch, khu vui chơi, bến xe, khu vực công cộng, các trường học, những nơi tập trung đông người và có mật độ phương tiện tham gia giao thông cao để đồng phối hợp với các lực lượng chức năng thực hiện rà soát, xây dựng phương án phân luồng, tổ chức giao thông, bố trí lực lượng thường trực và ứng trực để kịp thời giải quyết khi có ùn tắc giao thông xảy ra, không để xảy ra các tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài, nhất là trên các tuyến quốc lộ trọng điểm và các khu vực có lượng phương tiện tham gia giao thông đông đúc. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Công an về việc phòng chống biểu tình, tụ tập đông người trái phép. Ngoài ra , phòng CSGT còn phối  hợp với các lực lượng cảnh sát khác thông qua công tác TTKS và áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để phát hiện và xử lý triệt để các đối tượng khi tham gia giao thông mang theo hung khí, vũ khí, gây rối mất trật tự công cộng; đấu tranh có hiệu quả với các loại hình tội phạm hình sự, kinh tế, ma túy và các hành vi vi phạm pháp luật khác trên các tuyến giao thông.           Trao đổi với phóng viên DN&TH - thượng úy Lê Xuân Hiệp phó đội trưởng đội TTKS giao thông số 1 tỉnh Hưng Yên cho biết: Thời gian qua, ban chỉ huy đội cùng các đồng chí trong đội đã áp dụng tốt kỹ năng nghiệp vụ và luôn luôn thực hiện tốt các chỉ thị của giám đốc công an tỉnh đề ra về 8 mặt để đảm bảo an toàn giao thông trên toàn tuyến QL5. Nhằm mang lại bình yên , hạnh phúc cho nhân dân trong tỉnh nói riêng và cả nước

                  Xuân Sang – Duy Luân

Cùng chuyên mục

Người Sài Gòn ùn ùn chở gạo đến góp, máy "ATM" cũng nhả gạo như nước cho người nghèo

Người Sài Gòn ùn ùn chở gạo đến góp, máy "ATM" cũng nhả gạo như...

2 bao gạo thì chở xe máy, người nào góp nhiều hơn thì chở bằng ô tô, xe tải,... tất cả đều muốn góp chút tấm lòng "của ít lòng nhiều" cho máy "ATM nhả gạo" để chiếc máy nghĩa tình có thể giúp đỡ cho người nghèo, cùng chung tay vượt qua dịch bệnh.
Tư tưởng nhân văn trong Tuyên ngôn độc lập 2/9

Tư tưởng nhân văn trong Tuyên ngôn độc lập 2/9

Tại quảng trường Ba Đình lịch sử, ngày 2 tháng 9 năm 1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản Tuyên ngôn Độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.
Để báo, tạp chí của Đảng là ngọn cờ tư tưởng, là cầu nối tin cậy giữa Đảng với Nhân dân

Để báo, tạp chí của Đảng là ngọn cờ tư tưởng, là cầu nối tin...

DNTH: Bài viết “Cần phải xem báo Đảng” ngắn gọn nhưng súc tích, khái quát cao như phong cách viết vốn có của Bác. Đến nay, sau 68 năm bài báo ra đời, câu chuyện Bác nêu vẫn còn tính thời sự và có giá trị gợi mở cho chúng ta suy nghĩ về 2 vấn đề: một là, vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của báo Đảng; hai là, về “bệnh lười” đọc báo Đảng của cán bộ, đảng viên.
Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh: Hội thảo khoa học về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh: Hội thảo khoa học về...

Cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh là một biểu tượng sáng ngời trong lịch sử loài người thế kỷ 20 và mãi mãi về sau.
CSGT Hà Nội giúp đỡ cụ ông 82 tuổi đi xe đạp điện bị ngã bất tỉnh trên đường

CSGT Hà Nội giúp đỡ cụ ông 82 tuổi đi xe đạp điện bị ngã bất...

DNTH: Sáng 24/7, trao đổi với phóng viên, Trung tá Bùi Văn Tiến, Đội trưởng Đội CSGT số 10, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội thông tin, đơn vị đã giúp đỡ cụ ông 82 tuổi đi xe đạp điện tự ngã bất tỉnh trên QL21B được CSGT đưa cụ đi cấp cứu và liên lạc với gia đình đón cụ về.
Thái Bình: “Những suất cơm mang hương vị gia đình”  ấm lòng các chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch

Thái Bình: “Những suất cơm mang hương vị gia đình”  ấm lòng các...

DNTH: Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Công an tỉnh Thái Bình đã tổ chức chương trình “bữa cơm mang hương vị gia đình” động viên tinh thần các chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch Covid - 19.
Chủ tịch Hồ Chí Minh: Một tình yêu bao la với nhân dân Việt Nam

Chủ tịch Hồ Chí Minh: Một tình yêu bao la với nhân dân Việt Nam

Lòng yêu thương con người, nhân dân của Chủ tịch Hồ Chí Minh được thể hiện sâu sắc qua mỗi lời nói, việc làm và cả trong những lời căn dặn của Bác trong bản Di chúc thiêng liêng.
Tháng 5 trên quê hương Bác Hồ

Tháng 5 trên quê hương Bác Hồ

Những ngày này, hàng nghìn người dân khắp cả nước cùng nhau tìm về xã Kim Liên, huyện Nam Đàn - nơi sinh ra vị Cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam - Chủ tịch Hồ Chí Minh, với tấm lòng thành kính để tri ân nhân kỷ niệm 129 năm Ngày sinh của Người.