Chủ nhật, 14/08/2022, 01:05

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nông thôn Việt Nông thôn xanh

Phúc Thọ- Hà Nội

Doanh nghiệp giặt là “đầu độc” môi trường sống người dân

DNTH: Mặc dù đã bị cơ quan quản lý nhà nước yêu cầu ngừng hoạt động, nhưng không biết vì lý do “đặc biệt” nào mà xưởng giặt là của doanh nghiệp Minh Ngọc tại xã Tam Hiệp, huyện Phúc Thọ vẫn ngang nhiên hoạt động, bấp chấp các quy định pháp luật, khiến ảnh hưởng đến môi trường sống và sức khỏe của người dân.

Vừa qua, Toà soạn Doanh nghiệp và Thương hiệu nhận được thông tin phản ánh của người dân về cơ sở giặt là Minh Ngọc, tại cầu 6, xã Tam Hiệp, huyện Phúc Thọ, TP Hà Nội liên tục xả thải cả ngày lẫn đêm, gây ô nhiễm nặng nề, ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân.

Xưởng giặt là Minh Ngọc ngang nhiên xả thải ra môi trường

Cụ thể, theo ghi nhận của phóng viên vào trưa ngày 6/1/2022, xưởng giặt là Minh Ngọc tiếp tục xả thải ra môi trường qua đường ống được chôn lấp tinh vi dưới chân đê, quan sát tại hiện trường cho thấy nước thải có màu xanh đục, bốc mùi hoá chất, nhuộm đen cả một dòng kênh tại xã Tam hiệp, cùng với đó ống thải khí của cơ sở này cũng bốc lên nghi ngút, làm đen khịt cả một vùng trời.

z3105675370588_64a2550e312e4f1c2995c8fbc8ff0400
Ống khói xả thải khí làm đen ngòm cả một vùng trời

 Trước sự việc nghiêm trọng trên, phóng viên đã liên hệ nhiều lần với ông Trần Anh Tuấn - Chủ tịch UBND xã Tam Hiệp nhưng vị này không nghe máy, né tránh việc phối hợp cung cấp thông tin với cơ quan báo chí.

Ngay sau đó phóng viên đã phản ánh sự việc tới lãnh đạo Văn phòng UBND huyện Phúc Thọ, nhưng vị này lấy lý do đang bận họp và đề nghị phóng viên gọi cho phòng tài nguyên và môi trường, rồi cúp máy. Sau một thời gian dài chờ đợi không nhận được sự phối hợp nào của lực lượng chức năng, phóng viên tiếp tục liên hệ lại với chính quyền địa phương nhưng vẫn bất thành.

Trước sự việc trên, đề nghị UBND TP Hà Nội, Công an TP Hà Nội cùng các Sở, ban, ngành vào cuộc, kiểm tra, xác minh xử lý nghiêm vi phạm của cơ sở giặt là Minh Ngọc (nếu có), và làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân thiếu trách nhiệm trong công tác quản lý.

Chúng tôi sẽ  tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Lâm An - Phú Giang

Cùng chuyên mục

Phát triển vùng trung du và miền núi Bắc Bộ theo hướng kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn

Phát triển vùng trung du và miền núi Bắc Bộ theo hướng kinh tế xanh,...

DNTH: Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đã ký Nghị quyết 96/NQ-CP ngày 1/8/2022 ban hành Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TW ngày 10 tháng 02 năm 2022 của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng trung du và miền núi Bắc Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Chuyện lạ An Giang: Thắp điện trồng tía tô lấy lá bán sang Hàn Quốc

Chuyện lạ An Giang: Thắp điện trồng tía tô lấy lá bán sang Hàn Quốc

Với lợi thế phù sa màu mỡ, tía tô Hàn Quốc đang là loại cây trồng thích nghi trên vùng đất cù lao Chợ Mới, tỉnh An Giang. Cuối năm 2018, một doanh nghiệp ở tỉnh An Giang đã đầu tư trồng 2ha tía tô ở xã An Thạnh Trung, giải quyết việc làm cho hàng chục lao động, mở ra hướng phát triển về loại cây rau mới để xuất khẩu.
Du lịch canh nông tạo đột phá tăng trưởng

Du lịch canh nông tạo đột phá tăng trưởng

Du lịch canh nông đã được hình thành và phát triển nhiều quốc gia trên thế giới, từ những năm 80 thế kỷ trước.
Bến Tre: Thạc sĩ bỏ việc nhà nước về làm giàu kiểu con tôm "đòi ôm" cây dừa

Bến Tre: Thạc sĩ bỏ việc nhà nước về làm giàu kiểu con tôm "đòi...

Đang có một công việc ổn định ở một cơ quan nhà nước, vừa lấy xong bằng thạc sỹ, mọi người ngỡ ngàng khi chàng trai quê Bến Tre Phan Văn Cường quyết định từ bỏ công việc hiện tại, quay về quê làm nông dân. Và chỉ sau một thời gian ngắn, mọi người lại ngỡ ngàng với những thành quả mà anh Cường đạt được.
Nghệ nhân ưu tú Phan Thị Thuận: Làm nên cơ nghiệp từ phân tằm, cọng sen thải

Nghệ nhân ưu tú Phan Thị Thuận: Làm nên cơ nghiệp từ phân tằm, cọng...

NNƯT Phan Thị Thuận nổi tiếng với dòng lụa đắt đỏ làm từ tơ rút trong cọng sen và những sản phẩm lụa ra đời do chính chú tằm thực hiện. Nhưng ít ai biết, để cho ra đời những sản phẩm quý giá này NNƯT Phan Thị Thuận đã tận dụng chính phân tằm để bón cho dâu tạo ra sản phẩm sạch cho tằm ăn và dùng từng cọng sen thừa bỏ đi làm nguyên liệu sản xuất…
Độc đáo trong nghề "săn mít" chín cây

Độc đáo trong nghề "săn mít" chín cây

Đến hẹn lại lên, cứ vào những ngày cuối tháng 4, đầu tháng 5 dương lịch, khi nắng hè đã bắt đầu gay gắt hơn là những trái mít bắt đầu chín cây. Những người “săn mít” cũng vì vậy mà bắt đầu đến các nhà, các vườn trồng mít để thu mua về bán lẻ cho khách.
Những nhà sáng chế "chân đất" cho ra đời nhiều máy móc đa dụng

Những nhà sáng chế "chân đất" cho ra đời nhiều máy móc đa dụng

Ngày 21.12, tại Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam đã diễn ra Hội nghị sơ kết và hội thảo đánh giá kết quả Chương trình phối hợp hoạt động giữa Hội Nông dân Việt Nam với Bộ Khoa học và Công nghệ năm 2018. Tham dự có ông Đinh Khắc Đính - Phó Chủ tịch Trung ương HND Việt Nam cùng gần trăm đại biểu.
Giữa phố thị đông đúc nhất Việt Nam, vẫn có vườn lan thu 5 tỷ/năm

Giữa phố thị đông đúc nhất Việt Nam, vẫn có vườn lan thu 5 tỷ/năm

Bà Đặng Thị Thanh Thủy ngụ quận 9 (TP.HCM) mày mò trồng lan với vô vàn khó khăn khi địa phương còn chưa hình thành khái niệm về nghề. Chỉ sau vài năm, vườn lan Bến Sạn Tây của bà Thủy đã cho doanh thu mỗi năm hơn 5 tỷ đồng.