Thứ hai, 24/01/2022, 17:22

Nông thôn Việt Nông thôn xanh

Phúc Thọ- Hà Nội

Doanh nghiệp giặt là “đầu độc” môi trường sống người dân

DNTH: Mặc dù đã bị cơ quan quản lý nhà nước yêu cầu ngừng hoạt động, nhưng không biết vì lý do “đặc biệt” nào mà xưởng giặt là của doanh nghiệp Minh Ngọc tại xã Tam Hiệp, huyện Phúc Thọ vẫn ngang nhiên hoạt động, bấp chấp các quy định pháp luật, khiến ảnh hưởng đến môi trường sống và sức khỏe của người dân.

Vừa qua, Toà soạn Doanh nghiệp và Thương hiệu nhận được thông tin phản ánh của người dân về cơ sở giặt là Minh Ngọc, tại cầu 6, xã Tam Hiệp, huyện Phúc Thọ, TP Hà Nội liên tục xả thải cả ngày lẫn đêm, gây ô nhiễm nặng nề, ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân.

Xưởng giặt là Minh Ngọc ngang nhiên xả thải ra môi trường

Cụ thể, theo ghi nhận của phóng viên vào trưa ngày 6/1/2022, xưởng giặt là Minh Ngọc tiếp tục xả thải ra môi trường qua đường ống được chôn lấp tinh vi dưới chân đê, quan sát tại hiện trường cho thấy nước thải có màu xanh đục, bốc mùi hoá chất, nhuộm đen cả một dòng kênh tại xã Tam hiệp, cùng với đó ống thải khí của cơ sở này cũng bốc lên nghi ngút, làm đen khịt cả một vùng trời.

z3105675370588_64a2550e312e4f1c2995c8fbc8ff0400
Ống khói xả thải khí làm đen ngòm cả một vùng trời

 Trước sự việc nghiêm trọng trên, phóng viên đã liên hệ nhiều lần với ông Trần Anh Tuấn - Chủ tịch UBND xã Tam Hiệp nhưng vị này không nghe máy, né tránh việc phối hợp cung cấp thông tin với cơ quan báo chí.

Ngay sau đó phóng viên đã phản ánh sự việc tới lãnh đạo Văn phòng UBND huyện Phúc Thọ, nhưng vị này lấy lý do đang bận họp và đề nghị phóng viên gọi cho phòng tài nguyên và môi trường, rồi cúp máy. Sau một thời gian dài chờ đợi không nhận được sự phối hợp nào của lực lượng chức năng, phóng viên tiếp tục liên hệ lại với chính quyền địa phương nhưng vẫn bất thành.

Trước sự việc trên, đề nghị UBND TP Hà Nội, Công an TP Hà Nội cùng các Sở, ban, ngành vào cuộc, kiểm tra, xác minh xử lý nghiêm vi phạm của cơ sở giặt là Minh Ngọc (nếu có), và làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân thiếu trách nhiệm trong công tác quản lý.

Chúng tôi sẽ  tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Lâm An - Phú Giang

Cùng chuyên mục

Giữa vùng cà phê, dân giàu có lên nhờ liên kết trồng cây ăn trái

Giữa vùng cà phê, dân giàu có lên nhờ liên kết trồng cây ăn trái

Đầu năm 2018, 30 hộ dân trồng cây ăn quả tại thôn 6, xã Ia Tô, huyện Ia Grai (Gia Lai) đã cùng nhau thành lập Tổ liên kết (TLK) trồng cây ăn quả. Từ đây, các hộ đã chuyển đổi từ hình thức sản xuất tự phát sang tổ chức sản xuất theo quy hoạch nhằm tạo ra sản phẩm có chất lượng tốt, giá cả ổn định, phù hợp với nhu cầu thị trường.
Những 'gã khùng' cất bằng đại học đi chăn vịt

Những 'gã khùng' cất bằng đại học đi chăn vịt

Trước nguy cơ vịt Cổ Lũng tuyệt chủng, những “gã khùng” tại xã Cổ Lũng, huyện Bá Thước (Thanh Hóa) rủ nhau cất bằng đại học đi... chăn vịt.
Hội chợ làng nghề và sản phẩm Ocop trực tuyến năm 2021

Hội chợ làng nghề và sản phẩm Ocop trực tuyến năm 2021

DNTH: Vừa qua, hội chợ làng nghề và sản phẩm Ocop Việt Nam năm 2021 đã chính thức khai mạc. Năm nay, hội chợ được tổ chức bằng hình thức trực tuyến.
Phát triển nông nghiệp thông minh là xu hướng tất yếu

Phát triển nông nghiệp thông minh là xu hướng tất yếu

Tại Diễn đàn Nông dân Việt Nam lần thứ 2, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ khẳng định ứng dụng thành quả của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 vào sản xuất nông nghiệp của Việt Nam để có nền sản xuất nông nghiệp thông minh là xu hướng tất yếu, Việt Nam không đứng ngoài làn sóng này.
Điện mặt trời mái nhà đang xuất hiện những dấu hiệu lợi dụng, đi chệch đường ray

Điện mặt trời mái nhà đang xuất hiện những dấu hiệu lợi dụng, đi...

Nhiều ý kiến cho rằng, dự án điện mặt trời mái nhà ở Việt Nam đang "xuất hiện những dấu hiệu lợi dụng, đi chệch đường ray". Điều này đang đi ngược với mục tiêu phát triển chung.
Hiệu quả chuỗi chăn nuôi tiêu thụ gà đồi Ba Vì

Hiệu quả chuỗi chăn nuôi tiêu thụ gà đồi Ba Vì

DNTH: Ba Vì nổi tiếng bởi sản phẩm gà đồi đã được chứng nhận chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, đạt tiêu chuẩn OCOP (chương trình mỗi xã một sản phẩm). Nhờ sản xuất theo chuỗi liên kết nên việc tiêu thụ tương đối ổn định, mang lại hiệu quả kinh tế cho nông dân.
Quảng Bình vừa chuyển bao nhiêu đất rừng cho doanh nghiệp thực hiện Nhà máy điện gió BT1 và BT2?

Quảng Bình vừa chuyển bao nhiêu đất rừng cho doanh nghiệp thực hiện...

Công ty Cổ phần Điện gió BT1 và Công ty Cổ phần Điện gió BT1 vừa được UBND tỉnh Quảng Bình chuyển mục đích sử dụng đất đợt 1 hơn 55 ha đất tại địa bàn các huyện Lệ Thủy và Quảng Ninh nhằm thực hiện dự án 2 Nhà máy điện gió nói trên.
Cận cảnh nuôi cá ruộng mùa lũ ở miền Tây không cho ăn vẫn lớn 'như thổi'

Cận cảnh nuôi cá ruộng mùa lũ ở miền Tây không cho ăn vẫn lớn 'như...

Hiện nay nhiều nông dân ở huyện Thới Lai và Cờ Đỏ (TP. Cần Thơ) đang tranh thủ thu hoạch cá nuôi ruộng trong mùa lũ, để chuẩn bị xuống giống vụ lúa Đông Xuân 2018-2019.