Chủ nhật, 29/01/2023, 19:23

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nông thôn Việt Nông sản việt

Quảng bá sản phẩm OCOP các tỉnh miền núi phía Bắc

Các chương trình giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP nhằm tăng cường giao lưu, kết nối giữa các tỉnh, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, các chủ hộ sản xuất kinh doanh tìm kiếm thông tin thị trường, khách hàng và ký kết các hợp đồng đại lý tiêu thụ, hợp tác phát triển các sản phẩm OCOP.

Ngày 28/11, tại thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên), Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Điện Biên đã tổ chức sự kiện trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP tỉnh Điện Biên và các tỉnh miền núi phía Bắc năm 2020.

quảng bá sản phẩm OCOP của tỉnh Điện Biên và các tỉnh miền núi phía Bắc năm 2020
Quảng bá sản phẩm OCOP của tỉnh Điện Biên và các tỉnh miền núi phía Bắc năm 2020

Sự kiện có sự tham gia của 12 tỉnh khu vực miền núi phía Bắc, với quy mô 25 gian hàng trưng bày hàng trăm sản phẩm OCOP của các địa phương. Những sản phẩm trưng bày tại sự kiện này là các sản phẩm OCOP được công nhận từ 3 sao trở lên; các sản phẩm đăng ký dự thi đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2020; các sản phẩm tiềm năng, đặc sản vùng miền tham gia Chương trình OCOP của các địa phương. Sản phẩm đảm bảo có truy xuất nguồn gốc, xuất sứ rõ ràng, có bao bì, nhãn mác, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định.

Riêng tỉnh Điện Biên, sự kiện này địa phương giới thiệu, quảng bá gần 26 loại sản phẩm OCOP; trong đó, có những sản phẩm nổi tiếng như: dòng sản phẩm Tảo xoắn tươi cao cấp không tanh; chè Shan tuyết Tủa Chùa, mật ong, các loại gạo, hoa, củ, quả ...

Ngoài trưng bày, quảng bá sản phẩm OCOP của các địa phương, trong chuỗi hoạt động diễn ra tại sự kiện còn có Lễ vinh danh các chủ thể và công bố quyết định chứng nhận các sản phẩm OCOP đạt từ 3 sao trở lên của tỉnh Điện Biên năm 2019, năm 2020; trưng bày, quảng bá, giới thiệu, thăm quan và xúc tiến tiêu thụ sản phẩm OCOP, các sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu của tỉnh Điện Biên và các tỉnh miền núi phía Bắc; ký kết Chương trình hợp tác tiêu thụ các sản phẩm OCOP giữa Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh miền núi phía Bắc; chương trình giao lưu văn nghệ.

quảng bá sản phẩm OCOP của tỉnh Điện Biên và các tỉnh miền núi phía Bắc năm 2020
quảng bá sản phẩm OCOP của tỉnh Điện Biên và các tỉnh miền núi phía Bắc năm 2020
quảng bá sản phẩm OCOP của tỉnh Điện Biên và các tỉnh miền núi phía Bắc năm 2020
Sản phẩm trưng bày tại sự kiện là các sản phẩm OCOP được công nhận từ 3 sao trở lên

Phát biểu khai mạc sự kiện, ông Bùi Minh Hải, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Điện Biên cho biết, sự kiện nhằm mục đích trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP của tỉnh Điện Biên và các tỉnh miền núi phía Bắc tới người tiêu dùng trong tỉnh và khách du lịch với các sản phẩm có chất lượng tốt, góp phần tăng thu nhập cho người dân; nâng cao nhận thức của người sản xuất và người tiêu dùng về Chương trình OCOP tỉnh Điện Biên nói riêng và cả nước nói chung.

Thông qua các hoạt động của sự kiện nhằm tăng cường giao lưu, kết nối giữa các tỉnh miền núi phía Bắc với tỉnh Điện Biên; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, các chủ hộ sản xuất kinh doanh tìm kiếm thông tin thị trường, khách hàng và ký kết các hợp đồng đại lý tiêu thụ và hợp tác phát triển các sản phẩm OCOP.

Sự kiện trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP tỉnh Điện Biên và các tỉnh miền núi phía Bắc năm 2020 sẽ được diễn ra trong hai ngày 28-29/11.

Hoan Nguyễn

Theo THCL

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

“Thịt lợn thảo dược” một bước tiến lớn cho ngành chăn nuôi

“Thịt lợn thảo dược” một bước tiến lớn cho ngành chăn nuôi

DNTH: Thịt lợn luôn có mặt trong những bữa cơm của gia đình Việt. Nhưng hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thịt chứa tồn dư thuốc kháng sinh, chất tạo nạc… gây tổn hại nghiêm trọng đến sức khoẻ của con người. Hợp tác xã (HTX) nông nghiệp hữu cơ Bình Minh với mô hình chăn nuôi khép kín “Lợn thảo dược”, không kháng sinh, không chất tạo nạc và các chất cấm khác. Từ "lợn thảo dược", HTX đã thu được nhiều thành quả, một số sản phẩm trong đó đạt tiêu chuẩn Ocop 3 sao của tỉnh Bắc Giang.
Vải thiều Việt Nam gây “sốt” tại Hà Lan

Vải thiều Việt Nam gây “sốt” tại Hà Lan

DNTH: Sau Pháp, Hà Lan là quốc gia thứ 2 trong Liên minh châu Âu nhập khẩu vải thiều Việt Nam và ngay lập tức gây "sốt" tại quốc gia này.
Đẩy mạnh xuất khẩu gạo sang thị trường ASEAN

Đẩy mạnh xuất khẩu gạo sang thị trường ASEAN

DNTH: Dư địa để tăng trưởng xuất khẩu của nhiều loại hàng hóa Việt Nam sang khu vực ASEAN còn rất lớn, trong đó có mặt hàng gạo. Những năm qua, gạo là mặt hàng nông sản chính của Việt Nam xuất khẩu sang ASEAN.
Giá cà phê hôm nay 24/8: Tăng 400 - 500 đồng/kg

Giá cà phê hôm nay 24/8: Tăng 400 - 500 đồng/kg

DNTH: Giá cà phê hôm nay 24/8/2021 tại thị trường thế giới và trong nước đồng loạt tăng. Trong đó, giá cà phê trong nước tăng trung bình 400 - 500 đồng/kg.
Thúc đẩy sản xuất và thương mại hồ tiêu bền vững

Thúc đẩy sản xuất và thương mại hồ tiêu bền vững

Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, nông dân kiểm soát dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong hồ tiêu; liên kết sản xuất theo chuỗi; đẩy mạnh truyền thông và nhân rộng các mô hình sản xuất tiêu an toàn là những giải pháp thúc đẩy sản xuất và thương mại hồ tiêu bền vững tại Việt Nam cho giai đoạn 2021 – 2025.
Xuất hơn 14.000 tấn thanh long qua cửa khẩu Lào Cai

Xuất hơn 14.000 tấn thanh long qua cửa khẩu Lào Cai

Từ ngày 10/2 (29 Tết) đến hết ngày 17/2 (mùng 6 Tết) đã có hơn 14.000 tấn thanh long được các doanh nghiệp Việt Nam làm thủ tục xuất khẩu sang Trung Quốc.
Xuất khẩu chè 2 tháng đầu năm giảm cả về lượng và trị giá

Xuất khẩu chè 2 tháng đầu năm giảm cả về lượng và trị giá

DNTH: Hai tháng đầu năm 2022, xuất khẩu chè cả nước ước đạt 15 nghìn tấn, trị giá 23 triệu USD, giảm 5,4% về lượng và giảm 10,8% về trị giá so với cùng kỳ năm 2021.
An Giang: Thả gần 19 tấn cá giống xuống sông Vàm Nao nhằm tái tạo nguồn lợi thủy sản

An Giang: Thả gần 19 tấn cá giống xuống sông Vàm Nao nhằm tái tạo...

Để tái tạo nguồn lợi thủy sản cá ngọt trên sông, Sở NN&PTNT tỉnh An Giang đã phối hợp với các ban, ngành chức năng thả gần 19 tấn cá giống xuống sông Vàm Nao.