Thứ năm, 09/02/2023, 01:22

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Vấn Đề Sự Kiện

Quảng Bình: Quyết liệt xử lý xe quá khổ, quá tải

DNTH: Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Bình tập trung xử lý vi phạm trên lĩnh vực giao thông đường bộ, đường thủy, đặc biệt tập trung chuyên đề nồng độ cồn, ma túy; xe quá khổ, quá tải, tự ý cải tạo, cơi nới thành thùng xe và vi phạm tốc độ.

Thực hiện Kế hoạch cao điểm số 299 của Bộ Công an về kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Bình đã tập trung xử lý vi phạm trên lĩnh vực giao thông đường bộ, đường thủy, đặc biệt tập trung chuyên đề nồng độ cồn, ma túy; quá khổ, quá tải, tự ý cải tạo, cơi nới thành thùng xe; vi phạm tốc độ. Từ ngày 20/6/2022 đến 14/8/2022, lực lượng CSGT Quảng Bình đã phát hiện và lập biên bản hơn 400 trường hợp vi phạm TTATGT đường bộ, trong đó: 293 trường hợp chở hàng quá tải, quá khổ; 81 trường hợp thay đổi kích thước thùng xe và 1.000 t/h vi phạm khác. Dự kiến phạt tiền trên 3,7 tỷ đồng.

CSGT đang thực hiện đo chiều cao của xe cơi nới
CSGT đang thực hiện đo chiều cao của xe cơi nới

Để thực hiện có hiệu quả kế hoạch số 299/KH-BCA-C08 và nâng cao ý thức tự giác của chủ xe, lái xe, Phòng CSGT đã gửi văn bản tuyên truyền đến các chủ xe và lái xe yêu cầu ký cam kết không chở quá tải trọng, không tự ý cơi nới thùng xe, chủ động cắt bỏ phần cơi nới, không chở hàng quá khổ giới hạn và sau 01 tháng thực hiện đã tiếp tục tổ chức hội nghị tuyên truyền và ký cam kết không tái cơi nới thành thùng xe, gử thư ngỏ đến các doanh nghiệp chủ xe trên địa bàn… Đồng thời đã tiến hành khảo sát điều tra cơ bản nắm tình hình về các doanh nghiệp, cá nhân còn có xe chưa thực hiện việc tự giác cắt thành thùng, thông báo cho Công an cấp huyện, Công an xã, phường, thị trấn tiếp tục tuyên truyền cắt bỏ, quản lý và xử lý nghiêm nếu hoạt động trở lại. Phối hợp với Công an các huyện, thị xã, thành phố thành lập các tổ công tác đến tận nơi để làm việc với chủ phương tiện, bắt buộc tự giác tháo dỡ.

CSGT đang thực hiện đo chiều cao của xe có dấu hiệu quá khổ
CSGT đang thực hiện đo chiều cao của xe có dấu hiệu quá khổ

Trên các tuyến đường bộ mặc dù tuyến dài, lực lượng mỏng nhưng lực lượng Cảnh sát giao thông vẫn bố trí lực lượng khép kín địa bàn, thường xuyên tuần tra lưu động trên tuyến, kiên quyết xử lý nghiêm các vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông, trong đó tập trung xử lý các hành vi vi phạm chở hàng quá tải trọng, quá khổ giới hạn, cơi nới thành thùng, nồng độ cồn, ma túy… Qua đó ý thức chấp hành giao thông của người tham gia giao thông được nâng cao, đặc biệt là việc chấp hành tốt các quy định về thùng xe và chở hàng hóa đúng tải trọng cho phép.

CSGT chỉ dẫn xe có dấu hiệu quá tải lên cân
CSGT chỉ dẫn xe có dấu hiệu quá tải lên cân

Trong 8 tháng đầu năm 2022, chỉ riêng Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình đã phát hiện và lập biên bản 2.041 trường hợp, trong đó: 403 trường hợp chở hàng quá tải, quá khổ; 205 trường hợp thay đổi kích thước thùng xe; 235 trường hợp lốp không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật; 288 trường hợp không có bạt che phủ hoặc có nhưng vẫn để rơi vãi; 81 trường hợp không thắt dây an toàn và các lỗi vi phạm khác. Dự kiến phạt tiền trên 9.4 tỷ đồng.

Thời gian tới lực lượng Cảnh sát giao thông Quảng Bình sẽ tiếp tục quyết liệt triển khai thực hiện kế hoạch số 299/KH-BCA-C08, quyết tâm lập lại tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn Quảng Bình, đặc biệt không để tình hình vi phạm quá khổ, quá tải, cơi nới thành thùng tái diễn.

Xuân Sang

Cùng chuyên mục

Giao thông và sinh mạng con người!

Giao thông và sinh mạng con người!

Một người bị tai nạn giao thông tử vong hay tàn phế thường kéo theo sự tan nát của một gia đình, làm hỏng cuộc đời của những đứa con thơ dại, vì đa số họ đang ở tuổi lao động, là trụ cột gia đình.
Thủ tướng: Báo chí phải phản ánh trung thực dòng chảy chính của xã hội

Thủ tướng: Báo chí phải phản ánh trung thực dòng chảy chính của xã...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, báo chí nước ta phải phản ánh trung thực dòng chảy chính của xã hội, không để dòng phụ thành chính trên mặt báo, không được để xói mòn niềm tin xã hội; đồng thời cho biết, Chính phủ sẽ tạo cơ chế mới cho báo chí phát triển.
MTA HANOI 2019 - Bắt kịp thời đại “Thế giới phẳng 4.0” cho ngành sản xuất chế tạo Việt Nam

MTA HANOI 2019 - Bắt kịp thời đại “Thế giới phẳng 4.0” cho ngành...

DNTH; Trong khuôn khổ sự kiện trước thềm triển lãm MTA Hanoi 2019, Hội thảo chuyên đề: Bắt kịp thời đại “Thế giới phẳng 4.0” cho ngành sản xuất chế tạo Việt Nam - diễn ra vào ngày 19 tháng 09 năm 2019 tại khu công nghiệp VSIP Bắc Ninh sẽ giúp doanh nghiệp tự tin làm chủ công cuộc đổi mới của Cách mạng công nghệ 4.0.
Quan hệ tương hỗ giữa báo chí và doanh nghiệp

Quan hệ tương hỗ giữa báo chí và doanh nghiệp

Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2020), phóng viên Doanh Nhân Sài Gòn đã gặp một số doanh nhân để nghe chia sẻ về quan hệ tương hỗ giữa báo chí và doanh nghiệp (DN). Qua đó, các doanh nhân đã bộc bạch những suy nghĩ về báo giới và cách truyền thông sao cho chính xác, sâu sát về tình hình sản xuất, kinh doanh của DN...
Tuyến đường sắt Việt Nam vào top đẹp nhất thế giới

Tuyến đường sắt Việt Nam vào top đẹp nhất thế giới

Trang CN Traveller giới thiệu những tuyến đường sắt ngoạn mục nhất thế giới. Việt Nam cũng góp mặt với một đại diện trong danh sách này.
Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ở Việt Nam thời kỳ hội nhập

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ở Việt Nam thời kỳ hội nhập

Chất lượng nguồn nhân lực Việt Nam hiện nay còn nhiều hạn chế, tỷ lệ lao động trong độ tuổi đã qua đào tạo còn thấp, thiếu hụt lao động có tay nghề cao, chưa đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động và hội nhập.
Hà Tĩnh: Sợ bị cách ly, 3 công dân trốn gầm xe khách “vượt” cửa khẩu

Hà Tĩnh: Sợ bị cách ly, 3 công dân trốn gầm xe khách “vượt” cửa...

DNTH: Để tránh kiểm tra y tế và cách ly theo quy định, 3 công dân tỉnh Nghệ An đã trốn trong hầm xe khách lúc nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo.
Chuyên gia quốc tế: Việt Nam đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của cộng đồng quốc tế qua chiến lược ngoại giao thời COVID-19

Chuyên gia quốc tế: Việt Nam đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm...

Theo nhận định của một số chuyên gia, nền kinh tế Việt Nam có thể phục hồi nhanh hơn các quốc gia Đông Nam Á khác vào năm 2021, đặc biệt là nếu các công ty Mỹ, Nhật Bản và EU di dời các chuỗi cung ứng sau đại dịch ra khỏi Trung Quốc và vào Việt Nam.