Thứ ba, 21/09/2021, 04:32

Tiêu điểm Môi trường sống

Quỹ 1 triệu cây xanh lan tỏa tình yêu thiên nhiên đến với học sinh

Trong 9 năm qua, Vinamilk bền bỉ cùng Bộ Tài nguyên và Môi trường thực hiện chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam”, với mong muốn chương trình sẽ góp phần đem lại môi trường và điều kiện sống tốt hơn cho các thế hệ người dân Việt Nam.
Ảnh: Minh Thi

Và đặc biệt thông qua chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam”, những mảng xanh đã dần nhân rộng tại nhiều trường học trên cả nước như Trường PTTH Amsterdam (Hà Nội), Trường THCS Lê Quý Đôn (Hà Nội), Trường Tiểu học Kim Đồng (thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam)...

Trường học là một trong những địa điểm ưu tiên mà “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” triển khai việc trồng cây trong nhiều năm qua. Cây xanh không chỉ giúp môi trường học đường trong lành hơn mà còn khuyến khích học sinh có ý thức chăm sóc bảo vệ cây, yêu thiên nhiên, môi trường, hiểu được ý nghĩa của việc bảo vệ cây xanh cũng như lan tỏa tinh thần ấy đến tất cả bạn bè, mọi người xung quanh.

Mảng xanh tại các trường học không chỉ giúp cải thiện không gian trường học, mà còn gửi gắm vào thế hệ tương lai, lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa thông điệp sống xanh, sống gần gũi với thiên nhiên. Ngoài trường học, “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” còn hướng đến những nơi đang bị tác động của biến đổi khí hậu như xâm ngập mặn, hạn hán, sa mạc hóa…, khu vực có tình trạng ô nhiễm mà việc trồng thêm cây xanh sẽ góp phần tích cực cải thiện các tình trạng này.

Đến hết năm 2019, “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” đã trồng được 851.000 cây xanh các loại với tổng trị giá khoảng 11 tỷ đồng. Chương trình cũng nhận được sự hưởng ứng, tham gia của 15.000 tình nguyện viên là đoàn viên thanh niên, dân cư sinh sống tại các nơi thực hiện trồng cây xanh, với nhiều hiệu quả thực tiễn và lợi ích thiết thực đem lại cho cộng đồng.

Dự kiến, Quỹ sẽ hoàn thành mục tiêu đề ra là trồng thêm 1 triệu cây xanh cho Việt Nam trong năm nay.

Ông Nguyễn Quang Thái, Giám đốc Phát triển hoạt động cộng đồng Vinamilk cho biết: Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam do Vinamilk khởi xướng và đồng hành cùng với Bộ Tài nguyên và Môi trường từ năm 2012 cho đến nay với mong muốn là giảm thiểu tác hại của biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường, mang lại môi trường sống tốt đẹp hơn cho người dân Việt Nam. Đây là động lực để chúng tôi kiên định với hành trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” trong 9 năm qua.

 

 

Minh Thi

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Vĩnh Phúc lên tiếng về căn cứ triển khai dự án ven hồ Đại Lải

Vĩnh Phúc lên tiếng về căn cứ triển khai dự án ven hồ Đại Lải

Sau kết luận của Tổng cục Thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về những sai phạm của các dự án ven hồ Đại Lải, Sở Xây dựng Vĩnh Phúc mới đây cung cấp nhiều văn bản liên quan.
Thuỷ điện Nậm Nơn không phát thông báo xả nước khiến 1 người chết

Thuỷ điện Nậm Nơn không phát thông báo xả nước khiến 1 người chết

Lãnh đạo thủy điện Nậm Nơn (huyện Tương Dương, Nghệ An) thừa nhận không phát thông báo trước khi xả nước hồ chứa, khiến 1 người dân bị lật thuyền, tử vong.
Thói quen xấu phá hỏng giá trị du lịch

Thói quen xấu phá hỏng giá trị du lịch

Cùng với việc phát triển du lịch, rác thải đang là thách thức với nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam. Chính sự thiếu ý thức của con người đã biến những điểm du lịch tuyệt đẹp trở thành “điểm đen” về môi trường.
Huyền bí dòng sông "nắng đục, mưa trong" nổi tiếng Cố đô Huế

Huyền bí dòng sông "nắng đục, mưa trong" nổi tiếng Cố đô Huế

Đến với xứ Huế, du khách sẽ được ngắm nhìn dòng sông An Cựu thơ mộng, uốn lượn cùng đôi bờ xanh ngát. Dòng sông này nổi tiếng với hiện tượng "nắng đục, mưa trong" trái ngược với các dòng sông thông thường.
Nghiệp đoàn Xích lô Du lịch Huế góp phần bảo vệ môi trường

Nghiệp đoàn Xích lô Du lịch Huế góp phần bảo vệ môi trường

Vừa qua, những chiếc xích lô của Nghiệp đoàn Xích lô Du lịch Huế (thuộc Liên đoàn Lao động TP Huế) được trang bị thêm giỏ đựng rác, góp phần bảo vệ môi trường.
Cuộc sống cơ cực của xóm vạn đò trên sông Lam mùa nước lũ

Cuộc sống cơ cực của xóm vạn đò trên sông Lam mùa nước lũ

Ngày thường cuộc sống cư dân vạn đò vốn đã khó khăn, vất vả, mùa mưa lũ lại càng tăng thêm nỗi gian nan và hiểm nguy. Những người sống và mưu sinh bằng nghề chài lưới luôn mong sông nước yên bình và khao khát một thửa đất để dựng nhà, có chốn đi về an toàn trong ngày bão gió.
Chuyển giao và tái thả voọc Mông Trắng về Tràng An

Chuyển giao và tái thả voọc Mông Trắng về Tràng An

Ba cá thể voọc Mông Trắng – một loài đặc hữu của Việt Nam được Vườn Quốc gia Cúc Phương thả về với tự nhiên, ngày 27/8.
Nỗi khổ ô nhiễm môi trường ở xã nông thôn mới

Nỗi khổ ô nhiễm môi trường ở xã nông thôn mới

Xã Cư Êbur (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) được công nhận là xã nông thôn mới vào tháng 4/2018. Nhưng hiện nay, hàng chục hộ dân ở thôn 2 và 3 vẫn sống trong môi trường bị ô nhiễm nghiêm trọng do việc chăn nuôi gia súc, gia cầm trong khu dân cư. Tình trạng này diễn ra nhiều năm nay và người dân đã nhiều lần phản ánh với chính quyền địa phương, nhưng chậm được xử lý, ảnh hưởng lớn sức khỏe và đời sống của nhân dân.