Thứ tư, 20/10/2021, 13:44

Media

Quỹ “Chia sẻ yêu thương” hỗ trợ hơn 1 tỷ đồng cùng Nhân dân chống dịch Covid -19

DNTH: Trong 2 năm dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp, Quỹ “Chia sẻ yêu thương” do Hội cựu học sinh PTTH (phổ thông trung học) Hà Nội niên khoá 94 - 97 tổ chức đã quyên góp hơn 1 tỷ đồng để trao tận tay người dân có hoàn cảnh khó khăn ở khắp Thủ đô Hà Nội.

Quỹ “Chia sẻ yêu thương” nằm trong hệ sinh thái Hội cựu học sinh PTTH Hà Nội niên khoá 94 - 97 đã trao 200 suất quà cho những cựu học sinh PTTH niên khoá 94 - 97, cựu học sinh trường Việt Ba tại Hà Nội cùng rất nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Hoàng Liệt, Hoàng Mai, UBND thị trấn Văn Điển, địa bàn huyện Thanh Trì... có thể nói đây là chiến dịch được gấp rút thực hiện, tiếp nối các dự án thiện nguyện của Quỹ “Chia sẻ yêu thương” trong suốt 2 năm chống dịch vừa qua. Đặc biệt các thành viên trong nhóm từ thiện luôn đặt tiêu chí chú trọng trao tặng nhiều phần quà giá trị cho các vùng trong thành phố bị ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch Covid.

Sequence 02.00_03_00_07.Still011
Những gói quà được chuẩn bị hết sức chu đáo 
Sequence 02.00_00_35_02.Still002
Bên trong những gói quà là những nhu yếu phẩm cần thiết

Có thể nói mỗi phần quà tuy giá trị vật chất không quá lớn, song thấm đượm rất nhiều tình cảm của tất cả những mạnh thường quân. 200 phần quà được gấp rút phát đi chỉ trong một ngày đã góp phần làm đẹp thêm truyền thống tương thân, tương ái, đồng thời là nguồn động viên tinh thần sâu sắc, giúp cho người dân bị ảnh hưởng nặng nề do dịch bệnh có thêm niềm tin và sức mạnh để vượt qua mọi khó khăn. Hơn thế nữa, Quỹ “Chia sẻ yêu thương” đã trao cho đại diện phường Hoàng Liệt là Trung tá Bùi Anh Tuấn (Công an phường Hoàng Liệt, Hoàng Mai ) 51 suất quà. Những phần quà trên đã được đồng chí Bùi Anh Tuấn gửi đến tận tay nhiều mảnh đời cơ cực có hoàn cảnh vô cùng khó khăn trên địa bàn phường Hoàng Liệt.

Sequence 03.00_00_02_16.Still001
Trung tá Bùi Anh Tuấn (Bên trái của ảnh) Công an phường Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội trực tiếp trao quà tới tận tay người dân

Là một chiến sỹ hết lòng vì dân, Trung tá Bùi Anh Tuấn cũng tham gia đóng góp, chung tay cùng Quỹ “Chia sẻ yêu thương” hỗ trợ hết mình cùng người dân chống dịch. Theo Trung tá Bùi Anh Tuấn, Công an các đơn vị, địa phương và cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng đã góp phần không nhỏ trong công cuộc bảo vệ nhân dân phòng chống Covid - 19. “Chúng tôi đã và đang phát động phong trào cán bộ chiến sĩ hưởng ứng đợt cao điểm quyên góp, ủng hộ tiền, vật chất, trang thiết bị, y tế, lương thực, thực phẩm, hỗ trợ cho lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thủ đô Hà Nội và người dân đang sinh sống, học tập, làm việc ngoài thành phố đang gặp khó khăn ở vùng dịch. Đây là việc mà chúng tôi cần phải làm bởi lẽ chống dịch như chống giặc và đó cũng là lúc Nhân dân cần chúng tôi nhất. Tôi và các đồng chí, chiến sỹ tuyến đầu phòng dịch sẽ làm hết sức mình để cuộc sống người dân được ổn định” Trung tá Bùi Anh Tuấn Công an phường Hoàng Liêt chia sẻ.

Sequence 02.00_01_44_11.Still004
Quỹ "Chia sẻ yêu thương" trao quà cho 20 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì, Hà Nội
Sequence 02.00_04_25_23.Still008
Thành viên của Quỹ "Chia sẻ yêu thương" trao quà cho người dân

Tiếp nối thành công của rất nhiều chiến dịch thiện nguyện vừa qua, trong thời gian tới Hội cựu học sinh PTTH Hà Nội niên khoá 94 - 97 sẽ có thêm nhiều kế hoạch và chương trình từ thiện hơn như hoạt động quyên góp, ủng hộ, tham gia đấu giá những món quà, những mặt hàng do các thành viên trong Hội mang tới để góp thêm một số tiền vào Quỹ “Chia sẻ yêu thương” nhằm hỗ trợ người dân thủ đô vơi bớt phần nào khó khăn, thêm niềm tin vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Nhóm PV

Cùng chuyên mục

Hà Nội: Cháy lớn thiêu rụi kho xưởng trong cơn mưa

Hà Nội: Cháy lớn thiêu rụi kho xưởng trong cơn mưa

DNTH: Khoảng 13h30 ngày 24.7, một đám cháy lớn xảy ra tại một xưởng trên địa bàn phường Thịnh Liệt (quận Hoàng Mai, Hà Nội).
Giá Thuốc Kovir tăng vọt sau khi lọt danh sách 12 sản phẩm hỗ trợ điều trị Covid - 19

Giá Thuốc Kovir tăng vọt sau khi lọt danh sách 12 sản phẩm hỗ trợ...

DNTH: Viên nang Kovir có trong danh sách 12 loại thuốc cổ truyền hỗ trợ điều trị Covid được Bộ Y tế giới thiệu đã tăng mạnh từ 250.000 đồng tăng lên 1 triệu đồng/hộp.
Liên hệ TocoToco nếu bạn có nhu cầu mua trà sữa “chui” trong mùa dịch

Liên hệ TocoToco nếu bạn có nhu cầu mua trà sữa “chui” trong mùa dịch

DNTH: Khu vực sảnh và vỉa hè phía trước chung cư CT12B Kim Văn, Kim Lũ, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội... không biết từ khi nào lại trở thành một điểm tập kết hàng hóa, giao dịch mua bán công khai ngay trong mùa dịch.
Những tấm lòng nhân ái lan tỏa tình người giữa tâm dịch Hà Nội

Những tấm lòng nhân ái lan tỏa tình người giữa tâm dịch Hà Nội

DNTH: Có thể nói tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra vô cùng phức tạp. Và thủ đô Hà Nội đã trở thành một trong những tâm dịch của cả nước với hàng trăm ca mắc mới mỗi ngày. Những ngày qua, có rất nhiều gia đình, đơn vị, doanh nghiệp khó khăn chồng chất khó khăn. Song rào chắn dịch bệnh Covid - 19 đó không cản trở được những “tấm lòng vàng” cùng nhau lan tỏa yêu thương, cùng nhau hợp sức quyên góp nhu yếu phẩm thiết yếu mang đến người dân thủ đô đang gồng mình chống dịch.
Hà Nội: Chợ Đại Từ chấn chỉnh, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Hà Nội: Chợ Đại Từ chấn chỉnh, nâng cao hiệu quả công tác phòng,...

DNTH: Sau khi nhận được phản ánh từ cơ quan báo chí phản ánh về một số điểm còn lơ là trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. UBND phường Đại Kim, Công an phường Đại Kim đã phối hợp với Ban Quản lý chợ, chấn chỉnh, nâng cao hiệu hiệu quả áp dụng Chỉ thị số 17/CT-UBND theo nguyên tắc Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ để tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại khu chợ Đại Từ.
Bị bắt khi đang “bay lắc” trong quán karaoke

Bị bắt khi đang “bay lắc” trong quán karaoke

DNTH: Khoảng 02 giờ 35 phút ngày 30/7/2021, Tổ công tác thuộc Đội Cảnh sát Hình sự, Công an thành phố Ninh Bình trong quá trình làm nhiệm vụ tại phường Đông Thành, TP. Ninh Bình, kiểm tra phát hiện quán karaoke Phan Tom có địa chỉ tại phố 11, phường Đông Thành, TP. Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình do Nguyễn Anh Tuấn, sinh năm 1992, trú tại: phố 4, phường Đông Thành, TP. Ninh Bình làm chủ cơ sở đang hoạt động bất chấp các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 của cơ quan chức năng.
Phường Thịnh Liệt: Những ngày tháng không quên

Phường Thịnh Liệt: Những ngày tháng không quên

DNTH: Phường Thịnh Liệt thuộc quận Hoàng Mai, với dân số khoảng 40.000 người. Trong hoàn cảnh Covid -19 diễn biến phức tạp, ngay khi thành phố xuất hiện những ca F0 đầu tiên, thì ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19 phường Thịnh Liệt đã lập tức quyết liệt triển khai những phương án, nhằm phòng chống sự lây lan của dịch bệnh.
“Ngàn bữa cơm – Trọn nghĩa tình” giữa tâm dịch Hà Nội

“Ngàn bữa cơm – Trọn nghĩa tình” giữa tâm dịch Hà Nội

DNTH: Hàng nghìn bữa cơm 0 đồng được trao đi là cả một tấm lòng yêu thương, thấm đẫm truyền thống “lá lành đùm lá rách” được trọn vẹn. Những căn bếp thiện nguyện hàng ngày vẫn luôn “đỏ lửa”, hoạt động hết công suất để trao những bữa cơm tới những mảnh đời khó khăn trong đại dịch Covid -19 giữa tâm dịch Hà Nội. Tuy chỉ là một hành động rất nhỏ nhưng “một miếng khi đói bằng một gói khi no”. Chưa bao giờ tinh thần đoàn kết, tấm lòng thiện nguyện của người dân Thủ đô lại dâng cao đến thế.