Thứ năm, 08/12/2022, 15:54

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh nghiệp

Samsung Việt Nam sắp có Tổng Giám đốc mới

Ông Choi Joo Ho, hiện là Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Samsung Hàn Quốc sẽ kế nhiệm ông Shim Wonhwan làm Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam trong thời gian tới.

Ngày 21/12, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam Shim Wonhwan và ông Choi Joo Ho, hiện là Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Samsung Hàn Quốc và sẽ là người kế nhiệm ông Shim Wonhwan.

Kim ngạch xuất khẩu của Samsung năm 2018 dự kiến tăng 12% so với năm 2017, đạt hơn 60 tỷ USD, theo chia sẻ của Tổng Giám đốc Shim Wonhwan.

Ông cũng nhấn mạnh Samsung luôn nhận thức được tầm quan trọng trong việc hỗ trợ đào tạo công nghệ, nâng cao năng lực cho doanh nghiệp Việt Nam, đóng góp cho nền tảng công nghiệp của Việt Nam phát triển vững chắc hơn.

Trước thông tin dư luận lo ngại về sự dịch chuyển đầu tư của Tập đoàn, ông Shim Wonhwan nhấn mạnh tập đoàn luôn giữ chiến lược đầu tư lâu dài tại Việt Nam.

 Samsung Việt Nam sắp có Tổng Giám đốc mới

Trong chuyến thăm Việt Nam vào tháng 10/2018, Phó Chủ tịch Tập đoàn đã truyền tải thông điệp Samsung sẽ coi Việt Nam là điểm sản xuất lớn nhất toàn cầu. Đến nay, Samsung đã giải ngân được hơn 90% trong số 17,3 tỷ USD vốn đầu tư cam kết đăng ký vào Việt Nam, đồng thời hình thành được mạng lưới kết nối đầu tư giữa Samsung với các công ty con và doanh nghiệp Việt Nam.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cảm ơn những đóng góp của Samsung và cá nhân ông Shim Wonhwan với sự phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam. Ông bày tỏ mong muốn ông Shim Wonhwan tiếp tục có đóng góp cho việc phát triển quan hệ hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc và đặc biệt là tăng cường sự lớn mạnh của Samsung tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng đề nghị Samsung quan tâm hơn đến mảng nghiên cứu phát triển, thực hiện chiến lược đưa Hà Nội thành trung tâm nghiên cứu phát triển của Samsung; phát triển lĩnh vực công nghệ bán dẫn tại Việt Nam và nâng dần tỉ lệ nội địa hóa.

Phó Thủ tướng cũng chúc tân Tổng Giám đốc Choi Joo Ho có nhiệm kỳ thành công tại Việt Nam và hợp tác chặt chẽ với Chính phủ trong hoạt động tại Việt Nam.

T.Công

Theo Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục

Hé lộ dàn lãnh đạo “khủng” từ Microsoft, Grab, Giao Hàng Nhanh đang điều hành VinID, VinShop

Hé lộ dàn lãnh đạo “khủng” từ Microsoft, Grab, Giao Hàng Nhanh đang...

Mới đây, VinShop đã gây “sóng” trên thị trường bán lẻ Việt khi hé lộ hoạt động, nhắm trực diện vào “miếng bánh lớn” tiệm tạp hóa. Ngay sau đó, thông tin về những lãnh đạo “khủng” được “bật mí” khiến nhiều người bất ngờ.
'Doanh nghiệp nỗ lực giữ việc làm cho người lao động là điều đáng khích lệ nhất trong bối cảnh hiện nay'

'Doanh nghiệp nỗ lực giữ việc làm cho người lao động là điều đáng...

Đó là nhận định của chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan khi nói về sự đóng góp của cộng đồng doanh nhân đối với nền kinh tế đất nước.
THACO "tiếp lửa" cho Thành phố Hồ Chí Minh, nâng mức tổng tài trợ lên gần 800 tỷ đồng

THACO "tiếp lửa" cho Thành phố Hồ Chí Minh, nâng mức tổng tài trợ lên...

DNTH: Nhằm "tiếp lửa" và hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh trong đợt dịch thứ 4, THACO trao tặng Thành phố Hồ Chí Minh 500.000 bộ kit test nhanh kháng nguyên SARS - CoV - 2, 30 xe cứu thương hiệu IVECO của Italy, 25 xe tiêm chủng vắc - xin cơ động, nâng tổng tài trợ toàn quốc lên 800 tỷ đồng.
Ký sự 6 năm kinh hoàng của một DN thành đạt từng là con nghiện ma túy Kỳ 8: Dí dao vào cổ bé gái, bịa chuyện chặt tay dọa chị

Ký sự 6 năm kinh hoàng của một DN thành đạt từng là con nghiện ma túy...

"Khi viết những dòng này, tôi đã khóc, khóc vì thương ánh mắt của cháu bé mà tôi định giết hôm đó, thương sự đốn mạt do ma túy chỉ lối đưa đường của tôi hôm đó" - Lê Trung Tuấn.
Cần khắc phục nhiều hạn chế ở ngành đường sắt

Cần khắc phục nhiều hạn chế ở ngành đường sắt

Được đánh giá là một ngành kinh tế - kỹ thuật quan trọng của đất nước, tuy nhiên những năm gần đây nguồn vốn duy tu, bảo dưỡng hàng năm để thực hiện công tác bảo trì kết cấu hạ tầng đường sắt hiện chỉ đáp ứng được khoảng 50% so với nhu cầu.
Chủ dự án điện gió hơn 2.000 tỷ vừa được Đắk Lắk đề nghị bổ sung quy hoạch là ai?

Chủ dự án điện gió hơn 2.000 tỷ vừa được Đắk Lắk đề nghị bổ...

Dự án nhà máy điện gió Thắng Lợi Đắk Lắk vừa được UBND tỉnh Đắk Lắk đề nghị Bộ Công Thương bổ sung vào quy hoạch phát triển điện lực tỉnh Đắk Lắk, dự án có tổng mức đầu tư 2.090 tỷ đồng.
Hỗ trợ ít nhất 100.000 doanh nghiệp chuyển đổi số

Hỗ trợ ít nhất 100.000 doanh nghiệp chuyển đổi số

Tới năm 2025, tối thiểu 100.000 doanh nghiệp được hỗ trợ kỹ thuật về chuyển đổi số, theo chương trình vừa được Bộ Kế hoạch và Đầu tư công bố.
Khẩn trương tìm phương án xử lý dự án tồn đọng, kéo dài 15 năm chưa hoàn thành

Khẩn trương tìm phương án xử lý dự án tồn đọng, kéo dài 15 năm...

DNTH: Sáng 31/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đến khảo sát, làm việc và bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc tại dự án mở rộng sản xuất giai đoạn 2 Nhà máy Gang thép Thái Nguyên thuộc dự án tồn đọng, kéo dài 15 năm vẫn chưa hoàn thành, gây lãng phí nguồn lực rất lớn cho Nhà nước và doanh nghiệp.