Thứ tư, 08/02/2023, 23:07

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Làm theo lời Bác

Sâu nặng nghĩa tình - đền ơn đáp nghĩa

DNTH: Đã thành nếp, cứ đến tháng 7 hàng năm cả nước lại sôi nổi tổ chức các hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn" nhằm đền đáp công lao của các Anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh và người có công với cách mạng đã hy sinh xương máu để đất nước được hưởng hòa bình, độc lập, tự do và người dân xây dựng cuộc sống mới. Tháng 7 đã trở thành tháng tri ân, đền đáp.
Anh001
Bà Trần Thị Thủy và Hội nữ doanh nhân huyện Lạng Giang tặng quà mẹ Việt Nam Anh hùng sinh năm 1920 ở thôn Đồng Cống, xã Yên Mỹ, Lạng Giang.

Những ngày cuối tháng 7, bà Trần Thị Thủy 64 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH sản xuất, thương mại, xuất nhập khẩu Bích Thủy (Cụm công nghiệp Phi Mô - Tân Dĩnh, thị trấn Vôi, Lạng Giang, Bắc Giang) lại dành thời gian cùng hội viên Hội nữ doanh nhân của huyện và cán bộ công nhân viên công ty đi thăm và tặng quà các gia đình có công với cách mạng, thể hiện tinh thần trách nhiệm, lòng tri ân với những người đã xả thân vì Tổ quốc. Hoạt động này của bà Thủy và công ty đã trở thành nếp từ hàng chục năm nay.

Vốn là người xuất thân từ nông dân nghèo khổ, bà Thủy đồng cảm với những người gặp khó khăn, nhất là với những người, những gia đình có công với nước, nên bà luôn luôn dành thời gian và điều kiện giúp đỡ, tri ân. Với trách nhiệm là Chủ tịch Hội nữ doanh nhân của huyện bà vận động hội viên đi thăm tặng quà 7 mẹ Việt Nam Anh hùng (VNAH) trên địa bàn huyện Lạng Giang nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022).

Lần đầu tiên được đi thăm các mẹ VNAH của huyện, doanh nhân trẻ Nguyễn Thị Thảo rất hồi hộp khi tham gia hoạt động đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn cho biết: "em được sinh ra và lớn lên trên đất quê hương nhưng đây là lần đầu tiên em được cùng chị em trong Hội đến thăm các mẹ VNAH. Các mẹ có tuổi đời rất cao bằng tuổi bà, tuổi cụ, chị cảm động và thấy việc làm của mình thêm ý nghĩa". Không dừng lại ở địa bàn huyện, riêng bà Trần Thị Thủy cùng cán bộ công nhân viên công ty đi thăm và tặng quà cho 14 mẹ VNAH ở các huyện Yên Dũng, Hiệp Hòa, Việt Yên và Yên Thế. Những mẹ VNAH ở gần thì bà trực tiếp đến tặng, còn ở xa thì cử cán bộ đến thăm và tặng quà. Mỗi xuất quà tặng cho tất cả mẹ VNAH ở tỉnh Bắc Giang của Hội nữ doanh nhân huyện và bà Thủy trong dịp này gồm 200.000 đồng bánh kẹo và 500.000 đồng tiền mặt với tổng trị giá 15 triệu động.

Anh002
Bà Trần Thị Thủy Giám đốc Công ty Bích Thủy tặng quà mẹ VNAH Nguyễn Thị Thổi, sinh năm 1926 ở thôn Hấn, xã Hương Gián, Yên Dũng.

Khi nhận phần quà nghĩa tình của nữ doanh nhân chưa hề quen biết, mẹ VNAH Nguyễn Thị Thổi (sinh năm 1926) ở thôn Hấn, xã Hương Gián (Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang) bồi hồi nói: "Mẹ cảm ơn con và công ty đã quan tâm đến mẹ trong tháng tri ân. Chúc con và công ty mạnh khỏe, làm ăn phát đạt và làm nhiều việc nghĩa cho đời". Tiếp lời mẹ Thổi, chị Nguyễn Thị Hương - Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã Hương Gián cho biết: "tuy ở gần thành phố Bắc Giang nhưng Hương Gián vẫn là vùng thuần nông, còn nhiều khó khăn. Việc Công ty Bích Thủy đến thăm và tặng quà mẹ Thổi chúng tôi rất cảm kích và mong bà Thủy và công ty thường xuyên cùng với xã quan tâm, chăm lo cho các mẹ VNAH ngày càng chu đáo hơn". 

Được biết tỉnh Bắc Giang hiện đang chăm sóc 21 mẹ VNAH. Trong đó, mẹ Đinh Thị Sùng sinh năm 1942 ở xã Thái Sơn, Hiệp Hòa. Mẹ Thân Thị Cận 104 tuổi (sinh năm 1918) ở thôn Đồi, xã Mỹ Hà, Lạng Giang. Trong đó, Huyện Lạng Giang có 7 mẹ VNAH đang sinh sống trên địa bàn.

Anh003
Bà Trần Thị Thủy tặng quà cho thương binh, gia đình liệt sỹ và người có công xã Tiên Lục, Lạng Giang.

Không chỉ quan tâm đến các mẹ VNAH, trong dịp này bà Trần Thị Thủy và công ty còn tặng 210 xuất quà cho các gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công ở xã Tiên Lục (Lạng Giang), trị giá hơn 42 triệu đồng. Ông Trần Đức Đô sinh năm 1947 ở thôn Ngoài, xã Tiên Lục là thương binh 1/4 thời kỳ chống Mỹ cảm động nói: "Tôi đã nhiều lần được nhận quà dịp 27/7, nhưng đây là lần đầu tiên được nhận quà của Công ty Bích Thủy và biết về bà chủ doanh nghiệp - người luôn nhiệt huyết trong công tác đền ơn đáp nghĩa". Còn ông Nguyễn Đình Luân Phó Chủ tịch UBND xã Tiên Lục cũng nhấn mạnh: "việc tặng quà của công ty cho gia đình người có công ở xã Tiên Lục là việc làm rất có ý nghĩa, đã góp thêm cùng với địa phương trong công tác tri ân với những người có công với cách mạng".

Chia sẻ về công tác đền ơn đáp nghĩa nhân tháng tri ân này, bà Trần Thị Thủy cho biết: "tôi và mọi người được sống trong hòa bình, độc lập, tự do xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn là nhờ những người đã xả thân vì Tổ quốc. Việc làm của chúng tôi thể hiện sự tri ân, đền đáp một phần công lao của các liệt sĩ, thương binh và người có công với cách mạng trên quê hương mình".

Bằng các hoạt động thiết thực của mình, bà Trần Thị Thủy và các nữ doanh nhân ở huyện Lạng Giang thể hiện sâu nặng lòng tri ân trong đền ơn đáp nghĩa với những người có công.

 

Văn Phương

Cùng chuyên mục

URC Việt Nam cam kết thực hiện sứ mệnh “không ai bị bỏ lại phía sau” trước làn sóng thứ hai của Covid-19

URC Việt Nam cam kết thực hiện sứ mệnh “không ai bị bỏ lại phía...

Đại dịch Covid-19 đã bùng phát trở lại, gây nhiều nguy cơ cho sức khỏe cộng đồng cũng như đặt ra những thách thức và khó khăn cho các gia đình, doanh nghiệp và toàn xã hội. Là một doanh nghiệp có trách nhiệm xã hội, URC Việt Nam luôn chủ động tích cực tham gia vào công tác phòng chống dịch, vì sức khoẻ, sự bình an của người tiêu dùng và cộng đồng.
Năm lời thề trước anh linh Hồ Chủ tịch – nguồn sức mạnh của lực lượng CAND trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc

Năm lời thề trước anh linh Hồ Chủ tịch – nguồn sức mạnh của lực...

DNTH: Một trong những nguồn sức mạnh to lớn giúp lực lượng Công an nhân dân (CAND) vững vàng trước mọi thử thách, chiến thắng mọi kẻ thù, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân tin tưởng giao phó, đó là năm lời thề thiêng liêng trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.
Học và làm theo Bác, xây dựng hình ảnh Người thợ mỏ - người chiến sĩ

Học và làm theo Bác, xây dựng hình ảnh Người thợ mỏ - người chiến...

Giá trị văn hóa của Di chúc mà Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại cho muôn đời sau là nêu gương thuyết phục nhân dân, là xây dựng đời sống văn hóa mới.
Chi nhánh Công ty 75 (Binh đoàn 15): Điểm sáng trong công tác “Dân vận khéo”

Chi nhánh Công ty 75 (Binh đoàn 15): Điểm sáng trong công tác “Dân vận...

DNTH: Chi nhánh Công ty 75 (Binh đoàn 15) đứng chân trên địa bàn 2 huyện biên giới Đức Cơ và Ia Grai, tỉnh Gia Lai. Những năm qua, bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, giúp địa phương xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống người dân, Công ty còn thực hiện có hiệu quả công tác “Dân vận khéo”.
Công ty TNHH XNK Hoa Trang Gia Lai: Điểm sáng trong công tác an sinh xã hội  

Công ty TNHH XNK Hoa Trang Gia Lai: Điểm sáng trong công tác an sinh xã hội  

DNTH: Cùng với việc nâng cao hiệu quả trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, nhiều năm qua, Công ty TNHH XNH Hoa Trang Gia Lai (Công ty Hoa Trang Gia Lai) còn là đơn vị tiêu biểu, tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội, góp phần xây dựng quê hương Gia Lai ngày càng giàu đẹp.   
Hình ảnh đẹp: Cảnh sát giao thông quét dọn đất cát rơi trên đường

Hình ảnh đẹp: Cảnh sát giao thông quét dọn đất cát rơi trên đường

Lãnh đạo Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) số 11, Phòng CSGT (Công an TP. Hà Nội) cho biết CBCS trong đơn vị đã kịp thời xử lý một vệt đất rơi vãi trên đường, giúp các phương tiện lưu thông an toàn.
Hồ Chí Minh với công tác tuyên truyền đối ngoại

Hồ Chí Minh với công tác tuyên truyền đối ngoại

DNTH: Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng và lãnh đạo cách mạng Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh đặc biệt quan tâm đến công tác tuyên truyền đối ngoại, Người chỉ đạo sát sao công tác này và trực tiếp thực hiện các hoạt động tuyên truyền đối ngoại, góp phần quan trọng vào thắng lợi của cách mạng Việt Nam. Thực tiễn hoạt động và quan điểm chỉ đạo của Người về công tác tuyên truyền đối ngoại có giá trị lý luận và thực tiễn sâu sắc. Bài viết làm rõ một số nội dung, đối tượng, phương thức tuyên truyền đối ngoại theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Đang tuần tra thấy trời sắp mưa, CSGT cứu lúa giúp dân

Đang tuần tra thấy trời sắp mưa, CSGT cứu lúa giúp dân

DNTH: Chiều 25,5, khi đang tuần tra trên tuyến quốc lộ 15A, đoạn qua xã Thanh Bình Thịnh (Đức Thọ - Hà Tĩnh) một tổ CSGT thuộc Công an huyện Đức Thọ đã kịp thời ‘cứu’ lấy hàng chục tấn lúa của người dân bên đường trước cơn mưa bất chợt ấp tới.