Thứ bảy, 01/10/2022, 14:21

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Làm theo lời Bác

Sâu nặng nghĩa tình - đền ơn đáp nghĩa

DNTH: Đã thành nếp, cứ đến tháng 7 hàng năm cả nước lại sôi nổi tổ chức các hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn" nhằm đền đáp công lao của các Anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh và người có công với cách mạng đã hy sinh xương máu để đất nước được hưởng hòa bình, độc lập, tự do và người dân xây dựng cuộc sống mới. Tháng 7 đã trở thành tháng tri ân, đền đáp.
Anh001
Bà Trần Thị Thủy và Hội nữ doanh nhân huyện Lạng Giang tặng quà mẹ Việt Nam Anh hùng sinh năm 1920 ở thôn Đồng Cống, xã Yên Mỹ, Lạng Giang.

Những ngày cuối tháng 7, bà Trần Thị Thủy 64 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH sản xuất, thương mại, xuất nhập khẩu Bích Thủy (Cụm công nghiệp Phi Mô - Tân Dĩnh, thị trấn Vôi, Lạng Giang, Bắc Giang) lại dành thời gian cùng hội viên Hội nữ doanh nhân của huyện và cán bộ công nhân viên công ty đi thăm và tặng quà các gia đình có công với cách mạng, thể hiện tinh thần trách nhiệm, lòng tri ân với những người đã xả thân vì Tổ quốc. Hoạt động này của bà Thủy và công ty đã trở thành nếp từ hàng chục năm nay.

Vốn là người xuất thân từ nông dân nghèo khổ, bà Thủy đồng cảm với những người gặp khó khăn, nhất là với những người, những gia đình có công với nước, nên bà luôn luôn dành thời gian và điều kiện giúp đỡ, tri ân. Với trách nhiệm là Chủ tịch Hội nữ doanh nhân của huyện bà vận động hội viên đi thăm tặng quà 7 mẹ Việt Nam Anh hùng (VNAH) trên địa bàn huyện Lạng Giang nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022).

Lần đầu tiên được đi thăm các mẹ VNAH của huyện, doanh nhân trẻ Nguyễn Thị Thảo rất hồi hộp khi tham gia hoạt động đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn cho biết: "em được sinh ra và lớn lên trên đất quê hương nhưng đây là lần đầu tiên em được cùng chị em trong Hội đến thăm các mẹ VNAH. Các mẹ có tuổi đời rất cao bằng tuổi bà, tuổi cụ, chị cảm động và thấy việc làm của mình thêm ý nghĩa". Không dừng lại ở địa bàn huyện, riêng bà Trần Thị Thủy cùng cán bộ công nhân viên công ty đi thăm và tặng quà cho 14 mẹ VNAH ở các huyện Yên Dũng, Hiệp Hòa, Việt Yên và Yên Thế. Những mẹ VNAH ở gần thì bà trực tiếp đến tặng, còn ở xa thì cử cán bộ đến thăm và tặng quà. Mỗi xuất quà tặng cho tất cả mẹ VNAH ở tỉnh Bắc Giang của Hội nữ doanh nhân huyện và bà Thủy trong dịp này gồm 200.000 đồng bánh kẹo và 500.000 đồng tiền mặt với tổng trị giá 15 triệu động.

Anh002
Bà Trần Thị Thủy Giám đốc Công ty Bích Thủy tặng quà mẹ VNAH Nguyễn Thị Thổi, sinh năm 1926 ở thôn Hấn, xã Hương Gián, Yên Dũng.

Khi nhận phần quà nghĩa tình của nữ doanh nhân chưa hề quen biết, mẹ VNAH Nguyễn Thị Thổi (sinh năm 1926) ở thôn Hấn, xã Hương Gián (Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang) bồi hồi nói: "Mẹ cảm ơn con và công ty đã quan tâm đến mẹ trong tháng tri ân. Chúc con và công ty mạnh khỏe, làm ăn phát đạt và làm nhiều việc nghĩa cho đời". Tiếp lời mẹ Thổi, chị Nguyễn Thị Hương - Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã Hương Gián cho biết: "tuy ở gần thành phố Bắc Giang nhưng Hương Gián vẫn là vùng thuần nông, còn nhiều khó khăn. Việc Công ty Bích Thủy đến thăm và tặng quà mẹ Thổi chúng tôi rất cảm kích và mong bà Thủy và công ty thường xuyên cùng với xã quan tâm, chăm lo cho các mẹ VNAH ngày càng chu đáo hơn".

Được biết tỉnh Bắc Giang hiện đang chăm sóc 21 mẹ VNAH. Trong đó, mẹ Đinh Thị Sùng sinh năm 1942 ở xã Thái Sơn, Hiệp Hòa. Mẹ Thân Thị Cận 104 tuổi (sinh năm 1918) ở thôn Đồi, xã Mỹ Hà, Lạng Giang. Trong đó, Huyện Lạng Giang có 7 mẹ VNAH đang sinh sống trên địa bàn.

Anh003
Bà Trần Thị Thủy tặng quà cho thương binh, gia đình liệt sỹ và người có công xã Tiên Lục, Lạng Giang.

Không chỉ quan tâm đến các mẹ VNAH, trong dịp này bà Trần Thị Thủy và công ty còn tặng 210 xuất quà cho các gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công ở xã Tiên Lục (Lạng Giang), trị giá hơn 42 triệu đồng. Ông Trần Đức Đô sinh năm 1947 ở thôn Ngoài, xã Tiên Lục là thương binh 1/4 thời kỳ chống Mỹ cảm động nói: "Tôi đã nhiều lần được nhận quà dịp 27/7, nhưng đây là lần đầu tiên được nhận quà của Công ty Bích Thủy và biết về bà chủ doanh nghiệp - người luôn nhiệt huyết trong công tác đền ơn đáp nghĩa". Còn ông Nguyễn Đình Luân Phó Chủ tịch UBND xã Tiên Lục cũng nhấn mạnh: "việc tặng quà của công ty cho gia đình người có công ở xã Tiên Lục là việc làm rất có ý nghĩa, đã góp thêm cùng với địa phương trong công tác tri ân với những người có công với cách mạng".

Chia sẻ về công tác đền ơn đáp nghĩa nhân tháng tri ân này, bà Trần Thị Thủy cho biết: "tôi và mọi người được sống trong hòa bình, độc lập, tự do xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn là nhờ những người đã xả thân vì Tổ quốc. Việc làm của chúng tôi thể hiện sự tri ân, đền đáp một phần công lao của các liệt sĩ, thương binh và người có công với cách mạng trên quê hương mình".

Bằng các hoạt động thiết thực của mình, bà Trần Thị Thủy và các nữ doanh nhân ở huyện Lạng Giang thể hiện sâu nặng lòng tri ân trong đền ơn đáp nghĩa với những người có công.

Văn Phương

Cùng chuyên mục

Hà Nội: Đội Cảnh sát Giao thông số 11 trả lại của rơi cho người dân

Hà Nội: Đội Cảnh sát Giao thông số 11 trả lại của rơi cho người dân

DNTH: Vào hồi 9h thứ bảy ngày 8/2/2020, trong quá trình di chuyển lên đơn vị công tác tới km17 đoạn đường đôi quốc lộ 21A thuộc xã Thạch Hoà, Thạch Thất, Hà Nội, đồng chí Trung Uý Nguyễn Anh Tuấn cán bộ đội cảnh sát giao thông số 11- PC08- Công an Thành phố Hà Nội phát hiện 01 ví da màu đen nằm ở vệ đường.
Hà Nội: Đội Cảnh sát 113 số 1 – PC 06 - CATP Hà Nội trả lại của rơi cho người dân

Hà Nội: Đội Cảnh sát 113 số 1 – PC 06 - CATP Hà Nội trả lại của...

DNTH: Theo thông tin từ lãnh đạo Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Thành phố Hà Nội(Phòng PC06) cung cấp cho phóng viên.
Nông dân nghèo hiến đất ủng hộ phòng dịch COVID-19

Nông dân nghèo hiến đất ủng hộ phòng dịch COVID-19

Gần suốt cuộc đời làm nông, gia đình ông Khoa dựng được căn nhà kha khá so với những gia đình khác ở vùng quê Tân Linh thế nhưng ông đã viết đơn xin hiến đất để bán, ủng hộ kinh phí cho việc phòng chống dịch COVID-19.
Tuổi trẻ Nghệ An chung tay chống dịch

Tuổi trẻ Nghệ An chung tay chống dịch

Ngày 2/4, đại diện Ban tuyên giáo Tỉnh đoàn Nghệ An đem các thùng hàng ủng hộ tới khu cách ly tập trung của tỉnh Nghệ An tại điểm Trường THPT dân tộc Nội trú số 2 của tỉnh đóng tại địa bàn huyện Nghi Lộc.
Kỷ luật thép và trái tim hồng

Kỷ luật thép và trái tim hồng

DNTH: Trận chiến chống giặc Covid - 19 tại Thành phố Hồ Chí Minh đang bước vào giai đoạn quyết liệt nhất. Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, hàng ngàn cán bộ, chiến sĩ gấp rút lên đường với tâm thế “đâu có giặc là ta cứ đi”, “tất cả vì miền Nam ruột thịt”.
Giúp một cụ bà đi lạc khỏi nhà hơn 10km đoàn tụ gia đình

Giúp một cụ bà đi lạc khỏi nhà hơn 10km đoàn tụ gia đình

DN&TH; Ngày 31-5, Đội CSGT số 5-CATP Hà Nội cho biết, chị Nguyễn Kim Thoa (44 tuổi ở TT Nhà máy Thuốc lá Thăng Long, 133 Nguyễn Trãi) vừa tìm đến đơn vị để trực tiếp tìm gặp 2 đồng chí CSGT đã giúp đỡ mẹ chị bị tâm thần lạc đường cách nhà hơn 10km về nhà an toàn.
Hà Nội: Sẻ chia khó khăn vì dịch Covid - 19 với người thuê trọ

Hà Nội: Sẻ chia khó khăn vì dịch Covid - 19 với người thuê trọ

DNTH: Thành phố Hà Nội đang trong những ngày giãn cách xã hội để cùng nhau phòng, chống dịch Covid - 19, có không ít chủ nhà trọ với tấm lòng bao dung, với tình tương thân tương ái đã sẻ chia sự khó khăn với người thuê trọ, bằng hình thức giảm, miễn tiền thuê và tặng nhu yếu phẩm cho người thuê trọ.
Phát động cuộc thi “Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo học và làm theo lời Bác” lần thứ II

Phát động cuộc thi “Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo học và...

Sáng nay 16/10, tại Hà Nội, Báo Giáo dục và Thời đại trang trọng tổ chức lễ phát động cuộc thi "Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo học và làm theo lời Bác” lần thứ II, năm học 2018- 2019.