Thứ ba, 05/07/2022, 13:57

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh nghiệp

Sự thật về "đại gia" bất động sản tại Cố đô Huế: Kỳ 2: Ông chủ nhà vườn, đi xe sang, "chây ì" tiền thuế?

"Đại gia" nhà vườn Lê Ngọc Thiện - người luôn khiến người dân trong vùng phải xôn xao về độ "chịu chơi" của mình, hoá ra lại là "con nợ" thuế.

Theo thông tin từ UBND thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên - Huế), Thanh tra tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa đưa ra văn bản để thực hiện kết luận số 62/KL-TTr ngày 7/2/2012 về việc thực hiện chính sách, pháp luật, nhiệm vụ tại UBND thị xã và các đơn vị trực thuộc; và Quyết định số 116/QĐ-TTr ngày 20/2/2012 về việc thu hồi tiền quyền sử dụng đất trên địa bàn.

Cụ thể, ngày 8/3/2016, UBND thị xã Hương Thủy đã có công văn số 125/UBND về việc đề nghị ông Lê Ngọc Thiện nộp số tiền còn lại 515.352.000 đồng vào tài khoản tạm giữ của Thanh tra tỉnh tại Kho bạc Nhà nước Thừa Thiên - Huế. Tuy nhiên, đến ngày 30/5/2018, ông Thiện vẫn chưa thực hiện theo đề nghị.

bai 2 dai gia nha vuon di xe sang chay i no thue nha nuoc
Văn bản thông báo nộp tiền vào khoản tạm giữ của Thanh tra tỉnh Thừa Thiên - Huế đối với ông Lê Ngọc Thiện.

Trước vấn đề này, ngày 31/5/2018, UBND thị xã Hương Thủy đã có buổi làm việc với ông Lê Ngọc Thiện. Qua đó, ông Thiện đưa ra kiến nghị về thời gian nộp số tiền còn lại và được UBND thống nhất như sau: Lần 1 nộp 100.000.000 đồng vào quý III/2018; số tiền còn lại 415.352.000 đồng nộp vào quý III/2019.

Tuy nhiên, qua rà soát số thu vào tài khoản tạm giữ của Thanh tra tỉnh tính đến ngày 28/2, ông Thiện vẫn chưa nộp số tiền lần 1 như đã cam kết.

bai 2 dai gia nha vuon di xe sang chay i no thue nha nuoc
Khu nhà rường của "đại gia" Lê Ngọc Thiện.

Để thực hiện kết luận số 62/KL-TTr ngày 7/2/2012 của Thanh Tra tỉnh Thừa Thiên - Huế, UBND thị xã Hương Thủy yêu cầu ông Lê Ngọc Thiện nộp số tiền 100.000.000 đồng như cam kết, chậm nhất trước ngày 31/3/2019. Nếu không chấp hành nghĩa vụ đúng thời hạn, ông Thiện sẽ phải nộp toàn bộ số tiền 515.352.000 đồng trước ngày 30/4/2019. 

bai 2 dai gia nha vuon di xe sang chay i no thue nha nuoc
Một trong những "xế hộp" lên đến tiền tỉ mà ông Thiện đang sở hữu.

Tuy nhiên, theo nguồn tin của Kinh tế Môi Trường, thì đến nay, ông chủ bất động sản nổi tiếng xứ Huế Lê Ngọc Thiện vẫn chưa nộp tiền vào tài khoản tạm giữ của Thanh tra tỉnh Thừa Thiên - Huế. 

Được biết, "đại gia" bất động sản xứ Huế Lê Ngọc Thiện đã và đang sở hữu nhiều khu "đất vàng" như: Khu nhà vườn Restaurant Hoàng Mai, dự án căn hộ cao cấp trung tâm TP Huế... 

Theo Phi Hoàng

KTMT

https://kinhtemoitruong.vn/ky-2-ong-chu-nha-vuon-di-xe-sang-chay-i-tien-thue-4696.html

Cùng chuyên mục

Công ty Điện lực Hà Tĩnh công khai, minh bạch trong việc thực hiện đấu giá thanh lý tài sản, công cụ dụng cụ, vật tư thiết bị điện thu hồi, ứ đọng

Công ty Điện lực Hà Tĩnh công khai, minh bạch trong việc thực hiện...

DNTH: Gần đây, qua thông tin phản ánh của một số trang báo về nội dung liên quan đến đến việc “Thanh lý tài sản, công cụ dụng cụ, vật tư thiết bị điện thu hồi, ứ đọng kém mất phẩm chất không có nhu cầu sử dụng có chứa chất thải nguy hại đợt 02 năm 2021” của Công ty Điện lực Hà Tĩnh, Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu đã tìm hiểu thông tin từ phía đơn vị chủ quản là Công ty Điện lực Hà Tĩnh để bạn đọc hiểu hơn về vấn đề này.
Tập dượt kinh doanh trên môi trường số chờ đại dịch kết thúc

Tập dượt kinh doanh trên môi trường số chờ đại dịch kết thúc

DNTH: Giãn cách xã hội kéo dài khiến hàng ngàn doanh nghiệp (DN) kiệt sức, cạn tiền. Rất nhiều DN phải đóng cửa nằm chờ hoặc đang ráo riết số hóa, tập dượt kinh doanh trên môi trường số chờ đại dịch kết thúc để bắt đầu một chu kỳ kinh doanh mới.
Thủ tướng chỉ ra 3 điều doanh nghiệp cần giữ

Thủ tướng chỉ ra 3 điều doanh nghiệp cần giữ

Kết luận Hội nghị với doanh nghiệp, Thủ tướng cho rằng tất cả doanh nghiệp đang chờ tiếng nói giải quyết nhanh của các cơ quan Nhà nước, đặc biệt là các địa phương. Không được đổ qua, đổ lại làm mất thời cơ kinh doanh của doanh nghiệp.
Công ty Hà Thành “trúng lớn” nhà nước tiết kiệm “nhỏ giọt” trong đấu thầu tại các Sở Giáo dục?

Công ty Hà Thành “trúng lớn” nhà nước tiết kiệm “nhỏ giọt”...

DNTH: Công ty CP Thiết bị GD và Đồ chơi Hà Thành liên tục trúng nhiều gói thầu lớn do Sở Giáo dục và Đào tạo của nhiều địa phương như Vĩnh Phúc, Lai Châu, Ninh Bình, Yên Bái… mời thầu. Điểm chung của những gói thầu do doanh nghiệp này thực hiện là tỷ lệ tiết kiệm "siêu thấp".
Nestlé Việt Nam thêm lựa chọn sức khỏe cho người tiêu dùng với sữa nước ít đường

Nestlé Việt Nam thêm lựa chọn sức khỏe cho người tiêu dùng với sữa...

DNTH: Ngày 07/05/2019, tại Thành phố Hồ Chí Minh, với mong muốn đem đến cho người tiêu dùng các sản phẩm chất lượng cao, tiện lợi và nhiều ích lợi cho sức khỏe, công ty Nestlé Việt Nam vừa ra mắt sản phẩm Sữa nước Nestlé Ít Đường (*) uống liền. Sản phẩm này dự kiến sẽ là một sự đột phá tiếp theo thành công của các sản phẩm sữa nước tiệt trùng nhiều hương vị và dinh dưỡng của Nestlé đã có mặt trên thị trường.
Đất Xanh muốn thoái toàn bộ vốn tại LDG Group

Đất Xanh muốn thoái toàn bộ vốn tại LDG Group

Hội đồng quản trị CTCP Tập đoàn Đất Xanh (DXG) vừa thông qua việc thoái vốn tại CTCP Đầu tư LDG (LDG).
Bà Lê Thuý Nga: VACOD quyết tâm “chuyển đổi số” các doanh nghiệp hàng tiêu dùng

Bà Lê Thuý Nga: VACOD quyết tâm “chuyển đổi số” các doanh...

DNTH: Ngày 27/11, tại TP.HCM, hội thảo “Chuyển đổi số” từ vượt trội đến dẫn đầu trong kỷ nguyên “bình thường mới” của VACOD đã thu hút sự quan tâm của hơn 200 đại biểu và các doanh nghiệp hàng tiêu dùng tham dự.
Mộc Châu Milk trả cổ tức tỷ lệ 10% trước thềm lên sàn UPCoM

Mộc Châu Milk trả cổ tức tỷ lệ 10% trước thềm lên sàn UPCoM

Thay vì đưa cổ phiếu lên Sở Giao dịch chứng khoán TP. HCM (HoSE) như kế hoạch trước đó, Công ty Cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu (Mộc Châu Milk) đã công bố thông qua việc đăng ký giao dịch trên sàn UPCoM.