Chủ nhật, 05/02/2023, 11:10

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Văn hóa

Tạm dừng tổ chức lễ hội tại các tỉnh có dịch COVID- 19 bùng phát

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu tạm ngừng hoạt động tổ chức lễ hội, hoạt động dịch vụ kinh doanh karaoke, vũ trường, các hoạt động văn hoá tập trung đông người đối với các địa phương có dịch bệnh bùng phát.

Ngày 29/1, Thứ trưởng Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch Trịnh Thị Thủy đã ký ban hành công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương đề nghị thực hiện biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Tạm dừng tổ chức lễ hội tại các tỉnh có dịch COVID- 19 bùng phát

Theo đó, bộ này đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương triển khai chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chuyên môn thuộc ngành văn hóa, thể thao và du lịch thực hiện nghiêm chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/1 và các công văn của bộ ban hành trước đó về triển khai các biện pháp an toàn phòng chống dịch trong hoạt động văn hoá, thể thao và du lịch dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương căn cứ vào tình hình dịch bệnh tại địa phương, quyết định hoãn hoặc dừng tổ chức các sự kiện thể thao trên địa bàn. Các địa phương chỉ đạo các cơ sở huấn luyện, cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục thể thao và các cơ sở hoạt động thể dục thể thao thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Đặc biệt, bộ lưu ý các địa phương có dịch bệnh bùng phát, nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng cần tạm ngừng hoạt động tổ chức lễ hội, hoạt động dịch vụ kinh doanh karaoke, vũ trường, các hoạt động văn hoá tập trung đông.

Đối với các địa phương chưa phát sinh dịch bệnh thì cũng phải giảm quy mô, điều chỉnh hình thức, thời gian tổ chức các hoạt động văn hóa, lễ hội. Các địa phương thực hiện nghiêm biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định của ngành y tế tại nơi tổ chức các hoạt động.

Ban tổ chức lễ hội, ban quản lý di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh, người đứng đầu bảo tàng, rạp chiếu phim, thư viện... chịu trách nhiệm về việc giám sát, yêu cầu người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, tăng cường công tác vệ sinh, khử khuẩn theo quy định của ngành y tế tại địa bàn quản lý.

Đề nghị UBND các tỉnh, thành phố tăng cường kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch trong lĩnh vực hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch tại địa phương.

Trước đó, một số lễ hội như lễ hội khai ấn đền Trần, phiên chợ Viềng ở Nam Định đã thông báo không tổ chức năm nay.

Hồng Vân

 

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục

Chia sẻ đầu tiên của H'Hen Niê sau khi lọt top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018

Chia sẻ đầu tiên của H'Hen Niê sau khi lọt top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018

Ngay sau khi cuộc thi kết thúc, H'Hen Niê đã có những chia sẻ giàu cảm xúc trên trang cá nhân của mình.
Tuyên dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo tiêu biểu năm 2022

Tuyên dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo tiêu biểu...

DNTH: Ngày 17/11, Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm, Hà Nội tổ chức Lễ Tuyên dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo tiêu biểu năm 2022; chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Hoàn Kiếm Vũ Đăng Định dự và phát biểu.
Thành cổ đá ong xứ Đoài - nơi hội tụ giá trị văn hóa trường tồn

Thành cổ đá ong xứ Đoài - nơi hội tụ giá trị văn hóa trường tồn

DNTH: Thị xã Sơn Tây xưa được mệnh danh là điểm “trung tâm” của vùng xứ Đoài, có Thành cổ đá ong án ngữ, giữ trọng trách như phên dậu phòng thủ vững chắc phần phía Tây Thành Hà Nội. Chính quyền phong kiến các đời lựa chọn nơi đây để đầu tư xây dựng cơ sở vật chất hạ tầng, bổ nhiệm bộ máy quan lại các cấp, thay mặt triều đình cai quản và điều hành hoạt động của cả vùng. Có lẽ vì thế, Sơn Tây đóng vai trò lớn về phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, phòng thủ quân sự.
Huyện Thanh Oai Hà Nội: Nhiều điểm mới tại Lễ hội Thánh tổ Lạc Long Quân

Huyện Thanh Oai Hà Nội: Nhiều điểm mới tại Lễ hội Thánh tổ Lạc...

DNTH: Ngày 9/4 ( tức 5/3 Âm Lịch) tại Đình Nội Bình Đà – Xã Bình Minh (Thanh Oai – Hà Nội), UBND huyện Thanh Oai đã tổ chức Lễ dâng hương Đức quốc Tổ Lạc Long Quân tại lễ hội Bình Đà năm 2019. Đến dự có đại diện lãnh TP. Hà Nội, Bí Thư Thành Ủy Hà Nội, UVBCT– Hoàng Trung Hải và đại diện các ban, ngành TP, địa phương trong cả nước.
Lần đầu tiên ngành du lịch Nepal tổ chức Hội nghị xúc tiến du lịch tại Hà Nội

Lần đầu tiên ngành du lịch Nepal tổ chức Hội nghị xúc tiến du lịch...

DNTH; Tối ngày 10/6, tại khách sạn Sun Way, ngành du lịch Nepal đã phối hợp với Câu lạc bộ du lịch Thủ đô – Cap tour tổ chức “Hội nghị xúc tiến du lịch Nepal tại Hà Nội”. Đây là lần đầu tiên những người làm du lịch Nepal đến và gặp gỡ với những người làm du lịch của Thủ đô Hà Nội.
Đền thờ Vua Hùng tại Cần Thơ sẽ khánh thành ngày 6/4

Đền thờ Vua Hùng tại Cần Thơ sẽ khánh thành ngày 6/4

DNTH: Sau gần 3 năm xây dựng, đến nay, các hạng mục chính của đền thờ Vua Hùng tại thành phố Cần Thơ cơ bản đã hoàn thành.
Thi tốt nghiệp THPT đợt 2: Bảo đảm an toàn, an ninh, an tâm

Thi tốt nghiệp THPT đợt 2: Bảo đảm an toàn, an ninh, an tâm

DNTH: Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn lưu ý các địa phương cần làm tốt công tác hỗ trợ thí sinh để phụ huynh và xã hội yên tâm, tin tưởng với 3 từ khóa quan trọng trong quá trình tổ chức thi đợt 2 là “an toàn, an ninh và an tâm”.
Sắp diễn ra Lễ hội thời trang và làm đẹp quốc tế Việt Nam với nhiều hoạt động hấp dẫn

Sắp diễn ra Lễ hội thời trang và làm đẹp quốc tế Việt Nam với...

DNTH: Lễ hội thời trang và làm đẹp quốc tế Việt Nam - Vietnam International Fashion & Beauty Festival 2019 (VIFBF 2019) sẽ được khai mạc vào 19h ngày 11/12 tại Trung tâm Triển lãm quốc tế I.C.E Hanoi. Chủ đề của triển lãm năm nay là “Cảm hứng thời trang và nét đẹp thời đại”, dự kiến sẽ thu hút 20.000 lượt khách tham dự.