Thứ sáu, 20/05/2022, 01:47

Phát triển thương hiệu Thương hiệu

Thái Bình xây dựng thương hiệu cho sản phẩm chủ lực

Đặt mục tiêu cho chương trình OCOP năm 2020, tỉnh Thái Bình phấn đấu đạt chỉ tiêu nâng cấp ít nhất 15 - 20 sản phẩm chủ lực có thương hiệu và thị trường tiêu thụ.

Sáng 16/6, UBND tỉnh Thái Bình tổ chức hội nghị triển khai thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm (chương trình OCOP) cấp tỉnh năm 2020.

Đặt mục tiêu cho chương trình OCOP năm 2020, tỉnh Thái Bình phấn đấu đạt chỉ tiêu nâng cấp ít nhất 15 - 20 sản phẩm chủ lực có thương hiệu và thị trường tiêu thụ (mỗi huyện thực hiện từ 2 - 3 sản phẩm); phát triển mới ít nhất 8 sản phẩm, trong đó mỗi huyện từ 1 - 2 sản phẩm, tập trung vào các nhóm sản phẩm nông - thủy sản chế biến và thủ công mỹ nghệ; củng cố ít nhất 15 tổ chức kinh tế sản xuất, kinh doanh sản phẩm thế mạnh hiện có của địa phương, ưu tiên đơn vị có sự tham gia quản trị của người địa phương; phát triển mới ít nhất một tổ chức kinh tế tham gia chương trình OCOP, ưu tiên đơn vị có sự tham gia quản trị của người địa phương.

Phó Cục trưởng, Phó Chánh văn phòng Điều phối Nông thôn mới trung ương đề nghị tỉnh Thái Bình tập trung chỉ đạo, xây dựng và hoàn thiện kế hoạch thực hiện chương trình OCOP trên địa bàn tỉnh, tập trung thực hiện các giải pháp, nhiệm vụ để đạt mục tiêu đề ra; đồng thời bám sát chỉ đạo của trung ương, tổ chức tuyên truyền, triển khai thực hiện tới các cấp, cơ sở trong tỉnh đạt hiệu quả, đặc biệt chú ý khâu tổ chức xúc tiến thương mại đối với các sản phẩm OCOP đạt tiêu chuẩn.


dsd

Thái Bình tham gia Festival OCOP 2020


Phó Chủ tịch UBND khẳng định, sau khi Thủ tướng Chính phủ ban hành các quyết định về phê duyệt chương trình OCOP giai đoạn 2018 - 2020 và ban hành Bộ tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm chương trình OCOP, tỉnh Thái Bình đã nghiêm túc triển khai, ban hành Quyết định phê duyệt đề án mỗi xã một sản phẩm tỉnh Thái Bình đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 và xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện.

Trong thời gian tới, UBND tỉnh sẽ chỉ đạo rà soát lại toàn bộ nội dung trong đề án, kế hoạch, tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả, bảo đảm thời gian cũng như chất lượng theo mục tiêu đề ra; giao Văn phòng Điều phối chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM tỉnh khẩn trương tổ chức tập huấn các nội dung của chương trình OCOP cho các đối tượng liên quan. Các cấp, các ngành căn cứ chức năng, nhiệm vụ, chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể, tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ liên quan theo lộ trình đề ra. Các huyện, thành phố tổ chức phổ biến, quán triệt nội dung, yêu cầu, vai trò, lợi ích của việc tham gia chương trình OCOP tới các tổ chức, cá nhân trên địa bàn.  

Thái Bình với 3 mặt giáp sông, 1 mặt giáp biển, Thái Bình có nhiều lợi thế trong phát triển kinh tế nông thôn. Nói đến Thái Bình là nói đến thế mạnh về thâm canh lúa với sản lượng đạt trên 1 triệu tấn/năm; đa dạng các loại cây màu: khoai tây, ngô, bí các loại, hành, tỏi, ớt...

Theo ông Vũ Công Bình, Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh Thái Bình thì thời gian qua, tỉnh đã có nhiều chính sách khuyến khích, thu hút các doanh nghiệp, HTX, các hộ gia đình đầu tư sản xuất lĩnh vực nông nghiệp, liên kết sản xuất chế biến và tiêu thụ sản phẩm, tạo chuỗi giá trị bền vững, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn, tăng thu nhập, cải thiện đời sống nông dân. Vì vậy, khi triển khai chương trình OCOP, Thái Bình sẽ có nhiều thuận lợi bởi sự đa dạng về nhiều sản phẩm đặc thù, là thế mạnh của địa phương. 

Linh Anh

THSP

Cùng chuyên mục

VinBus khai trương tuyến xe buýt điện đầu tiên kết nối mạng lưới vận tải công cộng Thành phố Hồ Chí Minh

VinBus khai trương tuyến xe buýt điện đầu tiên kết nối mạng lưới...

DNTH: Ngày 08/03, Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải Sinh thái VinBus chính thức khai trương tuyến xe buýt điện đầu tiên kết nối với hệ thống vận tải hành khách công cộng trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Sự kiện thể hiện quyết tâm của thành phố trong việc đa dạng hóa phương tiện sử dụng năng lượng sạch, giảm ô nhiễm môi trường, nâng cao chất lượng dịch vụ xe buýt, đồng thời đánh dấu bước tiến quan trọng của VinBus trong việc phát triển mạng lưới giao thông công cộng trên toàn quốc.
Đôi dép cao su: “Huyền thoại lịch sử” đi từ chiến tranh đến hiện đại

Đôi dép cao su: “Huyền thoại lịch sử” đi từ chiến tranh đến hiện...

Trải qua bao thăng trầm, đi cùng bao nhiêu biến cố của lịch sử dưới bàn tay của những nghệ nhân “Vua dép lốp” đôi dép cao su ngày nay đã trở thành một thương hiệu lớn mạnh, mang đậm bản sắc văn hóa đặc trưng của người Việt trong mắt bạn bè quốc tế.
Xây dựng thương hiệu 'Quốc gia an toàn' cho du lịch Việt

Xây dựng thương hiệu 'Quốc gia an toàn' cho du lịch Việt

DNTH: Để có thể vừa song song kích cầu du lịch nội địa vừa chuẩn bị sẵn sàng mở cửa đón khách du lịch quốc tế khi điều kiện cho phép, phương án xây dựng “Điểm đến an toàn” và tạo dựng thương hiệu “Quốc gia an toàn” được xem là điều kiện tiên quyết để đưa du lịch Việt Nam phục hồi thành công trở lại.
Đi tìm giá trị thương hiệu thời trang Giovanni: Xây dựng tên tuổi bằng sự hào nhoáng

Đi tìm giá trị thương hiệu thời trang Giovanni: Xây dựng tên tuổi bằng...

Trong gần 10 năm qua, không ít người tiêu dùng trên cả nước đều nghĩ rằng Giovanni là một thương hiệu thời trang quốc tế, có nguồn gốc Italy (Cộng hòa Ý), được phân phối tại thị trường Việt Nam. Và như để cho khách hàng “thấm nhuần” tư duy trên, hãng thời trang này đã xây dựng tên tuổi của mình bằng việc đặt cửa hàng ở những địa điểm "Vip" cùng những mỹ từ để giới thiệu sản phẩm của mình.
Dalatmilk: Dòng sữa tinh khiết “di sản từ cao nguyên”

Dalatmilk: Dòng sữa tinh khiết “di sản từ cao nguyên”

Trong dòng lịch sử, đất chẳng phụ công người, vậy nên tự bao giờ, khi nhắc tới Dalatmilk, người ta gắn kết ngay đó là một “di sản từ cao nguyên”, mang chất lượng “đặc sản” trong ngành chăn nuôi bò sữa cũng như trên thị trường sữa Việt Nam.
Thaco ra mắt mẫu xe KIA Sorento thế hệ mới

Thaco ra mắt mẫu xe KIA Sorento thế hệ mới

Ngày 14/9, THACO giới thiệu Kia Sorento (All New) – Mẫu xe SUV được đổi mới toàn diện về thiết kế và công nghệ thuộc thế hệ sản phẩm mới nhất của thương hiệu KIA.
Thương hiệu dẫn đầu Việt Nam có giá trị lên tới 2,9 tỷ USD

Thương hiệu dẫn đầu Việt Nam có giá trị lên tới 2,9 tỷ USD

Forbes Việt Nam công bố danh sách 50 thương hiệu dẫn đầu trong các lĩnh vực kinh doanh tại Việt Nam năm 2020. Tổng giá trị thương hiệu của danh sách 2020 đạt hơn 12,6 tỷ USD, tăng 22% so với danh sách năm 2019. Tổng giá trị thương hiệu của danh sách 2020 đạt hơn 12,6 tỷ USD, tăng 22% so với danh sách năm 2019.
Thương hiệu LILY LALA Chiếm lĩnh thị trường mỹ phẩm Việt

Thương hiệu LILY LALA Chiếm lĩnh thị trường mỹ phẩm Việt

DNTH: Với mong muốn mang những sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp hàng đầu Hàn Quốc đến tay người Việt với giá cả hợp lý nhất, Công ty Cổ phần Quốc tế Baek Jo Việt Nam đã phát triển thương hiệu Lily lala, phân phối các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp chất lượng cao và ngày càng chinh phục được nhiều thị trường trên khắp cả nước.