Chủ nhật, 05/02/2023, 11:09

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Làm theo lời Bác

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát động phong trào nhắn tin ủng hộ người nghèo

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá đây là chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, phát huy mạnh mẽ tinh thần “tương thân tương ái” bao đời của dân tộc Việt Nam.

Nhằm kêu gọi các đơn vị, doanh nghiệp, những tấm lòng nhân ái trong cả nước cùng chung tay hỗ trợ người nghèo vui Xuân đón Tết, tối 18/1, Chương trình “Sức mạnh nhân đạo 2020” với chủ đề “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Canh Tý 2020 do Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam tổ chức đã diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự chương trình và trực tiếp nhắn tin ủng hộ người nghèo.

Bà Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam, cho biết với vai trò của mình, trong những năm qua Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam đã thực hiện nhiều chương trình trợ giúp nhân đạo xã hội hiệu quả và thiết thực. Trong năm 2019, tổng giá trị hoạt động của công tác nhân đạo Hội Chữ thập Đỏ cả nước đạt khoảng 4.300 tỷ đồng, trợ giúp trên 21,1 triệu lượt người trên toàn quốc.

Đáng chú ý, phong trào vận động hỗ trợ “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” do Hội khởi xướng từ năm 1999 đã có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, thu hút hơn 7.700 tỷ đồng, trợ giúp trên 25 triệu hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách, người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai, thảm họa với nhiều hình thức trợ giúp đa dạng, thiết thực như: tặng tiền mặt, tặng bò, tặng nhà, khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí. 

Phát biểu tại Chương trình, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá đây là chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, phát huy mạnh mẽ tinh thần “tương thân tương ái” bao đời của dân tộc Việt Nam. Thủ tướng biểu dương nỗ lực của Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam trong việc huy động mọi nguồn lực xã hội để chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn nhằm giúp vơi đi những nhọc nhằn, động viên họ vươn lên trong cuộc sống.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát động phong trào nhắn tin ủng hộ người nghèo

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhắn tin ủng hộ Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh sau hơn 30 năm đổi mới, đất nước đã đạt nhiều thành tựu to lớn toàn diện, có ý nghĩa lịch sử trên tất cả các lĩnh vực, kinh tế tăng trưởng khá cao, an sinh xã hội ngày càng được bảo đảm tốt hơn, đời sống nhân dân trên tất cả các vùng miền được nâng lên rõ rệt. Mặc dù có sự tác động của nền kinh tế thị trường nhưng các giá trị đạo lý nhân ái tốt đẹp của cha ông ta vẫn được giữ gìn và tiếp tục phát huy mạnh mẽ, nhất là tinh thần “tương thân tương ái,” cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau, góp phần tích cực xây dựng hệ thống an sinh xã hội vững chắc của đất nước.

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, người Việt Nam trong và ngoài nước tiếp tục có những hoạt động hỗ trợ người dân còn gặp khó khăn như người dân ở vùng sâu vùng xa, vùng hải đảo, biên giới, người dân bị thiên tai, nạn nhân chất độc da cam. 

Nhằm vận động nhân dân cả nước chung sức hỗ trợ các gia đình nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai có thêm điều kiện vui Xuân, đón Tết Canh Tý 2020, Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam phối hợp Cổng Thông tin nhân đạo quốc gia 1400 phát động chương trình nhắn tin ủng hộ phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Canh Tý 2020.

Người dân khi nhắn tin với cú pháp TET gửi đến tổng đài 1409 sẽ ủng hộ 20.000 đồng giúp người nghèo và nạn nhân chất độc da cam có thêm điều kiện để đón Tết. Chương trình kéo dài đến ngày 7/2. Nhân dịp này, Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam biểu dương và tôn vinh 30 tập thể, cá nhân đã đồng hành cùng Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam trong các hoạt động nhân đạo năm 2019.

 

T.H

Cùng chuyên mục

Xuân Kỷ Hợi đọc bài báo viết từ xuân Kỷ Dậu (1969) của Hồ Chủ tịch

Xuân Kỷ Hợi đọc bài báo viết từ xuân Kỷ Dậu (1969) của Hồ Chủ...

Chủ tịch Hồ Chí Minh là một nhà báo lớn. Trong cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Người đã viết bao nhiêu bài báo cho đến nay có lẽ vẫn là một ẩn số dù chúng ta đã sưu tầm, tìm kiếm từ nhiều năm qua. Lý do, Hồ Chủ tịch viết cho nhiều tờ báo, với nhiều ngôn ngữ và bút danh khác nhau, đặc biệt là những năm tháng hoạt động ở nước ngoài.
Tặng 50 xe đạp và đồ dùng học tập cho học sinh nghèo vượt khó huyện Cư Jút

Tặng 50 xe đạp và đồ dùng học tập cho học sinh nghèo vượt khó...

DNTH: Ngày 27/6, Hội Bảo tồn lan rừng Việt Nam đã tổ chức chương trình “Cùng em đến trường” đã trao 50 xe đạp, 50 bộ áo mưa, 500 tập vở, 20 cặp và 20 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi của 05 xã trên địa bàn huyện Cư Jút.
Kết hợp sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại trong bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa

Kết hợp sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại trong bảo vệ...

DNTH: Kết hợp sức mạnh dân tộc (SMDT) với sức mạnh thời đại (SMTĐ) là vấn đề có tính quy luật trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa (XHCN).
Kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng: Xây dựng Đảng vững mạnh về tư tưởng

Kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng: Xây dựng Đảng vững mạnh về...

Đảng Cộng sản Việt Nam được Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập (3/2/1930), lãnh đạo và rèn luyện, trải qua 89 năm đã lãnh đạo nhân dân ta đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, viết lên những trang sử hào hùng của dân tộc.
Cựu chiến binh phải là tấm gương cho thế hệ sau học tập

Cựu chiến binh phải là tấm gương cho thế hệ sau học tập

Đó là mong muốn của Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng trong Lễ mít tinh kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 29 năm Ngày hội Quốc phòng Toàn dân và 29 năm Ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam chiều ngày 21/12/2018 tại Bộ Thông tin và Truyền thông.
Các mạnh thường quân cùng chung tay để cây ATM gạo đầu tiên tại phường Tân Mai hoạt động

Các mạnh thường quân cùng chung tay để cây ATM gạo đầu tiên tại...

Với thông điệp “Chia sẻ yêu thương - Để không ai bị bỏ lại phía sau”, các mạnh thường quân đã tài trợ để cây ATM gạo tại phường Tân Mai, quận Hoàng Mai (Hà Nội) được hoạt động với đúng ý nghĩa của mình.
Đội CSGT số 11 Công an Thành phố Hà Nội: Dọn đất rơi vãi trên đường tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông

Đội CSGT số 11 Công an Thành phố Hà Nội: Dọn đất rơi vãi trên...

DNTH: Vào hồi 19h30 ngày 28/4/2020 tổ tuần tra kiểm soát của Đội CSGT Số 11 Khi tuần tra tới km 29+ 600 đường gom Đại Lộ Thăng Long chiều từ Hòa Lạc về Hà Nội đã phát hiện đất bị xe tải làm rơi vãi trên đường tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông cao cho các phương tiện tham gia giao thông trên đường, đặc biệt là xe mô tô và xe thô sơ.
PC Hà Tĩnh tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội dịp tết Quý Mão 2023

PC Hà Tĩnh tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội dịp tết Quý Mão...

DNTH: Bên cạnh nỗ lực đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định phục vụ Nhân dân trong dịp tết Nguyên đán 2023, Công ty Điện lực Hà Tĩnh (PC Hà Tĩnh) không ngừng nâng cao giá trị văn hóa tốt đẹp của ngành thông qua các hoạt động an sinh xã hội hướng tới cộng đồng.