Tiền Giang: Xử phạt 150 triệu đồng cơ sở kinh doanh thức ăn thủy sản giả

15:13 | 01/11/2023

DNTH: Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 4 tỉnh Tiền Giang kiểm tra 1 đại lý thức ăn thủy sản phát hiện có 01 mẫu là hàng giả. Trong khi đó, giá và niêm yết giá cũng không rõ ràng.

Trong ngày 28/7/2023, Đội QLTT số 4 phối hợp Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Gò Công Tây kiểm tra đột xuất tại 01 đại lý thức ăn thủy sản trên địa bàn. Kết quả, Đoàn kiểm tra ghi nhận các cơ sở này có niêm yết giá nhưng không rõ ràng gây nhầm lẫn cho khách hàng. Đồng thời, lấy 02 mẫu thức ăn thủy sản dùng cho tôm, cá để gửi thử nghiệm chất lượng.

Sau khi có kết quả thử nghiệm, đánh giá mẫu xác định có 01 mẫu là hàng giả về giá trị sử dụng, công dụng với hàm lượng Lysine (min) chỉ đạt gần 4% so với mức tối thiểu quy định tại tiêu chuẩn chất lượng đã đăng ký, công bố áp dụng. Tổng trị giá hàng hóa vi phạm gần 30 triệu đồng.

Do vụ việc vi phạm có dấu hiệu tội phạm nên Đội QLTT số 4 chuyển hồ sơ đến Công an huyện Gò Công Tây để điều tra xử lý. Đến ngày 29/9/2023, cơ quan này thông báo không truy cứu trách nhiệm hình sự và chuyển trả hồ sơ cho Đội QLTT số 4 để xử phạt vi phạm hành chính.

Vì vậy, Đội QLTT số 4 đã hoàn chỉnh hồ sơ đề nghị Cục QLTT tỉnh Tiền Giang trình. Ngày 20/10/2023, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hộ kinh doanh về 02 hành vi vi phạm nêu trên. Tổng số tiền xử phạt hơn 150 triệu đồng, cơ sở đã nộp phạt vào ngày 27/10/2023.

Theo Thương hiệu Sản phẩm

Ý kiến bạn đọc...

Gửi
Hủy

Bộ Y tế khuyến cáo đảm bảo an toàn với thực phẩm hỗ trợ người dân vùng bão, lũ

DNTH: Với lương thực, thực phẩm gửi đến bà con vùng bão lũ, Bộ Y tế đề nghị cần đảm bảo các yêu cầu vệ sinh, sử dụng nước sạch để chế biến thực phẩm.

Cẩn trọng với bánh trung thu nhập ngoại, ‘handmade' giá rẻ

DNTH: Còn gần một tháng nữa đến Tết Trung thu, ngoài các thương hiệu bánh trung thu nổi tiếng thì mặt hàng bánh trung thu handmade, bánh trung thu nhập khẩu trên các “chợ mạng” đã rất nhộn nhịp.

Xử lý nghiêm vi phạm an toàn thực phẩm và truyền thông để cảnh tỉnh

DNTH: Sáng 23/8, tại trụ sở Chính phủ, Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về An toàn thực phẩm đã họp dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Lê Thành Long, Trưởng Ban Chỉ đạo.

Hà Nội tăng cường công tác kiểm tra chất lượng bánh Trung thu

DNTH: Thực hiện chỉ đạo của UBND TP. Hà Nội về tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ dịp Tết Trung thu 2024, ngày 21/8, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội tiến hành kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại...

Xây dựng chuỗi liên kết để có được sản phẩm sạch

DNTH: Đây là nội dung trả lời được nhấn mạnh của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan khi được đại biểu Quốc hội chất vấn về vấn đề vệ sinh, an toàn thực phẩm chiều nay (21/8).

Phát hiện 229 sản phẩm giả mạo nhãn hiệu và 270 chiếc bánh trung thu nhập lậu tại Quảng Ninh

DNTH: Đội Quản lý thị trường số 1 - Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh cho biết vừa phát hiện 229 sản phẩm giả mạo nhãn hiệu và 270 chiếc bánh trung thu nhập lậu với tổng trị giá gần 70 triệu đồng.

XEM THÊM TIN