Thứ tư, 28/09/2022, 17:25

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Văn hóa

Tiếp tục hành trình lan tỏa tri thức, kết nối yêu thương

DNTH: Tiếp nối các hoạt động nhằm góp phần phát triển văn hóa đọc và học tập suốt đời dành cho người khuyết tật, những ngày tháng Tư, chương trình “Cùng bạn đọc sách: nâng tầm trí tuệ Việt” đã triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa và dành tăng những cuốn sách đến người khuyết tật.

Một trong những nội dung của chương trinh “Cùng bạn đọc sách: nâng tầm trí tuệ Việt” được thực hiện trong những năm vừa qua là kết nối tạo thêm các cơ hội về tài liệu, phương tiện cho người khiếm thị nói riêng và người khuyết tật nói chung có thể tiếp cận với thông tin và tri thức dễ dàng, thuận lợi.

Vừa qua, TS. Vũ Dương Thúy Ngà cùng các cộng sự trong chương trình cùng bạn đọc sách đã đến và gửi tặng sách cho một số nơi như: Hội Người Mù Việt Nam, Trường THCS Hy Vọng với đối tượng học sinh câm điếc, dự án The Eyes, các không gian đọc của người khuyết tật ở Thái Bình…

z3351250959913_ad7ea11465dd31aa3af749aead5ca2e1
TS. Vũ Dương Thúy Ngà trao tặng sách tại Hội Người Mù Việt Nam.

Nhiều sách nói đã được tạo lập giúp truyền cảm hứng và cung cấp kiến thức, kỹ năng để tăng cường sự thấu cảm, góp phần kết nối ánh sáng, xóa bớt những mặc cảm, tự ti cho người khuyết tật, đặc biệt là người khiếm thị. Sắp tới, chương trình sẽ mở rộng phối hợp với Hội Người Mù Việt Nam và câu lạc bộ Step để thúc đẩy tạo các sách nói.

Bên cạnh đó, để hỗ trợ các không gian đọc của người khuyết tật, gia đình anh Đỗ Văn Minh và anh Nguyễn Minh Tuấn đã đồng hành cùng chương trình hỗ trợ một phần kinh phí cho các không gian đọc của người khuyết tật hàng tháng.

z3351251259451_c7764dd9f493f6caab06be6256c58180
TS. Vũ Dương Thúy Ngà trao tặng sách và quà cho học sinh tại Trường THCS Hy Vọng.

Chia sẻ tại Trường THCS Hy Vọng, TS. Vũ Dương Thúy Ngà bày tỏ: “mong sao những cuốn sách này sẽ giúp cho các thầy, cô và các em mở rộng hiểu biết, khám phá thế giới, nâng cao kỹ năng để tự tin hơn; có thể ứng phó với những khó khăn trong cuộc sống, thực hiện được những ước mơ, mong muốn của mình. Tôi mong rằng, không chí có ngày 18/4 là ngày dành cho người khuyết tật Việt Nam mà tất cả các ngày khác người khuyết tật cũng sẽ được quan tâm, yêu thương, khích lệ và hỗ trợ”.

z3351251415581_c48a9a452f3cca86f0d06d903edce7d0
Học sinh tại Trường THCS Hy Vọng đọc sách được Chương trình trao tặng.

Người khuyết tật, đặc biệt là các em học sinh rất phấn khởi khi được đón nhận các cuốn sách hay, đẹp cùng các sách nói. Đó thực sự là những món quà tinh thần nhiều ý nghĩa giúp người khuyết tật vươn lên, vượt qua khó khăn làm chủ số phận mình.

Nguyên Khánh

Cùng chuyên mục

Mang “Nét xưa" Huế ra Phố cổ Hà Nội

Mang “Nét xưa" Huế ra Phố cổ Hà Nội

Nhân kỷ niệm Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam, từ ngày 23/11 - 2/12, Ban Quản lý Phố cổ Hà Nội sẽ tổ chức chuỗi hoạt động với chủ đề “Nét xưa”, giới thiệu những nét văn hóa đặc sắc của xứ Huế.
Công bố bộ quy tắc đạo đức doanh nhân Việt Nam

Công bố bộ quy tắc đạo đức doanh nhân Việt Nam

DNTH: Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa công bố bộ quy tắc đạo đức doanh nhân Việt Nam và phát động thực hiện trong cộng đồng doanh nhân toàn quốc.
Lạng Sơn: Khởi công xây dựng trường học cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Lạng Sơn: Khởi công xây dựng trường học cho học sinh có hoàn cảnh...

DNTH: Vừa qua, tại Lạng Sơn, ngôi trường mang tên Hy vọng đã được chính thức khởi công xây dựng. Đây sẽ là nơi triển khai chương trình phát triển trẻ em, trở thành ngôi trường đào tạo cho khoảng 300 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn từ cấp tiểu học đến trung học cơ sở.
Góp sức cho sứ mệnh lan tỏa văn hóa Việt Nam

Góp sức cho sứ mệnh lan tỏa văn hóa Việt Nam

DNTH: "Ngoại giao văn hóa” là một trụ cột quan trọng của công tác đối ngoại, góp phần nâng tầm và làm lan tỏa các giá trị văn hóa Việt Nam với cộng đồng quốc tế.
Phát động phong trào đọc sách “CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”

Phát động phong trào đọc sách “CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ,...

DNTH: Lễ phát động phong trào đọc sách và phát triển văn hóa đọc trong CAND là hoạt động hướng đến kỷ niệm 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911- 5/6/2021), hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 8.
Nhóm cháo thiện nguyện-Chia sẻ thương yêu với bệnh nhân nghèo

Nhóm cháo thiện nguyện-Chia sẻ thương yêu với bệnh nhân nghèo

Những bát cháo nóng trao đến bệnh nhân không chỉ đầy đủ dinh dưỡng mà còn chứa đựng tình yêu thương và tấm lòng sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn...
First News Trí Việt ra mắt cuốn tự truyện của ông chủ thương hiệu tỷ đô Hyundai

First News Trí Việt ra mắt cuốn tự truyện của ông chủ thương hiệu...

DNTH: First News - Trí Việt cùng với quỹ ASAN - Hàn Quốc ra mắt bạn đọc ấn bản “Không bao giờ là thất bại! Tất cả là thử thách” - tự truyện của người sáng lập nên thương hiệu tỷ đô - cố Chủ tịch tập đoàn Hyundai Chung Ju-yung.
Vùng cao mùa nước đổ

Vùng cao mùa nước đổ

“Tuyệt đẹp!”, một từ ngắn nhưng khó có thể thay thế cho cảm xúc của du khách khi đến với vùng cao Tây Bắc để chiêm ngưỡng những thửa ruộng bậc thang mùa nước đổ vào mỗi đợt tháng năm.