Thứ tư, 28/09/2022, 23:05

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Làm theo lời Bác

Trạm Kiểm soát liên hợp Dốc Quýt (Lạng Sơn): Chốt chặn chống buôn lậu hiệu quả

DN&TH; Những năm qua, hoạt động vận chuyển hàng hóa hợp pháp qua lại tại Trạm Kiểm soát liên hợp Dốc Quýt được tạo điều kiện tốt nhất theo quy định, không để xảy ra ách tắc hàng hóa, phương tiện. Việc kiểm soát hàng hóa nhập lậu luôn được trạm thực hiện chặt chẽ và có hiệu quả.

Theo đánh giá của các cơ quan chức năng, những tháng đầu năm 2018, hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả trên địa bàn có những diễn biến phức tạp, tinh vi. Các đối tượng buôn lậu dùng mọi thủ đoạn để thực hiện hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả. Trước tình trạng đó, để ngăn chặn và kiểm soát hoạt động buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hoá trên địa bàn, cán bộ công chức, chiến sĩ Trạm Kiểm soát liên hợp Dốc Quýt đã tập trung nhiều biện pháp quyết liệt đấu tranh thực hiện hiệu quả nhiệm vụ được giao.

Cụ thể, trạm luôn bám sát tình hình thực tế, xây dựng kế hoạch, phương án đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả để triển khai, phổ biến, quán triệt đến các Đội công tác và từng cán bộ, công chức đơn vị thực hiện. Trong đó, tập trung đấu tranh các mặt hàng trọng điểm như thực phẩm nhập lậu, hàng giả, hàng lậu, hàng cấm, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ…Chủ động phối hợp với lực lượng liên ngành tại Trạm, chính quyền địa phương trên địa bàn, các lực lượng trong và ngoài ngành trao đổi thông tin, phương thức, thủ đoạn, thời gian, địa điểm hoạt động của tội phạm để chủ động ngăn chặn, bắt giữ, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật

Bên cạnh đó, đơn vị cũng căn cứ vào thực tế từng thời điểm, giai đoạn để bố trí, phân công cán bộ, chiến sỹ chủ động thực hiện các biện pháp nghiệp vụ; bố trí lực lượng theo dõi, chốt chặn tại các địa bàn. Ở một số địa bàn trọng điểm, vào các giờ cao điểm, đơn vị còn tổ chức lực lượng tuần tra, kiểm soát công khai,  tăng cường kiểm tra, giám sát và kiểm soát chặt người và phương tiện vận tải qua Trạm có biểu hiện nghi vấn, các phương tiện có dấu hiệu cất giấu hàng lậu, hàng cấm, hàng giả để kiểm soát, ngăn chặn kịp thời… Với những giải pháp đó, chỉ tính riêng trong tháng 7 năm 2018, trạm đã kiểm tra, xử lý 26 vụ liên quan đến vận chuyển hàng lậu; xử phạt vi phạm hành chính 236 triệu đồng; trị giá hàng hóa tịch thu gần 150 triệu đồng.

Phát huy kết quả đạt được, thời gian tới đơn vị tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác tuần tra kiểm soát; thu thập, nghiên cứu thông tin về địa bàn, tuyến vận chuyển hàng hoá, vụ việc, phương tiện vận tải xuất nhập cảnh... Qua đó, đẩy mạnh công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng nhái, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ..., đáp ứng yêu cầu thực tiễn và hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch được giao năm 2018.

Khánh Ly

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Phát huy ý chí tự lực, tự cường, khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Phát huy ý chí tự lực, tự cường, khát vọng phát triển đất nước...

DNTH: Chủ nghĩa yêu nước và tinh thần dân tộc, ý chí, khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc trong toàn dân tộc theo tư tưởng Hồ Chí Minh là động lực cho sự phát triển trong giai đoạn phát triển mới.
Gia Lai: 2 chiến sỹ công an trả lại hơn nửa tỷ đồng cho người đánh rơi

Gia Lai: 2 chiến sỹ công an trả lại hơn nửa tỷ đồng cho người đánh...

DNTH: Nguồn tin từ Công an thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai cho biết, hai chiến sỹ công an của địa phương này vừa nhặt được của rơi trả lại người bị mất.
Thanh niên Quế Phong - Với sáng kiến "mỗi Chi đoàn ít nhất một cây rơm"

Thanh niên Quế Phong - Với sáng kiến "mỗi Chi đoàn ít nhất một cây rơm"

DNTH: Giữa tháng 5 vừa qua, trên địa bàn huyện Quế Phong xuất hiện mưa to cùng với gió lớn. Thời tiết không thuận lợi có nguy cơ gây thiệt hại cho diện tích lúa vụ Xuân đang đến thời kỳ thu hoạch của bà con nơi đây. Đứng trước nguy cơ công sức lao động một năm đổ sông, đổ bể, chính quyền địa phương đã huy động nhân lực giúp bà con thu hoạch lúa chạy bão lụt. Với nòng cốt chính là lực lượng đoàn viên Thanh niên ở các cơ quan, đơn vị trên địa bàn, với sáng kiến của đoàn Thanh niên huyện Quế Phong "mỗi Chi đoàn ít nhất một cây rơm".
Hà Nội: Vinh danh 125 nhà giáo mẫu mực tiêu biểu năm 2019

Hà Nội: Vinh danh 125 nhà giáo mẫu mực tiêu biểu năm 2019

Ngày 11-11, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu thủ đô năm 2019. Đây đều là những nhà giáo có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có đóng góp xuất sắc trong phong trào đổi mới, sáng tạo trong dạy và học.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Tiếp tục xây dựng quân đội hùng mạnh

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Tiếp tục xây dựng quân đội hùng mạnh

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc có bài viết nhân kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2018), DN&TH trích đăng.
Tấm lòng đồng bào vùng cao với người dân Đà Nẵng

Tấm lòng đồng bào vùng cao với người dân Đà Nẵng

DNTH: Hơn 10 tấn nông sản gồm bí đỏ, chuối, sắn, đu đủ xanh… từ miền núi Nam Trà My, một huyện nghèo của tỉnh Quảng Nam, vừa được chuyển đến tay người dân Đà Nẵng đang căng sức phòng chống dịch Covid - 19.
Học Bác để xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh

Học Bác để xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh

Theo Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng, từ khi thành lập Đảng đến khi đi xa, mối quan tâm hàng đầu của Chủ tịch Hồ Chí Minh là xây dựng Đảng, đặc biệt là xây dựng đảng về đạo đức. Những chỉ dạy của người vừa là tổng kết sâu sắc về lý luận, vừa là những vấn đề mang tính nguyên tắc và là mục tiêu để chúng ta kiên trì xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh.
Tư tưởng Hồ Chí Minh về mô hình và con đường tổng quát phát triển Việt Nam

Tư tưởng Hồ Chí Minh về mô hình và con đường tổng quát phát triển...

DNTH: Mang trong mình ý chí, khát vọng tìm con đường giải phóng dân tộc, lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tìm đến, vận dụng và phát triển sáng tạo chủ nghĩa Mác - Lênin vào điều kiện cụ thể của đất nước, từng bước định hình con đường cách mạng của dân tộc, trong đó có quan điểm về mô hình và con đường phát triển của Việt Nam.