Thứ năm, 07/07/2022, 21:03

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Văn hóa

"Trao gửi yêu thương" tới học sinh nghèo vùng cao Lào Cai

DNTH: Sáng nay (27/5), Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn phối hợp cùng Trường tiểu học Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội), Phòng khám Nha khoa kiểu mẫu Linh Đàm, nhà xe Sao Việt và các nhà hảo tâm đã có hành trình thiện nguyện nhiều ý nghĩa, trao tặng hàng trăm suất quà tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường PTDT bán trú tiểu học và THCS Hầu Thào tại xã Mường Hoa, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai.
anh01lc
Chương trình văn nghệ của Trường PTDT bán trú tiểu học và THCS Hầu Thào xã Mường Hoa thị xã Sa Pa tỉnh Lào Cai.

Tham dự chương trình trao tặng, có ông Trần Ngọc Cừ - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Sa Pa, ông Giàng A Chu - Phó Chủ tịch UBND xã Mường Hoa, thầy cô giáo, cán bộ quản lý cùng 150 học sinh đại diện Trường PTDT bán trú tiểu học và THCS Hầu Thào.

Về phía đoàn thiện nguyện có sự tham dự của nhà báo Nguyễn Nam Thắng - Tổng Biên tập Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn, thầy Phạm Hoài Nam - Phó Hiệu trưởng Trường tiểu học Hoàng Liệt, bác sĩ Đỗ Long Khương - Phòng khám Nha khoa kiểu mẫu Linh Đàm, và các thành viên của đoàn thiện nguyện.

Ảnh 2 150 suất quà (sữa, mỳ, kẹo, bánh), hơn 10.000 cuốn sách, đồ dùng học tập, hàng trăm bộ quần áo đồng phục, 16 kệ inox để sách vở, 1 tivi Samsung 70inch, hàng trăm tuýp kem đánh răng, bàn chải...
Trao tặng 150 suất quà gồm (sữa, mỳ, kẹo, bánh), cùng 01 tivi Samsung 70 inch, hơn 10.000 cuốn sách... hàng trăm tuýp kem đánh răng, bàn chải đánh răng đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Giàng A Chu - Phó Chủ tịch UBND xã Mường Hoa thị xã Sa Pa phát biểu: "xã Mường Hoa được sáp nhập từ xã Hầu Thào và xã Sử Pán gồm có 8 thôn bản, 5 điểm trường; trong đó có điểm Trường PTDT bán trú tiểu học và THCS Hầu Thào. Tại xã có 2 thôn đặc biệt khó khăn là thôn Hàu Chư Ngài và thôn Hang Đá, học sinh đi học vất vả, gia đình khó khăn. Hôm nay, nhà trường cũng như các em học sinh được quan tâm giúp đỡ là điều rất trân quý".

Ảnh 3 Ông Giàng A Chu - Phó Chủ tịch UBND xã Mường Hoa thị xã Sa Pa
Ông Giàng A Chu - Phó Chủ tịch UBND xã Mường Hoa, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai.

Thầy Phạm Hoài Nam - Phó Hiệu trưởng Trường tiểu học Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội) chia sẻ: "Trường tiểu học Hoàng Liệt mong muốn được chia sẻ kết nối yêu thương với tinh thần tương thân tương ái", "lá lành đùm lá rách" và tinh thần đoàn kết dân tộc để giúp cho các cháu học sinh thêm niềm vui khi đến trường, động viên các cháu học tập đạt thành tích tốt, trở thành con ngoan trò giỏi, có ích cho xã hội. Hạnh phúc nhận về là khi biết trao đi, đó là khi chúng tôi cảm nhận được tình cảm, sự vui mừng của các em học sinh Trường PTDT bán trú tiểu học và THCS Hầu Thào đón nhận những phần quà thắm đượm sẻ chia tình thân ái mà Trường tiểu học Hoàng Liệt dành tặng cho các em thông qua chương trình này.

Ảnh 4 Thầy Phạm Hoài Nam - Phó Hiệu trưởng Trường tiểu học Hoàng Liệt (Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội) (1)
Thầy Phạm Hoài Nam - Phó Hiệu trưởng Trường tiểu học Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội)

Chắc chắn trong những năm học tới, Trường tiểu học Hoàng Liệt sẽ có nhiều hoạt động thiện nguyện trao gửi được nhiều yêu thương hơn nữa đến các hoàn cảnh khó khăn, giúp các em vượt qua chính mình vươn lên học tập tốt đạt thành tích cao, để sau này có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Thay mặt Trường tiểu học Hoàng Liệt, tôi trân trọng mời Trường PTDT bán trú tiểu học và THCS Hầu Thào cùng các em học sinh xuống thăm quan và giao lưu với nhà trường, để cùng nhau trao đổi kinh nghiệm dạy và học".

Ảnh 5 Trường tiểu học Hoàng Liệt trao tặng tivi Samsung 70inch tới Trường PTDT bán trú tiểu học và THCS Hầu Thào.
Trường tiểu học Hoàng Liệt trao tặng tivi Samsung 70 inch tới Trường PTDT bán trú tiểu học và THCS Hầu Thào.

Cũng trong chuyến đi này, bác sĩ Đỗ Long Khương - Phòng khám Nha khoa kiểu mẫu Linh Đàm cho biết: "với mong muốn đóng góp và giúp ích cho xã hội đặc biệt là cho các em học sinh vùng cao nơi có nhiều điều kiện còn thiếu thốn và khó khăn, nên khi có lời mời từ Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn, cá nhân tôi cũng như Phòng khám Đa khoa Linh Đàm luôn sẵn sàng và vinh dự được tham gia cùng đoàn. Chúng tôi cũng đã tham gia 5 - 6 lần trước đây ở nhiều tỉnh khác nhau, và luôn sẵn sàng tham gia những lần tiếp theo".

Ảnh 6 Bác sĩ Đỗ Long Khương - Phòng khám Nha khoa kiểu mẫu Linh Đàm thăm khám răng miệng cho các cháu
Bác sĩ Đỗ Long Khương - Phòng khám Nha khoa kiểu mẫu Linh Đàm thăm khám răng miệng cho các em học sinh.

Thông tin thêm bác sĩ Đỗ Long Khương cho biết: "các em học sinh vùng cao, điều kiện còn khó khăn thường nên có thói quen chăm sóc răng miệng chưa tốt, hay mắc phải các bệnh về răng miệng. Đặc biệt, việc bị sâu răng, đau răng là thường xuyên.

Ảnh 7 Cháu Giàng Thị Phi - Học sinh lớp 5A3 vui vẻ nói Con được bác sĩ bảo con bị sâu răng, bác sĩ có dặn con là con cần phải chịu khó đánh răng và ít ăn kẹo ngọt hơn. (1)
 Em Giàng Thị Phi - học sinh lớp 5A3 vui vẻ nói: "bác sĩ bảo con bị sâu răng, bác sĩ có dặn con là cần phải chịu khó đánh răng và ít ăn kẹo ngọt hơn".

Theo đó, trong quá trình thăm khám, chúng tôi sẽ khám và tư vấn cụ thể cho các em. Nếu phát hiện có vấn đề bệnh lý nghiêm trọng, chúng tôi sẽ thông báo cho gia đình để kịp thời đưa các em đến cơ sở khám chữa bệnh gần nhất để hỗ trợ".

Ảnh 8 Thầy Liễu Tiến Sơn - Hiệu trưởng Trường PTDT bán trú tiểu học và THCS Hầu Thào
Thầy Liễu Tiến Sơn - Hiệu trưởng Trường PTDT bán trú tiểu học và THCS Hầu Thào.

Để tri ân tấm lòng của đoàn thiện nguyện, thầy Liễu Tiến Sơn - Hiệu trưởng Trường PTDT bán trú tiểu học và THCS Hầu Thào (xã Mường Hoa, thị xã Sa Pa) xúc động bày tỏ: "nhà trường trân trọng cảm ơn các đơn vị cùng các nhà hảo tâm đã có những món quà hết sức ý nghĩa và kịp thời đối với các em học sinh vùng cao, giúp các em phần nào giảm bớt khó khăn thiếu thốn trong học tập và cuộc sống sinh hoạt thường ngày".

Trường PTDT bán trú tiểu học và THCS Hầu Thào nằm ở xã Mường Hoa thị xã Sa Pa tỉnh Lào Cai. Trường có 806 học sinh, trong đó 444 học sinh tiểu học, 362 học sinh trung học cơ sở; trong đó có 324 học sinh bán trú, tổng số học sinh nghèo 196 học sinh.

Hà Ninh - Thu Hoài

Cùng chuyên mục

Đám cưới tập thể 2019: Những người biến giấc mơ thành sự thật

Đám cưới tập thể 2019: Những người biến giấc mơ thành sự thật

DN&TH: “Giấc mơ có thật” là tên gọi của Chương trình nhân ái do Trung tâm phát triển phụ nữ Hà Nội cùng một số đơn vị tài trợ tổ chức lễ cưới tập thể cho các cặp đôi khuyết tật và hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp là nhờ đến sự góp mặt, chung tay giúp đỡ của các nhà tài trợ.
Mang “Nét xưa" Huế ra Phố cổ Hà Nội

Mang “Nét xưa" Huế ra Phố cổ Hà Nội

Nhân kỷ niệm Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam, từ ngày 23/11 - 2/12, Ban Quản lý Phố cổ Hà Nội sẽ tổ chức chuỗi hoạt động với chủ đề “Nét xưa”, giới thiệu những nét văn hóa đặc sắc của xứ Huế.
Dân làng phản đối khi hội cướp phết bị dừng

Dân làng phản đối khi hội cướp phết bị dừng

Bất ngờ trước thông báo hội cướp phết bị dừng, hàng trăm thanh niên Hiền Quan (Phú Thọ) khua chiêng, gõ trống trước sân đình.
Hoa hậu Trần Tiểu Vy múa chầu văn 'Cô đôi thượng ngàn' tại Miss World 2018

Hoa hậu Trần Tiểu Vy múa chầu văn 'Cô đôi thượng ngàn' tại Miss World...

Miss World 2018 chính thức khởi động với phần thi đầu tiên Dance of the world. Đại diện Việt Nam - Hoa hậu Trần Tiểu Vy đã mang đến điệu múa chầu văn đặc sắc 'Cô đôi thượng ngàn'.
Bản sắc Tết Việt, truyền thống và hiện đại

Bản sắc Tết Việt, truyền thống và hiện đại

Tiến sĩ Trần Hữu Sơn - Phó Chủ tịch thường trực Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam - trò chuyện về những ký ức Tết cổ truyền của dân tộc.
Đêm nhạc “Như những người bạn – Sống cùng âm nhạc” mang đến nhiều cảm xúc

Đêm nhạc “Như những người bạn – Sống cùng âm nhạc” mang đến...

DNTH: Vừa qua, tại Nhà hát lớn Hà Nội, buổi hòa nhạc “Như những người bạn – sống cùng âm nhạc” đã được diễn ra với sự tham dự của nhiều tài năng, những nghệ sĩ thành danh của âm nhạc trong nước và quốc tế. Đêm nhạc đã thu hút 500 khán giả trong nước và quốc tế, khán giả đã được thưởng thức âm nhạc trong một không gian tuyệt vời.
Bắc Giang: Hội cựu chiến binh Việt Yên là chỗ dựa tin cậy của cấp ủy, chính quyền cơ sở

Bắc Giang: Hội cựu chiến binh Việt Yên là chỗ dựa tin cậy của cấp...

DNTH: Cùng với sự lớn mạnh, trưởng thành của Hội Cựu chiến binh (CCB) Việt Nam, Hội CCB huyện Việt Yên và các tổ chức cơ sở hội (Hội Truyền thống Trường Sơn, đường Hồ Chí Minh, Hội Hữu nghị Việt Lào, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin..) có bước phát triển cả về số lượng và chất lượng. Hội đã hoạt động, tập hợp, đoàn kết, động viên và hướng dẫn hội viên rèn luyện, phấn đấu giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống “bộ đội cụ Hồ”. Hội đã nhận được sự quan tâm lãnh đạo của cấp ủy và phối hợp của chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, giúp hội ngày càng vững mạnh.
Toyota trao 115 suất học bổng cho sinh viên Việt Nam

Toyota trao 115 suất học bổng cho sinh viên Việt Nam

DN&TH; Ngày 18/10, tại Vĩnh Phúc, Bộ GD&ĐT phối hợp với Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) tổ chức Lễ trao Học bổng Toyota 2018. Đây là chương trình được TMV triển khai thường niên nhằm góp phần khuyến khích và nâng cao tiunh thần học tập của sinh viên, đồng thời, góp tích cực vào sự nghiệp phát triển nguồn nhân lực cho ngành công nghiệp riêng và xã hội Việt Nam nói chung.