Thứ tư, 07/12/2022, 23:17

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Doanh nghiệp và tiêu dùng Người tiêu dùng thông thái

Trung tâm Y tế Tân Yên: Đẩy mạnh nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

DNTH: Trong 6 tháng đầu năm 2019, dưới sự chỉ đạo của UBND tỉnh, sự lãnh đạo chỉ đạo sát sao của Sở Y tế, Trung tâm Y tế Tân Yên tỉnh Bắc Giang đã thực hiện tốt các công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh. Với nhiều kết quả đáng ghi nhận trên các lĩnh vực về chuyên môn về khám chữa bệnh, kiểm soát bệnh tật, dân số - KHHGĐ,…

Trong 6 tháng đầu năm, dưới sự chỉ đạo của Ban Giám Đốc, trung tâm Y tế Tân Yên đã chủ động triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ thuộc các lĩnh vực chuyên môn về khám chữa bệnh. Nổi bật là công tác phòng chống dịch bệnh, tiêm chủng, đảm bảo an toàn thực phẩm, công tác dân số và kế hoạch hoa gia đình đều được triển khai đồng bộ và hiệu quả. Chất lượng khám chữa bệnh tại các Trạm Y tế xã, thị trấn được nâng cao, tổng số lượt khám bệnh đạt 58.315 lượt, trong đó có 8.838 lượt bệnh nhân điều trị nội trú, 2.283 lượt bệnh nhân điều trị ngoại trú có kiểm soát, công suất sử dụng giường bệnh trung bình toàn tỉnh đạt 98,4%. Công tác phòng chống dịch bệnh, bệnh truyền nhiễm nguy hiểm và một số bệnh không lây nhiễm phổ biến như sốt rét, cúm A, sốt xuất huyết, dịch sởi và ho gà… được chủ động phòng chống.

Trung tâm Y tế Tân Yên tổ chức kỷ niệm nhân dịp 64 năm kỷ niệm ngày thầy thuốc Việt Nam.

Bên cạnh đó, các giám sát tiêm chủng cũng được phân công về các Trạm Y tế xã, thị trấn để đảm bảo kiểm tra, giám sát chương trình tiêm chủng mở rộng huyện Tân Yên năm 2019. Triển khai thực hiện việc giám sát ngộ độc, an toàn thực phẩm trên tổng số các cơ sở đảm bảo an toàn trong dịp Tết Nguyên đán và dịp lễ hội xuân 2019. Đến thời điểm hiện tại chưa ghi nhận trường hợp tử vong nào tại trung tâm.

Không chỉ thực hiện có hiệu quả các công các chuyên môn về phòng chống và khám bệnh, Trung tâm Y tế Tân Yên còn chú trọng công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình bằng việc thường xuyên chỉ đạo các xã, thị trấn tăng cường hoạt động truyền thông dân số và phát triển năm 2019. Các hoạt động truyền thông về công tác y tế được triển khai thực hiện thường xuyên, liên tục với các hình thức truyền thông đa dạng, nâng cao tính chủ động để tạo sự đồng thuận, ủng hộ và tranh thủ sự vào cuộc của các cấp ủy đảng, chính quyền, các cơ quan truyền thông, dư luận xã hội và nhân dân trong thực hiện các chính sách về y tế như: chính sách bảo hiểm y tế, giá dịch vụ y tế, lợi ích vủa việc tiêm chủng phòng bệnh, chính sách dân số... nhằm thay đổi hành vi và chủ động thực hành bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của bản thân và cộng đồng. Triển khai đề án chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, tuyên truyền lồng ghép cung cấp dịch vụ sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình đến vùng có mức sinh cao và vùng khó khăn. Đã có 837 phụ nữ được khám thai ít nhất 3 lần/3 thai kỳ đạt 99,2% kế hoạch năm 2019. Ngoài ra, các hoạt động khác như: duy trì công tác chỉ đạo tuyến, trao đổi thông tin hai chiều quản lý tốt thuốc, trang thiết bị y tế theo quy định đáp ứng đầy đủ thuốc phục vụ cho công tác điều trị nội trú và ngoại trú tại Trung tâm và 24 Trạm y tế xã, thị trấn.

Tổ chức khám bệnh miễn phí cho người dân nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh liệt sĩ.

 Trong 6 tháng cuối năm, Trung tâm Y tế Tân Yên tiếp tục thực hiện hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ công tác y tế năm 2019. Duy trì thực hiện tốt các quy chế chuyên môn, tổ chức khám lập quản lý hồ sơ sức khỏe cho nhân dân. Chủ động giám sát, phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm ở người, đặc biệt là các bệnh phát sinh trong mùa hè như sốt xuất huyết, chân tay miệng,... Đảm bảo chế độ thường trực 24/24 giờ, nâng cao tinh thần thái độ phục vụ người bệnh, sẵn sàng xử lý cấp cứu khi có tình huống khẩn cấp xảy ra. Đẩy mạnh công tác cải tiến chất lượng, thực hành 5S tại các khoa, phòng, trạm y tế và thị trấn. Xây dựng trạm y tế xã Cao Thượng và Nhã Nam là trạm điểm về thực hành 5S.

Bên cạnh đó, tiếp tục nâng cao chất lượng các hoạt động chuyên môn y tế và dân số - kế hoạch hóa gia đình. Tăng cường công tác truyền thông, giáo dục sức khỏe trên các phương tiện thông tin đại chúng. Chủ động phòng chống dịch bệnh, phát hiện sớm, kịp thời khống chế không để dịch lớn xảy ra, đặc biệt là các dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, dịch bệnh mới. Xem xét và tham mưu dự trù thuốc, vật tư, hóa chất, trang thiết bị y tế đảm bảo đầy đủ. Đẩy mạnh công tác truyền thông giáo dục sức khỏe trong mọi lĩnh vực, đa dạng hoá các loại hình truyền thông, góp phần nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân.

 

                                                                                                          Mai Liên

Cùng chuyên mục

Ấn tượng những thiết kế khẩu trang độc lạ của SV trường Đại học Kiến Trúc

Ấn tượng những thiết kế khẩu trang độc lạ của SV trường Đại...

DNTH: Mặc dù mới chỉ sinh viên năm thứ 2 nhưng các bạn sinh viên TT18 chuyên ngành thiết kế thời trang Đại học Kiến Trúc HN đã hoàn thành bộ sưu tập nghệ thuật, đưa khẩu trang trở thành những siêu phẩm độc đáo gắn với chủ đề phòng chống Covid-19.
Nghệ An: Giám sát, cách ly học sinh có người thân trở về từ Trung Quốc

Nghệ An: Giám sát, cách ly học sinh có người thân trở về từ Trung Quốc

Nghệ An thực hiện linh hoạt nghỉ học cục bộ đối với các trường học thuộc địa bàn vùng cao, nhiều học sinh có người thân làm ăn từ Trung Quốc trở về. Các đơn vị còn lại chỉ học chính khóa, dừng học ôn tập và hoạt động ngoại khóa. Tỉnh cũng sẽ phun thuốc sát khuẩn tất cả trường học.
Sữa Nestlé Nesvita tiên phong sử dụng ống hút giấy bảo vệ môi trường

Sữa Nestlé Nesvita tiên phong sử dụng ống hút giấy bảo vệ môi trường

DNTH: Tiếp nối thành công của nhãn hàng MILO trong việc sử dụng ống hút giấy. Bắt đầu từ tháng 6/2020, Công ty Nestlé Việt Nam áp dụng ống hút giấy cho dòng sản phẩm Sữa 5 Loại Đậu thuộc nhãn hàng Nesvita, thay cho ống hút nhựa thông thường. Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam, các sản phẩm của nhãn hàng Nestlé Nesvita áp dụng sáng kiến này để bảo vệ môi trường, hiện thực hóa các mục tiêu phát triển bền vững.
Dùng khẩu trang bảo đảm chất lượng, đúng cách

Dùng khẩu trang bảo đảm chất lượng, đúng cách

DNTH: Làm thế nào để bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất giữa môi trường ô nhiễm, dịch bệnh ngày càng lan rộng như hiện nay? Một trong những biện pháp tưởng chừng như đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao giúp phòng tránh lây nhiễm dịch bệnh và bảo vệ bản thân chính là sử dụng khẩu trang y tế.
Đồng thuận để chiến thắng

Đồng thuận để chiến thắng

Theo các chuyên gia y tế, Việt Nam đang ở thời điểm quyết định, để khống chế, đẩy lùi và chiến thắng dịch Covid-19. Trong những ngày tới là khoảng thời gian để những trường hợp đang ủ bệnh sẽ phát bệnh. Trong giai đoạn này, chúng ta cần làm gì?
Hãy tránh xa 11 loại thực phẩm này để bảo vệ trái tim

Hãy tránh xa 11 loại thực phẩm này để bảo vệ trái tim

11 loại thực phẩm dưới đây là những món khoái khẩu của rất nhiều người, song, chúng hoàn toàn không có lợi cho sức khỏe tim mạch của tất cả mọi người.
Hà Nội không bỏ lỡ 'thời gian vàng' trong phòng dịch Covid-19

Hà Nội không bỏ lỡ 'thời gian vàng' trong phòng dịch Covid-19

Đến nay, cơ bản thành phố Hà Nội đã rà soát, nắm được danh tính những người thuộc nhóm nguy cơ cao nhiễm bệnh.
Nguy cơ mắc bệnh ung thư đang nhen nhóm trong cơ thể bạn nếu xuất hiện các triệu chứng sau

Nguy cơ mắc bệnh ung thư đang nhen nhóm trong cơ thể bạn nếu xuất hiện...

Chủ quan bỏ qua những dấu hiệu này vô tình khiến tỷ lệ chữa khỏi bệnh của bạn bị giảm xuống, thậm chí còn dẫn đến nhiều biến chứng tai hại.