Thứ ba, 03/10/2023, 13:46

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Doanh nghiệp và tiêu dùng Người tiêu dùng thông thái

Trung tâm Y tế Tân Yên: Đẩy mạnh nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

DNTH: Trong 6 tháng đầu năm 2019, dưới sự chỉ đạo của UBND tỉnh, sự lãnh đạo chỉ đạo sát sao của Sở Y tế, Trung tâm Y tế Tân Yên tỉnh Bắc Giang đã thực hiện tốt các công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh. Với nhiều kết quả đáng ghi nhận trên các lĩnh vực về chuyên môn về khám chữa bệnh, kiểm soát bệnh tật, dân số - KHHGĐ,…

Trong 6 tháng đầu năm, dưới sự chỉ đạo của Ban Giám Đốc, trung tâm Y tế Tân Yên đã chủ động triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ thuộc các lĩnh vực chuyên môn về khám chữa bệnh. Nổi bật là công tác phòng chống dịch bệnh, tiêm chủng, đảm bảo an toàn thực phẩm, công tác dân số và kế hoạch hoa gia đình đều được triển khai đồng bộ và hiệu quả. Chất lượng khám chữa bệnh tại các Trạm Y tế xã, thị trấn được nâng cao, tổng số lượt khám bệnh đạt 58.315 lượt, trong đó có 8.838 lượt bệnh nhân điều trị nội trú, 2.283 lượt bệnh nhân điều trị ngoại trú có kiểm soát, công suất sử dụng giường bệnh trung bình toàn tỉnh đạt 98,4%. Công tác phòng chống dịch bệnh, bệnh truyền nhiễm nguy hiểm và một số bệnh không lây nhiễm phổ biến như sốt rét, cúm A, sốt xuất huyết, dịch sởi và ho gà… được chủ động phòng chống.

Trung tâm Y tế Tân Yên tổ chức kỷ niệm nhân dịp 64 năm kỷ niệm ngày thầy thuốc Việt Nam.

Bên cạnh đó, các giám sát tiêm chủng cũng được phân công về các Trạm Y tế xã, thị trấn để đảm bảo kiểm tra, giám sát chương trình tiêm chủng mở rộng huyện Tân Yên năm 2019. Triển khai thực hiện việc giám sát ngộ độc, an toàn thực phẩm trên tổng số các cơ sở đảm bảo an toàn trong dịp Tết Nguyên đán và dịp lễ hội xuân 2019. Đến thời điểm hiện tại chưa ghi nhận trường hợp tử vong nào tại trung tâm.

Không chỉ thực hiện có hiệu quả các công các chuyên môn về phòng chống và khám bệnh, Trung tâm Y tế Tân Yên còn chú trọng công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình bằng việc thường xuyên chỉ đạo các xã, thị trấn tăng cường hoạt động truyền thông dân số và phát triển năm 2019. Các hoạt động truyền thông về công tác y tế được triển khai thực hiện thường xuyên, liên tục với các hình thức truyền thông đa dạng, nâng cao tính chủ động để tạo sự đồng thuận, ủng hộ và tranh thủ sự vào cuộc của các cấp ủy đảng, chính quyền, các cơ quan truyền thông, dư luận xã hội và nhân dân trong thực hiện các chính sách về y tế như: chính sách bảo hiểm y tế, giá dịch vụ y tế, lợi ích vủa việc tiêm chủng phòng bệnh, chính sách dân số... nhằm thay đổi hành vi và chủ động thực hành bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của bản thân và cộng đồng. Triển khai đề án chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, tuyên truyền lồng ghép cung cấp dịch vụ sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình đến vùng có mức sinh cao và vùng khó khăn. Đã có 837 phụ nữ được khám thai ít nhất 3 lần/3 thai kỳ đạt 99,2% kế hoạch năm 2019. Ngoài ra, các hoạt động khác như: duy trì công tác chỉ đạo tuyến, trao đổi thông tin hai chiều quản lý tốt thuốc, trang thiết bị y tế theo quy định đáp ứng đầy đủ thuốc phục vụ cho công tác điều trị nội trú và ngoại trú tại Trung tâm và 24 Trạm y tế xã, thị trấn.

Tổ chức khám bệnh miễn phí cho người dân nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh liệt sĩ.

 Trong 6 tháng cuối năm, Trung tâm Y tế Tân Yên tiếp tục thực hiện hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ công tác y tế năm 2019. Duy trì thực hiện tốt các quy chế chuyên môn, tổ chức khám lập quản lý hồ sơ sức khỏe cho nhân dân. Chủ động giám sát, phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm ở người, đặc biệt là các bệnh phát sinh trong mùa hè như sốt xuất huyết, chân tay miệng,... Đảm bảo chế độ thường trực 24/24 giờ, nâng cao tinh thần thái độ phục vụ người bệnh, sẵn sàng xử lý cấp cứu khi có tình huống khẩn cấp xảy ra. Đẩy mạnh công tác cải tiến chất lượng, thực hành 5S tại các khoa, phòng, trạm y tế và thị trấn. Xây dựng trạm y tế xã Cao Thượng và Nhã Nam là trạm điểm về thực hành 5S.

Bên cạnh đó, tiếp tục nâng cao chất lượng các hoạt động chuyên môn y tế và dân số - kế hoạch hóa gia đình. Tăng cường công tác truyền thông, giáo dục sức khỏe trên các phương tiện thông tin đại chúng. Chủ động phòng chống dịch bệnh, phát hiện sớm, kịp thời khống chế không để dịch lớn xảy ra, đặc biệt là các dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, dịch bệnh mới. Xem xét và tham mưu dự trù thuốc, vật tư, hóa chất, trang thiết bị y tế đảm bảo đầy đủ. Đẩy mạnh công tác truyền thông giáo dục sức khỏe trong mọi lĩnh vực, đa dạng hoá các loại hình truyền thông, góp phần nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân.

 

                                                                                                          Mai Liên

Cùng chuyên mục

Bậc thầy tâm lý Kaya giới thiệu chương trình phát triển trí tuệ cảm xúc giúp thoát khỏi trầm cảm, tự tử

Bậc thầy tâm lý Kaya giới thiệu chương trình phát triển trí tuệ cảm...

DNTH: Hiện nay, tình trạng trầm cảm dẫn đến tự tử diễn ra ngày càng nhiều với độ tuổi ngày càng trẻ và phổ biến ở tuổi vị thành niên. Mới đây, chuyên gia tâm lý Francis. L Kaya đã có buổi chia sẻ tại Hà Nội, ông đưa ra các nguyên nhân dẫn đến tình trạng trầm cảm và chia sẻ cách thoát khỏi nó. Một trong những giải pháp ông đưa ra chính là chương trình Plus Minus Code.
Bộ Y tế Việt Nam tặng Bộ Y tế Lào 200.000 khẩu trang y tế

Bộ Y tế Việt Nam tặng Bộ Y tế Lào 200.000 khẩu trang y tế

Nhằm hỗ trợ Bộ Y tế Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 15/7, tại Hà Nội, Bộ Y tế Việt Nam đã tổ chức lễ trao tặng 200.000 khẩu trang y tế cho Bộ Y tế Lào.
Ứng dụng điện thoại giúp bác sĩ phát hiện bệnh nhân dùng thuốc quá liều

Ứng dụng điện thoại giúp bác sĩ phát hiện bệnh nhân dùng thuốc quá...

Một ứng dụng di động mới có thể cảnh báo các bác sĩ những người đã sử dụng quá liều opioid bằng cách chạm vào loa và micrô của điện thoại thông minh. Quá liều opioid là sự ngộ độc do sử dụng opioid quá mức.Ví dụ về opioid bao gồm: morphin, heroin, fentanyl, tramadol và methadone. Việc phát hiện có thể giúp cứu sống bệnh nhân.
Điều dưỡng gắn mác 'bác sĩ' tại Viện thẩm mỹ Ruby Beauty Center

Điều dưỡng gắn mác 'bác sĩ' tại Viện thẩm mỹ Ruby Beauty Center

Chỉ được cấp chứng chỉ hành nghề là Điều dưỡng gây mê hồi sức, nhưng ông Nguyễn Tiến Cường đã tự gắn mác “bác sĩ” phẫu thuật tại Viện thẩm mỹ Ruby Beauty Center
Phú Thọ: Phong tỏa 101 hộ với 450 nhân khẩu liên quan đến bệnh nhân 994

Phú Thọ: Phong tỏa 101 hộ với 450 nhân khẩu liên quan đến bệnh...

Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Phú Thọ chỉ đạo tổ chức khoanh vùng, phong tỏa ổ dịch với bán kính 500m tính từ nhà bệnh nhân 994 - L.B.N. (nam, 87 tuổi, trú tại xã Khải Xuân, huyện Thanh Ba) với tổng cộng 101 hộ gia đình và ước tính khoảng 450 nhân khẩu.
34.000 trẻ em Quảng Nam đón nhận niềm vui uống sữa từ Vinamilk trong ngày 1/6

34.000 trẻ em Quảng Nam đón nhận niềm vui uống sữa từ Vinamilk trong...

DNTH: Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi và hưởng ứng 20 năm Ngày sữa thế giới - 1/06/2020, Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đồng hành cùng tỉnh Quảng Nam mang đến niềm vui uống sữa cho hơn 34.000 trẻ em thông qua Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và chương trình Sữa học đường.
Sơn La: Phát khẩu trang và xà phòng miễn phí cho hàng trăm tiểu thương

Sơn La: Phát khẩu trang và xà phòng miễn phí cho hàng trăm tiểu thương

Ngày 21/2, tại thành phố Sơn La, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sơn La đã phối hợp với Công ty TNHH MTV Việt Hạt tổ chức tuyên truyền hỗ trợ phòng chống dịch bệnh do Covid-19 và phát gần 1.000 khẩu trang, 700 bánh xà phòng miễn phí cho người dân.
Thanh toán qua thẻ tín dụng: Sử dụng sao cho hiệu quả?

Thanh toán qua thẻ tín dụng: Sử dụng sao cho hiệu quả?

DNTH: Thói quen mua sắm online ngày càng gia tăng đồng nghĩa với việc các hình thức thanh toán không tiền mặt ngày càng phát triển mạnh mẽ. Cùng với đó, thẻ tín dụng đã trở thành một xu hướng thiết yếu trong cuộc sống hiện đại, giúp chủ thẻ mua sắm hay thanh toán các hóa đơn không cần tiền mặt một cách thuận tiện. Dưới đây là một số cách giúp khách hàng sử dụng thẻ tín dụng một cách hiệu quả trong thanh toán.