Thứ hai, 29/05/2023, 16:04

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Góc nhìn doanh nghiệp - doanh nhân Pháp luật

Trước ngày 15/3, làm rõ vụ cắt hạ nhiều cây gỗ trong rừng Kbang

DNTH: Nghi ngờ một số đối tượng vào rừng chụp hình, quay clip những gốc cây đã khai thác trái phép từ nhiều năm trước, rồi tung lên mạng xã hội để đánh lừa dư luận.

Trước tình hình này, ngày 4/3, ông Nguyễn Văn Dũng – Chủ tịch UBND huyện Kbang, tỉnh Gia Lai cho biết, đã yêu cầu cơ quan Công an, Kiểm lâm phối hợp điều tra, xác minh làm rõ một số đối tượng có hành vi gây ảnh hưởng đến hoạt động của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Sơ Pai - đơn vị quản lý, bảo vệ hàng nghìn héc ta rừng trên địa bàn.

Báo cáo từ công ty này, một số đối tượng vào rừng chụp hình, quay clip những gốc cây đã khai thác trái phép từ nhiều năm trước, rồi tung lên mạng xã hội. Nhận định của lãnh đạo công ty, do đơn vị tăng cường quản lý lâm phần, ngăn cấm các đối tượng có hành vi khai thác gỗ, xâm chiếm đất trái phép nên bị các đối tượng tìm cách gây rối, ảnh hưởng đến hoạt động của công ty.

anh-2-1
Ảnh sưu tầm, minh họa. 

Lãnh đạo cơ quan chức năng cho biết, các đối tượng này từng có các vi phạm về Luật lâm nghiệp, trong đó có người từng bị cơ quan chức năng mời lên làm việc, nhắc nhở nhiều lần, người thì bị tuyên án tù liên quan đến hoạt động khai thác gỗ, có người tranh chấp, khiếu kiện đất đai kéo dài…

Hầu hết các gốc cây khai thác từ nhiều năm trước, dấu vết đã cũ, công ty cũng đã có hình thức xử lý kỷ luật những cá nhân có liên quan.

Ông Nguyễn Văn Dũng – Chủ tịch UBND huyện Kbang, chia sẻ thêm: “Lực lượng bảo vệ rừng hiện nay chịu rất nhiều áp lực, đặc biệt là việc người dân xâm lấn, chiếm đất lâm nghiệp để làm nhà, nương rẫy.

Nếu làm quyết liệt thì bị các đối tượng tìm cách cản trở, đe dọa, bởi vậy nhiều bảo vệ rừng và cả Giám đốc Công ty Lâm nghiệp đều viết đơn xin nghỉ việc. Để tránh trở thành điểm nóng phức tạp, UBND huyện yêu cầu cơ quan Công an vào cuộc xác minh, điều tra, xử lý nếu các đối tượng vi phạm pháp luật. Kết quả báo cáo về UBND huyện trước ngày 15/3/2023”.

Minh Vỹ

Cùng chuyên mục

Bắc Giang: Tăng cường giám sát, xử lý nghiêm vi phạm trong hoạt động khai thác, vận chuyển khoáng sản

Bắc Giang: Tăng cường giám sát, xử lý nghiêm vi phạm trong hoạt động...

DNTH: Trước tình trạng khai thác, vận chuyển khoáng sản làm vật liệu xây dựng vẫn còn tiếp diễn; công tác quản lý tại một số thời điểm vẫn chưa chặt chẽ, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa có công văn yêu cầu các sở, ngành, địa phương tăng cường quản lý, giám sát và xử lý nghiêm vi phạm trong hoạt động khai thác, vận chuyển khoáng sản làm vật liệu xây dựng trên địa bàn tỉnh.
Thêm một đường dây mua - bán thận bị cảnh sát đánh sập

Thêm một đường dây mua - bán thận bị cảnh sát đánh sập

Công an quận Long Biên (Hà Nội) cho biết, qua quá trình điều tra, đơn vị xác định đối tượng Dương Tuấn Lộc đã môi giới cho bệnh nhân có nhu cầu ghép thận với giá 450 triệu đồng/quả thận lấy trực tiếp từ những người bán thận.
Chia sẻ thông tin giả mạo, sai sự thật trên mạng xã hội sẽ bị xử lý như thế nào?

Chia sẻ thông tin giả mạo, sai sự thật trên mạng xã hội sẽ bị xử...

DNTH: Đối với các hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân; hành vi tiết lộ thông tin thuộc danh mục bí mật nhà nước, bí mật đời tư của cá nhân,… thì tùy vào hành vi khách quan, khách thể, chủ thể của hành vi phạm tội cũng như hậu quả do hành vi đó gây ra mà Bộ luật Hình sự 2015 điều chỉnh...
Doanh nghiệp đầu tiên ở TP HCM bị đề nghị xử hình sự vì nợ bảo hiểm

Doanh nghiệp đầu tiên ở TP HCM bị đề nghị xử hình sự vì nợ bảo...

Công ty này từng nhiều lần bị xử lý hành chính nhưng tiếp tục nợ đọng bảo hiểm lên đến hơn 28 tỷ đồng.
Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An: Đề nghị khởi tố công ty nợ bảo hiểm hàng chục tỷ đồng

Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An: Đề nghị khởi tố công ty nợ bảo...

Trong suốt 8 năm qua, Công ty CP Đầu tư và Xây dựng 24 (Nghệ An) nợ đóng hơn 18,6 tỉ đồng tiền chế độ bảo hiểm của lao động. Hàng trăm công nhân nghỉ việc mà không được giải quyết quyền lợi do chưa thể xác nhận sổ bảo hiểm xã hội.
Hơn 1,1 tấn ma túy bị Công an TP HCM bắt giữ

Hơn 1,1 tấn ma túy bị Công an TP HCM bắt giữ

Công an TP HCM vừa triệt phá đường dây vận chuyển "cái chết trắng" lớn nhất từ trước đến nay với hơn 1,1 tấn ma túy.
Ông Hà Văn Thắm phủ nhận OceanBank bị thiệt hại 1.600 tỷ đồng

Ông Hà Văn Thắm phủ nhận OceanBank bị thiệt hại 1.600 tỷ đồng

Sáng nay, nhiều lãnh đạo OceanBank đồng loạt khai việc chi lãi ngoài hợp đồng không gây thiệt hại, không phạm tội.
Quế Phong – Nghệ An: Tin đồn bắt cóc trẻ em là không chính xác

Quế Phong – Nghệ An: Tin đồn bắt cóc trẻ em là không chính xác

DNTH: Trong thời gian vừa qua trên địa bàn huyện Quế Phong - Nghệ An rộ lên chuyện trang mạng xã hội đăng tải việc bắt cóc trẻ em. Điển hình sự việc diễn ra tại địa bàn xóm 9, Thị trấn Kim Sơn gây xôn xao dư luận.