Thứ hai, 28/11/2022, 11:56

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Làm theo lời Bác

Tuổi trẻ quận Đống Đa tri ân tới các cựu thanh niên xung phong nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ

DNTH: Hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022) và 72 năm ngày Truyền thống Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) (15/7/1950 - 15/7/2022), sáng nay, tại Trường Tiểu học Thịnh Hào (quận Đống Đa, Hà Nội), Ban Thường vụ Quận đoàn Đống Đa đã tổ chức chương trình “Khám bệnh, phát thuốc, tư vấn sức khỏe và tặng quà cho các bác cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn” bằng sự tri ân sâu sắc nhất.
đại biểu
Các đại biểu tham dự chương trình.

Sau 72 năm xây dựng và phát triển, lực lượng TNXP vẫn tự hào là biểu tượng sáng của các thế hệ thanh niên Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Phát huy truyền thống của lực lượng TNXP, trong thời bình, các cựu TNXP quận Đống Đa vẫn hăng say lao động sản xuất, hỗ trợ nhau cùng phát triển kinh tế, là những tấm gương sáng, giáo dục thế hệ trẻ hôm nay.

b… tƒm pb
Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tâm, Phó Bí thư Quận đoàn Đống Đa phát biểu tại chương trình: hoạt động 'đền ơn đáp nghĩa' của tuổi trẻ quận là việc làm thiết thực, là cơ hội cho tuổi trẻ có điều kiện chăm sóc, đền ơn đáp nghĩa với những người có công.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tâm, Phó Bí thư Quận đoàn Đống Đa nhấn mạnh: “hoạt động 'đền ơn đáp nghĩa' của tuổi trẻ quận là việc làm thiết thực, là cơ hội cho tuổi trẻ có điều kiện chăm sóc, đền ơn đáp nghĩa với những người có công. Đồng thời, giáo dục thế hệ trẻ cách sống nhân ái, biết trân trọng những giá trị cao đẹp của quá khứ, từ đó có cách sống ý nghĩa hướng tới tương lai tốt đẹp hơn. Đây là lời hứa quyết tâm của tuổi trẻ quận Đống Đa nhằm phát huy truyền thống cách mạng của dân tộc Việt Nam, của quận Đống Đa Anh hùng, nguyện không ngừng lao động, rèn luyện, cống hiến hết mình vì sự nghiệp dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh.”

ông thảo
Ông Lê Đức Thảo, Chủ tịch Hội Cựu TNXP quận Đống Đa đã gửi lời cảm ơn trước sự quan tâm của Quận đoàn Đống Đa, các bác sĩ hàng năm đã có những hoạt động thiết thực, ý nghĩa động viên thế hệ TNXP quận và những người có công với cách mạng.

Thay mặt các cựu TNXP quận Đống Đa, ông Lê Đức Thảo, Chủ tịch Hội Cựu TNXP quận Đống Đa đã gửi lời cảm ơn trước sự quan tâm của Quận đoàn Đống Đa, các bác sĩ hàng năm đã có những hoạt động thiết thực, ý nghĩa động viên thế hệ TNXP quận và những người có công với cách mạng... đồng thời động viên thế hệ trẻ tiếp tục gìn giữ và phát huy những phẩm chất tốt đẹp của lực lượng TNXP Việt Nam.

khám bệnh
Các cựu TNXP được các bác sĩ thăm khám tại chương trình.

Bằng tinh thần tình nguyện, tâm huyết và trách nhiệm cao, các bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế đã tham gia khám và tư vấn sức khỏe tận tình cho các cựu TNXP. Các nội dung khám bệnh bao gồm: đo huyết áp; khám mắt, tai, mũi, họng... qua khám sức khỏe, các cựu TNXP sẽ được phát hiện bệnh sớm, đồng thời được các bác sĩ tư vấn và có hướng điều trị kịp thời, hiệu quả.

Tại chương trình ý nghĩa này, nhiều bác đã rất xúc động khi được Quận đoàn khích lệ tinh thần không chỉ cho bản thân mà còn với các đồng chí đồng đội. Được tham gia thăm khám, tư vấn sức khỏe và phát thuốc giúp cho các bác có thể phát hiện được bệnh để điều trị kịp thời. Qua đó, là sự tri ân của thế hệ trẻ đối với cựu TNXP.

Bên cạnh đó, nhằm thể hiện tình cảm trân trọng của tuổi trẻ quận Đống Đa và các đơn vị đồng hành tài trợ chương trình đối với các thế hệ đi trước, hơn 130 phần quà ý nghĩa đã được trao cho các cựu TNXP thay cho lời tri ân của thế hệ trẻ đối với thế hệ đi trước.

qu… 4
Đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp quận Đống Đa trao tặng 21 suất quà tới các cựu TNXP tiêu biểu của 21 phường trong quận.

Tại chương trình, đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp quận Đống Đa đã trao tặng 21 suất quà là sự đóng của các các đơn vị trong Đảng uỷ Khối tới các cựu TNXP tiêu biểu của 21 phường trong quận. Những suất quà là sự tri ân và động viên tới các cựu TNXP quận Đống Đa đã đóng góp công sức vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ đất nước.

Tuổi trẻ cả nước và Quận đoàn Đống Đa nói riêng, nguyện giữ mãi và tiếp tục phát huy cao độ truyền thống hào hùng của các thế hệ đi trước. Với tinh thần nhiệt huyết, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, thế hệ thanh niên hôm nay sẽ tiếp tục có nhiều đóng góp quan trọng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Một số hình ảnh tại chương trình:

cả đoàn
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại chương trình.
Hứa Hằng - Bảo Quang

Cùng chuyên mục

Binh đoàn 15: Đoàn kết, sáng tạo hoàn thành thắng lợi “mục tiêu kép”

Binh đoàn 15: Đoàn kết, sáng tạo hoàn thành thắng lợi “mục tiêu...

DNTH: Năm 2021, cả nước nói chung và Binh đoàn 15 nói riêng đứng trước những khó khăn, thách thức chưa từng có tiền lệ, nhất là đợt bùng phát dịch Covid - 19 lần thứ 4 đã tác động trực tiếp, sâu sắc đến chuỗi sản xuất của đơn vị.
Đại tướng Lê Đức Anh: Vị tướng tài ba, nhà lãnh đạo xuất sắc, một nhân cách đức độ, giản dị, gần gũi nhân dân

Đại tướng Lê Đức Anh: Vị tướng tài ba, nhà lãnh đạo xuất sắc,...

Tạp chí DN&TH xin trân trọng gửi tới quý độc giả bài viết của Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc với tựa đề "Đại tướng Lê Đức Anh: Vị tướng tài ba, nhà lãnh đạo xuất sắc, một nhân cách đức độ, giản dị, gần gũi nhân dân".
Gia Lai công bố kết quả kỳ thi thứ 2 tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam

Gia Lai công bố kết quả kỳ thi thứ 2 tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam

DNTH: Kỳ thứ 2, cuộc thi “Tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam và 40 năm Công ước Liên Hợp quốc về Luật Biển năm 1982” do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Gia Lai phối hợp với Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn tổ chức vừa có kết quả chính thức.
Theo chân Bác, viết tiếp trang sử vàng, giành những thắng lợi mới

Theo chân Bác, viết tiếp trang sử vàng, giành những thắng lợi mới

Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín như ngày nay và dưới sự lãnh đạo của Đảng, bước tiếp con đường mà Bác Hồ và nhân dân đã lựa chọn, chúng ta nhất định sẽ tiếp tục giành những thắng lợi mới, xây dựng đất nước "đàng hoàng hơn, to đẹp hơn".
Tháng Năm nhớ Bác

Tháng Năm nhớ Bác

DNTH: Cứ đến ngày 19/5, ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng bào, chiến sĩ ai cũng muốn có một món quà kính tặng Người. Nhưng với Bác Hồ, Người từng nói: “Món quà quý nhất đối với tôi là những báo cáo thành tích thi đua ái quốc” và chính vì thế, mỗi dịp sinh nhật Bác là một lần chúng ta lại thấy sáng ngời đức tính giản dị, khiêm nhường của con người vĩ đại ấy.
Người chiến sỹ cộng sản kiên trung, bất khuất rạng danh Thủ đô

Người chiến sỹ cộng sản kiên trung, bất khuất rạng danh Thủ đô

DNTH: Đồng chí Nguyễn Phong Sắc (tên khai sinh là Nguyễn Đình Sắc), sinh ngày 01/02/1902 và lớn lên ở làng Bạch Mai (nay là số nhà 152 phố Bạch Mai, phường Cầu Dền, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) trong một gia đình trí thức yêu nước. Thân phụ đồng chí là cụ Nguyễn Đình Phúc - một trí sỹ tham gia phong trào Đông kinh Nghĩa thục (năm 1907) bị bắt đầy đi Côn Đảo 5 năm - là người đã có ảnh hưởng trực tiếp đến tư tưởng, tinh thần yêu nước của đồng chí Nguyễn Phong Sắc từ khi niên thiếu.
Quảng Bình: Công an thị xã Ba Đồn vượt lũ đưa người đi cấp cứu kịp thời

Quảng Bình: Công an thị xã Ba Đồn vượt lũ đưa người đi cấp cứu...

DNTH: Sau một thời gian dài phải chống chọi với lũ ống, lũ quét. Nhiều nhà dân bị ngập sau trong nước lũ, phải chống chọi với cái đói cái rét và dòng nước lũ. Nhưng vẫn có những trường hợp để xảy ra tai nạn đáng tiếc trong mùa mưa lũ.
56 nhà nông trẻ được tôn vinh tại Lễ trao giải thưởng Lương Định Của lần thứ XV

56 nhà nông trẻ được tôn vinh tại Lễ trao giải thưởng Lương Định...

DNTH: Tối ngày 11/12, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức “Lễ trao giải thưởng Lương Định Của lần thứ XV, năm 2020”. Tại lễ trao giải, 56 gương thanh niên đã được trao giải thưởng Lương Định Của năm 2020.