Tỷ giá USD hôm nay 19/1: Không thay đổi

06:31 | 19/01/2025

DNTH: Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD đồng loạt đi ngang, hiện ở mức 24.341 đồng.

Tại thời điểm khảo sát lúc 5h ngày 19/1, tỷ giá trung tâm tại Ngân hàng Nhà nước hiện là 24.341 đồng/USD, không đổi so với phiên giao dịch trước đó.

Cụ thể, tại ngân hàng Vietcombank, tỷ giá USD là 25.120 - 25.510 đồng/USD, giữ nguyên ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với ngày hôm qua.

Ngân hàng TPB đang mua tiền mặt USD với giá thấp nhất là: 1 USD = 24.390 VND

Ngân hàng TPB đang mua chuyển khoản USD với giá thấp nhất là: 1 USD = 24.430 VND

Ngân hàng Hong Leong đang mua tiền mặt USD với giá cao nhất là: 1 USD = 25.265 VND

Ngân hàng VietinBank đang mua chuyển khoản USD với giá cao nhất là: 1 USD = 25.549 VND

Ngân hàng TPB đang bán tiền mặt USD với giá thấp nhất là: 1 USD = 24.870 VND

Ngân hàng OCB đang bán chuyển khoản USD với giá thấp nhất là: 1 USD = 25.462 VND

Ngân hàng ABBank, Eximbank, LPBank, MSB, OceanBank, Saigonbank, UOB, VietCapitalBank, VRB đang bán tiền mặt USD với giá cao nhất là: 1 USD = 25.558 VND

Ngân hàng ABBank, MSB đang bán chuyển khoản USD với giá cao nhất là: 1 USD = 25.558 VND

Tỷ giá USD chợ đen tính đến 5h ngày 19/01/2025 giảm 5 đồng chiều mua vào và giảm 5 đồng chiều bán ra so với phiên giao dịch ngày hôm qua, giao dịch quanh mốc 25.530 - 25.630 đồng/USD.

Trên thị trường thế giới, chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng USD với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF), đã dừng ở mức 109,35 - giảm 0,01 điểm so với giao dịch ngày 18/01/2025.

Đồng USD đã tăng so với các loại tiền tệ khác vào phiên giao dịch vừa qua, nhưng đã kết thúc tuần với mức giảm sau chuỗi 6 tuần tăng giá liên tiếp, khi các nhà đầu tư chờ đợi lễ nhậm chức Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump và lộ trình chính sách rõ ràng của chính quyền mới.

Ở một diễn biến ngược lại, đồng yên Nhật đã sẵn sàng cho hiệu suất tăng tuần mạnh nhất trong hơn một tháng khi kỳ vọng về việc Ngân hàng Nhật Bản (BOJ) tăng lãi suất vào tuần tới tăng lên, khiến đồng USD giảm.

Tuần này, đồng yên Nhật đã tăng hơn 1% so với đồng USD, đảo ngược đà giảm của tuần trước và đạt mức cao nhất trong một tháng là 154,98 so với đồng USD vào đầu phiên giao dịch vừa qua.

Nhận xét từ các quan chức BOJ cùng với dữ liệu của Nhật Bản chỉ ra áp lực giá dai dẳng và tăng trưởng tiền lương mạnh mẽ đã giúp thúc đẩy niềm tin của thị trường rằng một sự thay đổi lãi suất đang diễn ra, với các nhà giao dịch định giá 80% khả năng BOJ sẽ tăng lãi suất vào tuần tới.

Đồng USD đã tăng vọt trong vài tuần qua do lợi suất trái phiếu kho bạc tăng, phản ánh kỳ vọng rằng các chính sách của Tổng thống đắc cử Trump có thể thúc đẩy lạm phát khi nền kinh tế Mỹ ổn định.

Ý kiến bạn đọc...

Gửi
Hủy

"Hoa mắt, chóng mặt" với... vàng

DNTH: Tuần qua, thị trường vàng lại chứng kiến giá vàng thế giới giảm, vàng trong nước tăng sốc. Các chuyên gia dự báo, thị trường còn biến động bởi tâm lý đầu cơ, lướt sóng.

Hàng nghìn mặt hàng giảm giá dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

DNTH: Nhằm thu hút người dân và du khách đến siêu thị mua sắm trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, hệ thống siêu thị trên địa bàn Hà Nội tổ chức nhiều chương trình khuyến mại, giảm giá quy mô lớn lên đến 50% cho hàng nghìn mặt hàng.

"Sốc" với giá vé máy bay dịp nghỉ lễ

DNTH: Theo ghi nhận của phóng viên Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn ngày 19/4, một số chuyến bay đến các khu du lịch như Phú Quốc, Côn Đảo, TP. HCM, Hà Nội… tăng mạnh trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5, giá vé hiện đang ở mức rất cao,...

Doanh số bán ô tô tại Việt Nam tăng 47%

DNTH: Chiều 11/4, Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) công bố doanh số bán hàng của các đơn vị thành viên trong tháng 3/2025 đạt 31.750 xe, tăng 47% so với tháng trước và tăng 16% so với cùng kỳ năm ngoái.

Biến áp lực thành cơ hội mở rộng tăng trưởng

DNTH: Trước chính sách thuế đối ứng của Mỹ, doanh nghiệp công nghiệp cần biến khó khăn thành động lực mở rộng tăng trưởng.

Thịt lợn đang... hạ nhiệt

DNTH: Cục Thống kê cho biết, vừa qua, có thời điểm giá thịt lợn biến động, tăng mạnh nhất là đầu tháng 3, nhưng sau đó đã chững lại và giảm dần, đến cuối tháng 3 chỉ còn tăng ở một số tỉnh phía Nam.

XEM THÊM TIN