Tỷ giá USD hôm nay 25/1/2025: Tuần giảm "sốc"
07:32 | 25/01/2025
DNTH: Đồng USD đã ghi nhận mức giảm hàng tuần lớn nhất kể từ tháng 11 năm 2023 do lo ngại đáng kể về thuế quan.
Tại thời điểm khảo sát lúc 5h ngày 25/01, tỷ giá trung tâm tại Ngân hàng Nhà nước hiện là 24.325 đồng/USD, giảm 7 đồng so với phiên giao dịch ngày hôm qua.
Cụ thể, tại ngân hàng Vietcombank, tỷ giá USD là 24.770 - 25.300 đồng/USD, giảm 160 đồng ở chiều mua vào và giảm 30 đồng chiều bán ra so với ngày hôm qua.
Ngân hàng VietBank đang mua tiền mặt USD với giá thấp nhất là: 1 USD = 23.140 VND
Ngân hàng VietBank đang mua chuyển khoản USD với giá thấp nhất là: 1 USD = 23.140 VND
Ngân hàng LPBank, OceanBank đang mua tiền mặt USD với giá cao nhất là: 1 USD = 25.222 VND
Ngân hàng VietinBank đang mua chuyển khoản USD với giá cao nhất là: 1 USD = 25.549 VND
Ngân hàng TPB đang bán tiền mặt USD với giá thấp nhất là: 1 USD = 24.870 VND
Ngân hàng VietBank đang bán chuyển khoản USD với giá thấp nhất là: 1 USD = 24.100 VND
Ngân hàng PVcomBank đang bán tiền mặt USD với giá cao nhất là: 1 USD = 25.550 VND
Ngân hàng ABBank đang bán chuyển khoản USD với giá cao nhất là: 1 USD = 25.541 VND

Tại thị trường "chợ đen", tỷ giá USD chợ đen tính đến 5h ngày 25/01/2025 giảm 24 đồng ở cả chiều mua vào và chiều bán ra so với phiên giao dịch ngày hôm qua, giao dịch quanh mốc 25.439 - 25.539 đồng/USD.
Trên thị trường thế giới, chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng USD với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF), đã dừng ở mức 107,45 - giảm 0,68 điểm so với giao dịch ngày 24/1/2025.
Đồng USD đã giảm vào thứ Sáu và chuẩn bị ghi nhận mức giảm hàng tuần lớn nhất trong hơn một năm sau khi Tổng thống Donald Trump đề xuất một lập trường mềm mỏng hơn về thuế quan đối với Trung Quốc, làm gia tăng thêm sự không chắc chắn về chính sách thương mại khiến thị trường chứng khoán luôn trong tình trạng căng thẳng.
Hôm thứ năm, Trump nói với Fox News rằng cuộc trò chuyện gần đây của ông với Chủ tịch Tập Cận Bình rất thân thiện và ông nghĩ mình có thể đạt được thỏa thuận thương mại với Trung Quốc.
"Chúng ta có một sức mạnh rất lớn đối với Trung Quốc, đó là thuế quan, và họ không muốn áp dụng chúng, và tôi không muốn phải sử dụng nó, nhưng đó là một sức mạnh to lớn đối với Trung Quốc", ông nói.
Đồng đô la Mỹ đã giảm tới 0,8% so với rổ tiền tệ vào thứ Sáu, trước khi thu hẹp mức lỗ vào cuối ngày xuống còn 0,65%. Nhưng đồng tiền này vẫn có mức lỗ hàng tuần lớn nhất kể từ tháng 11 năm 2023, giảm 1,8% kể từ thứ Hai.
Một số nhà phân tích cảnh báo rằng đồng USD có thể tăng giá trở lại nếu chính sách thuế quan và lãi suất của Hoa Kỳ thay đổi.
Simon MacAdam, phó giám đốc kinh tế toàn cầu tại Capital Economics, cho biết:"Chúng tôi cho rằng đồng USD sẽ còn tăng giá thêm nữa.
P.V
Cùng chuyên mục
-
Tags:
- Tỷ giá USD 25/1 /
- Tỷ giá USD hôm nay /
- tỷ giá USD /
- Chia sẻ:
-
-
-
Bình luận (0)

Tăng thuế thu từ kinh doanh thương mại điện tử lên 19%
DNTH: Bộ Tài chính cho biết, 3 tháng đầu năm, số thu thuế từ các tổ chức, cá nhân có hoạt động kinh doanh thương mại điện tử là 34,5 nghìn tỷ đồng, tăng 19% so với cùng kỳ.

Thị trường nông sản: Giá xuất khẩu gạo tiếp tục tăng
DNTH: Giá lúa ở Đồng bằng sông Cửu Long tuần qua không có biến động mạnh dù đang cao điểm thu hoạch lúa Đông Xuân. Giá gạo xuất khẩu Việt Nam tiếp tục tăng và thu hẹp dần sự chênh lệch về giá xuất khẩu với các nước khác trong...

Giảm thuế VAT - Thúc đẩy nền kinh tế phát triển
DNTH: Theo các chuyên gia kinh tế, việc Bộ Tài chính đề xuất kéo dài và mở rộng đối tượng giảm thuế giá trị gia tăng sẽ góp phần giảm chi phí sinh hoạt và thúc đẩy nền kinh tế phát triển.

Giá sầu riêng nghịch vụ tăng gấp đôi
DNTH: Sau thời gian dài giảm giá, nông dân vùng chuyên canh tỉnh Bến Tre đang thu hoạch sầu riêng vụ nghịch với niềm vui khi bán được giá cao, mang lại lợi nhuận lớn trong mùa hạn mặn đang gia tăng ở địa phương.

Thúc đẩy tiêu dùng nội địa tạo động lực tăng trưởng kinh tế
DNTH: Hiện nay, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng trưởng ở mức thấp so với trước dịch COVID-19.

Nhiều loại rau, hoa Đà Lạt giảm giá sâu
DNTH: Sau thời gian tăng cao, nhiều loại rau, hoa đặc sản của Đà Lạt (Lâm Đồng) hiện đang giảm giá sâu. Thậm chí có loại giảm 50- 80% so với khoảng một tuần trước do thị trường tiêu thụ chậm.
Đô thị cuộc sống
-
Trong tháng 4 mưa đá có thể xuất hiện nhiều
-
2 kỳ nghỉ lễ trong tháng 4/2025 của công chức, viên chức và người lao động
-
Mùa hè năm 2025 sẽ nắng nóng ít gay gắt hơn
-
Gần 60% tổng số xã của Hà Nội đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
-
Hội thảo "Chuyển đổi xanh: Động lực phát triển bền vững khu vực Bắc Trung Bộ"
-
Hành trình khám phá ẩm thực độc đáo ở trái tim Thụy Sỹ
Thị trường
-
Ô tô cũ ế ẩm, giới buôn “có lời là bán”
-
"Lướt sóng" bất động sản thời điểm này 90% là thất bại
-
Ninh Thuận bứt phá ngoạn mục, trở thành “mỏ vàng” trong mắt nhà đầu tư
-
Bất động sản Việt Nam vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài
-
M&A bất động sản phía Nam nhộn nhịp trong mùa dịch
-
Ô tô giảm giá “chạy” tháng ngâu
Ý kiến bạn đọc...