Tỷ giá USD hôm nay 25/12: Đồng USD tiếp tục tăng

07:03 | 25/12/2024

DNTH: Tỷ giá USD tăng nhẹ trong phiên giao dịch nghỉ lễ Noel bởi dự kiến ​​lộ trình cắt giảm lãi suất chậm hơn của FED.

Tại thời điểm khảo sát lúc 5h ngày 25/12, tỷ giá trung tâm tại Ngân hàng Nhà nước hiện là 24.308 đồng/USD, giảm 7 đồng với phiên giao dịch trước đó. Giá bán USD ở các ngân hàng thương mại giữ nguyên tại mốc 25.523 đồng/USD. Chỉ số USD Index (DXY) là 108,14 tăng 0,07 điểm so với ngày hôm qua.

Cụ thể, tại ngân hàng Vietcombank, tỷ giá USD niêm yết là 25.193 - 25.523 đồng/USD, mua vào và bán ra, giảm 7 đồng so mức công bố ở phiên trước.

Tại ngân hàng BIDV, tỷ giá đổi USD sang VND giảm 2 đồng vào chiều mua và giảm 7 đồng giá bán so với phiên trước, hiện là 25.228 - 25.523 đồng/USD mua vào và bán ra. Trong khi đó, Techcombank niêm yết ở mức 25.176 - 25.460 đồng/USD, giá mua vào lùi 14 đồng và giảm 70 đồng chiều bán so với công bố trước đó.

Chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng USD với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF), đã dừng ở mức 108,14 tăng 0,07 điểm so với giao dịch ngày 24/12/2024.

Tại Eximbank, tỷ giá USD chiều tối thứ Hai niêm yết là 23.788 - 25.530 đồng/USD, không đổi giá mua và bán so với phiên trước.

Tỷ giá USD/VND trên thị trường tự do cuối ngày hôm nay giảm 107 đồng chiều mua vào và giảm 113 đồng ở chiều bán ra, giao dịch quanh mốc 25.737 - 25.837 đồng/USD.

Đồng USD hôm nay tăng nhẹ trong phiên giao dịch nghỉ lễ thưa thớt vì dự kiến ​​lộ trình cắt giảm lãi suất chậm hơn của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ so với các ngân hàng trung ương toàn cầu khác tiếp tục chi phối xu hướng thị trường.

Đồng bạc xanh đã tăng hơn 7% kể từ cuối tháng Chín, một phần là do kỳ vọng ngày càng tăng rằng, nền kinh tế Hoa Kỳ sẽ tăng trưởng nhanh hơn theo các chính sách của Tổng thống đắc cử Donald Trump, trong khi lạm phát nghiêm trọng đã làm giảm kỳ vọng về mức độ quyết liệt của FED trong việc giảm lãi suất.

Những kỳ vọng đó đối với Hoa Kỳ trái ngược với dự báo tăng trưởng và quan điểm về lãi suất của các nền kinh tế toàn cầu và ngân hàng trung ương khác, dẫn đến chênh lệch lãi suất ngày càng gia tăng.

Ý kiến bạn đọc...

Gửi
Hủy

Cổ phiếu chăn nuôi “tăng vọt” sau lùm xùm thịt bẩn của đối thủ ngoại

DNTH: Cổ phiếu một số doanh nghiệp chăn nuôi đang thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư nhờ triển vọng tích cực của ngành, đặc biệt là sau lùm xùm của đối thủ ngoại.

Lúa tươi tại Đồng bằng sông Cửu Long biến động nhẹ

DNTH: Giá lúa gạo mấy ngày nay tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long biến động nhẹ. Thị trường lượng ít, các mặt hàng gạo tương đối bình ổn, lúa tươi có xu hướng tăng, gạo nguyên liệu xuất khẩu nhích nhẹ so với cuối tuần.

Thái Lan vượt Trung Quốc, trở thành “khách sộp” mới của mực, bạch tuộc Việt Nam

DNTH: 4 tháng đầu năm 2025, xuất khẩu mực và bạch tuộc của Việt Nam đạt 215 triệu USD, tăng 18% so với cùng kỳ, trong đó Thái Lan vươn lên vị trí thứ ba, vượt qua Trung Quốc và Hong Kong.

Người trồng lúa khấn khởi khi giá gạo xuất khẩu tăng trở lại

DNTH: Sau giai đoạn sụt giảm đầu năm, giá gạo xuất khẩu của Việt Nam đã phục hồi rõ rệt trong những ngày đầu tháng 5, đặc biệt ở phân khúc gạo 5% tấm. Diễn biến tích cực này đang thắp lên nhiều kỳ vọng cho cả doanh nghiệp...

Cà phê Việt cần khẳng định thương hiệu để bứt phá

DNTH: Khi giá cà phê liên tục ở mức cao và thị trường xuất khẩu tăng trưởng ấn tượng, ngành hàng cà phê Việt Nam đang bước vào giai đoạn “vàng” để bứt phá.

Lúa, gạo biến động nhẹ

DNTH: Giá lúa, gạo ở Đồng bằng sông Cửu Long tuần qua có biến động nhẹ, trong khi giá gạo xuất khẩu gần như không biến đổi.

XEM THÊM TIN