Tỷ giá USD hôm nay 29/12: Tăng 2 chiều trên thị trường tự do
09:17 | 29/12/2024
DNTH: Tỷ giá USD trên thị trường tự do sáng nay tăng cao ở cả 2 chiều mua - bán.
Tỷ giá tại Ngân hàng Nhà nước hiện là 24.322 đồng/USD, không đổi so với phiên giao dịch trước đó. Giá bán USD ở các ngân hàng thương mại giữ nguyên tại mốc 25.536 đồng/USD. Chỉ số USD Index (DXY) là 108,0 giảm 0,04 điểm so với ngày hôm qua.
Cụ thể, tại ngân hàng Vietcombank, tỷ giá USD giữ nguyên ở cả chiều mua vào và bán ra so với phiên trước là 25.208 - 25.538 đồng/USD, mua vào và bán ra.

Trong khi đó, tỷ giá USD/VND trên thị trường tự do cuối ngày hôm nay tăng 84 đồng chiều mua vào và tăng 15 đồng chiều bán ra, giao dịch quanh mốc 25.760 - 25.860 đồng/USD.
Trên thị trường thế giới, chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng USD với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF), đã dừng ở mức 108,0 giảm 0,04 điểm so với giao dịch ngày 28/12/2024.
Đồng USD quay đầu giảm nhẹ do động thái chốt lời trên các thị trường trong tuần cuối cùng của năm 2024.
Ngay cả với mức giảm nhẹ vào cuối tuần, đồng USD vẫn hướng đến mức tăng gần 7% trong năm 2024, vì các nhà giao dịch đặt cược vào tăng trưởng mạnh mẽ của nền kinh tế Mỹ, cũng như việc cắt giảm thuế, thuế quan và bãi bỏ quy định của chính quyền mới của Tổng thống đắc cử Donald Trump, sẽ khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thận trọng hơn trong việc cắt giảm lãi suất cho đến năm 2025.
Chỉ số DXY giảm 0,12% trong phiên giao dịch vừa qua, nhưng vẫn ghi nhận mức tăng hơn 0,3% trong tuần và cho thấy mức tăng khoảng 6,6% trong năm 2024.
Tỷ giá USD/JPY giảm 0,06%, nhưng vẫn neo gần mức cao nhất trong 5 tháng. Đồng bạc xanh cũng cho thấy mức tăng 5,4% trong tháng này so với đồng JPY và mức tăng gần 12% trong năm 2024. Đồng EUR ổn định, hiện đang neo gần mức thấp nhất trong 2 năm và cho thấy mức giảm 5,6% kể từ đầu năm 2024.
Trong khi đó, Chủ tịch Fed Jerome Powell đầu tháng này cho biết, các quan chức của Ngân hàng Trung ương Mỹ sẽ thận trọng về việc cắt giảm thêm sau khi thực hiện cắt giảm lãi suất 0,25 điểm cơ bản đúng như dự kiến tại cuộc họp chính sách tháng 12 vừa rồi.
Nền kinh tế Mỹ cũng phải đối mặt với tác động từ những chính sách mới của chính quyền ông Donald Trump, người đã đề xuất bãi bỏ quy định, cắt giảm thuế, tăng thuế quan và thắt chặt chính sách nhập cư, điều mà các nhà kinh tế coi là vừa thúc đẩy tăng trưởng vừa gây lạm phát.
Các nhà giao dịch dự đoán BoJ sẽ giữ nguyên chính sách tiền tệ của mình và Ngân hàng Trung ương Châu Âu sẽ tiếp tục cắt giảm lãi suất, điều này đều không có lợi cho đồng tiền của họ.
Các nhà giao dịch đang định giá Fed sẽ cắt giảm tổng cộng 37 điểm cơ bản vào năm 2025. Kỳ vọng lãi suất cao hơn của Mỹ đã kéo lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm tăng lên mức cao nhất kể từ đầu tháng Năm vào phiên giao dịch một ngày trước đó, ở mức 4,641%.
P.V
Cùng chuyên mục
-
Tags:
- Tỷ giá USD 29/12 /
- Tỷ giá USD hôm nay /
- tỷ giá USD /
- Chia sẻ:
-
-
-
Bình luận (0)
Gạo xuất khẩu tăng lượng, giá vẫn trên đà giảm
DNTH: Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam tăng trong tuần qua giữa bối cảnh thị trường lo ngại El Nino có thể làm giảm sản lượng lúa gạo châu Á. Tuy nhiên, tính chung 5 tháng đầu năm, giá xuất khẩu vẫn thấp hơn đáng kể so với cùng kỳ...
Do lo ngại nguồn cung giá cà phê và gạo đồng loạt tăng
DNTH: Giá cà phê trong nước tiếp tục tăng tuần thứ ba liên tiếp, lên mức 87.400 – 88.100 đồng/kg giữa lo ngại nguồn cung bị ảnh hưởng bởi thời tiết khô hạn.
"Hộ chiếu" đưa hàng Việt bước ra toàn cầu
DNTH: Trong bối cảnh hội nhập sâu rộng, thuế quan dần xóa bỏ, cạnh tranh chuyển sang giá trị niềm tin và bản sắc, khi đó thương hiệu trở thành "hộ chiếu mềm" quyết định năng lực vươn ra toàn cầu của hàng Việt. Dù doanh nghiệp đã...
CPI tháng 4 tăng 0,84%
DNTH: Sáng 3/5, Cục Thống kê (Bộ Tài chính) công bố báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tháng 4 và 4 tháng đầu năm 2026, theo đó, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng 0,84% so với tháng trước.
Doanh nghiệp bán lẻ sẵn sàng nguồn hàng dịp nghỉ Lễ 30/4 - 1/5
DNTH: Các hệ thống bán lẻ đồng loạt tung ưu đãi sâu, tập trung vào thực phẩm tươi sống, hàng thiết yếu và đồ uống, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng tăng cao trong kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5.
Rau quả xuất khẩu tiếp tục duy trì đà tăng trưởng
DNTH: Theo Hiệp hội Rau quả Việt Nam, xuất khẩu rau quả đang duy trì đà tăng trưởng tích cực trong những tháng đầu năm 2026, tiếp tục là điểm sáng của ngành nông nghiệp.
Đô thị cuộc sống
-
Người dân Thủ đô cần tỉnh táo trước ma trận thông tin khi "check quy hoạch"
-
Định hình diện mạo thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm
-
Đề xuất người đủ 70 tuổi được hưởng trợ cấp hưu trí xã hội
-
Phú Gia Royal Park Quy Nhơn: Cất nóc Phân khu LK1 sau 10 tháng thi công thần tốc
-
Hà Nội: Giữ gìn trật tự đô thị trong nhịp độ phát triển mới ở xã Vĩnh Thanh
-
Cung cấp 100% dịch vụ công trực tuyến liên quan đến thủ tục đất đai
Sống khỏe
-
Herbalife Việt Nam đồng hành cùng Báo Sức khỏe & Đời sống tổ chức Ngày Dinh Dưỡng Cộng Đồng Việt Nam lần 7 tại...
-
Nhờ được kích thích từ trường xuyên sọ, bệnh nhân mắc zona thoát khỏi ám ảnh đau như điện giật
-
Gia Lai sắp có bệnh viện chuyên khoa chăm sóc sức khỏe người cao tuổi
-
HDBank tiên phong kiến tạo hệ sinh thái Y tế - Tài chính nhân văn
-
40.000 sản phẩm dinh dưỡng Vinamilk tiếp sức chương trình “Tổ quốc bình yên”
Thị trường
-
Ô tô cũ ế ẩm, giới buôn “có lời là bán”
-
"Lướt sóng" bất động sản thời điểm này 90% là thất bại
-
Ninh Thuận bứt phá ngoạn mục, trở thành “mỏ vàng” trong mắt nhà đầu tư
-
Bất động sản Việt Nam vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài
-
M&A bất động sản phía Nam nhộn nhịp trong mùa dịch
-
Ô tô giảm giá “chạy” tháng ngâu