Vẻ đẹp vùng bãi Sậy, sông Đầm
09:47 | 30/10/2019
DNTH: Vùng ngập nước gần thành phố Tam Kỳ sở hữu khung cảnh hoang sơ được điểm xuyết bằng những chiếc xuồng ba lá của người dân địa phương.
.

Vùng Bãi Sậy - Sông Đầm thuộc xã Tam Thăng, TP. Tam Kỳ có diện tích tự nhiên khoảng 180 ha, mang vẻ đẹp hòa quyện của nhiều loài cây như lau sậy, cói, sen, súng.

Sông Đầm chảy hiền hòa giữa đôi bờ lau sậy và cói. Theo các tài liệu lịch sử, di tích Bãi Sậy - Sông Đầm cùng với địa đạo Kỳ Anh là khu căn cứ cách mạng của vùng đông Tam Kỳ trong những năm kháng chiến. Địa hình tại đây đa phần là lau sậy um tùm cùng mực nước sâu khoảng 1,6 m nên trong thời kháng chiến, chỉ những người thông thạo địa hình mới có thể dùng ghe chống sào men theo các lối nhỏ vào bên trong Bãi Sậy.

Một ngày mưa trên vùng sông Đầm. Những người dân tại đây đi bắt ốc từ 1h30 tới 6h sáng, ngoài ra họ còn có thêm thu nhập từ việc đánh cá, chăn vịt và trồng sen, súng.

Bến thuyền của ngư dân trên sông Đầm. Gần đây, ngư dân thành lập tổ hợp tác chèo thuyền gồm 12 thành viên, phục vụ du khách tham gia hoạt động trải nghiệm đánh bắt cá, gỡ lưới trên sông nước và tham quan làng chài.

Cảnh chăn thả vịt trên sông Đầm. Nguồn thức ăn cho đàn vịt dựa vào các loại sinh vật sẵn có như bèo, lục bình và ốc tại đây.

Các luống rau cải ở ven bờ nhìn từ trên cao.

"Vũ điệu" quăng chài trên sông Đầm. Ngoài chài cá, ngư dân trong vùng còn dùng cọc tre để bẫy cá gáy, thác lác, rô phi hay lươn.

Vào mùa hoa sen, súng nở, điểm đến này thu hút nhiều nhiếp ảnh gia tới sáng tác, săn ảnh. Vùng trồng hoa ở ngay gần bến thuyền, cách nhau khoảng 200 m.

“Một sớm mờ sương ngồi trên thuyền lướt qua bờ lau sậy, hít khí trời trong lành và lắng nghe tiếng gió lao xao, tôi chợt thấy mình quá bé nhỏ giữa thiên nhiên bao la”, anh Cảnh December (Quảng Nam), tác giả bộ ảnh, chia sẻ.
Ngoài khám phá vẻ đẹp sông Đầm, du khách tới đây không nên bỏ qua những địa danh như địa đạo Kỳ Anh, làng bích họa Tam Thanh, hồ Phú Ninh.
Theo Huỳnh Phương/VNE
Ảnh: Cảnh December
Chùm ảnh: Trọng thể khai mạc Hội nghị Trung ương 14
Sáng 14/12/2020, Hội nghị lần thứ mười bốn Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XII khai mạc trọng thể tại Trụ sở Trung ương Đảng, Hà Nội.
Mộc Châu mùa hoa mận
Về Mộc Châu thời điểm này, bạn sẽ được đắm chìm trong sắc hoa mận trắng tinh khôi. Khi tiết trời ấm áp hơn, những vườn mận ở Mộc Châu cũng bắt đầu nảy lộc đơm hoa, tạo nên một khung cảnh lãng mạn.
Mù Cang Chải vào top 50 điểm đến đẹp nhất thế giới
Mới đây, website Big 7 Travel công bố danh sách 50 điểm đến đẹp nhất thế giới 2020. Trong đó, Mù Cang Chải (Yên Bái) của Việt Nam xếp thứ 21.
Những khoảnh khắc đẹp ở miền duyên hải
Đồi cát trắng, đồng cừu, tháp Chàm ở Ninh Thuận là những hình ảnh thu hút các nhiếp ảnh gia vào mỗi dịp hè.
10 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất Việt Nam
Chuyên trang du lịch nổi tiếng Lonely Planet liệt kê loạt điểm đến có cảnh tượng ngoạn mục khắp Việt Nam như vịnh Hạ Long, hang Sơn Đoòng, đảo Phú Quốc...
Chùm ảnh: Miền Trung gượng dậy sau đợt mưa bão lịch sử
Mưa tiếp mưa, lũ chồng lũ, nhiều người chết và mất tích, gây thiệt hại nặng nề về tài sản. Đến nay, nước lũ đã bắt đầu rút, với sự hỗ trợ của cả nước, các tỉnh miền Trung đang gượng dậy sau cơn đại hồng thủy để...
Đô thị cuộc sống
-
Lên phương án điều chỉnh giá dịch vụ hàng không khi giá nhiên liệu bay tăng
-
Không hoán đổi nghỉ liền 9 ngày trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ và 30/4, 1/5
-
62% ý kiến ủng hộ hoán đổi ngày nghỉ bù dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4-1/5
-
Hà Nội chưa cấm hoàn toàn xe máy xăng vào Vành đai 1
-
Tái cấu trúc đô thị ven sông Hàn theo mô hình TOD, Đà Nẵng thiết lập chuẩn phát triển mới
-
Xây dựng Ngọc Cường kết nối đam mê và nhịp cầu thiện nguyện
Sống khỏe
-
Trà Trầm Hương Tiên Việt: Giải pháp tự nhiên cho giấc ngủ ngon và sức khỏe
-
Bệnh viện ĐHYD-HAGL: 27 phút khẩn cấp cứu sống bệnh nhân nhồi máu cơ tim
-
Herbalife công bố Cristiano Ronaldo đầu tư 7,5 triệu đô la Mỹ vào Pro2col™ Technology, mua 10% cổ phần.
-
BV Hùng Vương Gia Lai phối hợp đào tạo Điều dưỡng cho bộ đội xuất ngũ
-
10 năm "bỏ quên" sonde JJ trong cơ thể, hậu quả khó lường
Thị trường
-
Ô tô cũ ế ẩm, giới buôn “có lời là bán”
-
"Lướt sóng" bất động sản thời điểm này 90% là thất bại
-
Ninh Thuận bứt phá ngoạn mục, trở thành “mỏ vàng” trong mắt nhà đầu tư
-
Bất động sản Việt Nam vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài
-
M&A bất động sản phía Nam nhộn nhịp trong mùa dịch
-
Ô tô giảm giá “chạy” tháng ngâu