Chủ nhật, 14/08/2022, 00:40

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Gặp gỡ tác giả và nhân vật trong cuộc thi ảnh “Cuộc chiến chống Covid - 19"

DNTH: Sáng 22/10/2021, Công an tỉnh Bắc Giang đã tổ chức gặp gỡ - giao lưu các tác giả và nhân vật trong tác phẩm cuộc thi ảnh “Cuộc chiến chống Covid - 19 – những khoảnh khắc không quên”! Đây cũng là lễ tổng kết và trao giải cuộc thi ảnh này cho 30 tác phẩm, tác giả đoạt giải.

Đến dự và chỉ đạo lễ tổng kết và trao giải, đồng chí Nguyễn Quốc Toản – Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang đã nêu rõ: cuộc thi ảnh “Cuộc chiến chống Covid - 19 – những khoảnh khắc không quên!” là điểm nhấn trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; góp phần tuyên truyền những hoạt động, phần việc ý nghĩa, hành động đẹp có sức lan tỏa của lực lượng Công an tỉnh Bắc Giang trong công tác phòng, chống dịch Covid - 19 và việc phối hợp giữa lực lượng công an với các lực lượng khác trong phòng chống dịch tuyến đầu."

Đồng chí Nguyễn Quốc Toản – Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang dự và phát biểu tại Lễ Tổng kết và trao giải

Được biết, ngày 01/6/2021 Công an tỉnh Bắc Giang ban hành Kế hoạch 198 phát động cuộc thi ảnh với chủ đề “Cuộc chiến chống Covid - 19 - những khoảnh khắc không quên!”. Cuộc thi nhằm tuyên truyền những hoạt động, việc làm có ý nghĩa thiết thực, hành động đẹp, tạo sức lan tỏa của lực lượng Công an tỉnh Bắc Giang trong công tác phòng, chống dịch Covid - 19 và việc phối hợp giữa lực lượng công an với các lực lượng khác trên tuyến đầu phòng, chống dịch; đồng thời, tôn vinh các lực lượng tham gia các hoạt động phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh, tạo hiệu ứng tuyên truyền tích cực về gương người tốt, việc tốt; tình đoàn kết, gắn bó giữa các lực lượng trong hiệp đồng chiến đấu phòng, chống dịch Covid - 19; bảo đảm giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh.

Cuộc thi dành cho tất cả cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động và nhân dân trong và ngoài tỉnh; không giới hạn độ tuổi. Mỗi cá nhân có thể tham gia nhiều tác phẩm. Tác phẩm gửi tham sự cuộc thi là tác phẩm ảnh hoặc chùm ảnh phản ánh hoạt động của các lực lượng tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang từ ngày 27/4/2021.

Ban tổ chức đã tiếp nhận 2.423 tác phẩm của 984 tác giả tham dự giải. Các tác phẩm đều phản ánh phong phú, đa dạng, sinh động, toàn diện từ công tác, chiến đấu, lao động sản xuất của cá nhân, tập thể, lực lượng y, bác sỹ đang chữa trị cho các bệnh nhân, niềm vui của các bệnh nhân khi được ra viện … 

Cuộc thi đã thu hút nhiều tác giả tham gia, từ những nhà báo, nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp đến những tác giả không chuyên với nội dung phản ánh phong phú, đa dạng, phản ánh sinh động, toàn diện từ công tác, chiến đấu, lao động sản xuất của cá nhân, tập thể, lực lượng y, bác sỹ đang chữa trị cho các bệnh nhân, niềm vui của các bệnh nhân khi được ra viện… 

Từ 2.423 tác phẩm, Ban Tổ chức đã lựa chọn 450 tác phẩm để đăng tải, Ban Giám khảo và Hội đồng cố vấn đã chọn ra 50 tác phẩm vào chung kết và trao 30 giải cho 30 tác phẩm xuất sắc nhất gồm: 01 giải Đặc biệt, 02 giải A, 03 giải B, 08 giải C và 15 giải Khuyến khích, 01 giải cho tác phẩm nhận được nhiều Like nhất.

Ban Tổ chức trao giải cho các tác giả.
Ban Tổ chức trao giải cho các tác giả.

Thông qua cuộc thi ảnh, lực lượng Công an tỉnh đã tạo điểm nhấn trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; góp phần tuyên truyền những hoạt động, phần việc ý nghĩa, hành động đẹp có sức lan tỏa của lực lượng Công an tỉnh Bắc Giang trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 và việc phối hợp giữa lực lượng Công an với các lực lượng khác trong phòng, chống dịch tuyến đầu. 

Các tác phẩm dự giải đã tôn vinh các lực lượng tham gia các hoạt động phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh. Tạo hiệu ứng tuyên truyền tích cực về gương người tốt, việc tốt; tình đoàn kết, gắn bó giữa các lực lượng trong hiệp đồng chiến đấu phòng, chống dịch bệnh Covid - 19; bảo đảm giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh. 

Thông qua cuộc thi, những hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an của dân, do dân và vì dân được chia sẻ, lan tỏa. Những thông điệp mà các các tác phẩm đều hướng tới là sự nhân văn, dũng cảm, đoàn kết của các lực lượng và Nhân dân trong và ngoài tỉnh Bắc Giang trong cuộc chiến đấu chống Covid - 19, đảm bảo ANTT, bảo vệ sức khỏe người dân, đưa hình ảnh lực lượng công an đến gần hơn với Nhân dân. 

Cuộc thi ảnh đã tạo sức hấp dẫn, thu hút hàng triệu lượt quan tâm, theo dõi; đưa đến với người dân trong tỉnh cũng như trên cả nước bức tranh toàn cảnh về công tác phòng, chống dịch gian nan, vất vả cũng như những quyết tâm dập dịch của các lực lượng cùng Nhân dân trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, thể hiện đúng tinh thần “cả nước vì Bắc Giang – Bắc Giang vì cả nước”.

Phần giao lưu – gặp gỡ của các tác giả và nhân vật với những chia sẻ xúc động đã khiến nhiều người rơi nước mắt. Hầu hết các nhân vật trog bức ảnh đều bất ngờ khi được tham dự buổi giao lưu. Anh H. cán bộ an ninh công an tỉnh cho biết: “những ngày tháng 6, trời Bắc Giang nóng như đổ lửa. Chúng tôi vừa trực chốt kiểm soát Covid về thì nhận được lệnh ra ruộng thu hoạch hoa mầu cho Nhân dân. Anh em không kịp lấy mũ nón, thay trang phục cứ đầu trần ra ruộng gánh cho bà con, nhiều đồng chí trong phòng tôi say nắng, mệt quá nên ngã quỵ. Anh em động viên nhau cố gắng không thì công sức của Nhân dân cả năm hỏng hết. Trong hoàn cảnh đó chúng tôi chỉ biết lao vào công việc, không kịp ăn, ngủ nên không biết mình được ghi lại hình ảnh rồi tham dự giải”.

Phần Giao lưu – Gặp gỡ của các tác giả và nhân vật với những chia sẻ khiến nhiều người xúc động.
Phần Giao lưu – Gặp gỡ của các tác giả và nhân vật với những chia sẻ khiến nhiều người xúc động.

Những câu chuyện xúc động ẩn chứa trong các tác phẩm có nội dung và ý nghĩa sâu sắc, gần gũi là tư liệu quý phục vụ cho công tác tuyên truyền của lực lượng công an tỉnh trong thời gian tới.

Cuộc thi được các trang báo, đài truyền hình quan tâm, đưa tin, tuyên truyền, giới thiệu với đồng bào cả nước, tạo hiệu ứng tuyên truyền tích cực về lực lượng Công an tỉnh và các lực lượng khác trong Cuộc chiến chống Covid - 19, như: Đài phát thanh, truyền hình: VTV, VOV, ANTV, BGTV; trang báo: Pháp luật Việt Nam, Zingnew, Môi trường đô thị, CAND, Báo Bắc Giang... và 22 cổng TTĐT các cơ quan trong tỉnh (Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Tỉnh đoàn Bắc Giang, Sở Thông tin – truyền thông...) ... đã đăng tải 38 bài viết, 06 phim phóng sự, 45 tin liên quan đến Cuộc thi ảnh. Bên cạnh đó, sau 5 tuần tổ chức cuộc thi ảnh, lượng theo dõi, tương tác trên trang Fanpage tăng cao, thể hiện sự quan tâm của độc giả đối với lực lượng Công an nhân dân. 

Cuộc thi đã khép lại nhưng những tác phẩm sẽ còn mãi với thời gian, là sự tôn vinh, ghi nhớ sâu sắc về những ngày tháng không thể nào quên của lực lượng Công an nói riêng và toàn thể Nhân dân tỉnh Bắc Giang nói chung. Thông qua cuộc thi, những hình ảnh đẹp, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc đó của lực lượng Công an tỉnh Bắc Giang sẽ còn đọng mãi trong trái tim Nhân dân tỉnh.

Đăng Hưng

Cùng chuyên mục

Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội: Kỷ niệm 120 năm truyền thống

Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội: Kỷ niệm 120 năm truyền thống

Sáng ngày 17/11, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 120 năm truyền thống Nhà trường (1898-2018) và kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
Kon Rẫy: Chủ tịch UBND huyện tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với người dân

Kon Rẫy: Chủ tịch UBND huyện tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với...

DNTH: Mới đây, ông Võ Văn Lương - Chủ tịch UBND huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum đã tham gia Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với người dân trên địa bàn xã Tân Lập.
Thủ tướng: Xóa bỏ ngay thứ "văn hóa không nhúc nhích" trong công sở

Thủ tướng: Xóa bỏ ngay thứ "văn hóa không nhúc nhích" trong công sở

Thủ tướng nhấn mạnh cần xóa bỏ ngay thứ văn hóa không nhúc nhích, để nước đến chân mới nhảy, đợi nhắc thì làm hoặc làm nhưng chậm trễ.
Quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ, hiệu quả và đạt nhiều thành tựu nổi bật trong thời gian tới

Quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ, hiệu...

DNTH: Với những nét tương đồng về lịch sử và văn hóa, quan hệ đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam - Hàn Quốc sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ, hiệu quả và đạt nhiều thành tựu nổi bật trong thời gian tới, đáp ứng yêu cầu, lợi ích của nhân dân hai nước và đóng góp vào hòa bình, ổn định, phát triển của khu vực và trên thế giới.
Tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng

Tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng

DNTH: Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký Công điện 905/CĐ-TTg yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương liên quan tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng.
Thủ tướng chứng kiến Vietjet khai trương 5 đường bay mới đi, đến Cần Thơ

Thủ tướng chứng kiến Vietjet khai trương 5 đường bay mới đi, đến...

Hôm nay 6.4, tại TP Cần Thơ, Vietjet tưng bừng khai trương 5 đường bay mới đi, đến Cảng Hàng không Quốc tế Cần Thơ gồm: Cần Thơ – Hải Phòng, Cần Thơ – Vinh (Nghệ An), Cần Thơ – Thanh Hóa, Cần Thơ – Nha Trang (Khánh Hòa) và Cần Thơ – Đà Lạt (Lâm Đồng). Sự kiện diễn ra trang trọng với sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng Đoàn lãnh đạo cấp cao Chính phủ Việt Nam.
Đại úy Nguyễn Tuấn Cường: "Là chỉ huy, trước tiên phải làm gương!"

Đại úy Nguyễn Tuấn Cường: "Là chỉ huy, trước tiên phải làm gương!"

Là chỉ huy Đội Cảnh sát Giao thông (CSGT) số 2, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội, lại trực tiếp chỉ huy Tổ công tác Y7-141, Đại úy Nguyễn Tuấn Cường và CBCS trong tổ công tác được xem là khắc tinh của các loại tội phạm với những chiến công điển hình của Tổ công tác 141.
Thủ tướng: Việt Nam quyết tâm thực thi hiệu quả EVFTA, EVIPA

Thủ tướng: Việt Nam quyết tâm thực thi hiệu quả EVFTA, EVIPA

Chiều nay, 13/2, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Đại sứ, Trưởng phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam, ông Pier Giorgio Aliberti.