Thứ hai, 29/11/2021, 00:03

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Gặp gỡ tác giả và nhân vật trong cuộc thi ảnh “Cuộc chiến chống Covid - 19"

DNTH: Sáng 22/10/2021, Công an tỉnh Bắc Giang đã tổ chức gặp gỡ - giao lưu các tác giả và nhân vật trong tác phẩm cuộc thi ảnh “Cuộc chiến chống Covid - 19 – những khoảnh khắc không quên”! Đây cũng là lễ tổng kết và trao giải cuộc thi ảnh này cho 30 tác phẩm, tác giả đoạt giải.

Đến dự và chỉ đạo lễ tổng kết và trao giải, đồng chí Nguyễn Quốc Toản – Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang đã nêu rõ: cuộc thi ảnh “Cuộc chiến chống Covid - 19 – những khoảnh khắc không quên!” là điểm nhấn trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; góp phần tuyên truyền những hoạt động, phần việc ý nghĩa, hành động đẹp có sức lan tỏa của lực lượng Công an tỉnh Bắc Giang trong công tác phòng, chống dịch Covid - 19 và việc phối hợp giữa lực lượng công an với các lực lượng khác trong phòng chống dịch tuyến đầu."

Đồng chí Nguyễn Quốc Toản – Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang dự và phát biểu tại Lễ Tổng kết và trao giải

Được biết, ngày 01/6/2021 Công an tỉnh Bắc Giang ban hành Kế hoạch 198 phát động cuộc thi ảnh với chủ đề “Cuộc chiến chống Covid - 19 - những khoảnh khắc không quên!”. Cuộc thi nhằm tuyên truyền những hoạt động, việc làm có ý nghĩa thiết thực, hành động đẹp, tạo sức lan tỏa của lực lượng Công an tỉnh Bắc Giang trong công tác phòng, chống dịch Covid - 19 và việc phối hợp giữa lực lượng công an với các lực lượng khác trên tuyến đầu phòng, chống dịch; đồng thời, tôn vinh các lực lượng tham gia các hoạt động phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh, tạo hiệu ứng tuyên truyền tích cực về gương người tốt, việc tốt; tình đoàn kết, gắn bó giữa các lực lượng trong hiệp đồng chiến đấu phòng, chống dịch Covid - 19; bảo đảm giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh.

 

Cuộc thi dành cho tất cả cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động và nhân dân trong và ngoài tỉnh; không giới hạn độ tuổi. Mỗi cá nhân có thể tham gia nhiều tác phẩm. Tác phẩm gửi tham sự cuộc thi là tác phẩm ảnh hoặc chùm ảnh phản ánh hoạt động của các lực lượng tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang từ ngày 27/4/2021.

 

Ban tổ chức đã tiếp nhận 2.423 tác phẩm của 984 tác giả tham dự giải. Các tác phẩm đều phản ánh phong phú, đa dạng, sinh động, toàn diện từ công tác, chiến đấu, lao động sản xuất của cá nhân, tập thể, lực lượng y, bác sỹ đang chữa trị cho các bệnh nhân, niềm vui của các bệnh nhân khi được ra viện … 

Cuộc thi đã thu hút nhiều tác giả tham gia, từ những nhà báo, nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp đến những tác giả không chuyên với nội dung phản ánh phong phú, đa dạng, phản ánh sinh động, toàn diện từ công tác, chiến đấu, lao động sản xuất của cá nhân, tập thể, lực lượng y, bác sỹ đang chữa trị cho các bệnh nhân, niềm vui của các bệnh nhân khi được ra viện… 

 

Từ 2.423 tác phẩm, Ban Tổ chức đã lựa chọn 450 tác phẩm để đăng tải, Ban Giám khảo và Hội đồng cố vấn đã chọn ra 50 tác phẩm vào chung kết và trao 30 giải cho 30 tác phẩm xuất sắc nhất gồm: 01 giải Đặc biệt, 02 giải A, 03 giải B, 08 giải C và 15 giải Khuyến khích, 01 giải cho tác phẩm nhận được nhiều Like nhất.

 

Ban Tổ chức trao giải cho các tác giả.
Ban Tổ chức trao giải cho các tác giả.

Thông qua cuộc thi ảnh, lực lượng Công an tỉnh đã tạo điểm nhấn trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; góp phần tuyên truyền những hoạt động, phần việc ý nghĩa, hành động đẹp có sức lan tỏa của lực lượng Công an tỉnh Bắc Giang trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 và việc phối hợp giữa lực lượng Công an với các lực lượng khác trong phòng, chống dịch tuyến đầu. 

 

Các tác phẩm dự giải đã tôn vinh các lực lượng tham gia các hoạt động phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh. Tạo hiệu ứng tuyên truyền tích cực về gương người tốt, việc tốt; tình đoàn kết, gắn bó giữa các lực lượng trong hiệp đồng chiến đấu phòng, chống dịch bệnh Covid - 19; bảo đảm giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh. 

 

Thông qua cuộc thi, những hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an của dân, do dân và vì dân được chia sẻ, lan tỏa. Những thông điệp mà các các tác phẩm đều hướng tới là sự nhân văn, dũng cảm, đoàn kết của các lực lượng và Nhân dân trong và ngoài tỉnh Bắc Giang trong cuộc chiến đấu chống Covid - 19, đảm bảo ANTT, bảo vệ sức khỏe người dân, đưa hình ảnh lực lượng công an đến gần hơn với Nhân dân. 

 

Cuộc thi ảnh đã tạo sức hấp dẫn, thu hút hàng triệu lượt quan tâm, theo dõi; đưa đến với người dân trong tỉnh cũng như trên cả nước bức tranh toàn cảnh về công tác phòng, chống dịch gian nan, vất vả cũng như những quyết tâm dập dịch của các lực lượng cùng Nhân dân trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, thể hiện đúng tinh thần “cả nước vì Bắc Giang – Bắc Giang vì cả nước”.

 

Phần giao lưu – gặp gỡ của các tác giả và nhân vật với những chia sẻ xúc động đã khiến nhiều người rơi nước mắt. Hầu hết các nhân vật trog bức ảnh đều bất ngờ khi được tham dự buổi giao lưu. Anh H. cán bộ an ninh công an tỉnh cho biết: “những ngày tháng 6, trời Bắc Giang nóng như đổ lửa. Chúng tôi vừa trực chốt kiểm soát Covid về thì nhận được lệnh ra ruộng thu hoạch hoa mầu cho Nhân dân. Anh em không kịp lấy mũ nón, thay trang phục cứ đầu trần ra ruộng gánh cho bà con, nhiều đồng chí trong phòng tôi say nắng, mệt quá nên ngã quỵ. Anh em động viên nhau cố gắng không thì công sức của Nhân dân cả năm hỏng hết. Trong hoàn cảnh đó chúng tôi chỉ biết lao vào công việc, không kịp ăn, ngủ nên không biết mình được ghi lại hình ảnh rồi tham dự giải”.

 

Phần Giao lưu – Gặp gỡ của các tác giả và nhân vật với những chia sẻ khiến nhiều người xúc động.
Phần Giao lưu – Gặp gỡ của các tác giả và nhân vật với những chia sẻ khiến nhiều người xúc động.

Những câu chuyện xúc động ẩn chứa trong các tác phẩm có nội dung và ý nghĩa sâu sắc, gần gũi là tư liệu quý phục vụ cho công tác tuyên truyền của lực lượng công an tỉnh trong thời gian tới.

 

Cuộc thi được các trang báo, đài truyền hình quan tâm, đưa tin, tuyên truyền, giới thiệu với đồng bào cả nước, tạo hiệu ứng tuyên truyền tích cực về lực lượng Công an tỉnh và các lực lượng khác trong Cuộc chiến chống Covid - 19, như: Đài phát thanh, truyền hình: VTV, VOV, ANTV, BGTV; trang báo: Pháp luật Việt Nam, Zingnew, Môi trường đô thị, CAND, Báo Bắc Giang... và 22 cổng TTĐT các cơ quan trong tỉnh (Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Tỉnh đoàn Bắc Giang, Sở Thông tin – truyền thông...) ... đã đăng tải 38 bài viết, 06 phim phóng sự, 45 tin liên quan đến Cuộc thi ảnh. Bên cạnh đó, sau 5 tuần tổ chức cuộc thi ảnh, lượng theo dõi, tương tác trên trang Fanpage tăng cao, thể hiện sự quan tâm của độc giả đối với lực lượng Công an nhân dân. 

 

Cuộc thi đã khép lại nhưng những tác phẩm sẽ còn mãi với thời gian, là sự tôn vinh, ghi nhớ sâu sắc về những ngày tháng không thể nào quên của lực lượng Công an nói riêng và toàn thể Nhân dân tỉnh Bắc Giang nói chung. Thông qua cuộc thi, những hình ảnh đẹp, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc đó của lực lượng Công an tỉnh Bắc Giang sẽ còn đọng mãi trong trái tim Nhân dân tỉnh.

Đăng Hưng
Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Thủ tướng tiếp đoàn kiều bào về nước đón Tết

Thủ tướng tiếp đoàn kiều bào về nước đón Tết

DN&TH; Ngày 7/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thân mật tiếp đoàn kiều bào Việt Nam tiêu biểu về nước đón Tết theo chương trình "Xuân quê hương 2018".
Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh - Tấm gương sáng ngời về đạo đức cách mạng

Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh - Tấm gương sáng ngời về đạo đức cách...

Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh qua đời cách đây 20 năm (27/4/1998) nhưng tên tuổi, tầm vóc và ảnh hưởng của ông còn mãi với thời gian.
Phú Thọ: Ấm tình đồng hương nơi vùng lũ huyện Thanh Sơn và Tân Sơn

Phú Thọ: Ấm tình đồng hương nơi vùng lũ huyện Thanh Sơn và Tân Sơn

DN&TH; Gần 20 ngày sau khi con bão số 3 đi qua nhưng người dân nơi vùng lũ huyện Thanh Sơn và Tân Sơn (tỉnh Phú Thọ) vẫn chưa hết bàng hoàng trước những ngôi nhà tan hoang, đến cả những tiếng gà, tiếng vịt kêu quen thuộc, những con lợn réo inh tai mỗi khi đói bữa ngày nào vốn là niềm tin, hy vọng của người nông dân thì tất cả những âm thanh quen thuộc của làng quê nghèo bây giờ cũng không còn nữa mà thay vào đó là khung cảnh ngổn ngang im lìm đáng sợ của sự thiếu thốn trăm bề…
“Hướng Về Miền Trung Yêu Thương” - Đêm nghệ thuật khó quên

“Hướng Về Miền Trung Yêu Thương” - Đêm nghệ thuật khó quên

DN$TH Tối ngày 17/11 tại sân khấu Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Việt Nam số 25A Tông Đản, Phường Tràng Tiền, Thành phố Hà Nội đã diễn ra chương trình nghệ thuật “Hướng về miền Trung yêu thương”. Đêm nhạc thiện nguyện gây quỹ để đem tình yêu thương đến với bà con miền Trung, nơi đang chìm trong đau thương, khốn khổ khi phải hứng chịu hậu quả của cơn bão số 12.
Nữ ca sĩ về tận miền Trung mưa lũ để gửi đồ cứu trợ

Nữ ca sĩ về tận miền Trung mưa lũ để gửi đồ cứu trợ

4 ngày liên tiếp, ca sĩ Trần Thụy Miên theo đoàn chèo thuyền đến những vùng sâu nhất để đưa đồ cứu trợ, góp sức giúp bà con vùng lũ ở Hà Tĩnh vượt qua thiên tai.
Ông Phạm Tấn Công làm Chủ tịch VCCI

Ông Phạm Tấn Công làm Chủ tịch VCCI

DNTH: Ông Phạm Tấn Công, Bí thư Đảng đoàn Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa được bầu làm Chủ tịch VCCI nhiệm kỳ VI, thay ông Vũ Tiến Lộc.
Công an Hà Tĩnh bắt 2 đối tượng khi đang vận chuyển ma túy khối lượng lớn

Công an Hà Tĩnh bắt 2 đối tượng khi đang vận chuyển ma túy khối...

DNTH: Tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, tối qua (ngày 24/10), Phòng CSĐT tội phạm về ma túy phối hợp với Công an huyện Hương Sơn, Phòng Cảnh sát cơ động (Công an Hà Tĩnh) và Hải quan Hà Tĩnh phá thành công chuyên án ma túy với số lượng lớn.
Thủ tướng thị sát hoạt động, làm việc với Formosa Hà Tĩnh

Thủ tướng thị sát hoạt động, làm việc với Formosa Hà Tĩnh

DN&TH; Khẳng định Chính phủ coi trọng môi trường đầu tư, bảo vệ quyền lợi chính đáng của nhà đầu tư trên cơ sở luật pháp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, sự cố môi trường biển cách đây 2 năm đã được khắc phục một cách căn bản...