Yên Bái phòng, chống rét đậm, rét hại kéo dài
07:05 | 29/01/2025
DNTH: Trong những ngày vừa qua, do ảnh hưởng của không khí lạnh cường độ mạnh, trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã xảy ra rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất ở vùng thấp của tỉnh từ 10-12 độ, vùng núi từ 8-10 độ, vùng núi cao dưới 5 độ, có nơi đã xuất hiện băng tuyết.

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, trong những ngày tới, không khí lạnh có thể tiếp tục tăng cường, ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ, trong đó có tỉnh Yên Bái. Thời tiết sẽ rét đậm, rét hại; nhiệt độ thấp nhất có nơi dưới 3 độ, có khả năng xảy ra băng giá, sương muối… Ngày 28/1, UBND tỉnh Yên Bái đã có công điện hỏa tốc về việc chủ động phòng, chống rét đậm, rét hại kéo dài trên địa bàn.
Theo đó, để chủ động đối phó với tình hình diễn biến phức tạp của thời tiết, hạn chế thiệt hại đối với đối với sản xuất nông nghiệp, bảo vệ sức khỏe và sinh kế của người dân, đảm bảo nguồn lương thực, thực phẩm thiết yếu phục vụ nhu cầu thị trường trong và sau Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, UBND tỉnh Yên Bái yêu cầu các sở, ban, ngành thành viên Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố cập nhật thường xuyên diễn biến thời tiết để kịp thời thông tin, tuyên truyền tới người dân nắm được. chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống rét đậm, rét hại kéo dài. Đồng thời, tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh (số điện thoại 0216.3852.708) để tổng hợp báo cáo Uỷ ban nhân dân tỉnh có biện pháp chỉ đạo kịp thời.
Trước đó, từ đêm 26/1, nhiệt độ ở Mù Cang Chải (Yên Bái) xuống thấp dưới 10 độ C, xuất hiện sương muối và băng giá tại đỉnh Trống Páo Sang, Khau Phạ và Kháu Nha thuộc xã La Pán Tẩn; đỉnh Lùng Cúng thuộc xã Nậm Có.
Cụ thể, từ đêm 26/1, nhiệt độ ở huyện vùng cao Mù Cang Chải xuống thấp dưới 10 độ C, xuất hiện sương muối và băng giá tại đỉnh Trống Páo Sang, Khau Phạ và Kháu Nha thuộc xã La Pán Tẩn; đỉnh Lùng Cúng thuộc xã Nậm Có.
Ông Lương Văn Thư, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) cho biết, trước tình hình thời tiết rét đậm, rét hại, phòng đã yêu cầu các địa phương chủ động phòng, chống rét cho gia súc, gia cầm; khuyến cáo người dân trong những ngày nhiệt độ giảm sâu không thả rông gia súc, quây kín và chuẩn bị sẵn thức ăn cho đàn vật nuôi.
Đặc biệt, trong những ngày cuối này, bà con nhân dân cần mặc áo ấm trước khi đi mua sắm Tết hoặc ra khỏi nhà nhằm đảm bảo sức khỏe để vui Xuân, đón Tết.
Theo TTXVN
Nguồn: https://baotintuc.vn/kinh-te/yen-bai-phong-chong-ret-dam-ret-hai-keo-dai-20250128224858322.htm
Cùng chuyên mục
-
Tags:
- rét hại /
- rét đậm /
- Không khí lạnh /
- Yên Bái /
- Chia sẻ:
-
-
-
Bình luận (0)

Trồng khoai lang lãi từ 130-150 triệu đồng/ha
DNTH: Những ngày này, trên khắp cánh đồng huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai), không khí thu hoạch khoai lang diễn ra nhộn nhịp. Niên vụ Đông Xuân 2024-2025, bà con nông dân không chỉ vui mừng vì năng suất cao mà giá thu mua cũng tăng mạnh, mang lại...

Giải pháp tưới tiết kiệm nước cho cây sầu riêng
DNTH: Hệ thống tưới nhỏ giọt khuếch tán dưới mặt đất được thử nghiệm cho vườn sầu riêng ở Tiền Giang, giúp tiết kiệm nước và tăng năng suất cây trồng.

Nhiều giải pháp phòng chống sâu bệnh gây hại cây trồng vụ Xuân
DNTH: Để chủ động phòng chống sâu bệnh gây hại vụ Xuân, Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội đã có nhiều giải pháp chủ động phòng chống sâu bệnh.

Sau tinh gọn bộ máy, ứng dụng công nghệ là giải pháp bắt buộc
DNTH: Khi số lượng giảm do tinh gọn, địa bàn quản lý rộng hơn, ứng dụng công nghệ trở thành giải pháp bắt buộc đối với đội ngũ cán bộ chăn nuôi, thú y địa phương.

Cánh đồng khoai tây canh tác bền vững cho năng suất tăng 30%
DNTH: Mô hình sản xuất khoai tây bền vững tại Thị xã Quế Võ (Bắc Ninh) theo quy trình canh tác bền vững cho năng suất tăng 30% so với truyền thống.

Trồng hướng hữu cơ, bưởi đặc sản Quế Dương giá 24.000đ mỗi quả
DNTH: Xã Cát Quế (huyện Hoài Đức, TP Hà Nội) đang lưu giữ giống bưởi quý mang tên bưởi Quế Dương. Người dân nơi đây có nhiều sáng kiến để bảo vệ cây bưởi danh tiếng.
Đô thị cuộc sống
-
Báo chí tiếp lửa cho startup
-
Dỡ tòa nhà Hàm cá mập với chi phí 0 đồng
-
Trong tháng 4 mưa đá có thể xuất hiện nhiều
-
2 kỳ nghỉ lễ trong tháng 4/2025 của công chức, viên chức và người lao động
-
Vì sao các doanh nhân thành công đều nghe, đọc sách điện tử
-
Hội thảo "Chuyển đổi xanh: Động lực phát triển bền vững khu vực Bắc Trung Bộ"
Thị trường
-
Ô tô cũ ế ẩm, giới buôn “có lời là bán”
-
"Lướt sóng" bất động sản thời điểm này 90% là thất bại
-
Ninh Thuận bứt phá ngoạn mục, trở thành “mỏ vàng” trong mắt nhà đầu tư
-
Bất động sản Việt Nam vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài
-
M&A bất động sản phía Nam nhộn nhịp trong mùa dịch
-
Ô tô giảm giá “chạy” tháng ngâu
Ý kiến bạn đọc...