Thứ tư, 20/10/2021, 14:27

Nông thôn Việt Khuyến nông

3 vạn gà Dabaco về với biên cương Hà Giang

Chiều 29/9, vượt quãng đường trên 300km, 3 vạn con gà giống Dabaco đã được bàn giao an toàn cho 3 huyện Bắc Quang, Mèo Vạc và Hoàng Su Phì của tỉnh Hà Giang.

Niềm vui của người dân Hà Giang khi được tặng gà giống Dabaco. Ảnh: Dabaco.

              Niềm vui của người dân Hà Giang khi được tặng gà giống Dabaco. Ảnh: Dabaco.

Trong tổng số 3 vạn con gà giống Dabaco 1 ngày tuổi Tập đoàn Dabaco Việt Nam trao tặng tỉnh Hà Giang có 10.000 con gà trứng hồng D310 và 20.000 con gà thịt J-Dabaco.

Gà trứng hồng D310 Dabaco là giống gà trứng có tỷ lệ đẻ kỷ lục trên thị trường hiện nay với sản lượng trứng đạt 310 quả/năm, trong khi đó J-Dabaco là giống gà hướng thịt có thời gian nuôi ngắn ngày, chất lượng thịt thơm ngon, đạt cân, đẹp mã dễ tiêu thụ.

Đây là số gà giống Tập đoàn Dabaco Việt Nam cam kết trao tặng bà con nhân dân tỉnh Hà Giang nhân chuyến thăm của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Giang, Sở NN-PTNT Hà Giang tại Tập đoàn Dabaco Việt Nam từ ngày 7-9/9.

Để việc tiếp nhận gà được chu đáo, an toàn, hiệu quả, ngày 24/9/2020, Sở NN-PTNT Hà Giang đã có công văn gửi Ủy ban nhân dân các huyện Mèo Vạc, Bắc Quang, Hoàng Su Phì chuẩn bị chuồng trại, thức ăn, vacxin theo đúng quy trình hướng dẫn của cán bộ thú y và phía Tập đoàn Dabaco Việt Nam.

Cán bộ chăn nuôi thú y địa phương và cán bộ kỹ thuật Tập đoàn Dabaco Việt Nam sẽ hỗ trợ úm gà 28 ngày trước khi bàn giao cho người dân. Ảnh: Dabaco.

Cán bộ chăn nuôi thú y địa phương và cán bộ kỹ thuật Tập đoàn Dabaco Việt Nam sẽ hỗ trợ úm gà 28 ngày trước khi bàn giao cho người dân. Ảnh: Dabaco.

Đặc biệt, để đảm bảo tỉ lệ gà sống cao nhất, Sở NN-PTNT Hà Giang giao hệ thống Trạm chăn nuôi, thú y tại các huyện có trách nhiệm phối hợp với một số doanh nghiệp, HTX tiến hành tiếp nhận gà con 1 ngày tuổi để tiến hành úm tới khi gà đạt 28 ngày tuổi mới bàn giao lại cho phía bà con nông dân tiếp tục chăm sóc, nuôi dưỡng.

Hà Giang được biết đến là một trong những tỉnh biên cương địa đầu tổ quốc khó khăn nhất khu vực miền núi phía Bắc với địa hình chủ yếu là đồi núi hiểm trở. Việc Tập đoàn Dabaco Việt Nam dành tặng Hà Giang 3 vạn con gà giống là hoạt động vô cùng ý nghĩa giúp đồng bào Hà Giang làm quen với mô hình chăn nuôi mới trong bối cảnh khó khăn do dịch Covid-19 hiện nay.

Theo Nguyên Huân/Nông Nghiệp Việt

https://nongnghiep.vn/3-van-ga-dabaco-ve-voi-bien-cuong-ha-giang-d274144.html

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Phân bón giả, bài toán khó giải của nhà nông

Phân bón giả, bài toán khó giải của nhà nông

DNTH: Phân bón là mặt hàng chiến lược, phục vụ sản xuất nông nghiệp, là bạn đồng hành của nhà nông và góp phần quan trọng vào việc đảm bảo an ninh lương thực của quốc gia. Tuy nhiên, đây là mặt hàng rất dễ làm giả, đe dọa sự phát triển của ngành nông nghiệp, cũng như sự bình ổn của ngành công nghiệp sản xuất phân bón.
Nữ thạc sỹ 9x làm nông nghiệp sạch

Nữ thạc sỹ 9x làm nông nghiệp sạch

Nhận tấm bằng thạc sỹ nơi phố thị, cô gái trẻ Dương Thùy Lương đã trở về quê hương Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên để cùng bà con nông dân làm nông nghiệp sạch.
Giống lúa TBR97 đạt năng suất trên 8 tấn/ha tại Đắk Lắk

Giống lúa TBR97 đạt năng suất trên 8 tấn/ha tại Đắk Lắk

Giống lúa TBR97 mới trồng ở huyện Krông Bông (Đắk Lắk) nhưng bước đầu cho thấy nhiều triển vọng.
Ðiều kiện sản xuất, kinh doanh giống cây trồng lâm nghiệp

Ðiều kiện sản xuất, kinh doanh giống cây trồng lâm nghiệp

DNTH: Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 27/2021/NĐ-CP về quản lý giống cây trồng lâm nghiệp. Trong đó, Nghị định quy định rõ về điều kiện của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh giống cây trồng lâm nghiệp.
Bí Xanh thơm: Thương hiệu nông sản sạch của Ba Bể

Bí Xanh thơm: Thương hiệu nông sản sạch của Ba Bể

Nhiều năm trở lại đây, giống bí xanh thơm đã trở thành loại cây trồng chủ lực, đặc sản, mang lại thu nhập cao cho nhiều hộ nông dân trên địa bàn xã Địa Linh huyện Ba Bể. Nhìn thấy hiệu quả của mô hình tốt nên huyện khuyến khích bà con trồng thêm, đến nay diện tích trồng bí xanh thơm cũng tăng lên qua từng năm. Đồng thời, thương hiệu sản phẩm sạch, an toàn nhờ đó cũng từng bước được nhiều người tin dùng là sản phẩm OCOP được đánh giá cao trên thị trường và biết nhiều đến mỗi khi lên Ba Bể. Tháng 7/2020, trong tuần lễ giới thiệu nông sản Bắc Kạn tại Hà Nội thì bí xanh thơm chính là sản phẩm chủ đạo của tỉnh được đưa đi giới thiệu.
Phát triển cây mắc ca ở Việt Nam: Mô hình hợp tác mẫu mực giúp nông dân

Phát triển cây mắc ca ở Việt Nam: Mô hình hợp tác mẫu mực giúp nông...

Phát triển với chiến lược bài bản từ đầu, hỗ trợ nông dân và doanh nghiệp để kiểm soát chất lượng, hướng tới giá trị gia tăng cao, đây được coi là những định hướng lớn để ngành hàng mắc ca tại Việt Nam phát triển, tránh ‘vết xe đổ’ mà nhiều mặt hàng khác thường vấp phải.
Duy trì sản xuất lương thực thực phẩm các tỉnh phía Bắc

Duy trì sản xuất lương thực thực phẩm các tỉnh phía Bắc

DNTH: Tổ công tác chỉ đạo sản xuất, kết nối cung ứng tiêu thụ nông sản tại các tỉnh, thành phố phía Bắc của Bộ NN&PTNT mới có cuộc họp với một số địa phương để ra phương án mở rộng diện tích, tăng quy mô chăn nuôi gia súc gia cầm, sử dụng giống chất lượng để tăng quy mô, hiệu quả sản xuất.
Năm 2025, ngành chăn nuôi sẽ tăng giá trị sản xuất từ 4-5%/năm

Năm 2025, ngành chăn nuôi sẽ tăng giá trị sản xuất từ 4-5%/năm

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định 1520/QĐ-TTg phê duyệt chiến lược phát triển chăn nuôi giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn 2045.