Thứ bảy, 29/01/2022, 20:32

Góc nhìn doanh nghiệp - doanh nhân Tư vấn

6 lỗi phổ biến khi đánh giá hiệu suất nhân viên

Hầu hết các công ty đều có hoạt động đánh giá hiệu suất nhân viên với lịch trình thường xuyên, đặc biệt là vào cuối năm. Tuy nhiên, nếu các nhà quản lý và chuyên gia nhân sự không được đào tạo cụ thể về cách làm cho việc đánh giá hiệu suất trở nên hữu ích và hiệu quả thì sẽ dẫn đến các đánh giá không có ý nghĩa hoặc không mang lại bất kỳ tác động nào. Dưới đây là một số lỗi phổ biến thường thấy trong quá trình đánh giá hiệu suất nhân viên mà các nhà quản lý có thể tham khảo.

Phản hồi không rõ ràng hoặc mơ hồ

Có thể vì thiếu thời gian chuẩn bị, giao tiếp không hiệu quả hay sợ mất lòng nhân viên mà nhiều nhà quản lý đã đưa ra các nhận xét mơ hồ về hiệu suất của nhân viên. Một số đánh giá chỉ chứa các con số, thậm chí chỉ cần chọn các mức độ đánh giá có sẵn như “Hoàn thành”, “Cần cải thiện” hay “Dưới mức mong đợi”... Phản hồi chỉ có ý nghĩa khi nó thể hiện cụ thể những gì nhân viên đang làm đúng, làm sai và làm thế nào để họ có thể cải thiện.

So sánh với các nhân viên khác

Đừng bao giờ nói điều gì đó giống như “Doanh số của bạn là thấp nhất trong nhóm”, ngay cả khi điều đó đúng. Và chắc chắn không so sánh nhân viên với một người khác. So sánh là không công bằng và thường mang đến cảm giác khó chịu hoặc cạnh tranh không lành mạnh. Chỉ so sánh hiệu suất của nhân viên với các tiêu chí đã đặt ra, nếu nhân viên có doanh số thấp nhất nhưng vẫn đáp ứng mong đợi, hãy tập trung vào cách để giúp họ vượt qua chỉ tiêu.

Chỉ đưa ra các bình luận tích cực hoặc tiêu cực

Một số nhà quản lý tránh giải quyết các vấn đề tiêu cực với nhân viên vì họ không muốn làm tổn thương cảm xúc của nhân viên hoặc không muốn cấp dưới khó chịu với họ. Thế nhưng, công việc của người quản lý là chỉ ra những gì nhân viên đang thực hiện tốt và những điều cần cải thiện. Nếu chỉ làm nổi bật những điểm tích cực sẽ không giúp nhân viên cải thiện và phát triển hơn.

Ngược lại, một số khác tập trung gần như hoàn toàn vào các mặt tiêu cực khi đánh giá hiệu suất. Điều này có thể xảy ra do mâu thuẫn cá nhân giữa nhân viên và nhà quản lý hoặc vì một vấn đề gần đây còn in đậm trong tâm trí họ. Nhân viên cần sự công nhận khách quan về các thành tích đã đạt được, nếu không họ có thể cảm thấy chán nản và ngừng cố gắng.

Không lắng nghe nhân viên

Người quản lý thường dành thời gian trong quá trình đánh giá hiệu suất để nói chuyện với nhân viên nhưng lại không hỏi ý kiến hoặc quan điểm của họ. Hãy tìm hiểu những gì nhân viên nghĩ về năng suất của họ bằng cách yêu cầu họ tự đánh giá. Bạn có thể thấy rằng nhân viên tự họ thừa nhận các vấn đề về năng suất và sẵn sàng nhận trách nhiệm để sửa đổi chúng mà không cần bạn phải nói ra. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhận ra rằng họ đã đóng góp cho công ty bằng nhiều cách mà bạn chưa biết đến.  

Thiếu các giải pháp do nhân viên đề xuất

Ngoài việc không yêu cầu nhân viên tự đánh giá, các nhà quản lý cũng mắc sai lầm khi không yêu cầu nhân viên tự đưa ra các giải pháp cải thiện cho vấn đề gặp phải. Đơn giản chỉ cần hỏi: Bạn nghĩ mình có thể cải thiện như thế nào ở điểm này? sẽ làm cho nhân viên cảm thấy có quyền tự quyết hơn trong việc cố gắng cải thiện. Nếu có sự trao đổi từ hai phía, nhân viên có nhiều khả năng sẽ thực hiện thay đổi.

Không theo dõi sau đánh giá

Đánh giá hiệu suất được cho là để giúp nhân viên nhận ra những ưu thế nổi trội và liệt kê các điểm yếu cần cải thiện. Tuy nhiên, khi các nhà quản lý đưa ra các đánh giá hiệu suất mà không có sự theo dõi sát sao thì các nhận xét đó sẽ bị lãng quên và nhân viên cũng sẽ mất đi động lực để thay đổi. Do đó, hãy kiểm tra thường xuyên sau khi đánh giá để họ thấy những thay đổi nào mà bạn đã nhận ra, điểm nào họ cần tiếp tục cố gắng và bạn có thể làm gì để hỗ trợ.

Huỳnh Trâm

Cùng chuyên mục

7 trường hợp không được thành lập doanh nghiệp

7 trường hợp không được thành lập doanh nghiệp

Luật Doanh nghiệp 2020 đã bổ sung thêm một trường hợp không có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam, 6 trường hợp còn lại vẫn kế thừa các quy định của Luật Doanh nghiệp 2014.
Mua trả góp lãi suất 0%: Cần nắm rõ những bước cần thiết

Mua trả góp lãi suất 0%: Cần nắm rõ những bước cần thiết

Các nhà bán lẻ ghi nhận kể từ khi triển khai chương trình lãi suất 0%, giá trị trung bình các đơn hàng tăng đáng kể. Tuy nhiên, do thủ tục đơn giản, chỉ cần có thẻ tín dụng nên nhiều chủ thẻ mua trả góp đã vô tình bỏ qua các bước cần thiết.
Vay tiền ngân hàng không trả phạm tội gì?

Vay tiền ngân hàng không trả phạm tội gì?

Độc giả hỏi: Tôi có vay một khoản tiền 40 triệu đồng của ngân hàng nhưng vì nhiều lý do tôi mất khả năng trả nợ, ngân hàng đòi kiện (ra tòa hoặc cơ quan công an). Tôi rất lo sợ. Xin hỏi luật sư tôi phạm tội gì và mức phạt như thế nào? Xin cảm ơn!
Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất vô hiệu khi nào?

Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất vô hiệu khi nào?

Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất vô hiệu nếu không đáp ứng một trong các điều kiện theo Khoản 1 Điều 117 Bộ luật dân sự 2015 hoặc không được công chứng, chứng thực theo quy định tại Khoản 3 Điều 167 Luật đất đai 2013.
Phó Chủ tịch Hội Truyền thông số chia sẻ bí quyết khởi nghiệp thành công

Phó Chủ tịch Hội Truyền thông số chia sẻ bí quyết khởi nghiệp thành...

Trung Tâm Hợp Tác Phát Triển ICT - Hội Truyền Thông Số Việt Nam cùng với Google, LienVietPost Bank đã tổ chức tọa đàm “Xu hướng công nghệ thế giới, kỹ năng cho người trẻ trong CMCN 4.0” dành cho sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội, nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của khởi nghiệp và ứng dụng công nghệ thông tin trong cách mạng công nghiệp 4.0.
Dự án nào phải ban hành quy định lựa chọn nhà thầu?

Dự án nào phải ban hành quy định lựa chọn nhà thầu?

Độc giả hỏi: Công ty tôi là nhà đầu tư dự án khu dân cư đô thị. Dự án được thực hiện theo hình thức dự án đầu tư có sử dụng đất của nhà đầu tư được lựa chọn. Công ty dự kiến ban hành quy chế lựa chọn nhà thầu và áp dụng hình thức lựa chọn nhà thầu. Theo đó, dự kiến gói thầu tư vấn và mua sắm hàng hóa thì áp dụng chỉ định thầu rút gọn, gói thầu xây lắp áp dụng hình thức chỉ định thầu thông thường. Xin hỏi, việc áp dụng hình thức lựa chọn nhà thầu như trên có phù hợp không? Công ty tôi có phải áp dụng Luật Đấu thầu, Nghị định số 63/2014/NĐ-CP để lựa chọn nhà thầu không?
Cần tiền nhưng đừng cố vay cho lấy được!

Cần tiền nhưng đừng cố vay cho lấy được!

Nếu người vay vốn không trả được nợ thì sẽ phải chịu chế tài như trả lãi quá hạn khá cao; mất tín nhiệm, có lịch sử tín dụng xấu, có nguy cơ không được vay vốn trong cả hệ thống tổ chức tín dụng. Thậm chí, có dấu hiệu chiếm đoạt khoản tiền vay như gian dối, cố tình không trả nợ thì còn có thể phạm tội hình sự lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.
Có nên dùng máy rửa bát Bosch không?

Có nên dùng máy rửa bát Bosch không?

Để phục vụ nhu cầu tìm hiểu thông tin của độc giả, chúng tôi đã có cuộc tìm hiểu nhanh về máy rửa bát là gì, ưu điểm của máy rửa bát ra sao, những điều tốt và không tốt khi sử dụng máy rửa bát như thế nào. Dưới đây, xin mời độc giả cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về Máy rửa bát- Máy sấy tốt.