Thứ ba, 24/05/2022, 01:23

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Góc nhìn doanh nghiệp - doanh nhân Tư vấn

7 lý do để doanh nghiệp nhỏ thuê ngoài nhân sự

Doanh nghiệp nhỏ luôn có nhiều việc để làm. Các ông chủ các doanh nghiệp này dành phần nhiều thời gian để tìm kiếm những hợp đồng kinh doanh mới, giữ cho công ty ổn định và phát triển trước sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường. Mặc dù quản lý nhân sự trong công ty nhỏ cũng gặp nhiều vấn đề không được giải quyết triệt để, nhưng các chủ doanh nghiệp cũng “lực bất tòng tâm” bởi ngoài thời gian hạn hẹp thì lý do nữa là họ cũng không có nhiều chuyên môn phỏng vấn, tuyển dụng và giữ chân được người tài.

Việc cạnh tranh trên thị trường không phải lúc nào cũng dễ dàng đối với các doanh nghiệp nhỏ. Hầu hết các doanh nghiệp lớn, có kinh nghiệm trên thị trường thường có bộ phận HR chuyên trách trong việc tìm kiếm, tuyển dụng nhân sự mới. Câu chuyện lại hoàn toàn khác khi nhắc tới các doanh nghiệp nhỏ hay doanh nghiệp mới thành lập. Phần lớn các doanh nghiệp này không có đủ ngân sách để thiết lập một bộ phận HR riêng hoặc họ cũng không cần thiết một lượng nhân sự quá lớn. Sau đây là những doanh nghiệp này lại “thuê tạm” chứ không phải “tuyển chính”, cùng xem nhé.

1. Có nhiều thời gian hơn để tập trung vào kinh doanh

Trong các công ty nhỏ, người làm nhân sự thường là những người không chuyên kiêm nhiệm. Do vậy các nghiệp vụ tuyển dụng thường mất nhiều thời gian và không hiệu quả. Họ phải dành nhiều thời gian để tìm kiếm được CV, sàng lọc hồ sơ, phỏng vấn một số lượng lớn mà chưa chắc tìm được người phù hợp.

Vì thế, với dịch vụ thuê ngoài nhân sự thì họ luôn có sẵn những nhân sự có kinh nghiệm, họ chỉ cần gửi bạn 1 – 2 hồ sơ đủ tiêu chuẩn. Việc của bạn chỉ là chọn lựa ai mà thôi. Từ đó, bạn có thể tập trung vào công việc kinh doanh của công ty.

7-ly-do-de-doanh-nghiep-nho-thue-ngoai-nhan-su-hinh-anh-1

Công ty sẽ có nhiều thời gian hơn để tập trung vào kinh doanh

2. Có thể tiết kiệm chi phí

Chi phí để tuyển dụng một nhân viên phù hợp bao gồm chi phí để đăng tuyển, phỏng vấn trong khi tìm kiếm và khi họ bắt đầu đi làm thì những chi phí từ tiền thuê chỗ ngồi, cấp phát văn phòng phẩm, điện nước, cấp phát máy móc cũng phát sinh. Còn nếu sau thử việc, nhân viên đó không phù hợp? Bạn sẽ phải bắt đầu lại với vòng tuần hoàn chi phí mà chưa chắc đã tìm được người phù hợp.

3. Linh hoạt

Nếu một nhân viên thân tín của bạn nghỉ thai sản, nghỉ chữa bệnh… trong một khoảng thời gian. Thuê một nhân sự chuyên nghiệp làm tạm thời trong khoảng thời gian đó là cách vô cùng hợp lý. Hoặc, dự án của bạn cần gấp một leader, nhân sự công ty không có người đủ khả năng đảm nhiệm hoặc cần thêm người hỗ trợ dự án nhưng không muốn thuê toàn thời gian hoặc tuyển lâu dài, bên cung cấp dịch vụ sẽ tìm được cho bạn một người phù hợp với đầy đủ kỹ năng và đương nhiên chỉ làm trong khoảng thời gian như bên bạn mong muốn.

4. Được “thử” trước khi mua

Nếu bạn tự tuyển dụng, sau thời gian thử việc ứng viên không đáp ứng được yêu cầu, bạn coi như mất luôn khoảng chi phí để tìm, tuyển và cho thử việc. Nhưng với dịch vụ thì nhà cung cấp sẽ phải tìm được nhân sự khác thay thế nếu người lao động kia không làm được việc. Và nếu nhân viên đó thực sự làm được việc, bạn có thể mời họ ở lại làm nhân viên chính thức.

5. Không cần lo lắng tính toán lương, phúc lợi

Dịch vụ của công ty nhân sự sẽ bao gồm quản lý nhân viên, trả lương, phúc lợi, thuế và các khoản khác theo quy định. Họ cũng xử lý các công việc liên quan đến hành chính và pháp luật. Là chủ doanh nghiệp nhỏ, bạn có thể tập trung vào việc phát triển kinh doanh để các công ty nhân sự xử lý các công việc mang tính hành chính, quản lý nhân sự của doanh nghiệp bạn.

7-ly-do-de-doanh-nghiep-nho-thue-ngoai-nhan-su-hinh-anh-2

Công ty không cần lo lắng tính toán lương, phúc lợi

6. Cung ứng nhân sự nhanh chóng

Công ty bạn có nhiều khoảng thời gian trong năm cần số lượng lớn nhân sự nhưng không thể tuyển dụng nhiều nhân viên hay cuối năm nhiều hợp đồng mới đến liên tiếp? Một công ty dịch vụ nhân sự có thể giải quyết nhu cầu tuyển dụng nhanh chóng đáp ứng được khoảng thời gian cao điểm này.

7. Mở ra những cơ hội

Bất kỳ nhân viên tạm thời nào cũng là những người có kinh nghiệm tốt, họ cũng sẽ chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình làm việc tại công ty cho đồng nghiệp. Họ cũng có một mạng lưới công việc riêng và biết đâu có thể mở ra cho công ty bạn cơ hội những khách hàng mới, nhà cung cấp hay đối tác kinh doanh mới.

PV

Cùng chuyên mục

Hiệp định EVFTA: 14 khuyến nghị đối với doanh nghiệp phân phối nhỏ và vừa

Hiệp định EVFTA: 14 khuyến nghị đối với doanh nghiệp phân phối nhỏ...

Vụ Thị trường trong nước, Bộ Công Thương mới đây đã đưa ra những khuyến nghị đối với các doanh nghiệp nhỏ và vừa trong lĩnh vực phân phối để hạn chế những tác động tiêu cực và tận dụng các cơ hội mới do EVFTA mang lại.
Giả mạo chữ ký nhằm chiếm đoạt tài sản bị xử phạt thế nào?

Giả mạo chữ ký nhằm chiếm đoạt tài sản bị xử phạt thế nào?

Vừa qua không ít vụ án liên quan đến việc giả mạo giấy tờ, giả mạo chữ viết và chữ ký nhằm chiếm đoạt tài sản của người khác, nhằm hạn chế giả mạo giấy tờ, giả mạo chữ ký, chữ viết trong quá trình giao dịch, thực hiện các thủ tục hành chính cần có những giải pháp gì?
Đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp vươn lên từ "nghịch cảnh"

Đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp vươn lên từ "nghịch cảnh"

DNTH: Nỗ lực của cả hệ thống chính trị nhằm hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp và quyết tâm, tinh thần tự lực, tự cường, vươn lên từ “nghịch cảnh” đã góp phần quan trọng giúp ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội, duy trì triển vọng kinh tế tích cực của đất nước trong năm 2022 và củng cố niềm tin của doanh nghiệp vào các quyết sách của Đảng, Nhà nước và Chính phủ.
Cục Cạnh tranh khuyến cáo khách hàng mua căn hộ chung cư Condotel

Cục Cạnh tranh khuyến cáo khách hàng mua căn hộ chung cư Condotel

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) đưa ra khuyến cáo, khi chuyển đổi mục đích sử dụng từ căn hộ Condotel sang căn hộ chung cư, chủ đầu tư chỉ được giao kết hợp đồng mua bán với khách hàng khi đã hoàn thành nghĩa vụ đăng ký với cơ quan có thẩm quyền.
Tỷ phú 95 tuổi: Đi gần hết đời người, tôi nhận ra bí mật của một cuộc đời sống lâu và hạnh phúc vốn “cực kỳ đơn giản”, gắn liền với 3 chữ KHÔNG

Tỷ phú 95 tuổi: Đi gần hết đời người, tôi nhận ra bí mật của...

Tỷ phú Charlie Munger thời trẻ đã trải qua rất nhiều thăng trầm của cuộc sống, có những lúc tưởng chừng không thể vượt qua. Dù vậy, Munger đã, đang và sống một cuộc đời hạnh phúc chỉ với bí quyết rất đơn giản.
Đầu tư bất động sản cần lưu ý gì để không dính “bẫy” pháp lý?

Đầu tư bất động sản cần lưu ý gì để không dính “bẫy” pháp lý?

Theo chuyên gia, đầu tư vào các dự án đã được cấp phép, minh bạch về thông tin được xem là "kênh" đầu tư an toàn so với các sản phẩm sở hữu riêng lẻ.
Nhận diện thủ đoạn, mánh khóe của tín dụng đen: Bài 2: “Rắc thính - dụ mồi”

Nhận diện thủ đoạn, mánh khóe của tín dụng đen: Bài 2: “Rắc thính...

Đối với dân chơi cần tiền “nóng", tiệm cầm đồ chính là những địa chỉ phải thuộc nằm lòng. Đáng nói là giờ đây khắp phố cùng quê – không nơi nào thiếu "địa chỉ đen", đặc biệt là ở những nơi tập trung đông người như trường đại học, khu công nghiệp, thị trấn, thị tứ…
Hướng dẫn thủ tục tách Sổ đỏ mới nhất

Hướng dẫn thủ tục tách Sổ đỏ mới nhất

Bên cạnh thủ tục sang tên Sổ đỏ, thì tách Sổ đỏ do được tặng, cho hoặc mua, bán lại cũng là thủ tục được nhiều người quan tâm. Dưới đây, LuatVietnam sẽ hướng dẫn thủ tục tách Sổ đỏ mới nhất theo quy định của pháp luật hiện hành.