Thứ ba, 05/07/2022, 15:58

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Tin tức kinh tế

90 gian hàng tham gia Triển lãm Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam – Nhật Bản lần thứ 8

Diễn ra từ ngày 14-16/8/2019, tại Cung Văn hóa hữu nghị Hà Nội, “Triển lãm Công nghiệp hỗ trợ (CNHT) Việt Nam – Nhật Bản lần thứ 8 tại Hà Nội” và “Triển lãm Quốc tế Công nghệ chế tạo phụ tùng công nghiệp tại Việt Nam năm 2019” dự kiến có quy mô khoảng 90 gian hàng.

Chuỗi sự kiện nói trên do Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) phối hợp với Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO) và Công ty Reed Tradex tổ chức nhằm giúp các doanh nghiệp tham gia, đặc biệt là doanh nghiệp Việt Nam trong ngành CNHT kết nối được với các đối tác Nhật Bản, học hỏi, chuyển giao công nghệ, tăng cường năng lực sản xuất và phát triển thị trường.

90 gian hàng tham gia Triển lãm Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam – Nhật Bản lần thứ 8

Ban tổ chức cho biết, Triển lãm CNHT Việt Nam – Nhật Bản lần thứ 8 dự kiến có quy mô khoảng 90 gian hàng, trong đó có 45 gian hàng của các doanh nghiệp Việt Nam và 45 gian hàng của các doanh nghiệp Nhật Bản.

Những sản phẩm được trưng bày, giới thiệu tại Triển lãm gồm: linh kiện, phụ tùng cho các ngành ô tô, xe máy, điện – điện tử, máy móc, thiết bị phục vụ sản xuất, các sản phẩm cơ khí, nhựa, khuôn mẫu, nén, dập, đúc, mạ, bao bì, đóng gói…

Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại Lê Hoàng Tài cho biết, chuỗi sự kiện sẽ là điểm nhấn tích cực thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại giữa Việt Nam và Nhật Bản trong lĩnh vực CNHT.

Trưởng đại diện JETRO tại Hà Nội Hironobu Kitagawa cho biết, năm 2018, số dự án đầu tư của Nhật Bản vào Việt Nam là 630 dự án với tổng số vốn đầu tư khoảng 8 tỷ USD. Hàng năm, JETRO đều tiến hành khảo sát các doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư ở Việt Nam.

Đăng Chung

Cùng chuyên mục

Đầu tư ra nước ngoài tăng hơn 32% trong 9 tháng

Đầu tư ra nước ngoài tăng hơn 32% trong 9 tháng

DNTH: Tính đến ngày 20/9, tổng vốn đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài cấp mới và tăng thêm đạt 572,3 triệu USD, tăng 32,4% so với cùng kỳ năm ngoái.
Giải pháp giữ chân nhà đầu tư nước ngoài

Giải pháp giữ chân nhà đầu tư nước ngoài

DNTH: Vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) rót vào Việt Nam tăng mạnh. Thống kê trong 10 tháng đầu năm 2021, vốn FDI đăng ký cấp mới tăng 11,6%, đăng ký tăng thêm 24,2% so với cùng kỳ năm 2020. Số liệu này cho thấy, nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục đặt niềm tin và kỳ vọng về sự ổn định kinh tế vĩ mô, tăng trưởng của Việt Nam trong tương lai.
Thủ đô Hà Nội: Sẵn sàng vượt khó khăn để phục hồi và tăng trưởng

Thủ đô Hà Nội: Sẵn sàng vượt khó khăn để phục hồi và tăng...

DNTH: Với truyền thống đoàn kết cùng trí tuệ, bản lĩnh và kinh nghiệm ứng phó trước khó khăn, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô sẽ tiếp tục phấn đấu, giành được những kết quả cao trên các lĩnh vực, xây dựng Hà Nội ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại, xứng đáng với vị trí, vai trò Thủ đô. 
Cục Thuế Hà Nội: 'Bêu tên' 441 doanh nghiệp nợ thuế

Cục Thuế Hà Nội: 'Bêu tên' 441 doanh nghiệp nợ thuế

Từ đầu năm 2019 đến nay, Cục Thuế Hà Nội đã công khai lần đầu với 1.976 đơn vị nợ thuế phí, các khoản liên quan đến đất, tiền phạt và tiền chậm nộp với tổng số tiền nợ hơn 2.615 tỷ đồng. Đồng thời, công khai lại với 572 đơn vị, tổng số tiền nợ hơn 4.542 tỷ đồng
Không thể trông vào 3.000 container vô chủ để “lấy nguồn” container rỗng cho xuất khẩu

Không thể trông vào 3.000 container vô chủ để “lấy nguồn” container...

Đại diện Tổng cục Hải quan cho rằng, số container hàng vô chủ hiện nay tại cảng chủ yếu là hàng nhập lậu vi phạm, nói chung là rác thải. Toàn bộ số container phải được chuyển về nước xuất khẩu, tái xuất đến tận cùng.
Doanh nghiệp gặp khó khi dừng hoàn thuế VAT xuất khẩu sắn

Doanh nghiệp gặp khó khi dừng hoàn thuế VAT xuất khẩu sắn

DNTH: Hiệp hội Sắn Việt Nam cho biết hiện ngành sắn đang phải đối mặt với khó khăn rất lớn và có nguy cơ sụp đổ hoàn toàn khi Tổng cục Thuế có công văn số 632/TCT-TTKT. Mới đây, Tổng cục Thuế (Bộ Tài Chính) đã chính thức đưa ra ý kiến về vấn đề này.
Chuyển hướng xuất khẩu

Chuyển hướng xuất khẩu

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc đa dạng hóa thị trường xuất khẩu, tìm các giải pháp chuyển hướng xuất khẩu từ trực tiếp sang gián tiếp qua các hệ thống phân phối, kênh thương mại điện tử đã và đang phát huy hiệu quả.
Liên hiệp thương cảng Tây Bắc Hoa Kỳ tin tưởng tiềm năng xuất nhập khẩu của Việt Nam

Liên hiệp thương cảng Tây Bắc Hoa Kỳ tin tưởng tiềm năng xuất nhập...

DNTH: Các lãnh đạo của Liên hiệp thương cảng Tây Bắc Hoa Kỳ (Northwest Seaport Alliance - NWSA) cho biết họ tin tưởng khu phức hợp container lớn thứ 4 ở Hoa Kỳ sẽ chứng kiến sự bùng nổ của hàng xuất và nhập khẩu từ Việt Nam thông qua hai cụm cảng do NWSA quản lý trong năm 2021.