Thứ sáu, 02/12/2022, 12:48

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Vấn Đề Sự Kiện

ARMY GAMES 2021: Hải quân Việt Nam thắng lớn

DNTH: Ngày 29/8, tại Quân cảng của Hạm đội Thái Bình Dương thuộc Hải quân Liên bang Nga đã diễn ra Lễ bế mạc môn thi “Cúp biển” trong khuôn khổ Army Games 2021, khép lại những ngày thi đấu sôi động, quyết liệt giữa các đội tuyển.
Khối đội hình của Đội tuyển Hải quân Nhân dân Việt Nam diễu duyệt đội ngũ. Ảnh QĐND.

Lễ bế mạc được tổ chức chung giữa môn thi “Cúp biển” và môn thi “Đổ bộ đường biển” đều diễn ra ở thành phố Vladivostok trong khuôn khổ Army Games 2021 dưới sự chủ trì của Trung tướng Evkurov Unus  -Bek Bamatgireevich, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Liên bang Nga; Chuẩn đô đốc Korolev Oleg Alexandrivich, Phó Tư lệnh Hải quân Liên bang Nga.

Về phía Đoàn Hải quân Nhân dân Việt Nam, tham dự có Đại tá Trịnh Xuân Tùng, Phó Tư lệnh Vùng 4 Hải quân, Trưởng đoàn công tác cùng đại diện Đội tuyển Hải quân Nhân dân Việt Nam. Đông đảo thành viên đội tuyển các nước tham gia hai môn thi “Cúp biển” và “Đổ bộ đường biển” của nước chủ nhà Liên bang Nga, Trung Quốc, Abkhazia, Venezuela, Iran và Myanmar (quan sát viên) cũng có mặt tại buổi lễ.

Đội tuyển Hải quân Nhân dân Việt Nam giành Huy chương Bạc toàn đoàn.
Đội tuyển Hải quân Nhân dân Việt Nam giành Huy chương Bạc toàn đoàn.

Lễ trao Cúp, Huy chương, bằng khen cho tập thể, cá nhân được nước chủ nhà tổ chức theo nghi thức trang trọng nhất, tôn vinh thành tích cùng tinh thần thi đấu tuyệt vời của các đội tuyển.

Trung tá Nguyễn Văn Đồng, Phó Lữ đoàn trưởng, Tham mưu trưởng Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân, Đội trưởng Đội tuyển Hải quân Nhân dân Việt Nam thay mặt đội tuyển đã lên nhận bằng khen và Huy chương Bạc.

Lần đầu tiên xuất quân tham gia đấu trường quân sự tầm cỡ quốc tế, các chiến sĩ Bộ đội Hải quân Nhân dân Việt Nam đã giành được Huy chương Bạc toàn đoàn là thành tích rất đáng khích lệ.

Đáng chú ý, có nhiều nội dung thi, Đội tuyển Hải quân Nhân dân Việt Nam đã giành giải Nhất hoặc đồng giải Nhất với đội nước chủ nhà Liên bang Nga.

Trung tá Nguyễn Văn Đồng, Phó Lữ đoàn trưởng, Tham mưu trưởng Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân, Đội trưởng Đội tuyển Hải quân Nhân dân Việt Nam thay mặt đội tuyển đã lên nhận Bằng khen và Huy chương Bạc.

Cụ thể là, trong 5 nội dung thi đấu, Việt Nam đoạt giải Nhất nội dung bắn pháo đối hải AK 176, xếp trên Đội chủ nhà Liên Nga và Trung Quốc; đồng giải Nhất với chủ nhà Liên bang Nga ở hai nội dung thi trên bờ là đấu tranh bảo vệ sức sống tàu và sử dụng thiết bị cứu hộ cứu nạn; giành giải Nhì ở hai nội dung trên biển là bắn maket mìn trôi bằng súng 14,5mm và kỹ năng hàng hải.

Bên cạnh đó, Thượng úy Nguyễn Tiến Duy, Trưởng ngành Hàng hải Tàu 016 - Quang Trung đã được Ban tổ chức trao giải cá nhân Trưởng ngành Hàng hải xuất sắc nhất (môn thi “Cúp biển” chỉ trao Bằng khen cá nhân cho Trưởng ngành Hàng hải xuất sắc nhất và Trưởng ngành Quân khí xuất sắc nhất).

Thượng úy Nguyễn Tiến Duy, Trưởng ngành Hàng hải Tàu 016 - Quang Trung nhận Bằng khen Trưởng ngành Hàng hải xuất sắc nhất.

Phát biểu tại lễ bế mạc, Trung tướng Evkurov Unus - Bek Bamatgireevich, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Liên bang Nga khẳng định, trong 7 năm, Army Games đã trở thành một sân chơi lý tưởng cho quân đội các nước tham gia.

Tham dự hội thao là các đội tuyển tốt nhất của các nước, góp phần mang tới tinh thần thi đấu sôi nổi, không kém phần quyết liệt, trong tình hữu nghị anh em ở các thao trường và trên biển. Màn thể hiện của các đội đã cho thấy sự chuẩn bị và kết quả của quá trình luyện tập, trình độ năng lực vươn lên tầm cao mới. Hội thao đã thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị giữa các quốc gia, cùng nhau đóng góp giữ gìn hòa bình trên thế giới.

Ban tổ chức trao huy chương tặng các tuyển thủ của Đội tuyển Hải quân Nhân dân Việt Nam. 

Tại lễ bế mạc, thay mặt Đoàn Hải quân Nhân dân Việt Nam, Đại tá Trịnh Xuân Tùng phát biểu cảm ơn Bộ Quốc phòng và Hải quân Liên bang Nga đã khởi xướng một sự kiện hết sức ý nghĩa, tạo cơ hội để quân đội và hải quân các nước giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong lĩnh vực huấn luyện, làm chủ khí tài quân sự.

“Những hoạt động trong Hội thi để lại những kỷ niệm đẹp đẽ và sâu sắc đối với mỗi sĩ quan, thủy thủ Hải quân Nhân dân Việt Nam”, Đại tá Trịnh Xuân Tùng nhấn mạnh.

Lần đầu tiên xuất quân tham gia đấu trường quân sự tầm cỡ quốc tế, các chiến sĩ Bộ đội Hải quân Nhân dân Việt Nam đã đạt Huy chương Bạc toàn đoàn.

Đội tuyển Hải quân Nhân dân Việt Nam tham dự môn thi “Cúp biển” với Biên đội tàu hộ vệ tên lửa hiện đại nhất gồm hai Tàu 015 - Trần Hưng Đạo và Tàu 016 - Quang Trung (Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân).

Tham gia các môn thi, thi đấu với tinh thần, hữu nghị, hợp tác, Hải quân Việt Nam coi đây là sân chơi quốc tế hướng đến mục đích, mục tiêu học hỏi, chia sẻ lẫn nhau; cọ xát nhằm nâng cao trình độ, năng lực làm chủ phương tiện, vũ khí, khí tài hiện đại.

Dù lần đầu tiên tham dự, kinh nghiệm thi đấu quốc tế chưa nhiều, điều kiện thời tiết, khí hậu, địa bàn thi đấu có nhiều bỡ ngỡ, nhưng với tinh thần quyết tâm cao nhất, nỗ lực khắc phục khó khăn, các thành viên đội tuyển Hải quân Nhân dân Việt Nam đã tranh thủ từng giờ, từng phút ra sức luyện rèn, quyết tâm giành được những thành tích cao nhất.

Đội tuyển Hải quân Nhân dân Việt Nam tham dự môn thi “Cúp biển” với Biên đội Tàu 015 - Trần Hưng Đạo và Tàu 016 - Quang Trung (Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân).

Quá trình thi đấu đã thể hiện được năng lực trình độ của bộ đội Hải quân Nhân dân Việt Nam không thua kém với các đội tuyển đến từ các quốc gia có nhiều kinh nghiệm thi đấu, bề dày về sử dụng, vận hành phương tiện, vũ khí trang bị.

Ngay sau Lễ bế mạc, Biên đội tàu 015 và 016 đã rời cảng, bắt đầu hành trình nghìn dặm trở về Tổ quốc./.

Xem bài: ARMY GAMES 2021: Hải quân Việt Nam thắng lớn

Theo Báo Chính phủ

Cùng chuyên mục

Không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trước diễn biến phức tạp của bão Vamco

Không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trước diễn biến phức tạp của...

Trước diễn biến phức tạp của bão VAMCO (bão số 13), sáng 13/11, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai đã họp trực tuyến với các địa phương để chỉ đạo công tác chuẩn bị, triển khai ứng phó với bão. Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chủ trì cuộc họp.
CDC đưa Việt Nam khỏi danh sách điểm đến có khả năng lây lan Covid-19

CDC đưa Việt Nam khỏi danh sách điểm đến có khả năng lây lan Covid-19

Trên cơ sở đánh giá tình hình thực tế, CDC đã quyết định đưa Việt Nam ra khỏi danh sách các điểm đến có khả năng lây lan Covid-19 ra cộng đồng.
Vai trò của các cơ quan báo chí trong thực hiện Nghị quyết

Vai trò của các cơ quan báo chí trong thực hiện Nghị quyết

Một trong những nội dung quan trọng được đề cập trong Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII (Nghị quyết T.Ư 4) là việc phát huy vai trò của báo chí và nhấn mạnh vai trò của cơ quan báo chí. Ðây là vấn đề rất hệ trọng, vì chỉ khi cơ quan báo chí phát huy tốt vai trò của mình thì sản phẩm báo chí mới được chỉ đạo, tổ chức, xuất bản vừa phù hợp với tôn chỉ, mục đích, vừa bảo đảm tính tích cực xã hội, đóng góp vào sự phát triển chung.
Ra mắt mạng lưới NICE hỗ trợ các sáng kiến xã hội

Ra mắt mạng lưới NICE hỗ trợ các sáng kiến xã hội

Sáng 15/12, Trung tâm Thông tin UNESCO đã tổ chức lễ ra mắt "Mạng lưới sáng kiến phát triển vì cộng đồng" (Network of Initiatives for Community Empowerment - NICE), là nền tảng hỗ trợ các sáng kiến xã hội thông qua kết nối truyền thông.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp khẩn về phòng chống COVID-19

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp khẩn về phòng chống COVID-19

DNTH: Sáng nay, 30/4, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp khẩn về các biện pháp phòng chống COVID-19 khi dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp.
CSGT kiểm tra nồng độ cồn tất cả lái xe đi vào cao tốc

CSGT kiểm tra nồng độ cồn tất cả lái xe đi vào cao tốc

Phương tiện ngay sau khi qua trạm thu phí sẽ được yêu cầu đi chậm và dừng trước chốt kiểm tra. Lực lượng Cảnh sát giao thông sẽ trao đổi, hỏi han tài xế để xác định dấu hiệu say xỉn. Sau khi xác định tài xế đã sử dụng rượu bia, lực lượng sẽ kiểm tra định lượng bằng máy đo nồng độ cồn.
Cuốn sổ đỏ đâu phải là trò chơi ngẫu hứng?

Cuốn sổ đỏ đâu phải là trò chơi ngẫu hứng?

Khi hay biết “đại gia điếu cày” bị khởi tố bởi tội “lừa dối khách hàng”, Sở Tài nguyên - Môi trường Hà Nội vội vàng ra quyết định thu hồi nhiều sổ hồng đã cấp cho các hộ dân...
The Wall Street Journal: Việt Nam hành động rất sớm và quyết liệt vì hiểu rõ cách vận động toàn hệ thống chính trị và sớm nghi ngờ rằng dịch Covid-19 có thể nghiêm trọng

The Wall Street Journal: Việt Nam hành động rất sớm và quyết liệt vì...

Vào tháng 1, khi thế giới mới chỉ đang bắt đầu tìm hiểu về coronavirus mới, các nhà lãnh đạo của Việt Nam đã ví nó như một kẻ thù cần phải chiến đấu.