Chủ nhật, 24/10/2021, 22:20

Góc nhìn doanh nghiệp - doanh nhân Pháp luật

Bắc Giang: Sửa Quyết định thăng quân hàm một thanh niên bị phạt

DNTH: Tự ý chỉnh sửa một số nội dung về Quyết định thăng cấp bậc hàm, bổ nhiệm chức danh của lực lượng Công an tỉnh Bắc Giang, chủ tài khoản Facebook Q. V.H đã bị Công an huyện Lạng Giang triệu tập và bị xử lý hành chính.

Vừa qua, Công an huyện Lạng Giang đã phối hợp với Phòng An ninh chính trị nội bộ - Công an tỉnh Bắc Giang đã phát hiện một tài khoản facebook có tên Q.V.H đăng tải nhiều hình ảnh lên trang facebook cá nhân về Quyết định thăng cấp bậc hàm, bổ nhiệm chức danh và hình ảnh nhận Quyết định thăng cấp bậc hàm của lực lượng Công an tỉnh Bắc Giang đã được chỉnh sửa nội dung. Qua xác minh danh tính, chủ tài khoản facebook nói trên là anh Q.V.H, sinh năm 1996, trú tại thị trấn Kép, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang và Q.V.H. Điều đáng nói, Q.V.H không phải người trong lực lượng Công an nhân dân.

Chỉ vì thích thể hiện, thiếu hiểu biết mà Q.V.H đã đăng tải nhiều hình ảnh, Quyết định tự ý chỉnh sửa lấy tên mình lên tài khoản cá nhân.
Chỉ vì thích thể hiện, thiếu hiểu biết mà Q.V.H đã đăng tải nhiều hình ảnh, Quyết định tự ý chỉnh sửa rồi đăng lên tài khoản cá nhân.

Tại cơ quan Công an, Q.V.H khai nhận, do nhận thức pháp luật còn hạn chế nên đã đăng tải những hình ảnh có nội dung, thông tin sai sự thật nói trên với mục đích để cho vui và thể hiện bản thân, ngoài ra không có mục đích nào khác.

Sau khi được cơ quan Công an triệu tập, Q.V.H đã nhận thức được hành vi đăng tải thông tin sai sự thật lên mạng xã hội của mình là sai, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của lực lượng Công an nhân dân; Q.V.H đã xóa toàn bộ nội dung bài viết sai sự thật. Sau sự việc này Q.V.H cam kết không tái phạm hành vi nói trên và sẽ tích cực tuyên truyền cho người thân, bạn bè về việc đăng tải thông tin sai sự thật là ảnh hưởng rất nghiêm trọng và vi phạm pháp luật.

Nhận thấy những sai phạm trên là do thiếu hiểu biết và bồng bột, ngày 14/9/2021, Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Bắc Giang đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Q.V.H về hành vi “cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân” quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 03/02/2020 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử; mức phạt tiền là 5.000.000 đồng.

Đây sẽ là bài học thích đáng cho các đối tượng lợi dụng mạng xã hội đề bôi nhọ người khác cũng như tung tin giả mạo làm ảnh hưởng đến uy tín của cá nhân, cơ quan tổ chức nhằm thỏa mãn các mục đích cá nhân của mình./.

Đăng Hưng

Cùng chuyên mục

Đăk Lăk: Bắt giữ đối tượng có quyết định truy nã

Đăk Lăk: Bắt giữ đối tượng có quyết định truy nã

DNTH: Công an thành phố Buôn Ma Thuột bắt giữ đối tượng Lê Hoàng Hảo, sinh năm 1996, trú tại thôn 8, xã Cư ÊBur, thành phố Buôn Ma Thuột, có lệnh truy nã về tội Trộm cắp tài sản.
Ngăn chặn hành vi chuyển giá, trốn lậu thuế

Ngăn chặn hành vi chuyển giá, trốn lậu thuế

Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu ngành Thuế tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra thuế; quản lý chặt chẽ việc xác định giá tính thuế; phát hiện và ngăn chặn các hành vi chuyển giá, trốn lậu thuế…
Chủ đầu tư dự án King Bay tố Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM

Chủ đầu tư dự án King Bay tố Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM

DNTH: Bà Vũ Minh Lý, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Free Land đề nghị Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân Tối cao, Cơ quan điều tra Viện kiểm sát nhân dân Tối cao, Bộ trưởng Bộ Công an "tiến hành điều tra làm rõ và xử lý thật nghiêm ông Phạm Văn Thành, Phó thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM và các đồng phạm khác về “Tội ra quyết định trái pháp luật.
Hà Nội: Cần điều tra làm rõ vụ PV bị đe dọa, làm nhục, vu khống trắng trợn?

Hà Nội: Cần điều tra làm rõ vụ PV bị đe dọa, làm nhục, vu khống...

Liên quan đến việc phản ánh phóng sự giả mạo VTV, tuyên truyền sai sự thật về PKĐY Nguyễn Thị Hường để trục lợi, PV Báo điện tử Người Đưa Tin, Báo ĐS & PL bị một số đối tượng đe dọa, làm nhục, vu khống trắng trợn.
Bộ Tư pháp đôn đốc triển khai Hệ thống thông tin đăng ký và quản lý hộ tịch

Bộ Tư pháp đôn đốc triển khai Hệ thống thông tin đăng ký và quản...

Thực hiện Kế hoạch triển khai thi hành Luật Hộ tịch của Chính phủ, hướng tới xây dựng Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử áp dụng thống nhất trên toàn quốc, từ năm 2016 đến nay, Bộ Tư pháp đã xây dựng và bước đầu triển khai Hệ thống thông tin đăng ký và quản lý hộ tịch (sau đây gọi tắt là Hệ thống) cho các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Hệ thống được triển khai đã đạt nhiều kết quả tốt, tích cực, từng bước đáp ứng được nhu cầu đăng ký và quản lý hộ tịch của cơ quan nhà nước và tạo thuận lợi tối đa cho người dân.
Cẩn trọng với 'tín dụng đen' bùng phát trong mùa dịch

Cẩn trọng với 'tín dụng đen' bùng phát trong mùa dịch

Trong bối cảnh khó khăn chung do ảnh hưởng của dịch bệnh, 'tín dụng đen' đã bùng phát mạnh, để lại nhiều hệ lụy khó lường. Người dân cần cẩn trọng.
Hà Tĩnh: Yêu cầu điều tra hàng loạt vụ cháy rừng nghiêm trọng

Hà Tĩnh: Yêu cầu điều tra hàng loạt vụ cháy rừng nghiêm trọng

Sau hàng loạt vụ cháy rừng gây thiệt hại nặng nề, khiến dư luận hoang mang. Trước thực trạng trên, UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có văn bản chỉ đạo làm rõ nguyên nhân cũng như trách nhiệm của các bên.
Quảng Bình: Họp khẩn bàn giải pháp quá tải lượng người nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Cha Lo

Quảng Bình: Họp khẩn bàn giải pháp quá tải lượng người nhập cảnh...

DNTH: Trước diễn biến mới về dịch bệnh Covid-19 tại các nước trong khu vực, những ngày vừa qua, hàng ngàn người lao động Việt Nam tại các nước Lào, Thái Lan đang đổ dồn trở về nước thông qua cửa khẩu quốc tế Cha Lo, tỉnh Quảng Bình.