Thứ ba, 16/08/2022, 01:38

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Vấn Đề Sự Kiện

Báo chí làm lan tỏa thành tựu đối ngoại giữa đại dịch COVID-19

Sự nhiệt tình, năng động, linh hoạt và bản lĩnh của báo chí đã góp phần làm lan tỏa những hoạt động đối ngoại trong một năm đầy khó khăn thách thức do đại dịch COVID-19.
Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh phát biểu tại buổi gặp mặt - Ảnh: VGP/Hải Minh

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh nhấn mạnh điều trên trong cuộc gặp gỡ các cơ quan báo chí nhân dịp năm mới Tân Sửu 2021.

Theo Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, năm 2020 là năm có nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng mọi mặt đến đời sống của tất cả các nước trên thế giới, trong đó có các hoạt động đối ngoại.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp ngoại giao cho các cá nhân - Ảnh: VGP/Hải Minh

Mặc dù vậy, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, hoạt động đối ngoại vẫn tiếp tục được triển khai và đạt được nhiều thành tích, dấu ấn quan trọng, nổi bật là Việt Nam đảm nhiệm thành công cương vị Chủ tịch ASEAN, AIPA cũng như thành viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Trước đó, phát biểu tại Hội nghị Chính phủ với các địa phương ngày 28/12, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đánh giá hoạt động đối ngoại và hội nhập quốc tế tiếp tục được duy trì, đạt nhiều kết quả quan trọng, góp phần nâng cao uy tín và vị thế của đất nước trên trường quốc tế.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao cho các cá nhân - Ảnh: VGP/Hải Minh

Nhiều hoạt động đối ngoại, nhất là các hội nghị và cuộc làm việc trực tuyến hoặc trực tiếp vẫn tiếp tục được triển khai có chất lượng, hiệu quả cao, góp phần hoàn thành tốt vai trò của Việt Nam trong năm Chủ tịch ASEAN, Chủ tịch AIPA và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Việt Nam cũng đã hoàn thành việc đàm phán, ký kết 2 hiệp định rất quan trọng là: Hiệp định Thương mại Tự do với Liên minh châu Âu (EVFTA) và Hiệp định Đối tác Toàn diện Khu vực (RCEP).

Việt Nam còn thể hiện rõ vai trò kết nối, tăng cường quan hệ hữu nghị hợp tác và làm sâu sắc thêm lòng tin giữa các quốc gia trong và ngoài khu vực. Một trong những ví dụ rõ nét là Liên Hợp Quốc đã lấy ngày 27/12 là "Ngày thế giới sẵn sàng phòng, chống dịch bệnh" theo đề xuất của Việt Nam, được rất nhiều nước hưởng ứng tham gia đồng sáng kiến.

 

Theo chinhphu.vn
Từ khóa:

Cùng chuyên mục

'Du lịch nội địa là nút mở duy nhất lúc này'

'Du lịch nội địa là nút mở duy nhất lúc này'

Ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, cho rằng lần kích cầu du lịch thứ hai sẽ gặp nhiều thách thức, trong đó có việc mùa du lịch đã qua và cung - cầu yếu.
Trung Quốc xâm phạm vùng biển nước ta: Cộng đồng quốc tế ủng hộ Việt Nam

Trung Quốc xâm phạm vùng biển nước ta: Cộng đồng quốc tế ủng hộ...

Những hành vi ngang ngược của Trung Quốc không chỉ xâm phạm quyền lợi biển chính đáng của VN mà còn đe dọa hòa bình, ổn định của khu vực.
Cầu thủ Quang Hải, Hoa hậu H’hen Niê là ủy viên Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam khóa VIII

Cầu thủ Quang Hải, Hoa hậu H’hen Niê là ủy viên Trung ương Hội Liên...

Cầu thủ Quang Hải, Hoa hậu H'Hen Niê là 2 trong số 137 ủy viên Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam khóa VIII.
Lời hẹn dở dang của Tư lệnh Binh đoàn Trường Sơn Đồng Sỹ Nguyên

Lời hẹn dở dang của Tư lệnh Binh đoàn Trường Sơn Đồng Sỹ Nguyên

“Tư lệnh Đồng Sỹ Nguyên có hứa với chúng tôi một ngày gần nhất sẽ xuống thăm Bảo tàng, cùng dự ngày lễ truyền thống với Bộ đội Trường Sơn nhưng lời hứa của Bác không thể thực hiện được nữa rồi” – Trung tá Hoàng Oanh, Phó Giám đốc Bảo tàng Đường Hồ Chí Minh chia sẻ với PV Dân Việt.
Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: 'Từ bỏ quyền lợi dù không dễ cũng phải làm'

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: 'Từ bỏ quyền lợi dù không dễ cũng phải...

Theo Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, việc khai trương Hệ thống thông tin phục vụ họp và xử lý công việc của Chính phủ (e-Cabinet) sẽ loại bỏ lợi ích cá nhân, lợi ích nhóm hay lợi ích cục bộ của cơ quan, đơn vị...
Những con số "biết nói" về tinh thần đồng lòng chống dịch Covid-19 của người dân Việt Nam

Những con số "biết nói" về tinh thần đồng lòng chống dịch Covid-19...

Sáng 13/4, Bộ Y tế vừa ghi nhận thêm 2 bệnh nhân COVID-19 mới, cả 2 đều trú tại Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội. Đến nay đã có 10 bệnh nhân từ ổ dịch này và cả nước có 262 bệnh nhân.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra “cửa ngõ giao thương phía Nam”

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra “cửa ngõ giao thương phía Nam”

Sáng nay, 20/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đi kiểm tra hệ thống cảng Cái Mép – Thị Vải, trong đó có bến cảng nước sâu lớn nhất, quy mô nhất cả nước.
Báo chí với công tác tuyên truyền hình ảnh Việt Nam ra thế giới

Báo chí với công tác tuyên truyền hình ảnh Việt Nam ra thế giới

Trong bối cảnh toàn cầu hóa thông tin hiện nay, vấn đề tuyên truyền hình ảnh quốc gia được tất cả các nước quan tâm và huy động mọi lực lượng tham gia. Thực hiện chủ trương của Đảng về nâng cao vị thế, hình ảnh Việt Nam trong hội nhập quốc tế, báo chí nước ta đã có những đóng góp xứng đáng. Để phát huy hơn nữa vai trò của báo chí trong vấn đề này, cần xác định rõ mục đích, chủ thể, nội dung, phương thức tuyên truyền để có cơ sở xây dựng chiến lược phát triển trong thời gian tới.