Thứ bảy, 23/10/2021, 21:44

Tin tức và sự kiện Vấn Đề Sự Kiện

Báo chí truyền thông trong tuyến đầu chống dịch Covid - 19

DNTH: Đó là chủ đề của Tọa đàm trực tuyến do Tạp chí Người Làm Báo - Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Vụ Truyền thông và Thi đua Khen thưởng - Bộ Y tế, Truyền hình HiTV- Truyền hình Cáp Hà Nội sẽ tổ chức sáng 18/9.

Tự hào đứng trong đội ngũ tuyến đầu chống dịch Covid - 19.
Tự hào đứng trong đội ngũ tuyến đầu chống dịch Covid - 19.

Tọa đàm trực tuyến được thực hiện tại trụ sở Truyền hình HiTV- Truyền hình Cáp Hà Nội, đầu cầu một số cơ quan báo chí và các cấp Hội Nhà báo trên cả nước, nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, động viên khích lệ những người làm báo trong tuyến đầu chống dịch Covid - 19.

Chủ trì tọa đàm  gồm lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam, lãnh đạo Bộ Y tế và Tổng Biên tập Tạp chí Người Làm Báo. Dự kiến khách mời: lãnh đạo  các cơ quan chỉ đạo, quản lý báo chí và lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam, Bộ Y tế, các cơ quan báo chí, các cấp Hội Nhà báo cả nước...

Báo chí và cuộc chiến chống đại dịch Covid - 19.
Báo chí và cuộc chiến chống đại dịch Covid - 19.

Trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước, Báo chí Cách mạng Việt Nam luôn đồng hành cùng sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đóng góp tích cực trên mặt trận thông tin tuyên truyền, thực hiện vai trò định hướng dư luận xã hội, là cầu nối giữa Ðảng, Nhà nước và nhân dân. Ðặc biệt, khi đại dịch Covid - 19 xuất hiện, cùng với các lực lượng tuyến đầu cả nước, các cơ quan báo chí trung ương và địa phương, các phóng viên, nhà báo trên cả nước đã không quản hiểm nguy, xung kích trên mặt trận "tuyến lửa" truyền thông để thực hiện sứ mệnh của mình, đưa tin chân thực nhất về Covid - 19. 

Tại tọa đàm, các đại biểu tiếp tục khẳng định, vị trí, vai trò to lớn của báo chí trong công tác phòng chống dịch Covid - 19. Các đại biểu cũng chia sẻ những câu chuyện xúc động trong quá trình tác nghiệp của phóng viên/nhà báo và sự vào cuộc quyết liệt của những "người thư ký thời đại" trong công tác phòng chống dịch Covid - 19.

Đồng thời tọa đàm cũng đề cao sứ mệnh, trách nhiệm của báo chí trên tuyến đầu chống dịch Covid - 19, đề xuất những chính sách đối với đội ngũ nhà báo, phóng viên tác nghiệp trong đại dịch Covid - 19.

Bên cạnh đó, tọa đàm cũng thảo luận việc báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp vượt khó trong giai đoạn khủng hoảng Covid - 19 hiện nay.

 

 

 Tọa đàm "báo chí truyền thông trong tuyến đầu chống dịch Covid - 19.

- Thời gian: 08h30 – 11h30, thứ Bảy, ngày 18 tháng 09 năm 2021

- Địa điểm: điểm cầu Hà Nội, tầng 8, Truyền hình HiTV, Truyền hình Cáp Hà Nội, số 30 đường Trung Liệt, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội

- Chương trình được phát trực tuyến trên trang Fanpage:

https://www.facebook.com/nguoilambao.vn (Tạp chí Người Làm Báo);

https://www.facebook.com/truyenhinhhitv (Truyền hình HiTV);

https://www.facebook.com/giamsatxahoi (Cổng Thông tin điện tử Hội Nhà báo Việt Nam).

 

Theo Người Làm Báo
Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Kỷ niệm ngày sở hữu trí tuệ thế giới năm 2019 với chủ đề “Sở hữu trí tuệ và Thể thao: Vươn tới giải vàng”

Kỷ niệm ngày sở hữu trí tuệ thế giới năm 2019 với chủ đề “Sở...

DNTH: Sáng ngày 20/4/2019, tại Quảng trường Thư viện Tạ Quang Bửu, Đại học Bách Khoa Hà Nội, dưới sự chỉ đạo của UBND TP. Hà Nội, Sở Khoa học và Công nghệ TP. Hà Nội, phối hợp cùng Đảng ủy Khối các trường Cao đẳng, Đại học và Đại học Bách Khoa Hà Nội đã tổ chức sự kiện cộng đồng kỷ niệm “Ngày sở hữu trí tuệ thế giới” (IP Day) năm 2019 với chủ đề “Sở hữu trí tuệ và Thể thao: Vươn tới giải vàng”
Thực tiễn báo chí thu phí từ một số phương tiện truyền thông nước ngoài

Thực tiễn báo chí thu phí từ một số phương tiện truyền thông nước...

Báo chí thu phí là nỗ lực tự giải cứu của các tờ báo trong và ngoài nước, nhằm đối phó với sự sụt giảm doanh thu và thoát khỏi khủng hoảng trong quá trình hoạt động.
Nhà báo Trần Tuấn Linh được bổ nhiệm làm Tổng Biên tập Báo Sức khỏe và Đời sống

Nhà báo Trần Tuấn Linh được bổ nhiệm làm Tổng Biên tập Báo Sức...

Chiều 4/3, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Nhà báo Trần Tuấn Linh giữ chức vụ Tổng Biên tập Báo Sức khỏe và Đời sống.
Dồn sức vượt “sóng dữ”

Dồn sức vượt “sóng dữ”

DNTH: Dịch bệnh trong nước đang bùng phát tại các tỉnh có các vùng kinh tế, công nghiệp trọng điểm, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sản lượng vận chuyển hàng qua các cảng. Muốn vượt được cơn “sóng dữ”, các doanh nghiệp sẽ vừa phải quyết liệt phát triển thị trường, vừa duy trì sản xuất, kinh doanh, vừa đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch.
Điềm tĩnh trong bão, đó là Việt Nam

Điềm tĩnh trong bão, đó là Việt Nam

Giữ được tâm thế bình thường ở mức cao nhất có thể trong bối cảnh cả thế giới đảo lộn bất thường vì COVID-19, đó chính là điều phi thường mà Việt Nam đã làm được trong cuộc chiến với dịch bệnh. Điềm tĩnh trong bão, đó là Việt Nam.
Cơ quan quản lý Nhà nước không được né báo chí

Cơ quan quản lý Nhà nước không được né báo chí

Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định chị tiết việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính Nhà nước. Theo đó, các cơ quan quản lý Nhà nước không được né báo chí. Trường hợp không thực hiện đầy đủ các quy định về phát ngôn sẽ bị xử lý.
Đảng 90 mùa xuân bừng cháy khát vọng Việt Nam

Đảng 90 mùa xuân bừng cháy khát vọng Việt Nam

Mùa Xuân khởi đầu cho một năm! Độc lập dân tộc và Chủ nghĩa xã hội là Mùa Xuân khởi đầu cho Thời đại mới của dân tộc Việt Nam!
Đồng chí Nguyễn Phú Trọng được tín nhiệm bầu làm Tổng Bí thư BCH Trung ương Đảng khóa XIII

Đồng chí Nguyễn Phú Trọng được tín nhiệm bầu làm Tổng Bí thư BCH...

Sáng 31/1, Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII tiến hành phiên họp để bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng.