Thứ bảy, 18/09/2021, 21:32

Tin tức và sự kiện Vấn Đề Sự Kiện

Báo chí Việt - Lào trong kỷ nguyên truyền thông số

Đây là chủ đề hội thảo do Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Hội Nhà báo Lào tổ chức tại thị xã Cửa Lò (Nghệ An) diễn ra sáng nay (26/7).

Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam trao quà cho Chủ tịch Hội Nhà báo Lào

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Thuận Hữu nhấn mạnh: Hội thảo nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Hội Nhà báo hai nước và báo chí hai nước.

"Chúng ta sẽ cùng trao đổi kinh nghiệm của hai Hội và báo chí hai nước trong việc xây dựng nền báo chí mỗi nước trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 và kỷ nguyên truyền thông số; đồng thời giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp giữa các nhà báo, đề xuất các khuyến nghị, giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hợp tác và chất lượng hoạt động nghiệp vụ của báo chí mỗi nước, góp phần thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị đặc biệt hai nước Việt Nam - Lào trong tình hình mới", Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cho biết thêm.

Chủ tịch Hội Nhà báo Lào Savankhone Razmountry đánh giá, báo chí hai nước đều có nhiệm vụ thông tin trung thực về tình hình đất nước và thế giới, phù hợp với lợi ích của đất nước và của nhân dân, là diễn đàn thực hiện quyền tự do ngôn luận của nhân dân mỗi nước.

Báo chí cũng góp phần mở rộng sự hiểu biết lẫn nhau giữa các quốc gia và dân tộc, tham gia vào sự nghiệp của nhân dân thế giới vì hòa bình, độc lập dân tộc, hữu nghị, hợp tác và phát triển bền vững. Đây cũng là dịp trao đổi kinh nghiệm của hai Hội và báo chí hai nước; học hỏi, trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp giữa các nhà báo hai nước, góp phần thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị.

Tại hội thảo, nhiều tham luận của lãnh đạo cơ quan báo chí hai nước đã nêu lên những kinh nghiệm trong việc xây dựng nền báo chí mỗi nước trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và kỷ nguyên truyền thống số hiện nay.

Các tham luận cũng đã đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hợp tác, chất lượng hoạt động nghiệp vụ của báo chí mỗi nước. Đồng thời, làm thế nào để báo chí vượt qua thách thức đặt ra từ bối cảnh truyền thông số hóa toàn câu, cả về công tác quản lý báo chí, hoạt động nghiệp vụ và đạo đức nghề nghiệp…

Theo Báo KTĐT

 

 

Cùng chuyên mục

Ông Vũ Tiến Lộc: Việt Nam đang chinh phục Đại Tây Dương và Thái Bình Dương

Ông Vũ Tiến Lộc: Việt Nam đang chinh phục Đại Tây Dương và Thái Bình...

Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc cho rằng Việt Nam đang trên hành trình chinh phục Đại Tây Dương và Thái Bình Dương.
Việt Nam tiếp nhận thiết bị y tế do Chính phủ Ấn Độ tặng

Việt Nam tiếp nhận thiết bị y tế do Chính phủ Ấn Độ tặng

DNTH: Sáng ngày 31/8, tại Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ tiếp nhận trang thiết bị y tế bao gồm 300 máy tạo oxy và 100 tấn oxy y tế dạng lỏng do Chính phủ Ấn Độ gửi tặng Việt Nam trong cuộc chiến chống đại dịch Covid - 19.
Việt Nam kiên quyết bác bỏ yêu sách phi lý của Trung Quốc ở biển Đông

Việt Nam kiên quyết bác bỏ yêu sách phi lý của Trung Quốc ở biển Đông

Trả lời cử tri, Bộ Ngoại giao khẳng định Việt Nam kiên quyết bác bỏ yêu sách phi lý, hoạt động vi phạm của Trung Quốc ở biển Đông và yêu cầu nước này không làm phức tạp tình hình.
Hoa Kỳ đánh giá rất cao nỗ lực phòng chống dịch của Việt Nam

Hoa Kỳ đánh giá rất cao nỗ lực phòng chống dịch của Việt Nam

Đại sứ Hà Kim Ngọc cho biết, phía Hoa Kỳ đánh giá rất cao các nỗ lực phòng chống dịch quyết liệt, minh bạch và hiệu quả của Chính phủ Việt Nam. Hiện tại, phía Hoa Kỳ cũng đang cân nhắc khả năng nhập khẩu một số vật tư và trang thiết bị y tế từ Việt Nam để phục vụ cho phòng chống dịch tại Hoa Kỳ.
Chuyên gia Australia đánh giá cao vai trò Chủ tịch ASEAN của Việt Nam

Chuyên gia Australia đánh giá cao vai trò Chủ tịch ASEAN của Việt Nam

Theo chuyên gia Australia, “vai trò Chủ tịch của Việt Nam đã giúp cho ASEAN vượt qua một số thách thức do Covid-19 tạo ra và đưa khu vực đi đúng hướng nhằm tiến đến sự phục hồi".
'Thời VietinBank' và 'Thời chủ tịch Tỉnh'

'Thời VietinBank' và 'Thời chủ tịch Tỉnh'

Dư luận đang ầm ĩ về câu chuyện công nhận ông Nguyễn Văn Thắng vào vị trí Hiệu trưởng trường Đại học Hạ Long (Quảng Ninh). Sở dĩ có sự ầm ĩ ấy, là do ông Nguyễn Văn Thắng đang đương nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND Tỉnh Quảng Ninh.
Bộ trưởng Mai Tiến Dũng lọt top 50 nhà quản trị có tầm ảnh hưởng của thế giới

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng lọt top 50 nhà quản trị có tầm ảnh hưởng...

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng có mặt trong danh sách 50 nhà quản trị có tầm ảnh hưởng của thế giới, do Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) và tổ chức Apolitical bình chọn.
The Guardian: Kiểm soát chặt chẽ sự lây lan, Việt Nam có tỷ lệ xét nghiệm cho mỗi ca dương tính Covid-19 mới cao nhất thế giới

The Guardian: Kiểm soát chặt chẽ sự lây lan, Việt Nam có tỷ lệ xét...

"Việt Nam đã tìm cách ngăn chặn sự bùng phát của Covid-19 thông qua tính kịp thời, kiểm soát lây nhiễm mạnh mẽ, huy động sự đồng lòng của người dân và công khai minh bạch" - The Guardian đánh giá.