Chủ nhật, 14/08/2022, 13:49

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Góc nhìn doanh nghiệp - doanh nhân Pháp luật

Bắt tạm giam Giám đốc Công ty Dona House Land

Ông Đỗ Sơn Tùng - Tổng giám đốc Công ty Bất động sản nhà đất Đồng Nai Nai (Dona House Land) vừa bị công an bắt giữ với cáo buộc lừa đảo nhiều người mua "dự án ma".

Trưa 27/8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng đối với Tổng giám đốc Công ty Dona House Land - Đỗ Sơn Tùng.

Ông Tùng (giữa) bị bắt giữ trưa 27/8

Ông Tùng (giữa) bị bắt giữ trưa 27/8

Ông Tùng bị điều tra về hành vi liên quan các "dự án ma" lừa đảo khách hàng, trong đó có dự án ảo Nice Town gần 10 ha tại huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai.

Thông tin ban đầu, Giám đốc Đỗ Sơn Tùng (SN 1983, hộ khẩu thường trú ở Đồng Hoá, Kim Bảng, Hà Nam) đã thành lập ra Công ty Dona House Land và "vẽ" rất nhiều dự án ở huyện Trảng Bom, Đồng Nai để bán cho khách hàng. Đỗ Sơn Tùng đã lừa hơn 500 khách hàng với số tiền lên đến hàng trăm tỉ đồng.

Vị giám đốc này đã mở bán dự án khi chưa có chủ trương đầu tư, không có đất nhưng đã cho nhiều nhân viên sale giới thiệu, bán cho khách hàng; trong đó có nhiều khách hàng bị lừa tới hàng chục tỉ đồng.

Trước đó, ngày 30/6, dưới áp lực đòi tiền ráo riết của khách hàng, ông Đỗ Sơn Tùng đã tổ chức buổi hội nghị khách hàng và tiếp tục vẽ thêm dự án ảo để kéo dài thời gian nhằm tiếp tục lừa đảo khách hàng.

Sau nhiều tháng, không được trả tiền như cam kết, khách hàng bức xúc và làm đơn tố cáo lên cơ quan công an.

Tâm An

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Lạng Sơn: Tịch thu gần 4.000 lọ thuốc thúc chín hoa quả nhập lậu

Lạng Sơn: Tịch thu gần 4.000 lọ thuốc thúc chín hoa quả nhập lậu

Lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Lạng Sơn vừa tiến hành ngăn chặn kịp thời 3.600 ống thuốc thúc chín hoa quả, thuốc bảo vệ thực vật nhập lậu.
Bách Hóa Xanh mới khai trương đã bị phát hiện loạt sai phạm

Bách Hóa Xanh mới khai trương đã bị phát hiện loạt sai phạm

Một cửa hàng Bách Hóa Xanh mới khai trương tại Đồng Nai vừa bị kiểm tra và phát hiện nhiều sai phạm liên quan đến vận hành và không thể xuất trình nhiều loại giấy chứng nhận.
Giải quyết các vụ việc, vụ án đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, giữ vững uy tín của quân đội

Giải quyết các vụ việc, vụ án đúng người, đúng tội, đúng pháp...

DNTH: Cần nâng cao hơn nữa chất lượng công tác điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án, bảo đảm giải quyết các vụ việc, vụ án đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, hạn chế sót, lọt tội phạm và không để xảy ra oan sai, bảo đảm tính nghiêm minh, giữ vững uy tín của quân đội.
Ekip giúp sức cho bà Nguyễn Phương Hằng livestream được công an mời lên làm việc

Ekip giúp sức cho bà Nguyễn Phương Hằng livestream được công an mời lên...

DNTH: Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đang mở rộng điều tra vụ án bà Nguyễn Phương Hằng (sinh năm 1971, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam), "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".
Phát hiện vụ vận chuyển sừng tê giác qua đường hàng không

Phát hiện vụ vận chuyển sừng tê giác qua đường hàng không

Qua soi chiếu, lực lượng hải quan phát hiện trong thùng các-tông có các sản phẩm động vật. Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện trong thùng có hơn 30kg sừng tê giác.
Vây bắt người phụ nữ vận chuyển 3,5kg heroin

Vây bắt người phụ nữ vận chuyển 3,5kg heroin

DNTH: Lực lượng chức năng Hà Tĩnh vừa bắt giữ người phụ nữ 34 tuổi cùng một nam thanh niên vận chuyển 10 bánh heroin nặng 3,5kg.
Hội nghị đối thoại lấy ý kiến góp ý dự thảo Nghị định hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Hội nghị đối thoại lấy ý kiến góp ý dự thảo Nghị định hỗ trợ...

DN&TH: Sáng ngày 27/9, tại Hà Nội, Bộ Tư pháp đã phối hợp với Ban Quản lý Chương trình 585 tổ chức Hội nghị đối thoại, nhằm lấy ý kiến góp ý dự thảo Nghị định hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa, thay thế Nghị định 66/2008/NĐ-CP ngày 28/5/2008 của Chính phủ về hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp.
Bộ Công an thông báo tìm người bị hại liên quan tới Công ty Đầu tư Khoáng sản Hoàng Long

Bộ Công an thông báo tìm người bị hại liên quan tới Công ty Đầu tư...

Bộ Công an phát đi thông báo tìm các cá nhân, tổ chức… là người bị hại của Công ty TNHH đầu tư khoáng sản Hoàng Long đến để phối hợp điều tra.