Chủ nhật, 25/09/2022, 22:08

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Tin tức kinh tế

BIDV tiếp tục đấu giá khoản nợ của ‘bông hồng vàng’ Phú Yên và Công ty Nam Sơn

Khoản nợ của Công ty Thương mại và Xây dựng Nam Sơn được BIDV hạ giá còn 199 tỷ đồng, thấp hơn 22 tỷ so với lần đấu giá trước; trong khi đó, khoản nợ liên quan đến "bông hồng vàng" Phú Yên giữ nguyên giá khởi điểm 800 tỷ đồng giống như 2 lần đấu giá trước.

BIDV tiếp tục đấu giá khoản nợ của ‘bông hồng vàng’ Phú Yên và Công ty Nam Sơn

Khoản nợ của Công ty Cổ phần Thuận Thảo Nam Sài Gòn của bà Võ Thị Thanh được BIDV thông báo đấu giá lần thứ 17.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa thông báo bán đấu giá lần thứ 17 khoản nợ của Công ty Cổ phần Thuận Thảo Nam Sài Gòn của nữ doanh nhân được mệnh danh là “bông hồng vàng” Phú Yên – bà Võ Thị Thanh và 95 khách hàng cá nhân.

Tài sản đảm bảo của khoản nợ bao gồm 3 quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại địa chỉ 100B, đường Bùi Thị Xuân, phường Bến Thành, quận 1, TP. HCM; địa chỉ khu phố 2 và khu phố 4, thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, TP. HCM cùng 5,2 triệu cổ phiếu Công ty Cổ phần Thuận Thảo (UPCoM: GTT) thuộc sở hữu của bà Võ Thị Thanh.

Phía BIDV cho biết, tại thời điểm ngày 7/4/2020, tổng dư nợ của liên quan đến “bông hồng vàng” Phú Yên là hơn 2.700 tỷ đồng. Trong đó tổng dư nợ của Công ty Cổ phần Thuận Thảo Nam Sài Gòn là 462 tỷ đồng; tổng dư nợ của 95 khách hàng cá nhân liên quan là 2.273 tỷ đồng.

Giá khởi điểm mà BIDV đưa ra cho khoản nợ trên là 800 tỷ đồng, chỉ bằng khoảng 30% so với tổng dư nợ. Mức giá này thấp hơn 400 tỷ đồng so với mức giá cao nhất từng được BIDV đưa ra cho khoản nợ trên.

Được biết, BIDV đã “mắc kẹt” với khoản nợ này trong nhiều năm. Riêng trong năm 2020 thì BIDV đã 3 lần thông báo đấu giá khoản nợ này với cùng mức giá khởi điểm 800 tỷ đồng, đồng nghĩa với việc dù "ế" nhưng BIDV không tiếp tục hạ giá thêm. 

Bên cạnh vụ đấu giá "khó nhằn" trên thì khoản nợ của Công ty Cổ phần Thương mại và Xây dựng Nam Sơn cũng đang được BIDV rao bán lần thứ 3.

Tài sản đảm bảo của khoản nợ trên bao gồm toàn bộ phần vốn góp và quyền lợi phát sinh từ giá trị vốn góp của công ty này vào Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh thép Hưng Yên; quyền phát triển và kinh doanh dự án xây dựng – kinh doanh hạ tầng khu dân cư dô thị mới phía Đông Bắc cảng Cái Rồng, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh do Công ty Cổ phần Thương mại và Xây dựng Nam Sơn làm chủ đầu tư cùng nhiều bất động sản tại Hà Nội.

Phía BIDV cho biết tổng dư nợ của Công ty Cổ phần Thương mại và Xây dựng Nam Sơn tính đến thời điểm bán đấu giá là hơn 245 tỷ đồng. Giá khởi điểm được BIDV đưa ra là 199 tỷ đồng, giảm 22 tỷ đồng so với mức giá khởi điểm ở lần đấu giá trước.

Được biết, Nam Sơn là doanh nghiệp hoạt động trong chính lĩnh vực bán buôn vật liệu, thiết bị lắp đặt khác trong xây dựng. Bên cạnh đó, Nam Sơn cũng đầu tư và tiến hành xây dựng một số dự án bất động sản, khu đô thị tại nhiều khu vực, trong đó đáng chú ý là dự án xây dựng kinh doanh hạ tầng khu dân cư đô thị mới phía Đông Bắc cảng Cái Rồng, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh – dự án vừa được BIDV phát mại.

Ngoài ra, các cổ đông thành lập Nam Sơn còn góp vốn xây dựng Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng Đại Dương vào năm 2018.

Công ty này hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản với vốn điều lệ ở mức 50 tỷ đồng. Cổ đông của Nam Sơn cũng là chủ sở hữu của nhiều công ty, tuy nhiên, phần lớn đều đã ngừng hoạt động.

Hải Đường

Theo VNF

https://vietnamfinance.vn/bidv-tiep-tuc-dau-gia-khoan-no-cua-bong-hong-vang-phu-yen-va-cong-ty-nam-son-20180504224243694.htm

Cùng chuyên mục

Doanh thu chuỗi Thế giới di động giảm hơn 8% trong quý I/2019

Doanh thu chuỗi Thế giới di động giảm hơn 8% trong quý I/2019

So với cùng kỳ năm ngoái, doanh thu quý I/2019 của chuỗi Thế giới di động đã giảm hơn 8%, về mức 8.756 tỷ đồng. Trong khi đó, doanh thu chuỗi Điện máy Xanh quý vừa qua tăng 15%, đạt 14.510 tỷ đồng. Chuỗi Bách hóa Xanh đem về 1.751 tỷ đồng, gấp 2,9 lần cùng kỳ.
Hà Nội kích cầu du lịch bằng đường sắt

Hà Nội kích cầu du lịch bằng đường sắt

DNTH: Sở Du lịch Hà Nội phối hợp Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội (Haraco) và CLB Lữ hành UNESCO Hà Nội vừa tổ chức Lễ phát động Kích cầu du lịch bằng đường sắt.
Năm 2020, thị trường thương mại điện tử Việt Nam ước đạt 11-12 tỷ USD

Năm 2020, thị trường thương mại điện tử Việt Nam ước đạt 11-12...

Theo Bộ Công thương, với kịch bản dịch bệnh được kiểm soát như hiện nay, tốc độ tăng trưởng thương mại điện tử về doanh thu trong quý IV sẽ là 20%, quy mô thị trường thương mại điện tử bán lẻ ước đạt 12 tỷ USD trong năm 2020.
Vì sao doanh nghiệp chưa thể đẩy mạnh xuất khẩu qua thương mại điện tử?

Vì sao doanh nghiệp chưa thể đẩy mạnh xuất khẩu qua thương mại điện...

Thực tế cho thấy, mấu chốt của việc DN chưa thể đẩy mạnh xuất khẩu qua thương mại điện tử do kỹ năng của DN còn hạn chế.
Đề xuất các giải pháp phát triển vùng Đông Nam Bộ và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Đề xuất các giải pháp phát triển vùng Đông Nam Bộ và vùng kinh tế...

DNTH: Ngày 9/7, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 53-NQ/TW ngày 29/8/2005 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Đông Nam Bộ và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam đến năm 2010, định hướng đến năm 2020 và Kết luận số 27-KL/TW ngày 2/8/2012 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 53-NQ/TW.
Thanh tra nghĩa vụ nộp thuế của Grab

Thanh tra nghĩa vụ nộp thuế của Grab

Ngày 18/8, Thanh tra Cục Thuế TP Hồ Chí Minh cho biết đang tiến hành thanh tra Công ty TNHH Grab (Grab) theo Quyết định số 909/QĐ-CT-TT của Cục Thuế TP HCM về việc chấp hành nghĩa vụ thuế của đơn vị này. Việc thanh tra thuế tại Grab gồm các nội dung về việc chấp hành pháp luật thuế đối với Thuế GTGT, thuế thu nhập doanh nghiệp (DN), thuế thu nhập cá nhân và giá chuyển nhượng. Trước đó, nhiều tài xế của Grab đã nộp đơn kiến nghị các cơ quan chức năng về nghĩa vụ nộp thuế cá nhân của công ty đối với tài xế có một số điểm khuất tất.
Niềm tự hào hàng Việt Nam

Niềm tự hào hàng Việt Nam

DNTH: Gốm sứ Bát Tràng, khảm trai Chuyên Mỹ, bánh kẹo Đường Lâm, bưởi Diễn, cam Canh…, rất nhiều sản phẩm thủ công mỹ nghệ, nông sản thực phẩm nổi tiếng của Hà Nội đã tham gia đánh giá, phân hạng trong Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP). Qua đó các sản phẩm đã nâng cao chất lượng, mẫu mã, chinh phục người tiêu dùng trong nước và quốc tế, khẳng định thương hiệu, niềm tự hào hàng Việt Nam.
Vấn đề sự kiện 'Vực dậy' ngành du lịch Việt Nam trong mùa cuối năm 2020

Vấn đề sự kiện 'Vực dậy' ngành du lịch Việt Nam trong mùa cuối năm...

Ngành du lịch đã tiếp tục phát động chương trình kích cầu nội địa lần 2, đề cao yếu tố an toàn, hấp dẫn, nhằm “vực dậy” ngành du lịch trong mùa cuối năm 2020.