Thứ bảy, 23/10/2021, 03:04

Góc nhìn doanh nghiệp - doanh nhân Pháp luật

Biên phòng tỉnh Quảng Trị bắt giữ gần 15kg ma túy đá và triệt phá đường dây ma túy xuyên quốc gia

DNTH: Ngày 23.9, tin từ Biên phòng Quảng Trị cho biết, vừa phối hợp với Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị phá đường dây mua bán, vận chuyển trái phép ma túy lớn.

Trước đó, lúc 4h ngày 20/9/2019, qua triển khai các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng và Hải quan tỉnh Quảng Trị phát hiện trên xe ôtô khách mang biển kiểm soát 43B-00.273 có dấu hiệu nghi vấn nên ra lệnh dừng xe và kiểm tra.

Đối tượng Omeje Jonson Chibu, quốc tịch Negeria bị bắt giữ.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng xác định trên xe ôtô khách có 1 vali màu nâu, bên trong chứa 4 gói tinh thể màu trắng có trọng lượng 3,2kg nghi là ma túy đá, nhưng không có ai nhận là chủ sở hữu.

Xác định vụ việc có tính chất rất nghiêm trọng, lực lượng Biên phòng Quảng Trị chủ trì, phối hợp với Hải quan Quảng Trị và Công an Quảng Trị tăng cường lực lượng, tiến hành tổ chức truy xét.

Đến 8 giờ 30 ngày 20/9, tại Km72+800 trên Quốc lộ 9 (đoạn qua thôn Làng Vây, xã Tân Long, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị), lực lượng chức năng đã phối hợp bắt quả tang người đàn ông có tên Ekene Etemba (Sinh năm 1990, quốc tịch Nigeria) cùng 4kg nghi là ma túy đá.

Nắm thấy tình hình có tính chất phức tạp và đây là 1 đường dây có tổ chức. Các đơn vị phối hợp, tiếp tục điều tra mở rộng. Đến 11h ngày 20/9 phát hiện tại nhà hàng Đức Nhân (khóm Ka Tăng, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) có 1 túi xách bên trong chứa 11 gói tinh thể màu trắng nghi là ma túy đá với tổng trọng lượng 7.5kg.

Đối tượng mang quốc tịch Nigeria bị bắt giữ nằm trong đường dây tội phạm ma túy quốc tế, hoạt động xuyên quốc gia.

Quá trình đấu tranh khai thác, đối tượng Omeje Jonson Chibu (sinh năm 1999, quốc tịch Nigeria) có hành vi nhập cảnh trái phép bị Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo bắt giữ lúc 6h15 ngày 20/9 khai nhận, là chủ nhân của túi xách để lại ở nhà hàng nói trên.

Như vậy, ngay trong sáng 20/9 Bộ đội biên phòng đã phối hợp với các lực lượng chức năng đã bắt giữ các đối tượng buôn bán ma túy và thu giữ gần 15kg ma túy đá. Các đối tượng bị phát hiện, bắt giữ nói trên nằm trong đường dây tội phạm ma túy quốc tế, hoạt động xuyên quốc gia, địa bàn hoạt động từ trung tâm tam giác vàng, qua Thái Lan, qua Lào về Việt Nam và đi các nước tiêu thụ.

Phạm Trung

Cùng chuyên mục

Thu giữ gần 900 lọ nước hoa không có hoá đơn hợp pháp

Thu giữ gần 900 lọ nước hoa không có hoá đơn hợp pháp

Gần 900 lọ nước hoa nhãn hiệu May Create loại 30 ml/lọ không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc nhập khẩu hợp pháp.
Vận chuyển 5kg ma túy bằng xe máy từ Lào về Việt Nam tiêu thụ thì bị bắt

Vận chuyển 5kg ma túy bằng xe máy từ Lào về Việt Nam tiêu thụ thì bị...

DNTH: Thông tin từ Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các lực lượng chức năng bắt giữ 1 đối tượng vận chuyển số lượng lớn trái phép ma túy từ Lào về Việt Nam qua khu vực biên giới Hà Tĩnh.
Quảng Nam giải thích về việc đổi 105ha đất lấy 1,9km đường

Quảng Nam giải thích về việc đổi 105ha đất lấy 1,9km đường

Thanh tra tỉnh Quảng Nam đang thanh tra toàn diện các dự án do Công ty Bách Đạt An làm chủ đầu tư, trong đó có cả dự án BT đổi 105ha đất lấy 1,9km đường ở thị xã Điện Bàn.
Bình luận xuyên tạc về bầu cử Đại biểu Quốc hội một cá nhân bị phạt 7,5 triệu đồng

Bình luận xuyên tạc về bầu cử Đại biểu Quốc hội một cá nhân bị...

DNTH: Ngày 29/3, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định xử phạt người dân bình luận thông tin sai sự thật về bầu cử.
Ngăn chặn, xử lý nghiêm nạn buôn lậu khẩu trang và gạo qua biên giới

Ngăn chặn, xử lý nghiêm nạn buôn lậu khẩu trang và gạo qua biên giới

Trước tình trạng thẩm lậu qua biên giới các mặt hàng hóa thiết yếu và vật tư phòng chống dịch, nhất là khẩu trang và gạo, Bộ trưởng Bộ Công thương đề nghị chính quyền các tỉnh phía nam tổ chức ngăn chặn.
Xử phạt gần 6 tỉ đồng trong ngày đầu tổng kiểm soát phương tiện giao thông

Xử phạt gần 6 tỉ đồng trong ngày đầu tổng kiểm soát phương tiện...

Trong ngày đầu tổng kiểm soát phương tiện giao thông, lực lượng CSGT đã tước 1.245 GPLX các loại, phạt tiền: 5,9 tỉ đồng.
Đề xuất mới về quản lý thuế đối với doanh nghiệp có giao dịch liên kết

Đề xuất mới về quản lý thuế đối với doanh nghiệp có giao dịch...

Bộ Tài chính đang dự thảo Nghị định quy định về quản lý thuế đối với doanh nghiệp có giao dịch liên kết nhằm thay thế Nghị định 20/2017/NĐ-CP. Theo đó, dự thảo đề xuất nâng trần chi phí lãi vay lên 30% để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.
Chém hàng xóm tử vong sau bàn nhậu

Chém hàng xóm tử vong sau bàn nhậu

DNTH: Do mâu thuẫn tại bàn nhậu, ông Phương cầm dao đến nhà ông Đại để nói chuyện thì bị chém trúng đầu dẫn đến tử vong.