Thứ năm, 09/02/2023, 00:32

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Góc nhìn doanh nghiệp - doanh nhân Pháp luật

Bình Định: Trạm CSGT Tuy Phước bắt giữ phương tiện vận chuyển số lượng lớn thuốc lá lậu

DNTH: Thông tin từ Trạm CSGT Tuy Phước, tối ngày 29/6/2021 tổ TTKT do Thiếu tá Đỗ Hữu Phước làm tổ trưởng phát hiện xe khách chở số lượng lớn thuốc lá lậu.

Tối ngày 29/6/2021, tổ CSGT của Trạm CSGT Tuy Phước do đồng chí Thiếu tá Đỗ Hữu Phước làm tổ trưởng, đang thực hiện nhiệm vụ trước cổng trạm  “tại Km 1216+500  Ql1A -Thôn Trung Thành -Xã Phước Lộc -Huyện Tuy Phước” thì phát hiện xe khách giường nằm (43 giường) của nhà xe Năm Trang chạy tuyến Thanh Hoá đi TP HCM mang biển kiểm soát 36B-020.39 đi từ hướng Bắc vào Nam, có dấu hiệu nghi vấn tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra.

z2583995792155_edf9decc4c78a54e13ab52dbc6f6ed25
                              Lực lượng chức năng đang tiến hành kiểm tra

Qua kiểm tra sơ bộ ban đầu được biết lái xe tên Đào Công Hải sinh năm 1985 có địa chỉ: An Nông -Triệu Sơn-Thanh Hoá, qua kiểm tra giấy tờ người và phương tiện, trên xe có 8 người kể cả lái xe (4 người nhà xe và 4 hành khách), tiến hành kiểm tra cốp xe tổ công tác phát hiện ngoài chở Nông sản của hành khách còn có 6 thùng Caton có dấu hiệu nghi vấn. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, phát hiện trong các thùng Caton có số lượng lớn  thuốc lá JET ngoại nhập (khoảng 2550 bao thuốc). Chủ hàng là bà Nguyễn Thị Huế sinh năm 1978 địa chỉ tại: Triệu Long – Triệu Phong – Quảng Trị.

z2584000834429_86577bbad18d01e63377e2166202a899
        Trạm CSGT bàn giao người và phương tiện cho Công an huyện Tuy Phước

Tổ công tác đã  xin ý kiến của đồng chí  Trưởng trạm và lãnh đạo phòng phụ trách đơn vị, qua đó lãnh đạo phòng PC08 đã báo cáo sự việc với ban giám đốc Công an tỉnh chuyển giao toàn bộ người, phương tiện và hàng hoá cho Công an huyện Tuy Phước xác minh, điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật.

Xuân Sang – Phó ban KT&XH

Cùng chuyên mục

Phạt nguội lái xe taxi “Vượt rào chắn đường ngang di chắn đang dịch chuyển” trên đường sắt

Phạt nguội lái xe taxi “Vượt rào chắn đường ngang di chắn đang dịch...

DNTH; Ngày 28-8, Đội CSGT đường sắt, CATP Hà Nội cho biết: Đơn vị vừa lập biên bản xử phạt nguội lái xe taxi “Vượt rào chắn đường ngang ghi chắn đang dịch chuyển” trên đường sắt. Mức phạt của lái xe ô tô này là 1,6 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 2 tháng. Chiếc xe bị xử lý mang BKS 30A-884.64 vi phạm Luật Giao thông tại đường ngang đường sắt tại km 7+528 tuyến đường sắt Thống Nhất được nhanh chóng tra cứu thông tin, hình ảnh vi phạm trước đó.
10 năm chờ công lý

10 năm chờ công lý

Một vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” kéo dài hơn 9 năm với hàng chục lần mở phiên tòa nhưng vẫn không thể đi đến hồi kết, người bị truy tố, kết án vẫn một mực kêu oan trong khi nguyên đơn chưa một lần có mặt tại tòa. Dư luận không thể không đặt câu hỏi, liệu việc điều tra, truy tố, xét xử của các cơ quan bảo vệ pháp luật đã thực sự công minh, đúng người đúng tội, đảm bảo không có oan sai?
Phát triển kinh tế số: Sớm hoàn thiện hành lang pháp lý

Phát triển kinh tế số: Sớm hoàn thiện hành lang pháp lý

Khi Công nghiệp 4.0 ngày càng phát triển thì một loạt các hoạt động kinh tế - xã hội, từ giáo dục, chăm sóc y tế đến quản lý nhà nước cũng từng bước biến đổi. Hiện nay, các nền tảng kinh tế càng thâm nhập sâu vào đời sống, kinh tế của nước ta. Tuy nhiên, việc chúng ta đang áp dụng hệ thống pháp luật cũ trên những hình thái kinh tế mới, nên không tránh khỏi những rủi ro.
Bắt tạm giam đối tượng xâm hại bé gái 9 tuổi ở Chương Mỹ

Bắt tạm giam đối tượng xâm hại bé gái 9 tuổi ở Chương Mỹ

Công an TP Hà Nội đã tiến hành bắt tạm giam trở lại với đối tượng Nguyễn Trọng Trình - nghi can có hành vi xâm hại tình dục bé gái 9 tuổi ở Chương Mỹ (Hà Nội).
Đưa hối lộ, chủ doanh nghiệp bị tạm đình chỉ tư cách đại biểu HĐND huyện

Đưa hối lộ, chủ doanh nghiệp bị tạm đình chỉ tư cách đại biểu...

Ông Trần Ngọc Tài - chủ doanh nghiệp lớn tại huyện Thiệu Hoá (Thanh Hoá) đã bị đình chỉ tư cách đại biểu HĐND huyện sau khi cơ quan ANĐT khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam do tham gia vào việc đưa hối lộ...
Chính phủ đề nghị cấm dịch vụ kinh doanh đòi nợ thuê

Chính phủ đề nghị cấm dịch vụ kinh doanh đòi nợ thuê

Một trong những nội dung trong dự án Luật Đầu tư (sửa đổi) nhận được quan điểm trái chiều là nên hay không cấm ngành, nghề “kinh doanh dịch vụ đòi nợ” trong danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện.
Dự án chợ Phố Hiến: Cần chuyển công an điều tra

Dự án chợ Phố Hiến: Cần chuyển công an điều tra

DNTH: Kết luận của Thanh tra Chính phủ cho thấy hàng loạt những sai phạm trong việc thực hiện quy hoạch, xây dựng trung tâm thương mại, chuyển đổi chợ ở Hưng Yên.
Chia sẻ thông tin giả mạo, sai sự thật trên mạng xã hội sẽ bị xử lý như thế nào?

Chia sẻ thông tin giả mạo, sai sự thật trên mạng xã hội sẽ bị xử...

DNTH: Đối với các hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân; hành vi tiết lộ thông tin thuộc danh mục bí mật nhà nước, bí mật đời tư của cá nhân,… thì tùy vào hành vi khách quan, khách thể, chủ thể của hành vi phạm tội cũng như hậu quả do hành vi đó gây ra mà Bộ luật Hình sự 2015 điều chỉnh...