Thứ tư, 28/09/2022, 16:57

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Góc nhìn doanh nghiệp - doanh nhân Pháp luật

Bình Định: Trạm CSGT Tuy Phước bắt giữ phương tiện vận chuyển số lượng lớn thuốc lá lậu

DNTH: Thông tin từ Trạm CSGT Tuy Phước, tối ngày 29/6/2021 tổ TTKT do Thiếu tá Đỗ Hữu Phước làm tổ trưởng phát hiện xe khách chở số lượng lớn thuốc lá lậu.

Tối ngày 29/6/2021, tổ CSGT của Trạm CSGT Tuy Phước do đồng chí Thiếu tá Đỗ Hữu Phước làm tổ trưởng, đang thực hiện nhiệm vụ trước cổng trạm  “tại Km 1216+500  Ql1A -Thôn Trung Thành -Xã Phước Lộc -Huyện Tuy Phước” thì phát hiện xe khách giường nằm (43 giường) của nhà xe Năm Trang chạy tuyến Thanh Hoá đi TP HCM mang biển kiểm soát 36B-020.39 đi từ hướng Bắc vào Nam, có dấu hiệu nghi vấn tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra.

z2583995792155_edf9decc4c78a54e13ab52dbc6f6ed25
                              Lực lượng chức năng đang tiến hành kiểm tra

Qua kiểm tra sơ bộ ban đầu được biết lái xe tên Đào Công Hải sinh năm 1985 có địa chỉ: An Nông -Triệu Sơn-Thanh Hoá, qua kiểm tra giấy tờ người và phương tiện, trên xe có 8 người kể cả lái xe (4 người nhà xe và 4 hành khách), tiến hành kiểm tra cốp xe tổ công tác phát hiện ngoài chở Nông sản của hành khách còn có 6 thùng Caton có dấu hiệu nghi vấn. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, phát hiện trong các thùng Caton có số lượng lớn  thuốc lá JET ngoại nhập (khoảng 2550 bao thuốc). Chủ hàng là bà Nguyễn Thị Huế sinh năm 1978 địa chỉ tại: Triệu Long – Triệu Phong – Quảng Trị.

z2584000834429_86577bbad18d01e63377e2166202a899
        Trạm CSGT bàn giao người và phương tiện cho Công an huyện Tuy Phước

Tổ công tác đã  xin ý kiến của đồng chí  Trưởng trạm và lãnh đạo phòng phụ trách đơn vị, qua đó lãnh đạo phòng PC08 đã báo cáo sự việc với ban giám đốc Công an tỉnh chuyển giao toàn bộ người, phương tiện và hàng hoá cho Công an huyện Tuy Phước xác minh, điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật.

Xuân Sang – Phó ban KT&XH

Cùng chuyên mục

Mánh lới tội phạm công nghệ cao Trung Quốc

Mánh lới tội phạm công nghệ cao Trung Quốc

Thời gian qua, tại Quảng Ninh, lực lượng chức năng liên tiếp triệt phá các băng nhóm tội phạm sử dụng công nghệ cao do các đối tượng mang quốc tịch Trung Quốc cầm đầu và thực hiện.
Mua biển số xe giả dễ như mua rau: Hậu họa khôn lường

Mua biển số xe giả dễ như mua rau: Hậu họa khôn lường

Biển số xe là một trong những thông tin quan trọng để các cơ quan chức năng quản lý về an ninh, trật tự và giao thông. Là mặt hàng được pháp luật quy định cấm sản xuất, kinh doanh buôn bán vậy mà trong thời gian gần đây, hành vi vi phạm pháp luật này đang diễn ra một cách công khai nhưng chưa bị xử lý. Bất cứ loại nào, bất kể số đẹp xấu, loại nào những người này cũng nhận, chỉ cần đưa số là có biển mang về.
Bãi bỏ 22 văn bản QPPL do Thủ tướng Chính phủ ban hành

Bãi bỏ 22 văn bản QPPL do Thủ tướng Chính phủ ban hành

DNTH: Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 36/2020/QĐ-TTg bãi bỏ một số văn bản quy phạm pháp luật do Thủ tướng Chính phủ ban hành.
Khởi kiện các tranh chấp hợp đồng EPC vào năm 2020

Khởi kiện các tranh chấp hợp đồng EPC vào năm 2020

Chiều 6/9, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban chỉ đạo của Chính phủ về xử lý tồn tại, yếu kém của 12 dự án, nhà máy ngành Công Thương đã chủ trì cuộc họp đánh giá tiến độ công việc của các bộ, ngành thành và các Tập đoàn, Tổng công ty liên quan.
Thu giữ 1.000 thùng bánh kẹo không rõ nguồn gốc

Thu giữ 1.000 thùng bánh kẹo không rõ nguồn gốc

DNTH: Bất ngờ kiểm tra điểm tập kết hàng hóa tại xã Thọ An, huyện Đan Phượng, lực lượng chức năng thành phố Hà Nội phát hiện và thu giữ hàng nghìn sản phẩm là bánh kẹo, thực phẩm dinh dưỡng không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Bắc Giang: Quyết liệt trong xử lý xe quá khổ, quá tải

Bắc Giang: Quyết liệt trong xử lý xe quá khổ, quá tải

DN&TH; Tại kỳ họp thứ tư, HĐND tỉnh Bắc Giang khóa XVIII, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Giang Bùi Văn Hải đã trực tiếp đưa ra những chỉ đạo cụ thể, quyết liệt về vấn đề xe quá khổ, quá tải.
Khởi tố ông Lê Thanh Thản, người mua nhà vẫn có thể ngủ ngon

Khởi tố ông Lê Thanh Thản, người mua nhà vẫn có thể ngủ ngon

Luật sư Giang Hồng Thanh trao đổi về tình huống pháp lý khi ông Lê Thanh Thản bị khởi tố tội Lừa dối khách hàng.
Huyện Đồng Hỷ (Thái Nguyên): Nhà thầu “gian lận” hồ sơ, thi công “ẩu” vẫn trúng thầu?

Huyện Đồng Hỷ (Thái Nguyên): Nhà thầu “gian lận” hồ sơ, thi công...

DNTH: Chuyện Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Hữu Huệ thi công “ẩu” không xa lạ nữa, nhưng mới đây tại Gói thầu xây lắp công trình hạ tầng khu hành chính mới huyện Đồng Hỷ (Thái Nguyên) công ty không những thi công “ẩu” mà ngay từ khi tham gia gói thầu, nhà thầu đã cố tình “gian lận” hồ sơ để trúng thầu.