Thứ ba, 24/05/2022, 00:56

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Sống khỏe

Bình Dương: Trung tâm Nhân đạo Quê Hương kêu gọi hỗ trợ khẩn cấp

DNTH: Theo kết quả test nhanh do các y, bác sĩ phòng chống dịch bệnh tỉnh Bình Dương thực hiện chiều ngày 17/8, có tới 106 trẻ mồ côi tại Trung tâm Nhân đạo Quê hương nhiễm Covid-19. Thông tin này khiến 500 người gồm nhân viên, giáo viên và bảo mẫu cùng 345 trẻ em tại trung tâm này vô cùng lo lắng.

Trung tâm Nhân đạo Quê hương có địa chỉ tại phường Tân Đông Hiệp, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Trung tâm hiện đang nuôi hơn 300 trẻ mồ côi ở đủ các độ tuổi, từ sơ sinh đến 15 tuổi gồm cả các cháu lành lặn và khuyết tật.

Mấy tháng nay, trên địa bàn tỉnh Bình Dương, tình hình dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp khiến Trung tâm khó khăn giờ càng khó khăn hơn nữa. Do giãn cách xã hội, hạn chế các đơn vị cá nhân đến tiếp tế, hỗ trợ nên các vật phẩm phục vụ đời sống, sinh hoạt của Trung tâm đã cạn kiệt. Ngoài ra, Trung tâm vẫn phải chi tiêu khoản cố định cho các phí điện nước và các phí phát sinh khác.

Trước tình hình Trung tâm cạn kiệt nguồn thức ăn, vật phẩm, thuốc men thiết yếu cùng với chi phí cho các dịch vụ, suốt cả năm vừa qua, từ khi diễn ra dịch bệnh, bà Huỳnh Tiểu Hương - Giám đốc Trung tâm đã cùng đội ngũ quản lý Trung tâm vay mượn, đi xin hỗ trợ khắp nơi để lo cho các em có đủ bữa ăn.

Sau khi có kết quả xét nghiệm, 106 trẻ em dương tính Covid-19 đã được cách ly tại chỗ, các lực lượng y tế, quân đội, hội chữ thập đỏ cùng các cấp địa phương đã thực hiện các phương án ban đầu. Tuy nhiên, nguy cơ lây nhiễm đến tất cả các bé còn lại và nhân viên, giáo viên tại Trung tâm là rất cao.

Trung tâm nhân đạo quê hương tha thiết kêu gọi quý mạnh thường quân, ân nhân, quý doanh nghiệp chia sẻ hỗ trợ các điều kiện trang thiết bị y tế như: bình oxy, máy trợ thở, buồng khử khuẩn, áo bảo hộ, khẩu trang y tế, tấm chắn…

 

Mọi sự trợ giúp xin gửi về:

• Địa chỉ: Số 1210 đường ĐT743A, Khu phố Tân Long, Phường Tân Đông Hiệp, Thành phố Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

• Điện thoại: (0274) 3740808 - 0903.803.908 (Trần Trúc Phương) - 0983 803 908 (Nguyễn Thị Ngọc Mai)

• Email: huynhtieuhuong@yahoo.com | trungtam_quehuong@yahoo.com

• Website: www.huynhtieuhuong.org - www.huynhtieuhuong.com

• Facebook: Huynh Tieu Huong

Tài khoản ngân hàng

Chủ tài khoản: Trung tâm Nhân đạo Quê hương

Ngân hàng Á Châu ACB Tp.HCM

Tài khoản VNĐ: 897109 Ngân hàng Á Châu ACB Tp. Hồ Chí Minh

Tài khoản USA: 897099 Ngân hàng Á Châu ACB Tp. Hồ Chí Minh

Số swift code của ACB: ASCBVNVX

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

CN HCM (Vietcombank)

Tài khoản: 007.1.00.0641457

Số swift code Vietcombank: BFTV VNVX

PV
Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Giảm gánh nặng chi phí y tế cho người bệnh mãn tính trong điều kiện phòng, chống Covid - 19

Giảm gánh nặng chi phí y tế cho người bệnh mãn tính trong điều kiện...

DNTH: Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Y tế chủ động phối hợp với Bảo hiểm xã hội Việt Nam và các cơ quan liên quan có giải pháp tháo gỡ khó khăn, giảm gánh nặng chi phí dịch vụ y tế cho người bệnh, nhất là những người mắc bệnh mãn tính phải điều trị lâu dài trong điều kiện phòng, chống dịch Covid - 19 hiện nay.
Bao phủ tiêm toàn dân sớm, cuộc chiến chống COVID-19 sẽ thành công

Bao phủ tiêm toàn dân sớm, cuộc chiến chống COVID-19 sẽ thành công

DNTH: Cộng đồng doanh nghiệp và nhân sĩ trí thức hết lòng ủng hộ sự ra đời của Quỹ vaccine với kỳ vọng cuộc chiến chống COVID-19 của Việt Nam nhất định thành công.
Chương trình hiến máu nhân đạo “Doanh nhân và giọt hồng” mang Trung thu đến với bệnh nhi

Chương trình hiến máu nhân đạo “Doanh nhân và giọt hồng” mang Trung...

DNTH: Sáng ngày 23/9, tại Viện huyết học truyền máu Trung ương, Câu lạc bộ Du lịch Thủ đô (Captour Club) đã tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo mang tên “Doanh nhân và giọt hồng”. Đây là chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, hiến máu cứu người. Nhân dịp này, Câu lạc bộ cũng tặng quà cho các em nhỏ đang điều trị tại đây, giúp các em có một Trung thu trọn vẹn, đầm ấm.
  Người tham gia hỗ trợ phòng chống dịch Covid - 19 cần phải chuẩn bị những vật dụng gì?

Người tham gia hỗ trợ phòng chống dịch Covid - 19 cần phải chuẩn bị...

DNTH: Các đơn vị trong và ngoài ngành y tế từ Trung ương đến địa phương đã cử hàng chục ngàn cán bộ và lực lượng tình nguyện tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch Covid - 19 tại nhiều địa phương. Để đảm bảo công tác phòng dịch phòng lây nhiễm, Bộ Y tế đưa ra hướng dẫn an toàn với các đối tượng này.
Bản tin Covid ngày 12/1: Hà Nội tiếp tục nóng với 2.948 ca, Hà Nam phát hiện hơn 1.200 ca qua sàng lọc y tế

Bản tin Covid ngày 12/1: Hà Nội tiếp tục nóng với 2.948 ca, Hà Nam phát...

DNTH: Theo bản tin dịch Covid - 19 ngày 12/1 của Bộ Y tế, có 16.135 ca mắc Covid - 19 tại 60 tỉnh, thành phố. Trong ngày có gần 40.000 bệnh nhân khỏi; Sở Y tế Khánh Hòa đăng ký 'bổ sung' 12.156 ca Covid - 19. Cả nước đã tiêm trên 163,3 triệu liều vaccine phòng Covid - 19; gần 93% người trên 18 tuổi bao phủ đủ liều cơ bản; Long An thông tin về ca nhiễm biến chủng Omicron đầu tiên trên địa bàn... là những thông tin covid hôm nay.
Bình Dương: Khẩn trương xây dựng kế hoạch ứng phó trên 150.000 ca Covid - 19

Bình Dương: Khẩn trương xây dựng kế hoạch ứng phó trên 150.000 ca Covid...

DNTH: Ngày 25/8, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh ký văn bản hỏa tốc gửi các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid - 19 tỉnh về xây dựng Kế hoạch ứng phó khi số ca nhiễm Covid - 19 lũy kế trên 150.000 ca.
Trắng đêm xét nghiệm khu dân cư ở Long Biên vì ca nghi mắc Covid - 19

Trắng đêm xét nghiệm khu dân cư ở Long Biên vì ca nghi mắc Covid - 19

DNTH: Lực lượng chức năng tiến hành xét nghiệm nhanh Covid - 19 cho người dân tại ngõ 22 Kim Quan (Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội) sau khi tại đây xuất hiện ca nghi mắc Covid - 19.
Tình hình bên ngoài căng thẳng, nếu lơi lỏng thì rất nguy hiểm

Tình hình bên ngoài căng thẳng, nếu lơi lỏng thì rất nguy hiểm

Trước những diễn biến hết phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trên thế giới, chúng ta phải “siết mạnh hơn, siết chặt hơn” các biện pháp phòng, chống dịch nếu có tư tưởng lơi lỏng, chủ quan thì rất nguy hiểm.