Thứ sáu, 01/07/2022, 12:14

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nông thôn Việt Sổ tay

Cá tra Việt Nam bị áp thuế chống bán phá giá tại Mỹ

Bộ Thương mại Mỹ (DOC) vừa áp thuế chống bán phá giá với cá tra Việt Nam từ 1,37 USD/kg đến 3,87 USD/kg (tùy doanh nghiệp).

Bộ Thương mại Mỹ (DOC) đã tăng thuế chống bán phá giá với cá tra Việt Nam trong kết quả cuối cùng của đợt xem xét hành chính lần thứ 14 (POR14) đối với các lô hàng cá tra Việt Nam nhập khẩu vào Mỹ trong giai đoạn 1/8/2016 đến 31/7/2017.

ca tra viet nam bi ap thue chong ban pha gia tai my hinh 1
Cá tra Việt Nam gặp khó trong việc xuất khẩu sang thị trường Mỹ.

Theo đó, mức tăng cao nhất là Công ty CP Hùng Vương Group từ mức 0 USD/kg ở kết quả sơ bộ lên mức 3,87 USD/kg. NTSF Seafood vẫn giữ mức 1,37 USD/kg so với mức thuế sơ bộ đã công bố. Bốn doanh nghiệp xuất khẩu cá tra khác là C.P Vietnam, CL-FISH, GREEN FARMS SEAFOOD và VINH QUANG CORP bị áp mức thuế 1,37 USD/kg.

Mức thuế suất toàn quốc vẫn áp dụng mức 2,39 USD/kg (áp dụng cho các doanh nghiệp ngoài danh sách nói trên muốn xuất khẩu cá tra vào Mỹ).

Theo Hiệp hội Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), mặc dù Việt Nam hiện có 62 doanh nghiệp cá tra đủ chuẩn xuất khẩu vào Mỹ nhưng phần lớn sẽ không thể xuất khẩu vì thuế chống bán phá giá. Điều này sẽ tác động tiêu cực đến xuất khẩu vào thị trường Mỹ trong thời gian tới.

Ngoài ra, xuất khẩu cá tra Việt Nam sang thị trường Mỹ cùng với Trung Quốc và ASEAN sụt giảm trong những tháng đầu năm 2019, bên cạnh tác động của thuế còn do có nhiều nước cùng tham gia xuất khẩu cá tra cạnh tranh với Việt Nam./.

Theo VOV.VN

Cùng chuyên mục

Doanh nghiệp không mua ớt như cam kết, hàng trăm nông dân khóc ròng

Doanh nghiệp không mua ớt như cam kết, hàng trăm nông dân khóc ròng

Nhiều diện tích ớt quả ở Quảng Trị đã chín rộ, rụng kín gốc nhưng công ty liên kết sản xuất không thu mua, tiêu thụ khiến hàng trăm hộ dân trồng ớt như ngồi trên đống lửa.
Bắc Giang vui mùa vải sớm

Bắc Giang vui mùa vải sớm

Những ngày này, vải thiều sớm Bắc Giang đang bước vào vụ thu hoạch.
Lần đầu tiên trong lịch sử ngành gỗ: Đạt hơn 1 tỷ USD xuất khẩu chỉ trong 1 tháng

Lần đầu tiên trong lịch sử ngành gỗ: Đạt hơn 1 tỷ USD xuất khẩu...

Tính chung tất cả các mặt hàng nông, lâm và thủy sản, cũng chỉ mới có gỗ và sản phẩm gỗ đạt giá trị xuất khẩu vượt mốc 1 tỷ USD trong 1 tháng.
Điểm sáng sản xuất rau VietGAP

Điểm sáng sản xuất rau VietGAP

Trước đây người dân phường Quảng Thắng (TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) chỉ SX nông nghiệp theo phương thức truyền thống. Nhờ mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, đến nay địa phương đã xây dựng được vùng chuyên canh rau an toàn quy mô lớn, mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Sơn La có 22.500 tấn nhãn đủ tiêu chuẩn xuất khẩu

Sơn La có 22.500 tấn nhãn đủ tiêu chuẩn xuất khẩu

Năm nay Sơn La có khoảng gần 22.500 tấn đủ tiêu chuẩn xuất khẩu. Thị trường xuất khẩu chính là Trung Quốc và một số thị trường khác như: Úc, Hàn Quốc, Nhật Bản...
Khánh Hòa: La liệt xoài bự, sầu riêng ngon tại phiên chợ nông sản

Khánh Hòa: La liệt xoài bự, sầu riêng ngon tại phiên chợ nông sản

Những loại đặc sản của các địa phương như: Sầu riêng, mía tím, xoài, bưởi da xanh, xoài, củ tỏi, rau xanh,… sẽ được trưng bày tại công viên Yến Phi – Thiếu nhi (TP.Nha Trang, Khánh Hòa).
Hà Tĩnh: Mưa lũ bầm dập, thóc lúa bật mầm xanh rì, dân đau xót

Hà Tĩnh: Mưa lũ bầm dập, thóc lúa bật mầm xanh rì, dân đau xót

Sau 4 ngày mưa lũ, nước ngập sâu khắp nơi, lúa gặt chạy lũ ở Hà Tĩnh cũng như lúa chưa kịp gặt còn lại trên đồng đã nảy mầm xanh rì, người dân đau xót, rồi đây biết lấy gì mà ăn...
Nuôi dưỡng khát vọng làm giàu từ đồng ruộng

Nuôi dưỡng khát vọng làm giàu từ đồng ruộng

Để nông dân khởi nghiệp, làm giàu thành công cần thay đổi tư duy sản xuất từ nhỏ lẻ sang liên kết lớn, chú trọng giá trị gia tăng, áp dụng công nghệ cao vào sản xuất.