Cảnh báo hàng loạt tài xế sập bẫy chiêu lừa mới

22:16 | 08/11/2017

DNTH: Nhiều nhà xe, tài xế ở miền Tây bị sập bẫy bằng cách có người điện thoại thuê xe đi xa và mượn tiền tài xế hay vô khách sạn ở rồi... bỏ trốn.

Ngày 19-9, phóng viên Báo Người Lao Động đã tiếp nhận hàng loạt thông tin từ các nhà xe, tài xế bị một nhóm người thuê xe rồi lừa mượn tiền, sau đó bỏ trốn. 

Cách đây hơn 10 ngày tại huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang, chủ doanh nghiệp T.N chuyên cho thuê xe nhận điện thoại từ số 01219523617 thuê một xe 4 chỗ ngồi hẹn 2 giờ chiều đến sân bay Tân Sơn Nhất để đón người. 

Sau đó, người này gọi lại nói khi đi đến Quốc lộ 1, đoạn giao với Quốc lộ 50 (TP.Mỹ Tho) thì ghé đó lấy một gói thuốc và cho người này mượn 1,7 triệu đồng trả cho người giao, khi nào đến sân bay thì người này thanh toán.

Sau khi đưa 1,7 triệu đồng và lấy gói thuốc, tài xế chạy đến sân bay Tân Sơn Nhất để đón vị khách thì gọi điện thoại mãi vị khách thuê xe vẫn không xuất hiện. Sinh nghi, tài xế kiểm tra lại gói thuốc thì toàn là cỏ.

Tương tự, một nhà xe khác ở Vĩnh Long cũng bị lừa lấy 1,5 triệu đồng với thủ đoạn này .

Gần đây nhất là chiều 18-9, một tài xế ở huyện Bến Lức, tỉnh Long An được một người gọi từ số máy 0907042415 thuê xe 7 chỗ đi Cần Thơ. 

Đến đây, người này nói muốn mua thuốc gì đó nên mượn tài xế 2 triệu đồng. Sau đó, vị khách này xuống xe và đi mất gọi không được. 

 

Trước đó 2 ngày, nhà xe N.P cũng bị một người gọi từ số điện thoại 0963142400 vào số điện thoại bàn hợp đồng đi Đắk Lắk qua Nha Trang. Trên đường đi người này mượn tài xế 2,5 triệu đồng. Đến Nha Trang, vị khách thuê khách sạn hạng sang để ở cho cả mình và tài xế. Sáng hôm sau thì lễ tân cho biết số tiền thuê là 5 triệu đồng và vị khách đi chung ... bỏ trốn.

 
Theo MINH SƠN
(Báo Người Lao Động)

Quảng Ninh: Bắt giữ hơn 12 tấn chân lợn đông lạnh không rõ nguồn gốc, xuất xứ

DNTH: Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh đã bắt giữ hơn 12 tấn chân lợn đông lạnh không rõ nguồn gốc, xuất xứ tại thôn Thán Phún, xã Hải Sơn.

Triệt phá vụ cướp ngân hàng tại Gia Lai, thu giữ nhiều tang vật

DNTH: Sáng 6/2, tại phường Diên Hồng (Gia Lai), Bộ Công an phối hợp Công an tỉnh Gia Lai tổ chức lễ khen thưởng đột xuất các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh chuyên án cướp tài sản xảy ra tại Ngân hàng...

Công an Gia Lai thông tin về vụ cướp ngân hàng 1,8 tỷ đồng

DNTH: Ngày 20/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai đã cung cấp thông tin ban đầu về vụ cướp xảy ra tại một phòng giao dịch ngân hàng trên địa bàn phường Hội Phú, tỉnh Gia Lai.

Quảng Ninh: Khởi tố vụ án Vận chuyển trái phép bạc qua biên giới

DNTH: Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT), Công an tỉnh Quảng Ninh, vừa ra Quyết định khởi tố vụ án “Buôn lậu và vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới”.

Quảng Ninh: 29 công nhân dương tính với heroin tại công trường

DNTH: Công an phường Hiệp Hòa vừa phối hợp với Phòng CSĐT tội phạm về ma túy (Công an tỉnh) kiểm tra, test nhanh ma túy đối với các công nhân trong khu lán trại tại công trường thi công trong Khu Công nghiệp Amata phát hiện 29 công nhân...

C.P Việt Nam thông tin về Kết luận điều tra an toàn thực phẩm của Công ty

DNTH: Ngày 2/7, Công ty cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam đã có thông cáo báo chí về kết luận điều tra của cơ quan Công an tỉnh Sóc Trăng (cũ) khẳng định C.P. Việt Nam không vi phạm quy định về an toàn thực phẩm.

XEM THÊM TIN